Poster tuyển dụng là tấm áp phích mà ai cũng có thể thấy ở khắp mọi nơi. Nhưng nơi mà nhà tuyển dụng thường đặt nhất là trước cổng công ty hay cửa hàng cần tuyển. Một mẫu áp phích tuyển dụng đẹp và chuyên nghiệp có thể thu hút nhiều nhân tài đến công ty bạn.

poster tuyển dụng

Poster tuyển dụng MC

Lợi ích của poster tuyển dụng

Poster tuyển dụng có thể mang nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Dưới đây là một vài công dụng hữu ích mà 1 tấm poster có được:

Thu hút nhân tài

Ai cũng mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu một poster được thiết kế thu hút và chỉn chu thì có thể thu hút được nhiều người chú ý và dễ tuyển người hơn.

Tư vấn tốt hơn

Khi sử dụng poster ghi rõ yêu cầu ứng tuyển, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc, vì nhân viên tư vấn sẽ không cần phải tốn hàng giờ để lọc hồ sơ.

Thể hiện sự đầu tư của doanh nghiệp

Một poster thể hiện rõ sự bài bản, chỉn chu và thiết kế theo bộ nhận diện thương hiệu sẽ gia tăng uy tín công ty. Ngoài ra, ứng viên cũng sẽ thấy được sự đầu tư vào nhân sự cũng như đãi ngộ của công ty.

Poster tuyển dụng nhiều vị trí

Poster tuyển dụng nhiều vị trí

Những điều cần lưu ý khi thiết kế poster tuyển dụng

Bất kì ấn phẩm thiết kế chuyên nghiệp nào cũng cần có những lưu ý riêng để khi in ấn ra tránh mắc phải những sai sót không đáng có.

Phần mềm thiết kế

Nếu là dân chuyên nghiệp, thường sẽ sử dụng phần mềm Adobe Photoshop hoặc Adobe InDesign. Còn không, bạn hãy thiết kế bằng Microsoft Word, Microsoft PowerPoint hoặc Microsoft Publisher sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp sẽ có nhiều chức năng đặc biệt tạo ra những sản phẩm sắc nét và ấn tượng hơn.

Chữ nên rõ ràng, dễ hiểu

Một poster không nên có quá nhiều hơn 3 kiểu chữ khác nhau. Những nội dung quan trọng và thu hút nhất nên dùng cỡ chữ lớn với màu sắc nổi bật. Kích cỡ chữ phần tiêu đề poster nên đọc được từ khoảng cách 6 mét, còn phần thông tin khác cần đọc được từ khoảng cách 2 mét. Ngoài ra, không nên viết dài dòng mà chỉ nên viết câu ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

Chọn hình ảnh chất lượng cao

Đầu tiên, bạn phải chọn hình ảnh phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Sau đó mới chú ý đến chất lượng và độ phân giải hình ảnh. Hình ảnh lớn và rõ nét sẽ giúp thu hút người nhìn từ khoảng cách xa.

Chú ý đến những khoảng trắng

Bất kì ấn phẩm thiết kế nào cũng đều cần khoảng trắng, chúng sẽ khiến thiết kế không gian thoáng đãng, hài hòa hơn. Không những vậy, những khoảng trắng còn giúp thiết kế thêm phần nổi bật những nội dung chính yếu, nhờ vậy mà người xem có thể nắm được ý đồ poster qua vài giây ngắn ngủi.

Phối hợp màu tốt

Nên sử dụng màu chữ, màu nền và hình ảnh tương phản nhau để dễ nhìn. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều màu sắc nếu không poster sẽ bị mất cân đối và rối mắt.

Sơ đồ thiết kế

Hãy đóng vai người xem đi qua và nhận xét liệu sắp xếp bố cục đã dễ đọc và dễ hiểu chưa? Các thông tin quan trọng có thể được chú ý chỉ trong vài giây? Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến sự cân bằng bố cục, những gì trọng tâm nên đặt chính giữa poster.

Một số mẫu poster tuyển dụng của mọi ngành nghề

Dưới đây là một số mẫu poster tuyển dụng các ngành nghề mà bạn có thể tham khảo:

Poster tuyển dụng ngân hàng

Các ngân hàng thường thiết kế rất chuyên nghiệp và mang màu sắc của thương hiệu ngân hàng đó.

Poster tuyển dụng ngân hàng

Poster tuyển dụng thực tập sinh

Các công ty tuyển thực tập sinh là những người tẻ năng động, nên poster cũng có phần màu sắc sinh động, vui tươi.

Poster tuyển dụng thực tập sinh

Poster tuyển dụng kế toán

Kế toán là công việc đòi hỏi sự kĩ lưỡng và trình độ chuyên môn cao nên poster thường ghi rõ yêu cầu ứng tuyển.

Poster tuyển dụng kế toán

Poster tuyển dụng công nhân

Tuyển dụng công nhân thường với số lượng lớn nên treo poster ở những nơi dễ thấy, gần các khu công nghiệp lớn.

Poster tuyển dụng công nhân

Poster tuyển dụng nhân viên thiết kế

Ngành Graphic design yêu cầu phải có óc thẩm mỹ và tay nghề cao, vì vậy, các poster tuyển dụng thường được thiết kế chỉn chu và đầu tư hơn.

Poster tuyển dụng nhân viên thiết kế

Poster tuyển dụng nhân viên bán hàng

Tùy thuộc vào từng cửa hàng và mặt hàng, poster tuyển nhân viên bán hàng thường mang màu sắc cũng như phong cách riêng của doanh nghiệp đó.

Poster tuyển dụng nhân viên bán hàng

Poster tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Hiên nay, công ty nào cũng có bộ phận kinh doanh. Vì nhu cầu tuyển dụng nhiều như vậy nên đa số các công ty đều tìm mọi cách để thu hút nhân tài về với đội của mình. Vì vậy mà poster tuyển dụng cũng thiết kế bắt mắt và hấp dẫn.

Poster tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Poster tuyển dụng giáo viên, gia sư

Giáo viên là công việc để truyền cảm hứng, nên các poster tuyển thường lấy hình một cô giáo tươi cười giúp học sinh thấy phấn chấn và có hứng thú học tập hơn.

Poster tuyển dụng giáo viên, gia sư

Qua những tips và những mẫu poster trên, hi vọng bạn đã hình dung được việc tạo cho riêng công ty mình một tấm poster tuyển dụng thật chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu có nhu cầu thiết kế và in ấn poster, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ:

Công ty TNHH DV Dương Phúc Việt Nam

Địa chỉ: 90 Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0964 010 449 – 0973 747 442

Email: [email protected]