Reg box là một việc làm diễn ra thường xuyên của những người đã và đang sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter… Trong đó, Facebook là một ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Vậy reg box là gì trên facebook? Ý nghĩa thực sự của thao tác này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết được tylekeo88.io chia sẻ ngay sau đây các bạn nhé!

Reg box là gì? Ý nghĩa Reg box?

Box ở đây là từ viết tắt của Inbox, chính là từ ghép của In và Box. Giải nghĩa một cách đầy đủ theo phiên âm tiếng Việt thì chúng có nghĩa là:

  • In: Theo tiếng Việt có nghĩa là trong có thể ví dụ như trong công viên, trong nhà….
  • Box: Theo tiếng Việt có nghĩa là cái hộp
Reg box trên facebook là gì?
Reg box trên facebook là gì?

Vậy dịch sang tiếng Việt đầy đủ thì đây có nghĩa là trong hộp. Được sử dụng trên Zalo, Facebook. Chúng mang nghĩa là hộp thư, hòm thư hay tin nhắn. Reg box có thể hiểu là kiểm tra hoặc gửi tin nhắn trên hòm thư. Reg box có thể viết đầy đủ là Reg Inbox. Khi chúng ta gửi tin nhắn cho ai đó và họ đang trả lời bạn.

Đây là hành động họ đang Rep box của bạn. Còn trường hợp ngược lại, bạn trả lời tin nhắn của một ai đó qua tin nhắn Facebook thì cũng có nghĩa là bạn cũng đang Rep box của họ. Tùy vào ngữ cảnh thì cụm từ Reg box là gì trên facebook có thể hiểu theo 2 nghĩa là hộp thư hoặc cũng có thể là hành động chát hay nhắn tin.

Xem thêm >>> Giải mã câu hỏi 4 đôi thông có chặt được tứ quý không?

Sử dụng Inbox trên Facebook như thế nào?

Trên Facebook thì mục inbox sẽ báo có tin nhắn đến, người dùng muốn kiểm tra chỉ cấn ấn vào mục icon tin nhắn đến là có thể kiểm tra được. Không chỉ xem được tin nhắn mà mục này còn có thể cho chúng ta biết được người gửi đến là ai.

Trường hợp muốn trả lời tin nhắn của người gửi bạn chỉ cần click để chọn dòng tin nhắn mà họ gửi là có thể trò chuyện được với người đó. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn cho một người khác thì sẽ đăng nhập vào Facebook. Ở phía bên phải màn hình có hiển thị một cột danh sách mà bạn đã kết bạn trên Facebook. Chỉ cần click vào tài khoản mà bạn muốn nhắn tin là bảng tin nhắn trên Facebook sẽ hiện ra.

Sử dụng Inbox trên Facebook như thế nào?
Sử dụng Inbox trên Facebook như thế nào?

Lúc này bạn chỉ cần soạn tin nhắn cho người đó và nhấn enter để gửi là xong. Hoặc cũng có thể click vào ô có mũi tên xanh để thực hiện thao tác gửi tin nhắn. Đó là trong trường hợp người bạn muốn nhắn tin đang hoạt động. Còn với trường hợp họ không hoạt động trong thời gian bạn muốn gửi tin nhắn thì sao?

Trường hợp người muốn nhắn tin không hoạt động của là một trường hợp khác của câu hỏi Reg box là gì trên facebook? Với trường hợp này chúng ta sẽ đánh nick tên của họ trên thanh công cụ tìm kiếm trên giao diện của Facebook. Ngay lập tức tên người bạn muốn tìm sẽ hiện ra. Chúng sẽ click vào tài khoản người đó và thực hiện trò chuyện bình thường như 2 trường hợp trên.

Xem thêm >>> Điểm thú vị của Võ Lâm Chi Mộng? Cách nhận code vlcm lậu

Cách gửi Inbox trên Facebook

Ngoài việc lăn tăn với câu hỏi Reg box là gì trên facebook thì những người mới sử dụng tài khoản mạng xã hội còn rất vỡ ngỡ trong việc gửi tin nhắn cho người khác. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ chi tiết cụ thể từng bước trong vấn đề này để người đọc được rõ hơn. Cụ thể trình tự sẽ được thực hiện qua 3 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ chọn và nhấp vào biểu tượng “Messenger” trên giao diện của Facebook. Người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng này nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính.
  • Bước 2: Tiếp đến là chọn tên người bạn mà bạn muốn gửi Inbox. Cụ thể là nhập tên người đó trên thanh tìm kiếm. Gửi tin nhắn trên Facebook có thể gửi cho bạn bè hoặc là người lạ. Với người lạ thi tin nhắn sẽ hiển thị ở dạng tin nhắn chờ.
  • Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ nhập nội dung tin nhắn mà bạn cần Inbox, sau đó nhấn “Gửi” hoặc sử dụng dấu mũi xanh ở dưới.
Cách gửi Inbox trên Facebook
Cách gửi Inbox trên Facebook

Đối với ứng dụng này, chúng ta không inbox mà còn có thể gửi file ảnh, file ghi âm, file tài liệu… Tuy nhiên, các file đó sẽ bị giới hạn về dung lượng. Các tài liệu mà bạn muốn gửi không được vượt quá 50Mb (word, powerpoint,…). Với tiện ích này sẽ rất thuận lợi cho những người muốn trao đổi công việc hoặc vấn đề học tập trên ứng dụng này.

Tuy nhiên, không phải tin nhắn nào gửi đi cũng suôn sẻ và thành công. Thực tế cũng có những trường hợp Reg box bị lỗi. Với những tin nhắn không gửi được có thể là do 2 nguyên nhân chính sau đây:

  • Trường hợp thứ nhất là người nhận chặn tin nhắn của bạn. Với trường hợp này chúng ta sẽ nhận được dòng thông báo sau: “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”.
  • Trường hợp thứ 2 là kết nối Internet của bạn bị mất nên không thể sử dụng được ứng dụng Messenger. Đồng nghĩa với đó là ứng dụng Messenger dừng hoạt động. Tuy nhiên, khi có kết nối thì tin nhắn sẽ được gửi đi.

Như vậy toàn bộ bài viết trên đây tylekeo88.io đã chia sẻ đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về Reg box la gì trên facebook rồi đúng không nào? Hy vọng, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng facebook thành thạo hơn.