TikTok là mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu. Với kho tàng nội dung phong phú của mình, TikTok thu hút hàng triệu người tham gia. Việc phát triển content bằng những video TikTok từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của nhiều cá nhân và thương hiệu. Tuy nhiên, sẽ khá khó khăn nếu chúng ta phải sáng tạo content mới mỗi ngày. Đôi khi nguồn ý tưởng của các nhà sáng tạo nội dung chưa được làm mới. Reup TikTok chính là một trong phương pháp giúp bạn sản xuất nội dung đều đặn trên TikTok mà không cần quá lo về việc bí ý tưởng. Tuy nhiên lưu ý rằng vấn đề bản quyền cần được chú trọng. Cùng theo dõi cách reup TikTok hiệu quả nhé!

Tìm hiểu về mạng xã hội TikTok

TikTok là gì?

TikTok là gì?

TikTok là nền tảng mạng xã hội quen thuộc của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Đây là mạng xã hội giải trí với những video có thời lượng ngắn. TikTok có tốc độ tăng trưởng người dùng lớn nhất trên toàn cầu. Trên TikTok, người dùng sẽ sáng tạo ra những video với nội dung ngắn gọn và thu hút nhiều người xem. Tiền thân của TikTok là Douyin, đây là “con cưng” của ByteDance và được ra mắt ở Trung Quốc năm 2017, sau đó nhanh chóng lan rộng ra nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Kể từ khi ra mắt, TikTok đã rất thành công và bỏ xa nhiều nền tảng mạng xã hội lớn khác như Facebook, X, Instagram,… về lượt tải xuống. Những video TikTok có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn và không thể rời mắt chính là chìa khoá thu hút nhiều người sử dụng nền tảng này. Với mức độ phổ biến như vậy, TikTok mang đến cơ hội lớn cho những cá nhân, doanh nghiệp mong muốn đến gần hơn với các khách hàng của mình và phát triển công việc kinh doanh.

TikTok hoạt động như thế nào?

TikTok hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của TikTok rất đơn giản, đó cũng là một trong số những lý do khiến nhiều người thích sử dụng nó. Người dùng có thể đăng tải những video dài từ 15 giây đến 10 phút với những nội dung đa dạng, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như giáo dục, giải trí, làm đẹp, âm nhạc,… Sau khi hoàn thành xong video, người dùng sẽ sử dụng thiết bị di động để đăng tải trực tiếp lên TikTok. TikTok cho phép người dùng chèn nhạc, sử dụng hiệu ứng, cắt ghép,… và nhiều tính năng phong phú khác nên người dùng có thể thoả sức sáng tạo về nội dung lẫn hình thức của video trên nền tảng này.

Reup TikTok là gì?

Reup TikTok là gì?

Reup TikTok là hành động rất quen thuộc đối với những người làm content. Reup TikTok là việc bạn sẽ sưu tầm và đăng tải lại các nội dung từ một nguồn khác lên trên kênh của mình. Một số lợi ích mà việc reup video trên TikTok mang lại đó là:

 • Người dùng có thể tiết kiệm được công sức, thời gian và chi phí.
 • Nguồn ý tưởng dồi dào, không bao giờ cạn kiệt và có cả những ý tưởng độc đáo mà người dùng khó có thể tự thực hiện được.
 • Hỗ trợ rất nhiều cho những doanh nghiệp cần phải chuẩn bị số lượng bài đăng lớn mỗi ngày.

Bên cạnh những lợi ích vừa nêu, việc reup TikTok cũng có những rủi ro nhất định nếu như người chủ của nội dung mà bạn chọn reup gửi phản hồi đến TikTok là bạn đang sao chép bài đăng của họ. Hậu quả khi điều này xảy ra là:

 • Người dùng bị TikTok xoá kênh ngay lập tức.
 • Người dùng bị mang tiếng xấu từ cộng đồng sử dụng TikTok.
 • Người dùng có nguy cơ bị dính vào những vấn đề về pháp lý.

Nói tóm lại, việc reup TikTok nếu được thực hiện đúng cách sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho người dùng, nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng thì sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn.

Các bước reup TikTok đúng cách

Dưới đây là chi tiết các bước reup TikTok đúng cách, an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tìm kiếm chủ đề và từ khoá

Tìm kiếm chủ đề và từ khoá

Tìm kiếm chủ đề và từ khoá là bước đầu tiên và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự thành công của quá trình reup TikTok. Hiện nay, có rất nhiều công cụ dùng để tìm kiếm chủ đề và từ khoá mà bạn có thể sử dụng để việc reup video TikTok trở nên dễ dàng hơn, giúp xây dựng kênh của bạn thành công và thu hút được nhiều lượt tương tác.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn video để reup

Tìm kiếm nguồn video để reup

Sau khi đã xây dựng được danh sách chủ đề và từ khoá thích hợp cho thương hiệu của mình, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm nguồn video để tiến hành reup. Ở bước này, bạn cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng thuật toán để có thể kiểm tra và đánh giá video thật chính xác. Nếu bạn chỉ thực hiện đơn giản là lấy video về để đăng tải lại trên kênh của mình thì kết quả đem lại sẽ không quá ấn tượng. Vậy nên bạn cần phải chỉnh sửa, sáng tạo thêm và đính kèm logo thương hiệu để tối ưu hoá video.

Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa và cắt ghép video trước khi reup

Để tránh việc vi phạm bản quyền cho những video reup thì bạn nên tìm phương pháp “lách luật” bản quyền cho video. Bạn có thể chỉnh sửa những yếu tố sau: tên video, âm thanh, kích thước,… Một số công cụ mà bạn nên tham khảo để làm được điều này là orotil và orotikplus. Chỉ với vài cú click chuột, các video sẽ được điều chỉnh tự động để lách bản quyền với những thông số chính như sau:

 • Kích thước của video (chiều ngang, chiều dọc).
 • Tốc độ của video.
 • Độ sáng của video.
 • Độ bão hoà màu sắc của video.
 • Âm lượng của video.
 • Chèn watermark.
 • Chèn âm thanh.
 • Chèn hình ảnh, logo.
 • Chèn chữ.
 • Chèn Blur.
 • Tách âm thanh.
 • Đảo chiều.
 • Lách sâu bản quyền âm thanh.

Bước 4: Reup video TikTok

Để reup video trên TikTok, bạn chỉ cần làm đơn giản là copy video vào bộ nhớ của điện thoại và đăng lên kênh hoặc có thể thực hiện trực tiếp từ trình duyệt của máy tính. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ reup video TikTok trên kênh của người dùng, nổi bật nhất là SO9.

Bước 5: Nuôi kênh TikTok

Bên cạnh việc đảm bảo đủ số lượng bài đăng, bạn cũng cần phải tổ chức nhiều hoạt động tương tác để phát triển kênh của mình lớn mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì việc tương tác với video của những người dùng khác một cách đều đặn. Khi làm như vậy, kênh của bạn sẽ gia tăng độ uy tín và tránh việc bị TikTok đưa vào danh sách hạn chế.

Những lưu ý khi reup TikTok

Những lưu ý khi reup TikTok

Khi thực hiện reup TikTok, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • TikTok cho phép người dùng tạo nhiều tài khoản, từ 4 đến 5 tài khoản, trong đó yêu cầu ít nhất một tài khoản được lên xu hướng.
 • Tài khoản mới tạo cần phải đăng video đều đặn 3 lần/ngày vào những khung giờ như sau: 6 giờ sáng, 12 giờ trưa và 7 giờ tối.
 • Khi tạo tài khoản mới, bạn cần tích cực tương tác với các nội dung của tài khoản khác để TikTok biết bạn là người dùng thật và có hoạt động thường xuyên.
 • Video được reup không nên giống hệt bản gốc. Bạn có thể điều chỉnh video bằng cách lật ngang video, tăng tần số âm thanh, tăng tốc độ của video, tăng/giảm độ sáng hoặc độ bão hoà màu sắc của video, đặc biệt là bạn cần phải đổi tên file trước khi chính thức đăng tải.
 • Bạn cần đăng tải nội dung lên kênh thường xuyên, ít nhất mỗi ngày 1 lần.
 • Sau thời gian khoảng 1 tháng, khi kênh TikTok của bạn đã có uy tín nhất định, lượt theo dõi của kênh đạt khoảng 50.000 thì bạn có thể đăng với tần suất thấp hơn, khoảng 3 – 4 ngày đăng một video.
 • Bạn nên chọn những chủ đề được nhiều người quan tâm để sáng tạo nội dung.
 • Bạn không nên reup video của các KOL vì sẽ bị TikTok hạn chế phân phối.

Tìm hiểu về công cụ hỗ trợ reup TikTok: SO9

SO9

Clone và reup video TikTok nhanh chóng

Việc đa dạng hoá nội dung trên kênh của mình chắc chắn là điều mà mỗi cá nhân và doanh nghiệp trăn trở. Sáng tạo nội dung trên TikTok liên tục chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, chưa có đội ngũ nhân sự riêng phụ trách mảng TikTok. Với công cụ SO9, bạn có thể reup video có nội dung hấp dẫn, phổ biến và được nhiều người quan tâm. Điều này giúp bạn chia sẻ nội dung hay đến khán giả của mình và gia tăng sự tương tác cho kênh.

Các thao tác cần thực hiện để reup TikTok vô cùng đơn giản. Bạn có thể dạo quanh một vòng trên TikTok rồi chọn ra những video thú vị và hay nhất mà bạn muốn chia sẻ cho mọi người, sau đó chọn “Clone Video”.

Đăng video hàng loạt trên nhiều kênh khác nhau

Sau khi chọn được những video thích hợp nhất, bạn sẽ tiến hành chọn phần cài đặt SO9 trên web để thực hiện đăng tải. Nhờ công cụ SO9, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian, đặc biệt là những doanh nghiệp quản lý nhiều tài khoản cùng lúc.

Hẹn giờ đăng video trên TikTok

Việc phải đăng tải nhiều nội dung lên TikTok vào nhiều thời điểm trong ngày gây ra nhiều sự bất tiện cho người dùng. Hiểu được khó khăn ấy, SO9 mang đến tính năng cài đặt giờ đăng bài, giúp người dùng tiết kiệm được công sức và thời gian. Sau khi đã có kế hoạch đăng nội dung cho tuần hoặc tháng đó, bạn có thể cài đặt lịch đăng theo ý muốn và công cụ SO9 sẽ làm hết những phần còn lại. Như vậy, bạn sẽ hoàn thành công việc của mình nhanh chóng và dành thời gian cho các nhiệm vụ khác.

SO9 là công cụ hỗ trợ reup TikTok tuyệt vời, giúp tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí cho người dùng. Ngoài ra vẫn có nhiều công cụ khác mà bạn có thể tham khảo và khai thác các tính năng hữu ích từ nó để mang về lợi ích cho mình.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn về cách reup TikTok hiệu quả, không vi phạm bản quyền và một số lưu ý mà bạn cần quan tâm. Hy vọng rằng bạn đã giải quyết được vấn đề bí ý tưởng content và thành công trong việc phát triển kênh TikTok của mình. Theo dõi FPT Shop thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Xem thêm:

 • Cùng tìm hiểu TikTok ra đời năm nào? TikTok xuất xứ từ nước nào và trải qua những sự phát triển ra sao?
 • Tìm hiểu về thuật toán TikTok. Học những mẹo giúp video TikTok của bạn lên xu hướng

Xem ngay máy tính bảng Xiaomi giá tốt và có chất lượng tuyệt vời được bán tại FPT Shop – hệ thống bán lẻ uy tín top đầu Việt Nam!

 • Máy tính bảng Xiaomi