Tính đến thời điểm hiện tại, Đao Truy HồnSách Truy Hồn là hai trang bị Liên Quân Mobile đồng thuộc tính, có khả năng khắc chế hiệu quả hồi máu của đối phương.

Ở bài viết này, hãy cùng MGN.vn ‘xăm soi’ chúng có gì đặc biệt, đâu là đối tượng và tác dụng của hai trang bị này nhé!

Nội tại Tróc Nã

Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn là hai trang bị Liên Quân Mobile đồng thuộc tính, có khả năng khắc chế hiệu quả hồi máu của đối phương

Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn là hai trang bị Liên Quân Mobile đồng thuộc tính, có khả năng khắc chế hiệu quả hồi máu của đối phương

Sát thương trúng địch khiến mục tiêu bị giảm 40% khả năng hồi máu trong 1.5s (nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3s) – Nội tại duy nhất.

Hiệu quả đến từ nội tại Tróc Nã sẽ có tác dụng với tất cả mọi loại hiệu ứng hồi máu, ví dụ như hồi máu từ chỉ số cơ bản, hồi máu từ trang bị, hồi máu từ chiêu thức, hồi máu từ phù hiệu, hồi máu từ ngọc,…- Tất cả đều phải chịu giảm hồi máu đến từ nội tại Tróc Nã nếu dính phải sát thương của người lên. Kể cả những trang bị có khả năng hút máu như Quỷ Kiếm, Kiếm Fafnir, Cung Tà Ma hay thậm chí là chỉ số hút máu từ ngọc cũng sẽ bị giảm nếu dính phải loại nội tại này.

Tác dụng chính

Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn được sử dụng với mục đích chính là giảm khả năng hồi phục hay nói cách khác khắc chế khả năng hồi phục của đối phương. Vì vậy, người chơi sẽ lên chúng khi đội hình địch có những vị tướng sở hữu khả năng hồi phục mạnh hoặc lên nhiều trang bị hút máu.

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Cân kèo Diệt Thần Cung và Kiếm Muramasa – Đâu là trang bị đáng cân nhắc?

Đối tượng lên Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn

Đao Truy Hồn

Đao Truy Hồn trong Liên Quân Mobile

Đao Truy Hồn trong Liên Quân Mobile

Đây là một trang bị semi-tank khi vừa có khả năng gây sát thương, vừa có khả năng chống chịu. Tuy nhiên, mặc dù ở nhánh công nhưng khả năng gây dame của món đồ này không mạnh bằng các trang bị thuần sát thương khác và khả năng chống chịu cũng thua kém những trang bị thuần chống chịu.

Với đặc điểm này, Đao Truy Hồn sẽ không được sử dụng bởi các vị tướng chủ lực sát thương vật lý. Nên nhớ rằng, với công vật lý, trang bị này chỉ có hiệu quả với các tướng STVL, ngoại trừ một quân bài chủ lực là Airi bởi cô nàng đánh chủ yếu là sát thương chuẩn và sẽ được hưởng hoàn toàn 100 công vật lý, 10% hồi chiêu và 180 giáp sẽ giúp Airi có khả năng chống chịu tốt hơn trong những tình huống băng vào giao tranh. Có thể nói, Đao Truy Hồn là trang bị cực kỳ phù hợp với vị tướng này.

Đao Truy Hồn là trang bị cực kỳ phù hợp với Airi

Đao Truy Hồn là trang bị cực kỳ phù hợp với Airi

Ngoài Airi thì không có bất kỳ chủ lực vật lý nào phù hợp với Đao Truy Hồn, cho nên trang bị này sẽ được sử dụng cho những vị tướng Đấu Sĩ – Những quân bài vừa có khả năng gây sát thương, vừa chống chịu sát thương tốt. Bên cạnh đó, những vị tướng Đỡ Đòn có khả năng gây sát thương tốt như Mina cũng khá phù hợp với Đao Truy Hồn hoặc cũng có thể là Tachi.

Sách Truy Hồn

Sách Truy Hồn trong Liên Quân Mobile

Sách Truy Hồn trong Liên Quân Mobile

Bất cứ vị tướng nào gây ra sát thương phép đều có thể sử dụng Sách Truy Hồn, điển hình như chủ lực sát thương phép, Đấu Sĩ gây sát thương phép (Roxie, Skud,…). Tuy nhiên, với những vị tướng thuần chống chịu như Grakk hay tướng thuần chống chịu có khả năng gây sát thương phép thì không nên lên trang bị này bởi nó sẽ làm giảm khả năng chống chịu của các quân bài này.

Roxie là một trong những vị tướng thích hợp với Sách Truy Hồn

Roxie là một trong những vị tướng thích hợp với Sách Truy Hồn

Bên cạnh đó, với những vị tướng Sát Thủ STP đi Rừng thì cũng không nên lên Sách Truy Hồn bởi nên được đẩy cho người chơi đường Giữa. Trong trường hợp Mid không phải Pháp Sư thì lúc này các chủ lực STP đi Rừng mới cân nhắc lên Sách Truy Hồn nhưng vẫn không cần thiết lắm!

Lưu ý

Trong một đội hình, người chơi chỉ nên lên 1 Đao Truy Hồn và 1 Sách Truy Hồn tương ứng với từng vị trí và chất tướng được nêu trên. Bởi lẽ hiệu quả sẽ không khả quan nếu nhiều vị trí cùng lên 2 trang bị này vì nội tại Tróc Nã không có cộng dồn.

Chỉ một vị tướng STVL lên Đao Truy Hồn và một vị tướng STP lên Sách Truy Hồn trong đội hình để khắc chế đội hình có nhiều hiệu ứng hồi máu của đối phương. Mặc dù bị trùng nội tại nhưng nó sẽ có nhiều tác động lên đối phương hơn, khả năng giảm hồi máu của chúng sẽ liên tục hơn

Cre: Khánh Hy