Sales model iPhone là gì? Kinh nghiệm mua iPhone cũ hiệu quả

Sales model iPhone là gì đang là chủ đề được nhiều bạn quan tâm, theo đó đây là thông số giúp bạn dựa vào để mua iPhone cũ hiệu quả. Trong bài viết hôm nay Phúc Bồ Store sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về sales model iPhone là gì cùng với kinh nghiệm mua iPhone cũ, mời các bạn cùng theo dõi!

Sale model trên iPhone là gì?

Với thông số Sales model khi tiến hành kiểm tra trên View Verification Report sẽ giúp cho bạn biết được đây là phiên bản bán ra thị trường. Để hiểu rõ Sale model trên iPhone là gì bạn có thể điểm quan 3 thông số cụ thể gồm:

 • Apple Replaced Device: Đây là hàng đổi trả có bảo hành, được xem là hàng mới.
 • Demo Device: Là các sản phẩm được trưng bày tại các store và cửa hàng nhằm giúp người dùng có thể trải nghiệm thử sản phẩm trước khi quyết định có nên mua hay không.
 • Apple Refurbished Device: Là các sản phẩm bị lỗi, đã được Apple thu về để tiến hành sửa chữa và đem đi bán lại.
Thông số Sales model giúp bạn biết được đây là phiên bản bán ra thị trường
Với thông số Sales model khi tiến hành kiểm tra trên View Verification Report giúp bạn biết được đây là phiên bản bán ra thị trường

Cách sử dụng voloco trên iPhone, chi tiết: https://phucbostore.vn/cach-su-dung-voloco-tren-iphone/

Ý nghĩa các thông số trong View Verification Report

Bên cạnh thông số Sales model, bạn có thể đọc và hiểu thêm các thông số khác ở trên View Verification Report để hiểu rõ hơn về chiếc iPhone này:

Device Color (Màu sắc thiết bị)

3uTools giúp biết được màu sắc của thiết bị khi xuất xưởng, nếu như bạn thấy màu của điện thoại iphone khác với màu hiển thị ở phần mềm, chắc chắn máy đã bị thay vỏ.

3uTools giúp biết được màu sắc của thiết b
3uTools giúp biết được màu sắc của thiết bị khi xuất xưởng

Hard Disk Capacity (Thông tin của dung lượng ổ cứng)

Thông tin của dung lượng ổ cứng gồm:

 • Upgrade Capacity: Là ổ cứng điện thoại được nâng cấp với dung lượng lớn hơn.
 • Change Hard disk: Ổ cứng gốc thiết bị sắp bị hỏng và người dùng nên cần thay cái mới.

Sales model (Phiên bản được bán ra thị trường)

Như được đề cập trên phiên bản được bán ra thị trường có Apple Replaced Device, Apple Refurbished Device và Demo Device.

iDevice screen (Thông tin màn hình của sản phẩm)

3uTools không thể đọc được seri trên màn hình, nên không thể xác định được màn hình đã bị thay thế hay chưa. Hiện phụ kiện của màn hình gồm có rất nhiều thứ như cảm ứng, màn hình, camera trước, tai nghe và cảm biến cùng các phụ kiện khác. Khi kiểm tra nếu thấy giá trị camera trước không được khớp với giá trị khi xuất xưởng, có thể màn hình iPhone đã bị thay thế.

Kiểm tra giá trị của camera trước
Kiểm tra nếu thấy giá trị camera trước không được khớp với giá trị khi xuất xưởng, có thể màn hình iPhone đã bị thay thế

Seri test results (Kết quả của kiểm tra số seri)

Nếu thông tin của kết quả kiểm tra số seri không chính xác, chiếc điện thoại iphone cũ của bạn đang check đã bị thay mainboard hoặc đã thay ổ cứng.

Kinh nghiệm mua iPhone cũ đảm bảo về chất lượng

Sau khi đã tìm về sales model iphone là gì, sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc về kinh nghiệm mua iPhone cũ. Theo đó, để tìm mua các phẩm Sales mode bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm như:

Kiểm tra hình thức của iPhone

Thông qua mắt thường bạn có thể dễ dàng kiểm tra được hình thức bên ngoài chiếc iPhone cũ. Bạn cần chú ý đến từng đường viền, cạnh, góc của máy,… có bị trầy xước, cong vênh, hở hay không. Nếu như vỏ máy bị móp méo rất có thể chiếc iPhone đã bị va đậm hoặc bị rơi mạnh.

Kiểm tra hình thức của iPhone
Thông qua mắt thường bạn có thể dễ dàng kiểm tra được hình thức bên ngoài chiếc iPhone cũ

Xem thêm: Hướng dẫn một số cách ẩn ứng dụng trên iPhone, TẠI ĐÂY

Kiểm tra màn hình của iPhone

Có 2 điểm cần chú ý đến là kích thước và độ trầy xước màn hình:

 • Xem màn hình có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng: Các phiên bản iPhone Plus thường có kích thước màn hình lớn hơn khá nhiều. Tốt nhất bạn nên chọn chiếc iPhone cũ có màn hình to hơn một chút nếu muốn sử dụng với mục đích xem phim và giải trí. Nếu muốn sử dụng gọn nhẹ, thuận tiện nên chọn màn hình nhỏ vừa phải.
 • Kiểm tra kỹ mặt kính của màn hình: Cần xem có vết xước, vết nứt vỡ gì không, màn hình cảm ứng có độ nhạy tốt không,…

Kiểm tra iPhone cũ đã bị thay vỏ chưa

Có nhiều trường hợp máy cũ do bị móp méo, trầy xước nặng cần phải thay vỏ. Thông qua mắt thường bạn sẽ rất khó mà biết được chiếc điện thoại đã từng thay vỏ hay chưa.

Do đó, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách bấm phím *#06# > số IMEI xuất hiện > Tiến hành kiểm tra độ khớp số này cùng với số ở trên mặt lưng, khay sim. Trường hợp trùng khớp có nghĩa điện thoại iPhone cũ còn nguyên bản vẫn chưa qua sửa chữa.

Kiểm tra khung viền của các khe iPhone

Bạn cần kiểm tra khung viền của các khe cắm sạc, tai nghe cùng với các ốc vít trên máy. Các chi tiết nhỏ này rất có nhiều người thường bỏ qua do nghĩ không quan trọng, nhưng thông qua cách này bạn sẽ biết được chiếc smartphone còn zin hay là đã bị tháo lắp và sửa chữa.

Kiểm tra khung viền của các khe cắm sạc
Bạn cần kiểm tra khung viền của các khe cắm sạc, tai nghe cùng với các ốc vít trên máy

Kiểm tra nguồn gốc của iPhone

Nếu muốn kiểm tra nguồn gốc của iPhone cũ, bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Lúc này, bạn sẽ thấy phần model (kiểu máy) sẽ hiển thị đoạn mã, dựa vào đây bạn tiến hành xác định thị trường phân phối của máy ở đâu:

 • Mã LL/A là sản phẩm phân phối tại Mỹ.
 • ZA là mã của sản phẩm thị trường Singapore.
 • ZP là sản phẩm phân phối tại Hong Kong,…

Kiểm tra iCloud của iPhone

Bạn cần tiến hành kiểm tra, cần đảm bảo rằng iCloud đã hoàn toàn được thoát ra. Nếu iCloud bị khóa, chiếc iPhone này sẽ chẳng khác gì so với cục gạch. Theo đó, để có kiểm tra iCloud, bạn vào trang chủ của Apple > nhập số IMEI > Tiến hành kiểm tra tình trạng của Activation Lock > Hệ thống sẽ cho ra kết quả Off, lúc này bạn có thể an tâm.

Kiểm tra iCloud của iPhone
Cần đảm bảo rằng iCloud đã hoàn toàn được thoát ra

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone

Kiểm tra các tính năng khác của iPhone

Cuối cùng, bạn đừng quên kiểm tra các tính năng quan trọng khác của iPhone trước khi quyết định mua. Có một số tính năng bạn cần tiến hành kiểm tra gồm:

 • Nút Home có được nhạy không;
 • Tăng giảm âm lượng nhằm kiểm tra chất lượng của âm thanh nghe.
 • Sạc thử nhằm kiểu tra khe cắm sạc máy có bị hỏng không.
 • Lắp thử sim nghe gọi thử và cắm tai nghe để kiểm tra micro, loa trong, loa ngoài,…
 • Truy cập vào wifi để thử kết nối Internet có vấn đề gì không,…

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thiết thực nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc sales model iphone là gì cùng với những kinh nghiệm mua iPhone cũ đảm bảo chất lượng. Hy vọng qua bài viết sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc tìm mua iPhone cũ chất lượng. Trong quá trình tìm hiểu nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Phúc Bồ Store để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Phucbostore