Marathon là một loạt trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) phát triển và phát hành bởi Bungie. Được phát hành lần đầu vào năm 1994 cho máy tính Macintosh, Marathon nhanh chóng trở thành một trong những tựa game FPS nổi tiếng nhất trên nền tảng này. Loạt game Marathon gồm ba phần chính: Marathon (1994), Marathon 2: Durandal (1995), và Marathon Infinity (1996).

photo-1715569623694

Cốt truyện của Marathon xoay quanh một tương lai hư cấu khi con người đã khám phá ra các ngôi sao và gặp phải các loài ngoài hành tinh. Người chơi nhập vai vào một lính không gian trên tàu Marathon, một con tàu vũ trụ khổng lồ, và phải đối mặt với các mối đe dọa từ cả trong và ngoài hệ mặt trời.

Marathon là một trò chơi FPS truyền thống, nơi người chơi sử dụng vũ khí và kỹ năng để đối mặt với các quái vật và hoàn thành mục tiêu trong mỗi màn chơi. Trò chơi nổi tiếng với sự nhanh nhẹn của lối chơi, đặc biệt là ở mức độ khó cao.

photo-1715569640260

Việc gọi Marathon là tiền thân của Halo có nguồn gốc từ sự tương đồng về lối chơi và cốt truyện giữa hai loạt game này. Cả hai đều là trò chơi FPS khoa học viễn tưởng, đặt người chơi vào vai một nhân vật chiến đấu chống lại kẻ thù ngoài hành tinh. Bungie đã chuyển giao nhiều ý tưởng từ Marathon sang Halo khi họ phát triển loạt game này.

Hiện, 3 phần của Marathon đang được phát hành miễn phí trên Steam. Mặc dù 30 đã qua, đồ họa của Marathon đã trở nên lỗi thời và cũ kỹ, tuy nhiên với một tượng đài, một huyền thoại của dòng game FPS, sẽ là rất tuyệt vời nếu bạn sở hữu bộ 3 trò chơi này trong thư viện game của mình.

https://gamek.vn/sau-30-nam-ra-mat-game-huyen-thoai-marathon-phat-hanh-mien-phi-tren-steam-178240513100849958.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *