Theo thời gian, các tựa game bom tấn đang ngày càng trở thành nạn nhân phổ biến hơn của những hacker, cheater. Không chỉ đơn thuần là các trò chơi FPS như trước, những kẻ gian lận giờ đây thậm chí còn táo bạo hơn khi đang cố gắng tìm cách tấn công mạng cả những tựa game MMORPG, và đôi khi là hướng sự chú ý tới những NPH nổi tiếng. Square Enix – cha đẻ của loạt series Final Fantasy có lẽ là cái tên đang thấm thía nhất điều này khi một trong những đứa con tinh thần của họ, Final Fantasy 14 đang phải hứng chịu những vụ tấn công DDoS nặng nề.

photo-1715308085379

Các cuộc tấn công bắt đầu được ghi nhận vào thứ 2, 6/5 vừa qua và kể từ đó, hàng tá những vấn đề khó chịu đã xảy ra với người chơi Final Fantasy 14. Đợt tấn công đầu tiên kéo dài trong 24h và vào lúc đó, các game thủ gần như không thể đăng nhập cũng như tiếp diễn quá trình trải nghiệm game như bình thường của mình. Những tưởng sau đó mọi thứ đã trở lại bình thường nhưng không, liên tiếp là các cuộc tấn công DDoS khác nổ ra khiến cho mọi thứ rơi vào hỗn loạn. Game thủ phải chịu đựng tình trạng lag giật khủng khiếp trên toàn bộ các cụm máy chủ và tồi tệ hơn nữa là không thể đăng nhập vào trò chơi.

Siêu bom tấn bất ngờ bị tấn công DDoS toàn cầu, người chơi lo lắng, tuyệt vọng khi không thể vào game- Ảnh 2.

NPH Square Enix cũng đã lên tiếng xác nhận sự việc đồng thời đưa ra một số lời trấn an. Thế nhưng vẫn chưa có gì được cải thiện sau đó. Đây có thể coi là sự cố khá đáng tiếc nhất là trong bối cảnh các game thủ Final Fantasy 14 đang hừng hực khí thế “cày cuốc” sau khi phiên bản mở rộng sắp tới Dawntrail đã nhận về rất nhiều sự kỳ vọng. Các cuộc tấn công cũng đã xảy ra vào những ngày cuối cùng của sự kiện hợp tác Final Fantasy 16. Theo ghi nhận, một số game thủ may mắn vẫn có thể đăng nhập vào game trong giai đoạn nhất định, khi các cuộc tấn công DDoS đang có dấu hiệu tạm ngơi nghỉ.

Siêu bom tấn bất ngờ bị tấn công DDoS toàn cầu, người chơi lo lắng, tuyệt vọng khi không thể vào game- Ảnh 3.

Hiện tại, mọi thứ đã được cải thiện phần nào. Square Enix vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của sự việc. Một số game thủ thì vẫn gặp khó khăn trong quá trình đăng nhập nhưng ít nhất, họ vẫn có cơ hội để vào game trải nghiệm.

https://gamek.vn/sieu-bom-tan-bat-ngo-bi-tan-cong-ddos-toan-cau-nguoi-choi-lo-lang-tuyet-vong-khi-khong-the-vao-game-178240510092953807.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *