Làm Hộ Chiếu Lấy Nhanh Nhất Tại Số 6 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội 2023

số 6 quang trung hà đông

Cập nhật vào 13/08/2023 | Hộ Chiếu Nhanh

Theo Luật Xuất nhập cảnh năm 2019 cho công dân Việt Nam, hộ chiếu là giấy tờ thuộc sở hữu nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp để công dân Việt Nam sử dụng. Nó được sử dụng để thoát ra, nhập cảnh và chứng minh quốc tịch và danh tính.

Hộ chiếu bao gồm các thông tin sau: ảnh chân dung; họ, chữ đệm và tên; ngày sinh; giới tính; quốc tịch; ký hiệu và số giấy tờ; ngày, tháng, năm, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn; số chứng minh nhân dân hoặc cccd; chức vụ, chức danh trong hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ đáp ứng yêu cầu đối ngoại.

Hộ Chiếu Lấy Nhanh Tại Hà Đông

Có mấy loại hộ chiếu tại Việt Nam

• Hộ chiếu ngoại giao: trang bìa màu nâu đỏ.
  • Hộ chiếu công vụ: trang bìa màu xanh lá cây đậm.
  • Hộ chiếu phổ thông: trang bìa màu xanh tím.
  • Hộ chiếu thuyền viên.

Hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu ngoại giao thường được cấp cho các quan chức ngoại giao thuộc Chính phủ đi nước ngoài công tác.

Hộ chiếu công vụ

• Hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu chỉ được cấp cho những trường hợp ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ của cơ quan nhà nước. Đảng hay tổ chức chính trị – xã hội cấp trung ương.
  • Riêng các doanh nghiệp nhà nước thì chỉ dành cho cán bộ từ cấp phòng trở lên và kế toán trưởng.
  • Điểm khác biệt dễ nhận thấy là màu của cuốn sổ này có màu xanh ngọc bích đậm hơn màu của các dòng hộ chiếu phổ thông.
  • Hộ chiếu công vụ có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp. Loại hộ chiếu này còn giá trị dưới một năm thì được gia hạn một lần, tối đa không quá ba năm; khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.

Hộ chiếu phổ thông

• Cấp cho mọi công dân Việt Nam.
  • Hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu phổ thông còn hạn thì được cấp lại, khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.
  • Hộ chiếu phổ thông cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.
  • Trẻ em dưới chín tuổi được cấp chung vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc mẹ nếu có đề nghị của cha hoặc mẹ trẻ em đó. Trong trường hợp này, hộ chiếu có giá trị không quá năm năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.
Xem thêm:  Lý Thuyết Số Phức Và Cách Giải Các Dạng Bài Tập Cơ Bản - VUIHOC

Hộ chiếu thuyền viên

• Cấp cho công dân Việt Nam là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo tàu biển hoặc phương tiện thuỷ nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông vận tải.
  • Cơ quan cấp hộ chiếu thuyền viên là Cục Hàng hải.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại số 6 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Địa điểm: Số 6 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Là cơ sở 2 của công an thành phố Hà Nội tiếp nhận hồ sơ để công dân đến làm thủ tục hộ chiếu tại địa chỉ số 6, Quang Trung, quận Hà Đông – cạnh Bưu điện Hà Đông.

Thủ tục cấp hộ chiếu nhanh cho trẻ dưới 14 tuổi tại số 6 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

1. 02 ảnh 4×6 trẻ em ( phông nền trắng )

2. Kê khai theo Mẫu X-01 của Phòng Xuất Nhập Cảnh và xin dấu xác nhận của CA Phường, Xã nơi bố mẹ cư trú.

3. Giấy khai sinh bản sao công chứng hoặc photo bản chính( mang theo bản chính đối chiếu thông tin ) Sau khi Quý khách có đủ hồ sơ thủ tục như trên, bố hoặc mẹ lên Phòng Xuất Nhập Cảnh làm thủ tục hồ sơ thay cho trẻ em.

4. Trường hợp Hộ Chiếu Cũ còn hạn Visa, Quý khách muốn giữ lại visa đó để đi nước ngoài thì kèm theo 1 đơn trình bày đề nghị bị chú giữ lại visa đó.

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại số 6 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

• Vào phòng 109: Kê khai thông tin trực tuyến trên website: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn
  • Vào phòng 111: Xếp CMTND hoặc CCCD để chụp ảnh sau đó nhận tờ khai hộ chiếu.
  • Phòng 118: Nhận tờ khai thông tin hộ chiếu, ký xác nhận và nộp lệ phí.

Thời gian nhận hộ chiếu tại số 6 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội:

Theo giấy hẹn là 12-14 ngày.

Trong trường hợp, Quý khách cần lấy hộ chiếu sớm, hochieunhanh.vn hỗ trợ Quý khách lấy sớm đúng hẹn so với lịch trình của Quý khách.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hochieunhanh.vn

• Hộ chiếu thật, căn cước thật 100% khi khách hàng nhận được tại cơ quan chức năng, chúng tôi không làm hộ chiếu, căn cước giả, quý khách lưu ý để tránh liên hệ mất thời gian của cả 2 bên.
  • Để thuận tiện trong việc xử lý hồ sơ lấy sớm, một số trường hợp phức tạp như: hộ chiếu, căn cước bị hư hỏng, cấp lại do mất hộ chiếu, cấp đổi hộ chiếu muốn giữ lại visa trên hộ chiếu cũ, cấp hộ chiếu cho trẻ em khai sinh ở nước ngoài…, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ chính xác nhất.
  • Làm việc trung thực, tư vấn nhiệt tình thân thiện.
  • Đúng hẹn theo thỏa thuận giữa 2 bên, hoàn 100% chi phí dịch vụ nếu như không đạt yêu cầu của Quý khách.