Đất ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai hiện tại đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón do sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi khi tiếp giáp với nhiều dự án trọng điểm. Bạn muốn biết thêm chi tiết về đất ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

1. Tổng quan về huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

1.1 Huyện Cẩm Mỹ ở đâu?

Cẩm Mỹ là một huyện nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai, được thành lập theo Nghị định số 97/2003/NĐ-CP ngày 21/8/2003 của Chính phủ, trên cơ sở sát nhập 7 xã của huyện Long Khánh cũ và 6 xã của huyện Xuân Lộc, huyện bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/1/2004. Diện tích tự nhiên của huyện Cẩm Mỹ là 46.795 km2, chiếm 7.99% tổng diện tích tự nhiên của toàn tỉnh Đồng Nai.

Vị trí tự nhiên của huyện Cẩm Mỹ như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp với huyện Xuân Lộc
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Thống Nhất và huyện Long Thành
 • Phía Nam tiếp giáp với huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu)
 • Phía Bắc tiếp giáp với thành phố Long Khánh và huyện Thống Nhất, Xuân Lộc

Xem thêm: Bất động sản sân bay Long Thành “nóng” trở lại nhờ cú hích từ hạ tầng

Huyện Cẩm Mỹ ở đâu?
Huyện Cẩm Mỹ ở đâu?

1.2 Huyện Cẩm Mỹ có bao nhiêu đơn vị hành chính?

Hiện nay, huyện Cẩm Mỹ bao gồm 1 thị trấn là thị trấn Long Giao và 13 xã: Sông Ray, Xuân Quế, Xuân Tây, Sông Nhạn, Xuân Đường, Thừa Đức, Nhân Nghĩa, Xuân Mỹ, Xuân Bảo, Bảo Bình, Xuân Đông, Long Giao, Lâm San.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

1.3 Cơ sở hạ tầng huyện Cẩm Mỹ hiện tại ra sao?

Từng là một huyện chỉ thuần về phát triển nông, lâm nghiệp, huyện Cẩm Mỹ đã có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ để trở thành địa phương phát triển năng động bằng việc thành lập các cụm, khu công nghiệp chế biến nông sản. Hình thành các vùng chuyên canh cây công nghiệp, nông nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến để đầu tư. Cùng với đó, huyện Cẩm Mỹ cũng thực hiện đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống hạ tầng giao thông làm mũi tên đột phá để huyện tiếp tục có những bước phát triển nhanh và bền vững về tất cả mọi mặt trong tương lai.

Trong 5 năm từ 2016 – 2021, huyện Cẩm Mỹ đã đầu tư nâng cấp, mở rộng và làm mới 17 tuyến đường huyện, đồng thời nhựa hóa, bê tông hóa hơn 450 tuyến đường xã với tổng chiều dài gần 720km, kinh phí đầu tư để thực hiện các công trình này lên đến 700 tỷ đồng. Ngay khi hoàn thành, hệ thống các tuyến đường này có thể thuận lợi kết nối với các khu vực lân cận như: TP. Long Khánh, huyện Long Thành, huyện Thống Nhất,… Cũng nhờ đó làm cho giá đất tại các xã của huyện Cẩm Mỹ đặc biệt là tại ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai tăng cao.

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – đoạn đi qua địa bàn huyện Cẩm Mỹ cũng đang được gấp rút triển khai để có thể hoàn thành đúng thời gian dự kiến. Dự án sân bay Quốc tế Long Thành cũng đã được khởi công và sắp hoàn thành giai đoạn 1 nên nhiều tuyến đường giao thông kết nối đã được đưa vào quy hoạch thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025. Ngoài ra, huyện Cẩm Mỹ đã thực hiện quy hoạch một số KCN (khu công nghiệp), CCN (cụm công nghiệp) trên địa bàn, trong đó, CCN Long Giao (tại thị trấn Long Giao) là một trong 2 CCN được huyện ưu tiên chọn thí điểm đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Cơ sở hạ tầng huyện Cẩm Mỹ hiện tại ra sao?
Cơ sở hạ tầng huyện Cẩm Mỹ hiện tại ra sao?

1.4 Thông tin quy hoạch sử dụng đất tại huyện Cẩm Mỹ

Về thông tin quy hoạch sử dụng đất tại huyện Cẩm Mỹ, diện tích đất tự nhiên của huyện Cẩm Mỹ khoảng 46.845 ha trong đó có hơn 41.326 ha đất nông nghiệp, chiếm 88,2% diện tích đất tự nhiên trên toàn tỉnh. Cụ thể:

 • Diện tích đất trồng cây lúa khoảng 1.842 ha, chiếm 4,46% đất nông nghiệp.
 • Đất sử dụng chuyên trồng lúa nước 2 – 3 vụ/năm với 691 ha, phân bổ ở xã Sông Ray (438 ha), Thừa Đức (36ha), Sông Nhạn (214ha), Lâm san (3ha).
 • Đất trồng lúa nước còn lại chỉ trồng 1 vụ/năm hoặc 1 vụ lúa, 1 vụ màu, diện tích 1.151 ha. Phân bố ở các khu vực bị ngập úng vào mùa mưa hoặc mùa khô thiếu nước tưới thuộc các xã Lâm san (125ha), Xuân Đông (856ha), Xuân Tây (81ha) và rải rác ở Sông Ray, Sông Nhạn, Thừa Đức, Xuân Bảo .

Khi tìm hiểu thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Cẩm Mỹ, các bạn lưu ý rằng đất trồng cây lâu năm của huyện với 34.757,76 ha chiếm khoảng 83,67% diện tích đất nông nghiệp, phân bổ nhiều ở các xã Xuân Quế (4.357ha), Xuân Tây (3.662ha), Sông Nhạn (4.002ha), Bảo Bình (3.339ha), Xuân Đường (3.229ha).

 • Đất trồng cây công nghiệp lâu năm có tổng diện tích 31.052ha, chiếm 89,81%. Diện tích đất trồng cây lâu năm nơi đây chủ yếu là trồng cây cao su và điều, nhiều nhất tại các xã Xuân Quế, Xuân Đường, Sông Nhạn.
 • Đất trồng cây ăn quả chiếm diện tích 3.147ha, bằng 9,10% đất trồng cây lâu năm. Các loại cây ăn quả trên địa bàn rất đa dạng và mang giá trị kinh tế cao như mãng cầu, sầu riêng, bơ, măng cụt, chôm chôm, …
 • Đất trồng cây lâu năm khác trên địa bàn huyện chiếm diện tích 377 ha, bằng 1,09%, bao gồm cây lâu năm xen hàng năm. Diện tích này gắn liền với đất ở thuộc hộ gia và cây trồng lấy gỗ cũng thuộc hộ gia đình.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

2. Thông tin quy hoạch ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Cẩm Mỹ đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt vào ngày 31/12/2020, xã Sông Ray thuộc huyện Cẩm Mỹ hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất được triển khai như sau:

 • Trạm kinh doanh Xăng dầu Định Hường (ĐT – 765 km17+700 m)
 • Trường Mầm non Sông Ray (ấp 9)
 • Hệ thống cấp nước tập trung liên xã Lâm San, Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây
 • Chùa Thiên Ân
 • Trụ sở công an xã Sông Ray
 • Khu dân cư – Công ty Bửu Long
 • Giáo xứ Hồng Ân
 • Thiền thất Lâm Tuyền
 • Thiền thất Chơn Như
 • Nhà văn hóa ấp 3 xã Sông Ray
 • Nhà văn hóa ấp 5 xã Sông Ray
 • Nhà văn hóa ấp 6 xã Sông Ray
 • Nhà văn hóa ấp 8 xã Sông Ray
 • Trang trại trồng nấm Nguyễn Đình Khôi
 • Trang trại trồng nấm Diễm Hồng
 • Trang trại trồng nấm Nguyễn Thị Anh Thư
 • Trang trại trồng nấm Nguyễn Đình Khoa

Xem thêm: Triển vọng của đất nền sân bay Long Thành trong tương lai

Thông tin quy hoạch ngã tư Sông Ray Cẩm Mỹ Đồng Nai
Thông tin quy hoạch ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

3. Ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai và tiềm năng bất động sản

Theo phân tích đến từ các chuyên gia, xu hướng đón đầu ở bất động sản vùng ven, thậm chí là các khu vực cách trung tâm gần 100km đang trở nên “dậy sóng’ vì nhiều lý do khác nhau, trong đó phải kể đến:

 • Các dự án bất động sản đang lên ngôi nhưng người mua lại mất niềm tin vào chủ đầu tư khi tiến độ dự án triển khai quá chậm hoặc quá nhiều rủi ro.
 • Khách hàng và nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào các quy hoạch trong tương lai
 • Giá đất khu vực vùng ven chỉ bằng 1/3 thậm chí là 1/10 so với các thị trường trọng điểm.

Nếu chỉ xét riêng về 3 yếu tố trên, đất ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai có tỷ lệ phù hợp để đầu tư đón đầu là hơn 50%. Đặc biệt, ngay sau khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được khởi công và thành lập TP. Long Khánh vào năm 2012, đất không loại bỏ các khả năng sẽ được UBND tỉnh chú trọng đầu tư hơn trong thời gian sắp tới.

Huyện Cẩm Mỹ đang phát triển với tốc độ rất mạnh mẽ khi xuất hiện nhiều khu công nghiệp và khu đô thị như khu công nghiệp Xuân Quế – Sông Nhạn, cùng với đó là hàng loạt các tuyến giao thông trọng điểm được hoàn thiện. Tất cả những điều trên đã khiến cho đất khu vực Cẩm Mỹ, đặc biệt là tại ngã tư Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dần “về đích”

Tân Đại Thành (Tổng hợp)