Study.hanoi.edu.vn Hệ thống học và thi trực tuyến StudyHaNoi

Bài giới thiệu study.hanoi.edu.vn

Học liệu thuộc kho học liệu số của Sở GDĐT Hà Nội, được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, đáp ứng mục tiêu “Dừng đến trường, không dừng việc học” theo tinh thần chỉ thị số 800 ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Chỉ thị số 24 ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo, ứng phó với đại dịch COVID-19.

Ngày 15/8, Sở GDĐT Hà Nội chính thức khai trương kho học liệu số cho toàn thành phố sử dụng, được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, đáp ứng mục tiêu “Dừng đến trường, không dừng việc học” theo tinh thần chỉ thị số 800 ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Chỉ thị số 24 ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo, ứng phó với đại dịch COVID-19.

Ngay khi bắt đầu năm học mới, Sở GDĐT đã triển khai phát động phong trào đóng góp, chia sẻ học liệu điện tử phục vụ dạy học trực tuyến trong toàn ngành GDĐT. HanoiStudy hiện đã có hàng nghìn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), các bài trình chiếu, đoạn phim (video clip), hình ảnh minh họa do các nhà giáo tâm huyết và những người quan tâm đến ngành giáo dục xây dựng và đã được Sở GDĐT, Phòng GDĐT lựa chọn, kiểm tra thẩm định, bám sát chương trình giáo dục của cấp học mầm non, lớp 1, lớp 2, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi.

Thầy cô giáo, Phụ huynh và học sinh khi truy cập địa chỉ study.hanoi.edu.vn, giao diện sẽ mở ra kho học liệu, cho phép tìm kiếm bài giảng theo độ tuổi đối với khối mầm non và theo khối lớp đối với khối tiểu học, THCS, THPT. Ngoài ra, các bài giảng được phân chia chi tiết theo Môn học hoặc hoạt động giáo dục, theo chương học hoặc chủ đề, rất thuận tiện cho việc tra cứu và tìm kiếm đúng kiến thức cần bổ sung. Giao diện của kho học liệu thích hợp cho cả máy tính để bàn, Smart thiết bị di động smartphone, tablet, giúp cho phụ huynh và học sinh có thể tra cứu học liệu và xem các bài giảng mọi lúc mọi nơi.

HanoiStudy còn tích hợp hệ thống kiểm tra, đánh giá và ngân hàng câu hỏi với hàng trăm nghìn câu hỏi trắc nghiệm, các đề ôn tập, kiểm tra phục vụ học sinh phổ thông tự ôn tập, củng cố kiến thức các môn văn hóa thông qua các thiết bị kết nối internet tại bất kỳ thời điểm nào. Học sinh thủ đô có thể truy cập cổng học và thi để làm các đề ôn luyện do Sở GDĐT thẩm định, tham gia các kì khảo sát chất lượng trực tuyến quy mô thành phố, quy mô quận huyện hoặc tham gia kiểm tra học kì, làm bài tập về nhà tại trường, lớp.

Kho học liệu số sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện với sự đóng góp không ngừng của các thầy, cô giáo với hy vọng sẽ là một trong những giải pháp đẩy mạnh Chương trình Chuyển đổi số trong ngành GDĐT, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh có thể học, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi.

Website: https://study.hanoi.edu.vn/

Hướng dẫn: Cách đăng nhập Hanoi Study

Xem thêm các tin hữu ích khác: https://study.edu.vn/goc-chia-se

Nguồn: study.hanoi.edu.vn