Những ngày vừa qua, Thái Lan và nhiều quốc gia châu Á khác đã phải hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ chạm ngưỡng trên 40 độ C. Theo The Thaiger, tỉnh Nakhon Sawan ở phía bắc miền trung Thái Lan, đặc biệt là huyện Prayutha Chili đã bị tàn phá nặng nề bởi hạn hán và nắng nóng gây mất mùa nghiêm trọng.

Để khắc phục tình trạng này, người dân địa phương đã quyết định tổ chức lễ cầu mưa lần đầu tiên kể từ năm 2014 vào hôm 29/04 vừa qua. Ngay sau khi buổi lễ cầu mưa được tổ chức, đặc biệt là hình ảnh đoàn rước kiệu đặt một chú mèo Doraemon nhồi bông trong lồng và rước quanh làng, đã lập tức nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội X.

Sự thật đằng sau hình ảnh rước mèo Doraemon cầu mưa viral khắp cõi mạng mấy ngày qua - Ảnh 1.

Hình ảnh Doraemon nhồi bông được dân làng rước kiệu nhằm cầu mưa

Được biết, phong tục truyền thống của người Thái tin rằng mèo có thể mang lại mưa cho người dân. Vì vậy, khi đất đai khô hạn, trong lễ cầu mưa truyền thống, người ta phải nhốt một con mèo cái màu đen vào chuồng và diễu hành qua các đường phố. Sau đó, dân làng sẽ té nước vào con mèo và khiến con nó sợ hãi, la hét điên cuồng với quan niệm con mèo sẽ thu hút sự chú ý của thần mưa, giúp mưa giáng xuống trần.

Ở thời điểm hiện tại, tuy phong tục cầu mưa vẫn được gìn giữ nhưng người dân cho rằng việc bắt một chú mèo vô tội phải chịu đựng việc té nước để cầu mưa là không nên. Do đó, dù mèo đóng vai trò quan trọng trong việc kêu gọi các vị thần mưa nhưng từ góc độ bảo vệ động vật, người Thái đã cân nhắc việc sử dụng búp bê mèo thay thế kể từ Lễ hội cầu mưa năm 2015.

Sự thật đằng sau hình ảnh rước mèo Doraemon cầu mưa viral khắp cõi mạng mấy ngày qua - Ảnh 2.

Không chỉ Doraemon, một chú mèo trắng khác cũng được người dân Thái Lan sử dụng trong Lễ cầu mưa

Sau khi bức ảnh rước Doraemon cầu mưa trở nên viral trên mạng xã hội, nhiều người dùng tại Nhật Bản đã để lại các bình luận hài hước, cho rằng sự kiện này thật độc đáo và đặc biệt.

“Cho dù Doremon không có tai thì vẫn bị coi là một con mèo”.

“Tôi tin rằng Doraemon cũng sẽ rất vui”.

“Thế giới đã trở nên tốt đẹp hơn nhờ có Doraemon rồi!”

Nguồn: ET Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *