Sau 5 ván đấu đầy căng thẳng, Gen.G tiếp tục phong độ cao của mình khi vượt qua Top Esports để trở thành đại diện đầu tiên ở chung kết nhánh thắng MSI 2024. Thực tế, chiến thắng của Gen.G là điều có thể dự đoán trước, khi TES đến với MSI lần này với nhiều sự nghi ngờ. Bản thân những tuyển thủ như Tian hay Creme thậm chí chỉ mới có lần đầu tham dự giải đấu cấp độ quốc tế lớn thứ hai làng LMHT. Tuy nhiên, sự chật vật của Gen.G là điều ngoài sức tưởng tượng. Nhưng dù sao, họ đã chiến thắng xứng đáng còn TES vẫn còn hy vọng tại nhánh thua.

Gen.G vất vả vượt qua TES

Gen.G vất vả vượt qua TES

Ở trận đấu phân định suất còn lại vào chung kết nhánh thắng gặp Gen.G chính là cuộc đối đầu đáng chú ý giữa T1 – Bilibili Gaming. Đây là lần thứ 3 liên tiếp hai đội tuyển này phải đối đầu nhau ở giải quốc tế. Tỉ số cho đến hiện tại đang là 1-1 khi mỗi đội đều giành được cho mình một chiến thắng. Đáng nói, cả hai trận đối đầu trước đều kết thúc với tỉ số cách biệt. Và sau năm 2023, BLG đã có nhiều thay đổi về mặt đội hình nhưng T1 thì vẫn giữ nguyên bộ khung đã cùng nhau lên ngôi vô địch hồi CKTG tại quê nhà vừa qua.

T1 chuẩn bị bước vào trận đấu khó khăn với BLG

T1 chuẩn bị bước vào trận đấu khó khăn với BLG

Nhưng dù vậy, một số ý kiến đã nhận định T1 có thể chưa chắc giành chiến thắng trong cuộc đối đầu BLG lần này. Như đã biết, từ đầu MSI đến nay, có thể thấy rõ các tuyển thủ T1 chưa hoàn toàn “vào phom”. Chiến thuật của đội vẫn chưa nhất quán khi họ có lúc lại đánh thuần theo meta, có lúc lại quay về lối chơi đột biến sáng tạo quen thuộc với những vị tướng “lạ”. Do đó, T1 có lẽ cần thêm thời gian trước khi đụng độ với Gen.G – đối thủ có thể xem là khó nhất trên hành trình vươn tới danh hiệu tại MSI năm nay. Bởi lẽ, không như BLG, Gen.G là đội mà T1 chưa từng đánh bại được kể từ sau MSI năm ngoái.

T1 cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán tốt nhất vì mục tiêu chức vô địch

T1 cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán tốt nhất vì mục tiêu chức vô địch

Một lẽ tiếp theo, nhánh thua sẽ có phần “dễ thở” hơn và sẽ giúp T1 có thời gian thử nghiệm nhiều đường lối chiến thuật mới trước khi phải gặp lại BLG/GenG ở chung kết nhánh thua. Những đối thủ như Team Liquid hay kể cả TES, G2 cũng chưa chắc làm khó được cho T1 hay khiến Faker và các đồng đội cận kề thất bại rõ ràng. Tất nhiên, điều này không có nghĩ T1 sẽ không bung hết sức cho trận gặp BLG. Nhưng nếu T1 có thất bại và bị rơi xuống nhánh thua thì điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Do đó khán giả cần chuẩn bị tinh thần cho mọi hướng có thể xảy ra

Do đó khán giả cần chuẩn bị tinh thần cho mọi hướng có thể xảy ra

Muốn lên đỉnh vinh quang, cần phải sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ. Nhưng dù vậy, các đội vẫn sẽ cần có những tính toán chiến thuật hợp lý để giành lấy chiến thắng sau cùng. Và đôi khi, thất bại trong lúc thử nghiệm chiến thuật cũng không phải điều gì quá nghiêm trọng, miễn là vẫn còn cơ hội cạnh tranh thì mọi việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

https://gamek.vn/t1-co-nguy-co-vap-nga-truoc-blg-vi-geng-178240511233825553.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *