photo-1714125805113

One Piece là một bộ truyện chủ yếu tôn vinh những cuộc phiêu lưu hoành tráng và những khoảnh khắc kịch tính, cảm động. Mặc dù đây không phải là một anime bí ẩn hay lãng mạn điển hình, các yếu tố của những thể loại này vẫn thấm vào cốt truyện, chẳng hạn như những bí mật của Thế kỷ trống và câu chuyện tình cảm động của Senior Pink.

Anime này cũng bao gồm các yếu tố dạng fan service mà nhiều người cho là không cần thiết. Ngay từ đầu câu chuyện, thiết kế của các nhân vật nữ đã gây lo ngại, dường như không phù hợp với một bộ truyện hướng đến giới trẻ. Khía cạnh này càng trở nên rõ ràng hơn sau bước nhảy thời gian ở tập 517, khi trang phục của các nhân vật nữ trở nên kiệm vải hơn. Nami là một ví dụ rõ ràng cho sự thay đổi này.

Sự tiến triển này trong trang phục của các nhân vật có thể gây khó khăn cho việc giới thiệu One Piece cho người xem mới. Hơn nữa, một số tương tác tường thuật bị ảnh hưởng, chẳng hạn như các cuộc đối thoại được xây dựng một cách kỳ lạ về các chủ đề phức tạp, làm chúng xa rời trọng tâm ban đầu của câu chuyện.

photo-1714125771958
photo-1714125783841

Điều thú vị cần lưu ý là manga của Eiichiro Oda vốn đã được chuyển thể thành anime, chứa ít fan service hơn nhiều, có thể do những hạn chế của định dạng tĩnh không cho phép kéo dài những cảnh có góc quay khêu gợi.

Khi câu chuyện cuối cùng của One Piece đang diễn ra, có nhiều dấu hiệu cho thấy fan service có thể sẽ tăng lên. Điều này có thể dẫn đến việc tập trung nhiều hơn vào các nhân vật nữ, có khả năng làm xao lãng trọng tâm câu chuyện chính của Luffy trên hành trình trở thành Vua Hải Tặc.

Fan service trong One Piece tuy chưa đạt đến mức quá rõ ràng nhưng thường bị người hâm mộ cho là không cần thiết. Điều này đặt ra câu hỏi về giá trị của nó đối với bộ truyện và liệu việc giảm bớt hoặc điều chỉnh nó có mang lại lợi ích cho câu chuyện hay không, khiến người xem hài lòng mà không ảnh hưởng đến bản chất của câu chuyện.

https://gamek.vn/tai-sao-fan-service-khong-can-thiet-va-co-the-gay-hai-cho-one-piece-178240426170550893.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *