Có nhiều trang web cho phép chúng ta tạo bản đồ sao cho mình. Như nhiều người nghiên cứu khác, Bảo Đăng nhận thấy trang web sau đây có thể cung cấp đầy đủ mọi thông tin cũng như công cụ mà ta cần để tạo một bản đồ sao chuyên nghiệp nhất. Cho phép ta tải về hình ảnh lá số với chất lượng cao, đồng thời còn phân tích các khía cạnh chính của bản đồ bằng tiếng Anh mà ta có thể dễ dàng dịch sang tiếng Việt để đọc. Sau đây là cách thực hiện với 5 bước đơn giản:

Cách tạo bản đồ sao Chiêm tinh

 • Truy cập https://horoscopes.astro-seek.com/
 • Điền Ngày/tháng/năm Giờ/Phút Nơi sinh chính xác theo dương lịch (đọc lại phần 1)
 • House System chọn Whole Sign (H1-H7 horizontal)
 • Nhấn Calculate chart
 • Khi qua trang mới, kéo xuống chọn Download chart để có bảng như hình sau
Tải bản đồ sao
Tải bản đồ sao
Bản đồ sao chi tiết
Bản đồ sao chi tiết

ASTROLOGY 101: Kiến thức nền tảng cho Chiêm tinh học

ASTROLOGY 102: Mật ngữ các vì sao & Cơ sở cho 1 lá số Chiêm tinh

ASTROLOGY 103: Cách tạo và phân tích bản đồ sao cơ bản

Vậy là bạn đã có bản đồ sao của bạn. Có thể bạn không hiểu gì hết. Giống như khi bạn chưa học tiếng Pháp, bạn nhìn vào một bài báo tiếng Pháp bạn sẽ không hiểu gì. Nhưng sau nhiều năm học tiếng thì bạn sẽ đọc được hết bài báo đó thôi. May mắn là bây giờ chúng ta có Google Translate, nên bạn có thể không cần đến vài năm, chỉ cần vài phút cùng hiểu biết một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản của tiếng Pháp về chủ vị động tính trạng… là đã có thể hiểu được khá chính xác văn bản đó rồi.

Bài viết này sẽ cung cấp những cấu trúc và tên gọi cơ bản để bạn hiểu được bản đồ của mình, từ đó sẽ có thể gọi tên và tìm hiểu kỹ hơn về mỗi phần sau này. Có vô số chuyên gia, những linh hồn tri thức tuyệt vời mà Đăng vô cùng ngưỡng mộ, họ chia sẻ kiến thức đọc bản đồ sao chi tiết trên YouTube và các blog mà bạn có thể dễ dàng tìm được khía cạnh mà bạn quan tâm nhất.

A. Phần trên:

Phân tích thành phần bản đồ sao
Phân tích thành phần bản đồ sao
 • Nhìn từ ngoài vào, bạn sẽ thấy dấu hiệu 12 chòm sao phân bố đều trên hình tròn.
 • Vòng tròn tiếp theo bạn sẽ thấy những ký hiệu như mặt trăng, biểu tượng nữ giới (sao kim), biểu tượng nam giới (sao hỏa), vòng tròn có dấu chấm ở giữa (mặt trời),… Vòng này là vòng phân bố các hành tinh, ngôi sao trong hệ mặt trời và vị trí của chúng khi ta nhìn từ trái đất (tâm hình tròn).
 • Vòng trong cùng bạn sẽ thấy có 12 khu vực được đánh số theo chiều quay của trái đất (trái đất quay ngược chiều kim đồng hồ) bắt đầu từ phía dưới bên trái 1 2 3 4 …11 12. Vòng này được gọi là 12 cung Nhà hay Ngôi nhà thể hiện 12 lĩnh vực trong đời sống của một con người (công việc, gia đình, xã hội, học tập,…)
 • Vòng bên trong cùng thể hiện các đường nối giữa các hành tinh với nhau và có nhiều màu sắc. Thể hiện các góc chiếu quan trọng của các hành tinh lên trái đất (ở tâm).

B. Phần dưới:

Bảng góc chiếu chiêm tinh
Bảng góc chiếu chiêm tinh
 • Bảng phía dưới bản đồ sao cho ta biết một bảng tóm tắt về vị trí được tính theo độ của các hành tinh và các biểu tượng hình vuông (vuông góc) hình tam giác (tam hợp), dấu sao 6 cánh (lục hợp),… là các ký hiệu đại diện cho các góc chiếu giữa các hành tinh với nhau.
Bảng các nguyên tố chiêm tinh
Bảng các nguyên tố chiêm tinh
 • Bên tay phải là bảng tóm tắt xem có bao nhiêu hành tinh phân bổ theo các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa/ khí/ đất /nước (fire/air/earth/water) và theo các tính chất là cung dẫn đầu (Cardinal) cung cố định (Fixed) hay cung biến đổi (Mutable). Bạn có thể đếm xem các hành tinh của bạn tập trung nhiều vào nguyên tố nào, tính cách của bạn cũng dựa vào phần lớn các nguyên tố được tập trung nhiều hành tinh.

Để gọi tên được tất cả những ký hiệu này, ta cần một bảng tóm tắt các ký hiệu và tên gọi

1. Hành tinh / Ngôi sao

Ký hiệu các hành tinh Chiêm tinh
Ký hiệu các hành tinh Chiêm tinh

Mặt Trời: Tôi rực rỡ nhất khi… (tôi phân biệt tôi với bạn thế nào) hình ảnh mà bạn cố gắng xây dựng trong suốt cuộc đời. Mặt trời xuất hiện ở vị trí nào sẽ thắp sáng rực rỡ và tiếp thêm sức sống cho vị trí đó.

Mặt Trăng: Tôi cảm thấy. Tôi phản ứng.

Sao Thủy: Tôi nghĩ. Tôi nói.

Sao Kim: Tôi yêu.

Sao Hỏa: Tôi hành động.

Sao Mộc: Tôi lan tỏa. Tôi may mắn.

Sao Thổ: Tôi đạt được. Tôi có trách nhiệm.

Sao Thiên Vương: Tôi cách mạng.

Sao Hải Vương: Tôi mơ.

Sao Diêm Vương: Tôi kiểm soát.

Nút Bắc (North Node): Tôi hướng tới.

2. 12 cung Nhà

Ở bước cơ bản chúng ta không cần ghi nhớ, chỉ cần xem đây là một cuốn từ điển để tra cứu.

12 cung nhà trong chiêm tinh
12 cung nhà trong chiêm tinh
 1. Cái tôi (tôi độc đáo và khác biệt với bạn như thế nào)

 2. Vật chất của tôi. Giá trị của tôi. Nguồn lực của tôi.

 3. Suy nghĩ, lời nói của tôi

 4. Gia đình của tôi

 5. Sở thích của tôi

 6. Công việc của tôi

 7. Bạn đời của tôi

 8. Bóng tối trong tôi

 9. Lý tưởng của tôi

 10. Địa vị của tôi

 11. Cộng đồng của tôi

 12. Bí mật của tôi

3. Các dấu hiệu Hoàng Đạo

12 cung Hoàng Đạo trong Chiêm Tinh
12 cung Hoàng Đạo trong Chiêm Tinh

Khi các dấu hiệu Hoàng Đạo được sắp xếp theo thứ tự xuất hiện, cũng tương ứng với thứ tự của 12 cung Nhà.

Ta thấy, Nhà số 1 tương ứng với năng lượng của Bạch Dương,… tương tự, Nhà số 12 sẽ tương ứng năng lượng với Song Ngư.

Sao Hỏa là hành tinh cai quản (hành tinh cai trị – ruler) của Bạch Dương. Một số dấu hiệu Hoàng Đạo có 2 hành tinh cai quản. Tương tự, Sao Mộc và Sao Hải Vương sẽ là hành tinh cai quản của Song Ngư.

Việc biết được ngôi nhà đó mang năng lượng gốc của dấu hiệu Hoàng Đạo nào và hành tinh gốc cai quản nào, sẽ giúp ta dễ ghi nhớ và đọc biểu đồ nhanh hơn.

Ví dụ Cự Giải được cho là mẹ của các cung Hoàng Đạo, và cai trị nhà số 4, nhà của Gia Đình.

Nhà 12 cung Cự Giải
Nhà 12 cung Cự Giải

Tùy vào thời điểm sinh của bạn, như bản đồ trên, các nhà có thể sẽ có dấu hiệu Hoàng Đạo hoàn toàn khác, lúc đó các ngôi nhà của bạn sẽ bị chi phối bởi các dấu hiệu Hoàng Đạo mới này cùng hành tinh chủ quản dấu hiệu Hoàng Đạo mới đó.

Trong bản đồ ngày sinh phía trên, nhà số 12 (mang năng lượng gốc của Song Ngư), hiện tại là nơi cư ngụ của chòm Cự Giải (hành tinh chủ quản của cự CỰ GIẢI là Mặt Trăng – sẽ là ruler nhà số 12 của lá số này).

4 Nguyên tố Chiêm tinh
4 Nguyên tố Chiêm tinh

4. Điểm Mọc – Cung Mọc – Rising Sign – AC – ACS

Điểm Mọc trong chiêm tinh
Điểm Mọc trong chiêm tinh

Điểm Mọc (Rising Sign/ASC/AC): Điểm mà đường chân trời tiếp giáp với dấu hiệu Hoàng Đạo vào thời điểm bạn sinh ra.

Điểm Mọc luôn nằm ở nhà 1.

Hình ảnh thực tế về Điểm Mọc
Hình ảnh thực tế về Điểm Mọc

Hình minh họa cho Điểm Mọc, Bảo Đăng chụp lại từ một video về Milky Way.

Ta thấy lúc này đang là ban đêm, nên những người sinh ra vào thời gian này sẽ có Mặt Trời nằm trong nhà 1 – nhà 6.

Vậy bức ảnh này nói lên điều gì?

Các dấu hiệu Hoàng Đạo luôn tồn tại sẵn và phân bố đều trên bầu trời dù ta có thấy hay không.

Từ mặt đất nơi ra đang đứng, nếu nhìn trực diện ra ta sẽ thấy lúc này đường chân trời (sắp) tiếp giáp với chòm Thiên Yết Scorpius. (Đăng sẽ tạm cho đây là phía Đông, và đường chân trời đã nằm trong Thiên Yết rồi.)

=> Vậy Điểm Mọc của người đó ở dấu hiệu Hoàng Đạo Thiên Yết.

4.1 Vậy Điểm Mọc thể hiện cho điều gì?

Điểm Mọc là hình ảnh, ấn tượng đầu tiên mà bạn để lại trong lòng người khác, và cũng là cách mà bạn muốn thế giới nhìn nhận mình. Lớp áo tạm thời mà bạn thể hiện với người lạ, hoặc những mối quan hệ xã giao thông thường

Điều quan trọng tiếp theo, chủ tinh của toàn bộ lá số của bạn (Chart Ruler) cũng chính là hành tinh cai quản dấu hiệu Hoàng Đạo của Điểm Mọc. Nếu cung Hoàng Đạo đó có 2 rulers, lá số của bạn cũng sẽ có 2 chủ tinh cai quản và lá số đó sẽ mang năng lượng chính của các chủ tinh này. Nếu có một hành tinh trùng tụ Điểm Mọc, hành tinh đó cũng có thể được xem như chủ tinh của lá số.

Sao Hỏa tại điểm mọc
Sao Hỏa tại điểm mọc

Cung Nhà của chủ tinh lá số thuộc về (trong bản đồ của bạn), cho thấy lĩnh vực đời sống nào đặc biệt quan trọng với linh hồn bạn, biểu thị cho động lực sống, mục đích cuộc đời của bạn.

Điểm mọc và Sao Kim
Điểm mọc và Sao Kim

Ví dụ:

AC (Điểm mọc) của lá số trên nằm trong Thiên Bình. Chủ tinh của Thiên Bình theo bảng trên là Kim Tinh.

Vậy Chart Ruler thống trị năng lượng của lá số này chính là năng lượng chăm sóc và yêu thương của Sao Kim.

Bây giờ ta sẽ tìm xem Kim Tinh nằm ở nhà số mấy?

Nhìn thấy Kim Tinh ở nhà số 3 : Chủ tinh của cả lá số ở nhà số 3.

Vậy ta có thể suy ra, với linh hồn người này việc giao tiếp và kết nối với mọi người rất quan trọng, động lực sống của họ là tìm kiếm tri thức để gắn kết mọi người trong tình thương yêu.

4.2 Sự khác biệt tính cách của một người theo Điểm Mọc

Một người có AC Nhân Mã, được cai trị bởi sao Mộc sẽ là người luôn vui vẻ phóng khoáng khi tiếp cận với mọi người xung quanh, trong khi một người thuộc AC Song Ngư lại sống trong thế giới của Hải Vương Tinh đầy cảm thông và đôi khi mộng mơ trước mọi hoàn cảnh.

Bo bai Tarot Tieng Viet tac gia Bao Dang Journey (9)

Để hiểu hơn về Điểm Mọc và tầm ảnh hưởng của nó tới một đời người, có lẽ ta cần thông qua một ẩn dụ. Thời điểm đứa trẻ vừa “tách rời” khỏi người mẹ và phải tự thích nghi LẦN ĐẦU TIÊN với bầu không khí xung quanh nó – Rising Sign mới được sinh ra. Ngay lúc tách khỏi môi trường an toàn trong bào thai và bước ra thế giới bên ngoài, đây là một khoảnh khắc thiêng liêng, bởi đứa trẻ lần đầu nhận được năng lượng từ Vũ trụ để tồn tại như một thực thể độc lập, và con đường đi phía trước của nó cần nguồn năng lượng từ Rising Sign này để có thể tiếp tục là một nhất thể riêng biệt.

Trong khi mặt trời phơi bày cái tôi (phân biệt mình với mọi người, nơi mình tỏa sáng nhất), mặt trăng phản ánh cảm xúc của chúng ta, thì AC sẽ tiết lộ những chủ đề chính mà chúng ta sẽ gặp phải trong suốt cuộc đời của mình. Ví dụ: giao tiếp sẽ là chủ đề trung tâm trong cuộc đời của một AC Song Tử, trong khi sự đổi mới, tiến bộ sẽ xác định trải nghiệm của một AC Bảo Bình.

4.3 Sự kết hợp của Mặt Trời, Mặt Trăng và Điểm Mọc

Một câu giới thiệu ngắn gọn về ta theo Chiêm tinh học:

Ví dụ: Mặt trời Kim Ngưu, Mặt trăng Sư Tử, Cung Mọc Bạch Dương

Tôi là _____, mang trái tim/cảm xúc của _______, với ấn tượng ban đầu của _____.

=> Tôi là người thực tế, mang trái tim yêu thương của Sư Tử, gây ấn tượng ban đầu là người nhiệt tình và lăn xả.

Hoặc ví dụ khác trong đời thường: Tôi là kẻ thích tự do, mang tâm hồn của một đứa trẻ, với vẻ ngoài là một giảng viên.

5. Các Nút Mặt Trăng

LA HẦU KẾ ĐÔ
LA HẦU KẾ ĐÔ

Nút Nam Nút Bắc – La Hầu Kế Đô

Giao Điểm Bắc – La Hầu (Rahu) – Long Thủ: Con đường phát triển tương lai, tiếng gọi của số mệnh, điều cần phát triển.

Giao Điểm Nam – Kế Đô (Ketu) – Long Vĩ: Quá khứ, tiền kiếp, tiềm năng được thừa hưởng.

Thường trong 1 biểu đồ chỉ thể hiện Nút Bắc, vì là thứ duy nhất bạn cần tập trung. Nếu bạn muốn tìm Nút Nam thì nó sẽ ở đối diện Nút Bắc.

NÚT BẮC - LONG THỦ
NÚT BẮC – LONG THỦ

Ví dụ:

Nút Bắc của người này ở nhà số 10: kiếp sống này họ sẽ tập trung xây dựng sự nghiệp, địa vị, hướng ra ngoài xã hội. Bởi trong quá khứ (đối diện 180 độ) là Nút Nam, ở trong nhà 4, họ đã biết cách xây dựng gia đình hoàn hảo rồi.

6. Góc chiếu.

Tương tác giữa hành tinh, cung nhà và dấu hiệu Hoàng Đạo. (NÂNG CAO)

Góc chiếu trong chiêm tinh
Góc chiếu trong chiêm tinh

Liên kết năng lượng được thể hiện bằng các đường thẳng màu đỏ, xanh dương, xanh lá. Màu đỏ sẽ thể hiện cho sự khó khăn, màu xanh dương và/ hoặc xanh lá thể hiện cho sự thuận lợi.

Ký hiệu các góc chiếu
Ký hiệu các góc chiếu

Các góc chiếu được tạo ra khi 2 hành tinh cùng kẻ một đường thẳng tới trái đất, ta xem ở giao điểm trái đất sẽ có góc bao nhiêu độ.

Đồng vị (0 độ) = Trùng tụ là góc hợp thuận. Đặc tính của nó phụ thuộc nhiều vào hành tinh có liên quan. Trùng tụ chỉ ra sự kết nối gần nhất, mạnh mẽ nhất.

Ví dụ: vị trí các hành tinh gần như thẳng hàng nhau khi nối một đường thẳng tới trái đất.

Vuông (90 độ) hình vuông đỏ = Thách thức và động lực mạnh mẽ. Khó khăn, xung đột. Có ý nghĩa khắc chế, cần thời gian và nỗ lực để 2 bên tìm tiếng nói chung và tương hỗ cho nhau.

Xung vị (180 độ) = Có ý nghĩa bù khuyết, nhưng đồng thời cũng là đối kháng.

Tam hợp (120 độ) hình tam giác xanh = Hài hòa, dễ dàng, dễ chịu, tốt, tương hỗ nhưng đôi khi thiếu động lực.

Lục hợp (60 độ) hình dấu sao 6 cánh = Tương tự như tam hợp nhưng ảnh hưởng không mạnh bằng.

A. Sự tập trung các hành tinh ở các bán cầu

Bán cầu phân bố các hành tinh trong chiêm tinh
Bán cầu phân bố các hành tinh trong chiêm tinh

Bán cầu Đông: ảnh hưởng của một người lên xã hội. Tự lập, tự túc, động lực tự thân, xoay chuyển tình thế. Cần cố gắng cân bằng bản thân với những người khác. Phân bố năng lượng tập trung nhiều ở Bán cầu Đông (bên trái): Tập trung vào bản thân, trọng tâm là biểu hiện ý chí cá nhân, khởi xướng, độc lập.

Bán cầu Tây: ảnh hưởng của xã hội lên con người. Liên quan đến các mối quan hệ gia đình và xã hội, hôn nhân, quan hệ đối tác, và quan hệ xã hội chính thức. Chịu ảnh hưởng từ môi trường và người khác. Có khuynh hướng cần người khác tạo động lực để hành động. Phân bố năng lượng tập trung nhiều ở Bán cầu Tây (bên phải): Tập trung vào thế giới bên ngoài, các mối quan hệ, cần sự hợp tác.

Bán cầu Nam: mục tiêu bên ngoài. Nhấn mạnh đến các khía cạnh xã hội, hướng ngoại, tập thể, nhóm và cộng đồng hơn là cá nhân và gia đình. Sự chấp nhận của công chúng làm họ hài lòng. Thường tập trung vào sự nghiệp, chuyên môn. Phân bố năng lượng tập trung nhiều ở Bán cầu Nam (bên trên): Nhiều đặc điểm hướng ngoại, khách quan.

Bán cầu Bắc: mục tiêu bên trong, nhấn mạnh bản thân và những điều gần gũi, hướng nội. Chủ yếu quan tâm đến những sở thích và niềm vui cá nhân, những mục tiêu bên trong và sự thỏa mãn. Điều này không có nghĩa là họ không thành đạt trong cuộc sống; nó có nghĩa động cơ chính cho thành tựu của họ là để thỏa mãn bản thân. Phân bố năng lượng tập trung nhiều ở Bán cầu Bắc (bên dưới): Nhiều đặc điểm hướng nội, chủ quan, cá nhân, riêng tư.

Ví dụ về sự tập trung ở bán cầu bắc
Ví dụ về sự tập trung ở bán cầu bắc

Việc có 7 hành tinh trong hệ mặt trời tập trung ở bán cầu bắc (tính từ phía dưới đường chân trời), cho thấy đây là người mà con đường dẫn đến sự phát triển toàn vẹn của họ sẽ đến từ việc giải quyết những vấn đề bên trong, phát triển bản thân, học các yêu thương chính mình, lắng nghe tiềm thức, khám phá khả năng vô hạn của tâm trí,… họ cảm thấy thoải mái hơn khi bên cạnh những người thân quen, và đạt được những thành tựu vĩ đại nhất khi họ có thời gian ở một mình chiêm nghiệm. Họ có xu hướng là người hướng nội. Và trong xã hội ngày nay, nhiều người hướng nội như vậy bị buộc phải trở thành người hướng ngoại để có thể đồng tồn tại mà không bị gạt sang bên lề. Tức ở một khía cạnh nào đó, họ đã không được phép tự do vùng vẫy trong môi trường mà họ thoải mái để phát triển nhất.

B. Sự tập trung các hành tinh ở một cung nhà

Đa trùng (Stellium)

Đa trùng
Đa trùng

Khi có ba hay nhiều hơn các hành tinh tụ lại trong cùng một nhà hay một dấu hiệu hoàng đạo. Tạo nên sự tập trung sâu sắc, trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó, luôn biết mình cần gì, muốn gì. Tuy nhiên năng lượng không cân bằng có thể trở nên cực đoan hoặc nhạy cảm.

Ví dụ: Đa trùng ở nhà 10, sự nghiệp, địa vị là thứ sẽ kéo người này đi trong suốt cuộc đời, và chỉ có như vậy họ mới thấy họ thật sự được sống là chính họ.

C. Mối quan hệ tương hỗ giữa hành tinh, cung Nhà, và dấu hiệu Hoàng Đạo

Ví dụ chúng ta có Sao Hỏa ở Thiên Bình nhà số 11, điều này có ý nghĩa gì khi 3 nguồn năng lượng này kết hợp với nhau?

Ta áp dụng công thức sau để trả lời cho câu hỏi trên:

Hành tinh: hành động, what

Cung nhà: lĩnh vực, where

Dấu hiệu Hoàng Đạo: làm điều đó như thế nào, how

Ví dụ 1:

“Tôi đề cử Dũng làm phó bí thư, cậu ấy là một sinh viên năng nổ và nhiều sáng tạo trong khoa báo chí.

What = là sinh viên = Planets

How = năng nổ & sáng tạo = Zodiac signs

Where = khoa báo chí = Houses

tao ban do sao 10

Nếu ở khoa khác, ví dụ khoa cơ điện, chưa chắc Dũng sẽ có môi trường phù hợp để phát huy sự năng động trong tư duy của mình. Và nếu không là sinh viên mà là một kế toán trong trường, cũng khó lòng để phát triển sự sáng tạo toàn diện.

Phân tích trên cũng cho thấy, việc kết hợp giữa 2 hay cả 3 yếu tố trên trong một cung Nhà ở bản đồ sao, sẽ phù hợp nhất cho một mục tiêu / khía cạnh nào đó mà Bạn hay Đăng đã lựa chọn trước khi “hóa cảnh” ở cõi giới này.

Ví dụ 2:

Bạn nhìn thấy một đĩa trái cây xịn trên bàn (lĩnh vực đồ ăn – Houses), bạn có thể quyết định ăn nó ngay (Mars), hoặc cất tủ lạnh từ từ thưởng thức (Neptune), hoặc mang cho em trai bạn ăn (Jupiter).

Nếu bạn chọn ăn nó ngay (Mars), thì bạn sẽ ăn thế nào?

Bạn sẽ ăn nhanh nhanh rồi chạy đi chơi (Nhân Mã)? Ăn kiểu từ tốn quý’s tộc (Xử Nữ)? Hay ăn kiểu tâm linh cùng nhiều vị vô hình khác ngồi xung quanh (Song Ngư) 🤣?

12 Cung Hoàng Đạo
12 Cung Hoàng Đạo

Trong một lĩnh vực của cuộc sống (Houses), ta sẽ có xu hướng/thường xuyên/thích/muốn làm điều gì (Planets) với lĩnh vực đó và làm với thái độ hay cách thức nào (Zodiac Signs).

Trên đây là những ví dụ cho mối quan hệ biện chứng / tương hỗ giữa các lĩnh vực và những hoạt động cùng nhiều cách thức thực hiện (môi trường – kỹ năng – thái độ). Tương đương với mối quan hệ giữa 12 cung Nhà, 10 Hành tinh và 12 cung Hoàng đạo trong một bản đồ sao.

Qua những ví dụ này, Bảo Đăng cũng muốn nói về sự hòa quyện một cách nghệ thuật giữa các yếu tố Chiêm tinh trên, sẽ vẽ nên bức tranh thế nào về chúng ta – trong 700.000 giờ tồn tại trên địa cầu – dưới hình dạng một con người.

Ví dụ 1: Mặt Trời là Song Tử, có Nhà 2 ở cung Xử Nữ, có nghĩa là bình thường bạn là một người phóng khoáng, nhưng khi nói đến vấn đề tiền bạc bạn lại cẩn thận, chi ly hơn một chút.

Ví dụ 2: Sao Kim của bạn ở cung Kim Ngưu, có nghĩa cách bạn yêu như một Kim Ngưu, là một người chung thủy nhưng có chút thực tế.

Hành tinh ở trong Nhà nào thì sẽ phát huy mạnh hơn trong Nhà đó.

Ví dụ: Sao Kim (tôi yêu) trong Nhà 10, nghĩa là bạn sẽ yêu sự nghiệp hơn hết thảy mọi thứ trong cuộc sống. Hay Sao Mộc (tôi lan tỏa) trong Nhà 3 nghĩa là trong mối quan hệ với những người thân thiết, hai bên thường hay giúp đỡ nhau hoặc bạn cảm thấy may mắn hơn khi tiếp xúc với họ.

D. Các cụm từ khóa để bắt đầu nghiên cứu bản đồ sao của chính bạn (để tra Google tiếng Anh/ tiếng Việt)

Tách biệt

1 Mặt trời trong Chiêm tinh (thì như thế nào, đại diện cho gì)

2 Nhà số 3 thì sao

3 Cung Hoàng Đạo ABC thì thế nào

Kết hợp

4 Mặt trời ở nhà số 3 thì ra sao

5 Cung hoàng đạo đó ở nhà số 3 thì thế nào

6 Mặt trời trong cung hoàng đạo đó thì ntn (quen thuộc hơn với câu tính cách cung Nhân Mã, Song Ngư)

7 Mặt trời ở nhà số 3 trong cung hoàng đạo đó thì ra sao

8 Đa trùng ở nhà 5 thì như thế nào

9 Sao Kim vuông góc với Mặt Trời thì ra sao

Trường hợp không có hành tinh nào trong một cung Nhà, thì nhà đó sẽ mang năng lượng của dấu hiệu Hoàng Đạo tương ứng cùng hành tinh chủ quản dấu hiệu Hoàng Đạo đó

10 Thiên Bình ở cung Nhà 8. Bảo Bình ở cung nhà 6,…

Bài giảng này Bảo Đăng mất hơn nửa tháng để hoàn thành, với sự thôi thúc mang đến một cái nhìn tổng quan cho độc giả của Tarot Chữa Lành về Chiêm tinh học.

Ít ra chúng ta đã biết Chiêm tinh là gì, mục đích nguyên khởi nhất của nó, cách mà các hành tinh và chòm sao liên hệ biện chứng, tương hỗ với nhau, và tự phân tích được bản đồ sao của bản thân hay người thân, từ đó ứng dụng vào việc đọc bài Tarot hoặc bất kỳ lĩnh vực nào trong đời sống. Bạn dẫn nguồn www.tarotchualanh.com khi chia sẻ cho việc nghiên cứu.

Sách Tarot Chữa Lành
Sách Tarot Chữa Lành

Tặng bạn thêm hình ảnh Bảo Đăng sưu tầm về 7 hành tinh cổ đại cách ta hàng tỉ km ngoài vũ trụ, và mối liên hệ gần gũi giữa chúng với 7 luân xa ngay trong cơ thể ta.

7 Hành tinh và 7 Luân xa
7 Hành tinh và 7 Luân xa

Jupiter mở mang Trí tuệ và từ bi khi cai quản Nhân Mã và Song Ngư, Saturn cho ta thấy sự thật, Mercury thể hiện ta đang giao tiếp thế nào, Moon cho một trái tim nhiều rung cảm, Sun cho cái tôi, Venus cho tình yêu và Mars cho tham vọng.

Chiêm tinh thật thú vị đúng không?

Biết ơn bạn vì đã đọc bài viết này.

Nhìn thấy chúng mình đang trở về Nhà, với ánh sáng và tình yêu của Cha.

17:00 – 30/05/2022

Bảo Đăng Journey

an nhiên phụng sự