Bạn là một người mới lần đầu sử dụng các dịch vụ mobile banking của ngân hàng Techcombank hay bạn cũng có thể là một người đã sử dụng lâu nhưng do lâu ngày không đăng nhập vào ứng dụng của Techcombank khiến bạn loay hoay không biết cách đăng nhập như thế nào?

Trong bài viết này, COININFI sẽ giúp bạn hiểu được tên đăng nhập Techcombank là gì và hướng dẫn cách tra cứu khi quên tên đăng nhập nhanh chóng.

Tên đăng nhập Techcombank là gì?

Techcombank mobile với tiền thân là F@st Mobile là một ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank được ra mắt vào tháng 9 năm 2021. Đây là một ứng dụng ngân hàng số mới dành cho khách hàng cá nhân của Techcombank với nhiều tính năng tối ưu và thông minh hơn so với ứng dụng cũ là F@st Mobile.

Để sử dụng được ứng dụng Techcombank Mobile, bạn phải có tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Techcombank. Tên đăng nhập Techcombank Mobile là số điện thoại của bạn đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản tại quầy giao dịch hoặc có thể một dãy ký tự do bạn tự tạo khi đăng ký mở tài khoản mới trên ứng dụng Techcombank Mobile.

Tên đăng nhập Techcombank có công dụng giúp ngân hàng có thể định danh và phân biệt các người dùng với nhau. Vì thế nó rất quan trọng đối với mỗi tài khoản ngân hàng Techcombank. Nếu nhập sai tên đăng nhập Techcombank, bạn sẽ không thể đăng nhập được vào ứng dụng Techcombank Mobile để sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này đem lại.

Phân biệt tên đăng nhập Techcombank Mobile và Internet Banking Techcombank

Internet Banking Techcombank hay trước đây là F@st i-bank là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Techcombank được tích hợp sẵn trên website của ngân hàng. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không cần phải tải app về điện thoại nữa mà có thể đăng nhập trực tiếp trên website. Vì vậy tên đăng nhập Internet Banking Techcombank cũng sẽ giống với tên đăng nhập Techcombank Mobile.

Internet Banking Techcombank cũng có các tính năng gần như tương tự như trên ứng dụng Techcombank Mobile nhưng sẽ có một vài điểm khác nhau. Sau đây là một số tính năng mà bạn cần phân biệt giữa Internet Banking Techcombank và Internet Banking Techcombank:

Internet Banking TechcombankTechcombank Mobile

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Tên đăng nhập Techcombank rất quan trọng đối với mỗi tài khoản Techcombank, bởi vì chỉ khi có tên đăng nhập Techcombank, bạn mới có thể sử dụng được các tính năng của ứng dụng Techcombank Mobile như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mã giới thiệu bạn bè Techcombank, gửi tiền tiết kiệm, nạp điện thoại…

Vì vậy nếu mà lỡ quên tên đăng nhập Techcombank, bạn cần phải thực hiện lấy lại tên đăng nhập ngay. Sau đây là một số cách mà bạn có thể thử.

Lấy lại tên đăng nhập Techcombank tại ngân hàng

Một trong những cách đơn giản nhất, truyền thống nhất để bạn lấy lại tên đăng nhập Techcombank đó là đến các phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện. Bạn có thể thực hiện cách này theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Bạn đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất. Nên đến vào giờ làm việc của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bước 2: Lấy số thự tự để được phục vụ và chờ đợi đến lượt phục vụ.

Bước 3: Báo với nhân viên ngân hàng là bạn muốn lấy lại tên đăng nhập Techcombank và họ sẽ cấp cho bạn 1 tờ giấy yêu cầu cấp lại tên đăng nhập. Hãy điều đầy đủ thông tin đầy đủ vào tờ giấy và nộp lại cho nhân viên kèm theo CMND/CCCD của bạn.

Bước 4: Chờ đợi nhân viên ngân hàng kiểm tra và cấp lại tên đăng nhập, mật khẩu cho bạn. Thường thì thông tin sẽ được gửi qua tin nhắn vào số điện thoại của bạn.

Tuy nhiên nếu sử dụng cách này thì có hơi mất thời gian để đi lại một chút nên bạn có thể cân nhắc sử dụng cách sau đây.

Lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua App Techcombank Mobile

Với cách này thì bạn sẽ không cần phải mất thời gian để đi lại nữa mà chỉ cần thực hiện ngay tại nhà với 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở app Techcombank Mobile trên điện thoại của bạn ra.

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, bạn chọn vào ô “Quên tên đăng nhập/mật khẩu”.

Bước 3: Để kiểm tra lại thông tin đăng nhập, bạn cần xác thực thông tin cá nhân và tạo mật khẩu đăng nhập mới bằng cách chuẩn bị CMND/CCCD/HC của bạn và Thẻ thanh toán/ thẻ tín dụng và mã PIN rút tiền tại ATM. Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn hãy nhấn vào ô “Bắt đầu”.

Bước 4: Điền chính xác và lần lượt các thông tin yêu cầu của hệ thống để lấy lại tên đăng nhập Techcombank.

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi về só điện thoại đăng ký của bạn với ngân hàng.

Sau khi hoàn thành lấy lại tên đăng nhập Techcombank thành công, bạn hãy lưu lại ở một nơi nào đó để tránh mất thời gian lấy lại.

Mặc dù thực hiện cách này sẽ giúp bạn đỡ mất công sức đi lại nhưng các bước thực hiện khá rườm rà. Điều này có thể gây khó khăn cho những người lớn tuổi hoặc không quen sử dụng điện thoại thông minh.

Một số câu hỏi liên quan

Tóm lại

Như vậy là mọi thông tin về tên đăng nhập Techcombank, cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank đều đã được COININFI chia sẻ trong bài viết này. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ngân hàng Techcombank thì bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận phía dưới. Mình sẽ cố gắng giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Chúc bạn một ngày tốt lành!