Thẻ visa đen là gì?

Thẻ visa màu đen (Black Card) được hiểu là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất của ngân hàng, dù là ngân hàng trong nước hay ngân hàng nước ngoài.

Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng được cấp thẻ tín dụng đen. Rất ít khách hàng đủ điều kiện khi sở hữu thẻ đen và số lượng thẻ đen thực tế trên thị trường không nhiều.

Thẻ visa màu đen là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất của ngân hàng. (Ảnh minh họa: Vietcombank)

Thẻ visa màu đen là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất của ngân hàng. (Ảnh minh họa: Vietcombank)

Để được cầm thẻ đen, trong tài khoản của khách hàng phải có một số tiền rất lớn, tùy theo chính sách của từng ngân hàng cấp thẻ đen.

Ngoài ra, thẻ đen cũng có phí duy trì cao hơn nhiều so với thẻ ATM thông thường. Điều đặc biệt là không phải ai cũng có thể có thẻ tín dụng đen, bởi loại thẻ này chỉ được cấp cho một nhóm đối tượng cụ thể.

Những đặc quyền của thẻ visa đen

Khách hàng nào cũng muốn có thẻ visa đen từ ngân hàng vì những ưu đãi tuyệt vời. Người dùng thẻ đen được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với mở thẻ thông thường. Một số lợi ích đáng chú ý do thẻ đen mang lại:

Các khoản phí cho loạt dịch vụ như SMS, internet banking, mobile banking…được tích hợp sẵn nên bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Khách hàng được hưởng nhiều loại bảo hiểm, bao gồm: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hủy hoặc hoãn chuyến bay, bảo hiểm mất hành lý, ví tiền…Các loại bảo hiểm này có giá trị trong nước và quốc tế. Mỗi ngân hàng có một loại bảo hiểm khác nhau nhưng khách hàng của vẫn được đảm bảo nhận được tỷ lệ tiền thưởng đầy đủ.

Khách hàng Black Card luôn được miễn phí/ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng, đặt phòng khách sạn, phòng chờ sân bay…và nhiều ưu đãi khác tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ.

Làm sao để sở hữu thẻ visa đen?

Điều kiện để có thẻ visa đen

Rõ ràng, việc nhận thẻ đen từ ngân hàng sẽ không dễ dàng. Không phải tất cả các ngân hàng đều có thể cấp thẻ đen. Nhìn chung, mỗi ngân hàng đều có những yêu cầu mở thẻ riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký thẻ đen, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Đủ tuổi hợp pháp và có năng lực pháp luật đầy đủ; Mức chi tiêu tài khoản ngân hàng hàng năm tối thiểu phải là 25.000 USD (khoảng 600.000.000 đồng); Thu nhập trung bình hàng năm ít nhất là 1,3 triệu USD (tương đương hơn 30 tỷ đồng) để có thể mở thẻ đen ngân hàng; Tổng tài sản trong tài khoản ngân hàng tối thiểu phải là 16 triệu USD (tương đương hơn 300 tỷ đồng).

Người dùng thẻ cũng phải trả phí duy trì đầy đủ khoảng 500 USD (hơn 12 triệu đồng) mỗi năm.

Đăng ký mở thẻ visa đen cần chuẩn bị gì?

Muốn xin thẻ đen bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đầu tiên bạn cần có đơn và hợp đồng sử dụng thẻ đen. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ như bản chính và bản sao có chứng thực của DNI/CCCD hoặc hộ chiếu hiện tại; Bằng chứng về thu nhập hàng tháng và hàng năm.

Ngoài bản sao thị thực hoặc Giấy chứng nhận tạm trú, bạn cũng phải chuẩn bị thủ tục để chứng minh rằng đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam để mở thẻ đen visa.Nếu là người nước ngoài thì cần có giấy tờ xác nhận thời gian lưu trú tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.