Tại MSI 2024 tính đến hiện tại, bên cạnh các trận đấu mang tính sống còn ở vòng Khởi Động, hay màn ra quân của các đội ứng cử viên vô địch, thì có lẽ trận đấu được mong chờ nhất chính là G2 Esports – T1. Khán giả đã không giấu nổi sự phấn khích, khi lá thăm từ tay Xiye đưa Faker đối đầu một lần nữa với Caps. Hai Đường Giữa của hai đội là những tuyển thủ hiếm hoi mà từ khi chính thức bước lên đỉnh cao, vẫn chưa từng thay đổi màu áo. Họ cũng là cặp đối đầu nhiều duyên nợ bậc nhất làng LMHT thế giới hiện nay.

Faker và Caps sẽ lại đối đầu tại MSI 2024

Faker và Caps sẽ lại đối đầu tại MSI 2024

Xét về Faker, trong sự nghiệp kéo dài đằng đẵng lắm thăng trầm của mình, anh đã đối đầu với không ít đối thủ từ nhiều đội tuyển và nhiều khu vực trên thế giới. Cũng có những người trong số này từng được xem là “khắc tinh của Quỷ Vương”, như PawN là một ví dụ tiêu biểu. Hay như Xiaohu luôn có mặt trong đội hình của các đội đã đánh bại SKT T1/T1 của Faker ở các kỳ MSI. Tuy nhiên, nếu phải nói kẻ “gieo sầu” cho Faker nhiều không kém và tận thời điểm hiện tại vẫn thi đấu trên đỉnh cao, chính là Caps – Đường Giữa và hiện là đầu tàu của G2.

Caps có thể xem là "khắc chế cứng" của Faker mỗi khi đối đầu tại đấu trường quốc tế

Caps có thể xem là “khắc chế cứng” của Faker mỗi khi đối đầu tại đấu trường quốc tế

Xét trong quá khứ, nếu gọi Caps là “khắc chế cứng” của Faker có lẽ cũng không ngoa. Theo thống kê trước thềm cuộc đối đầu tại MSI 2024, Faker và Caps đã đụng độ nhau 6 lần tại các giải quốc tế, tính từ 2019 đến nay. Và đáng ngạc nhiên, “Quỷ Vương” của làng LMHT chỉ giành được 2 chiến thắng trước người đàn em bên kia chiến tuyến. Đáng nói, hầu như tất cả 6 lần này đều là các trận BO3 hoặc BO5. Chỉ có duy nhất tại vòng Hỗn Chiến của MSI 2022 là hai đội đấu 2 trận BO1 và tỉ số là 1 thắng – 1 thua cho mỗi bên.

Trong 6 lần đối đầu tính đến trước MSI 2024 thì Caps thắng 4 lần

Trong 6 lần đối đầu tính đến trước MSI 2024 thì Caps thắng 4 lần

G2 luôn nổi tiếng với sự đột biến, khó lường trong mỗi trận đấu của họ ngay từ khâu cấm chọn. Nhưng đối với riêng Caps, đây sẽ là lần đầu tiên anh phải đối đầu Faker mà không có người đàn anh – đồng đội thân thiết – “quái kiệt” Jankos Đi Rừng. Cùng với Caps, Jankos là tuyển thủ khoác áo G2 lâu bậc nhất. Nhưng từ khi siêu sao sinh năm 1995 rời đội, G2 có vẻ vẫn chưa tìm được ai thay thế hoàn hảo cho anh chàng để phối hợp cùng Caps khi bước ra đấu trường quốc tế.

Nhưng giờ đây Caps lại đối đầu Faker nhưng bên cạnh không còn "cạ cứng" Jankos nữa

Nhưng giờ đây Caps lại đối đầu Faker nhưng bên cạnh không còn “cạ cứng” Jankos nữa

Về phần mình, Faker từ sau thất bại trước G2 hai lần trong hai giải đấu quốc tế liên tiếp hồi năm 2019 cũng đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng đã tìm lại được đỉnh cao với chiếc cúp vô địch CKTG 2023 vừa qua. Oner ở quốc tế cũng cho thấy một bộ mặt rất khác và khi anh vào trạng thái phong độ cao nhất, có lẽ G2 sẽ khó lòng tạo địa chấn trước T1.

Trong khi đó Faker và T1 đang được đánh giá rất cao ở đấu trường quốc tế

Trong khi đó Faker và T1 đang được đánh giá rất cao ở đấu trường quốc tế

Dù vậy, với tư cách là người cầm trịch lối chơi của đội nhà, màn thể hiện của Faker và Caps sẽ có thể quyết định kết quả trận đối đầu T1 – G2. Và dù kết quả như thế nào, có thể nói gần như chắc chắn đây sẽ là trận đấu có sức hút bậc nhất vòng bảng của MSI 2024.

https://gamek.vn/thong-so-qua-khu-chi-thang-caps-moi-chinh-la-khac-che-cung-cua-faker-178240510133819549.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *