Thống trị 83 quốc gia dù bị chê là “nỗi xấu hổ” của cả ekip

Theo Deadline, Rebel Moon – Part Two: The Scargiver – bộ phim mới lên sóng hôm 19/4 – là tác phẩm dẫn đầu lượt xem trực tuyến toàn cầu của Netflix tuần qua. Tác phẩm thu hút 21,4 triệu lượt xem trong dịp cuối tuần qua, kém một chút so với phần 1 (23,9 triệu views) ra mắt cuối năm ngoái.Rebel Moon – Part Two: The Scargiver cũng bỏ xa bộ phim đứng thứ 2 tuần qua Woody the Woodpecker Goes to Camp với 18,8 triệu lượt xem.

Bom tấn 4.000 tỷ đứng hạng 1 toàn cầu: Thống trị 83 quốc gia dù bị chê là nỗi xấu hổ của cả ekip - Ảnh 1.

Rebel Moon – Part Two: The Scargiver là tác phẩm dẫn đầu lượt xem toàn cầu của Netflix tuần qua.

Theo số liệu từ FlixPatrol, Rebel Moon – Part Two: The Scargiver đứng đầu tại 83 quốc gia, trong đó có nhiều thị trường lớn như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và cả Việt Nam. Độ hot của Rebel Moon – Part Two: The Scargiver cũng giúp phần 1 của phim quay trở lại top 5 phim được xem nhiều nhất tuần qua của Netflix với hơn 5,5 triệu views.

Thành tích này giúp đạo diễn Zack Snyder có 3 tác phẩm vào top 10 lượt xem toàn cầu. Trước 2 phần Rebel Moon, bộ phim zombie Army of the Dead cũng từng lập thành tích tương tự.

Mặc dù có lượng xem khá tốt, Rebel Moon – Part Two: The Scargiver nhận cơn mưa gạch đá từ khán giả và giới phê bình về chất lượng. Bộ phim chỉ đạt điểm “tươi” 15% trên chuyên trang Rotten Tomatoes. Đây cũng là thành tích thấp nhất của đạo diễn Zack Snyder sau 20 hoạt động tại Hollywood. Vì vậy, nhiều người ví đây giống một “nỗi xấu hổ” trong sự nghiệp của riêng nhà làm phim người Mỹ và cả ekip đình đám nói chung.

Bom tấn 4.000 tỷ đứng hạng 1 toàn cầu: Thống trị 83 quốc gia dù bị chê là nỗi xấu hổ của cả ekip - Ảnh 2.
Bom tấn 4.000 tỷ đứng hạng 1 toàn cầu: Thống trị 83 quốc gia dù bị chê là nỗi xấu hổ của cả ekip - Ảnh 3.

Rebel Moon – Part Two: The Scargiver bị nhiều người ví như “vết nhơ” trong sự nghiệp 20 năm làm phim của Zack Snyder.

Hầu hết các nhà phê bình quốc tế nhận xét kịch bản phim vay mượn từ nhiều thương hiệu khoa học viễn tưởng đình đám khác trên thế giới, thiếu sự độc đáo trong câu chuyện. Trang Variety cho rằng thay vì quyết định biến Rebel Moon thành 2 phần phim với tổng thời lượng hơn 4 tiếng, đạo diễn Zack Snyder hoàn toàn có thể cắt gọn lại thành 1 tác phẩm với thời lượng một nửa. Trang Rolling Stone còn đùa rằng khán giả nên tắt TV, ra ngoài đi dạo nếu không muốn lãng phí nhiều giờ đồng hồ cho một bộ phim có chất lượng quá tệ như Rebel Moon – Part Two: The Scargiver .

Với kinh phí đầu tư hơn 166 triệu USD (hơn 4.200 tỷ đồng), Rebel Moon là một trong những thương hiệu phim đắt đỏ được đầu tư của Netflix. Dự án thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, lấy bối cảnh vũ trụ và được nhiều người kỳ vọng tiếp nối thành công của loạt phim kinh điển Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao). Tác phẩm quy tụ dàn sao đa sắc tộc đình đám như Sofia Boutella, Doona Bae, Charlie Hunnam, Anthony Hopkins…

Bom tấn 4.000 tỷ đứng hạng 1 toàn cầu: Thống trị 83 quốc gia dù bị chê là nỗi xấu hổ của cả ekip - Ảnh 4.
Bom tấn 4.000 tỷ đứng hạng 1 toàn cầu: Thống trị 83 quốc gia dù bị chê là nỗi xấu hổ của cả ekip - Ảnh 5.
Bom tấn 4.000 tỷ đứng hạng 1 toàn cầu: Thống trị 83 quốc gia dù bị chê là nỗi xấu hổ của cả ekip - Ảnh 6.

Kịch bản lấy bối cảnh một hành tinh giả tưởng ở cách xa Trái Đất. Tại đây, cư dân tận hưởng cuộc sống yên bình dù không quá dư dả về vật chất. Tuy nhiên, đến một ngày, mọi chuyện thay đổi khi đội quân Motherworld tìm đến và Dù không quá giàu có, dân địa phương vẫn có thể sống thoải mái với nguồn lương thực dồi dào, hàng ngày vui múa hát ca.Tất cả bỗng chốc thay đổi khi đế chế độc tài Motherworld từ bên ngoài kéo đến và xâm chiếm hành tinh.

Nhân vật chính Kora (Sofia Boutella) vốn là một nữ chiến binh phục vụ trong hàng ngũ Motherworld nhưng sau đó quyết định bỏ trốn. Cô quyết định tập hợp các chiến binh tài giỏi nhất vũ trụ để chiến đấu giành lại hòa bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *