Nằm trong chuỗi sự kiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Thuốc Dân Tộc đã phối hợp với ban lãnh đạo trường THPT Đại Mỗ tổ chức thành công chương trình tư vấn sức khoẻ miễn phí cho thầy cô giáo tại nhà trường. Chương trình có chủ đề “đau mỏi cổ vai gáy, thoái hoá vùng cổ gây tê bì tay” 

Thành phần tham dự chương trình tư vấn sức khỏe tại trường THPT Đại Mỗ

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Thầy cô giáo luôn là những người hy sinh thầm lặng, chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh. Chính vì vậy, chăm sóc sức khỏe thầy cô giáo luôn là hoạt động ưu tiên hiện nay.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1927 – 20/10/2023). Mong muốn mang đến món quà, lời chúc sức khỏe cho các cô giáo cùng toàn thể giáo viên trong trường, ban lãnh đạo trường THPT Đại Mỗ đã kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc tổ chức chương trình tư vấn sức khoẻ cho thầy cô giáo.

Chương trình tư vấn sức khỏe diễn ra tại trường THPT Đại Mỗ

Tham gia chương trình, về phía Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc có sự tham gia của

  • Thầy thuốc Phùng Hải Đăng – Chuyên khoa xương khớp tại Trung tâm
  • Đồng chí Bùi Thị Hải Yến – Chuyên viên Công Tác Xã Hội
  • Đồng chí Đoàn Tiến Tâm – Chuyên viên Công Tác Xã Hội

Về phía trường THPT Đại Mỗ có:

  • Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường
  • Cùng 90 thầy cô giáo trường THPT Đại Mỗ. 

Nhận thấy, bệnh lý đau mỏi cổ vai gáy, thoái hoá vùng cổ gây tê bì tay là bệnh thường gặp ở các thầy, cô giáo. Nên ban tổ chức đã lấy đây làm chủ đề chính để chia sẻ trong chương trình. 

Nội dung chính của buổi tư vấn sức khỏe cho giáo viên trường THPT Đại Mỗ 

Chương trình tư vấn sức khỏe cho các thầy cô trường THPT Đại Mỗ với chủ đề “Đau cổ vai gáy, thoái hóa vùng cổ gây tê bì tay” được Thầy thuốc Phùng Hải Đăng – Phụ trách chuyên khoa xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp thực hiện. 

Thầy thuốc Phùng Hải Đăng đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về sức khỏe, bệnh lý xương khớp thường gặp cũng như tư vấn các phương pháp điều trị, phòng ngừa bệnh hiệu quả. Đồng thời, hướng dẫn đội ngũ giáo viên thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt, phương pháp vận động làm giảm các cơn đau vai gáy, tê bì tay chân.

Đây đều là những bài tập đơn giản, dễ áp dụng, có thể làm ngay tại nhà và phát huy tác dụng nhanh chóng. 

Thầy thuốc Phùng Hải Đăng hướng dẫn thực hiện các động tác

Ngoài ra, thầy thuốc Phùng Hải Đăng còn trực tiếp thăm khám, đưa ra chẩn đoán, các kết luận về tình hình sức khỏe chung của từng thầy cô. Dựa trên kết quả đó để tư vấn hướng điều trị, hướng dẫn cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cách tự theo dõi tình hình sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe tại nhà

Chương trình“tư vấn sức khoẻ cho thầy cô giáo” là một trong những hoạt động cộng đồng hàng tháng của Thuốc dân tộc, thể hiện trách nhiệm của Trung tâm với xã hội. Đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

Chương trình còn là lời chúc sức khỏe đến cán bộ, giáo viên trường THPT Đại Mỗ. Hy vọng thông qua đó, sẽ giúp thầy cô biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe để có thể trạng tốt nhất mà yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Chúc các thầy cô công tác tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và chắp cánh ước mơ của nhiều thế hệ học trò. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *