Tiên hiệp chắc chắn là thể loại yêu thích của nhiều tín đồ yêu truyện. Với những màn tranh đấu khốc liệt và nảy lửa, những bộ truyện sau đây hứa hẹn sẽ không khiến bạn đọc thất vọng. Cùng điểm qua ngay top truyện tiên hiệp tu chân hay nhất hiện nay nhé!

Linh vũ thiên hạ

 • Tác giả: Vũ Phong
 • Thể loại : Tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới
 • Nhân vật chính: Lục Tiểu Du
 • Chấm điểm: 9/10

“Linh vũ thiên hạ” hiện đang là bộ truyện “càn quét” mọi bảng xếp hạng truyện tại Việt Nam. Truyện kể về chàng trai Lục Tiểu Du vô tình chết do máy photo trong công ty mà anh đang làm bị rò điện. Tiểu Du sau khi trọng sinh đã thức dậy trong một thân phận hoàn toàn khác – một đứa con rơi trong gia tộc thấp kém.

Vì kiếp trước đã là một nhân viên văn phòng nhỏ tầm thường, sống một cuộc sống không có gì đặc sắc nên ở kiếp này, Lục Tiểu Du đã quyết tâm trở thành một nhân vật ai cũng phải nể phục.

truyện tiên hiệp tu chân 11
“Linh vũ thiên hạ” hiện đang “càn quét” mọi bảng xếp hạng truyện tại Việt Nam

Thế giới mà Tiểu Du sinh sống trong kiếp này mang tên Linh Vũ đại lục – nơi mà Linh giả và Vũ giả cùng nhau tồn tại. Đây là hai nhân vật có khả năng dời sông lấp biển, làm mưa làm gió với năng lực siêu phàm trong thế giới này.

Ấy vậy mà Lục Tiểu Du lại may mắn có được cả hai năng lực nêu trên, có thể xem là đã đạt đến cảnh giới vô địch trong thiên hạ.

Yếu tố thu hút độc giả độc giả đến với truyện đó chính là nghệ thuật xây dựng nhân vật và cốt truyện. Vũ Phong đặc biệt chú trọng vào việc miêu tả rõ nét và chân thực quá trình nỗ lực và phấn đấu để đạt được ước mơ của nhân vật. Đây cũng chính là thông điệp chính mà tác phẩm muốn gửi đến bạn đọc: Đừng bỏ cuộc, hãy kiên trì đến cùng để có được thứ bản thân mong muốn.

Cùng theo dõi hành trình biến đổi thân phận trở thành cường giả mạnh nhất của Tiểu Du qua bộ truyện tiên hiệp Linh vũ thiên hạ nhé!

Đấu phá thương khung

 • Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới
 • Nhân vật chính: Tiêu Viêm
 • Chấm điểm: 9/10

Đây là một trong những bộ truyện được tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu chăm chút kỹ lưỡng từng câu văn và hình tượng nhân vật được xây dựng. Truyện xoay quanh nhân vật nam chính tên Tiêu Viêm và hành trình tu luyện đạt tới đỉnh cao. Anh vốn dĩ là một người có sức mạnh siêu nhiên nhưng đã bị lu mờ danh tiếng từ năm 11 tuổi.

Vậy nên, Tiêu Viêm đã quyết tâm chạm tới cảnh giới đỉnh cao bởi anh đã nhận ra chân lý rằng chỉ có kẻ mạnh mới nhận được sự tôn sùng. Từ đây, Tiêu Viêm đã trở thành một trong những cường giả mạnh nhất trong giới bởi đánh đến đâu sẽ thắng đến đó. Mỗi lần chiến đấu là một lần máu lửa, quyết tâm ý chí dâng lên ngút ngàn.

truyện tiên hiệp tu chân 3
“Đấu phá thương khung” gây ấn tượng với bạn đọc nhờ cốt truyện logic

“Đấu phá thương khung” gây ấn tượng với bạn đọc nhờ cốt truyện logic, sắp xếp các sự việc và giải quyết nút thắt một cách hợp lý và thuyết phục. Ngoài ra, cách xây dựng hình tượng nhân vật của tác giả cũng chiếm nhiều thiện cảm và sự yêu mến từ phía bạn đọc.

Thông qua tác phẩm, người đọc có thể rút ra được một bài học nhân sinh vô cùng ý nghĩa: Sống phải có ước mơ, hoài bão và dốc hết sức mình thực hiện và chiếm lấy.

Ngoài ra, chuyện cũng đã được chuyển thể thành phim truyền hình và anime cùng tên thu hút nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ phía khán giả. Sự thành công của bộ truyện này còn lan tỏa hơn nữa một tựa game tên gọi MMORPG 3D đã được ra mắt một thời gian sau khi phát hành truyện.

Phàm nhân tu tiên

 • Tác giả: Vong Ngữ
 • Thể loại: Tiên hiệp, Kiếm hiệp
 • Nhân vật chính: Hàn Lập
 • Chấm điểm: 8.5/10

“Phàm nhân tu tiên” là một trong những bộ truyện tiên hiệp gây được nhiều tiếng vang lớn của tác giả nổi tiếng Vong Ngữ. Truyện xoay quanh câu chuyện một phàm nhân muốn tu luyện và tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh.

Nhân vật chính Hàn Lập đã phải trải qua không biết bao nhiêu thử thách để có thể đạt được cảnh giới cao nhất của việc tu tiên. Vốn chỉ là một cậu nhóc 10 tuổi tò mò về thế giới xung quanh, Hàn Lập đã dần trưởng thành, mưu trí và quyết đoán sau khi phải đánh đổi cả máu và tính mạng.

Nhân vật chính phải trải qua các giai đoạn lớn của cảnh giới đó chính là hạ cảnh giới, trung cảnh giới, thượng cảnh giới. Vượt qua nhiều gian lao, Hàn Lập đã rút ra được một điều: “Trên thế giới này không có cái gọi là đúng và sai, thắng làm vua thua làm giặc chính là chân lý duy nhất”

truyện tiên hiệp tu chân 5
“Phàm nhân tu tiên” bộ truyện tiên hiệp gây được nhiều tiếng vang lớn

Quá trình tu luyện đến năm 8000 tuổi là minh chứng rõ ràng cho bản chất kiên trì và bền bỉ của Hàn Lập. Người đọc như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua biết bao khó khăn, chông gai để chinh phục được hoài bão của bản thân.

Điểm đặc sắc ở “Phàm nhân tu tiên” mà ít truyện tiên hiệp nào có thể sánh được đó chính là cảm xúc mà bộ truyện này mang lại cho độc giả. Tổng 2445 chương truyện sẽ chứa đựng toàn bộ các cung bậc như đau buồn, vui vẻ, quyết tâm,… là một gợi ý không hề tồi trong thời gian rảnh rỗi.

Độc tôn tam giới

 • Tác giả: Lê Thiên
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn
 • Nhân vật chính: Giang Trần
 • Chấm điểm: 8.5/10

“Độc tôn tam giới” kể về hành trình tu luyện với đầy gian nan và thử thách của Giang Trần – Thiên đế chi tử. Anh sinh ra vốn dĩ không thể tu luyện võ đạo nhưng bù lại tinh thông chưởng quản, Chư Thiên điển tịch. Vì Thiên Đạo hạo kiếp buông xuống mà phải chấp nhận từ bỏ mạng sống của mình.

Tuy nhiên, sau khi được trọng sinh ở kiếp này, sống trong cơ thể có khả năng tu luyện, Giang Trần quyết tâm giành được vị thế mà mình đáng có ngày trước. Anh hăng say luyện đạo kết hợp với trí tuệ tinh thông của mình để có được những gì anh mong muốn.

truyện tiên hiệp tu chân 4
“Độc tôn tam giới” kể về hành trình tu luyện với đầy gian nan và thử thách

3600 chương truyện của “Độc tôn tam giới” không hề mang lại cảm giác nhàm chán mà ngược lại, đem đến cho bạn đọc những tình huống vô cùng gay cấn, kịch tích.

Truyện cũng gửi đến cho độc giả những bài học nhân sinh đắt giá, dạy ta phải luôn nỗ lực hết mình để đạt lấy điều mình muốn trong khả năng của bản thân.

Hãy luôn tiến về phía trước vì phía trước là cầu vồng!

Thêm vào đó, “Độc tôn tam giới” của tác giả Lê Thiên được dẫn dắt một cách rất logic, có giai đoạn gỡ mở nút thắt rất tài tình và thuyết phục. Đây có thể xem là một trong những bộ truyện tiên hiệp hay và đáng đọc nhất, đề cử cao đối với fan thể loại này.

Tinh thần biến

 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp
 • Nhân vật chính: Tần Vũ
 • Chấm điểm: 8/10

“Tinh thần biến” gây ấn tượng với bạn đọc nhờ nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật nam chính rất điển hình. Truyện kể về Tần Vũ – một chàng trai bình thường được trải qua quá trình giác ngộ năng lực và cuối cùng trở thành bậc cường giả ai cũng ngưỡng mộ.

Tần Vũ may mắn học được công pháp Tinh Thần Biến của Lôi Vệ và nhận được sự giúp đỡ của Lan Thúc cùng Nghịch Ương tiên đã một bước lên tiên giới, thần giới.

Tại thần giới, Tần Vũ tranh đấu cùng Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn và giành được chiến thắng. Anh đã tự mình sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ riêng cho bản thân, đạt được cảnh giới cao nhất trong tu luyện.

truyện tiên hiệp tu chân 14
Tinh thần biến nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật nam chính rất điển hình

Đọc truyện “Tinh thần biến”, người đọc thực sự rất khâm phục những đột phá trong năng lực cùng tinh thần của Tần Vũ. Chính những nỗ lực và quyết tâm ấy đưa anh lên đỉnh cao của sự chiến thắng, vượt qua bao gian lao cùng thử thách khẳng định bản thân.

Đây cũng chính là một trong những thông điệp mà tác phẩm muốn gửi gắm đến bạn đọc: Muốn đạt được những gì mình mong muốn cần một quá trình rèn luyện bản thân cực khổ. Cuối cùng, chúng ta cũng sẽ gặt hái được quả thơm xứng đáng với công lao của bản thân.

“Tinh thần biến” đem đến cho bạn đọc nhiều cảm xúc cùng những cao trào trong những màn PK khốc liệt. Cùng theo dõi ngay bộ truyện này để không bỏ sót diễn biến vô cùng hấp dẫn nhé!

Tối cường thần thoại đế hoàng

 • Tác giả: Nhâm Ngã Tiếu
 • Thể loại: Tiên hiệp, dị giới, hệ thống, xuyên không
 • Nhân vật chính: Tần Quân
 • Chấm điểm: 9/1

“Tối cường thần thoại đế hoàng” là một bộ truyện được đề cử cao trong danh sách top truyện tiên hiệp tu chân hay nhất hiện nay. Truyện xoay quanh nhân vật nam chính Tần Quân – người sở hữu Thần Thoại hệ thống, là một bậc cường giả ngàn năm có một.

Tần Quân vốn dĩ chỉ là một chàng trai điển hình ở thế kỷ 21, xuyên không về một thế giới lạ kỳ nhưng không ngờ lại có được cơ duyên thức tỉnh cả hệ thống.

Anh có năng lực triệu hoán thần ma như Tề Thiên đại thánh, Như Lai phật tổ,…

Mới lúc mở đầu, ta bắt gặp một hình tượng Tần Quân ngạo nghễ, hung hăng và hài hước bởi anh chỉ việc nhìn xem các Thần ma mình triệu về PK. Tuy nhiên, càng đọc sâu vào truyện, ta nhận thấy anh ngày càng trưởng thành và mưu trí hơn bao giờ hết, biết tận dụng năng lực của mình để chiến thắng kẻ thù.

truyện tiên hiệp tu chân 9
“Tối cường thần thoại đế hoàng” được đề cử cao trong danh sách top truyện tiên hiệp

Người đọc chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi những trận tranh đấu rơi rụng ngàn tỉ sinh linh, đánh nhau luân hồi và dịch chuyển hàng tỉ dặm. Cùng với nghệ thuật hình tượng nhân vật biến đổi linh hoạt, “Tối cường thần thoại hệ thống” là một bộ truyện tiên hiệp không thể bỏ lỡ.

Đón đọc ngay bộ truyện hấp dẫn này để theo dõi sâu hơn những tình tiết cùng diễn biến nhân vật nhé!

Thần khống thiên hạ

 • Tác giả: Ngã Bản Thuần Khiết
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, xuyên không
 • Nhân vật chính: Lăng Tiếu
 • Chấm điểm: 8/10

“Thần khống thiên hạ” được bình chọn là một trong những bộ truyện tiên hiệp không thể bỏ lỡ dành cho những ai yêu thích thể loại này. Truyện kể về nhân vật chính Lăng Tiếu sau khi xuyên không vào một thế giới xa lạ đã tỉnh dậy trong hình hài một nhân vật trùng tên.

Kẻ này trước khi chết đã từng là một anh hùng, kiên cường chiến đấu với tứ đại siêu cấp cao thủ, trở thành một huyền thoại trong thế giới này. Lăng Tiếu cứ ngỡ rằng số phận mình thế là chấm dứt cho đến khi nhận ra mình đã được sống lại.

truyện tiên hiệp tu chân 6
“Thần khống thiên hạ” bộ truyện tiên hiệp không thể bỏ lỡ

Tuy nhiên, từ đây hắn lại phải đối mặt với biết bao lời gièm pha, chế giễu vì trở thành một tên phế vật dù trước đây có quá khứ huy hoàng. Thế nhưng, sau tất cả, Lăng Tiếu vẫn mạnh mẽ đứng dậy và tìm cho mình một lối đi, một cách thức tu luyện phù hợp với bản thân để vực lại danh dự.

Một điều không thể kể đến đó chính là những giá trị nhân văn sâu sắc mà tác phẩm muốn gửi tới bạn đọc: Bỏ ngoài tai những lời nói của thiên hạ mà vững tâm bước về vinh quang

Phàm nhân tu tiên chi tiên giới thiên (Phàm nhân tu tiên 2)

 • Tác giả: Vong Ngữ
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn
 • Nhân vật chính: Hàn Lập
 • Chấm điểm: 9/10

“Phàm nhân tu tiên chi tiên giới thiên” là phần 2 của bộ truyện nổi tiếng “Phàm nhân tu tiên”. Truyện vẫn là những diễn biến tiếp theo về chàng trai mang tên Hàn Lập – một người phàm muốn tu luyện đạt cảnh giới cao.

Với sự cẩn thận, kinh nghiệm tu luyện và ý chí không ngừng vươn lên của mình, Hàn Lập đã nhanh chóng đạt được chí tiên giới Bắc Hàn Tiên Vực. Tuy nhiên, trải qua hai lần tao ngộ cộng thêm ký ức ít ỏi khiến Nguyên Anh bị phong, anh đã bị đẩy khỏi linh hoàn giới.

Điều này cũng không thể khiến Hàn Lập lung lay quyết tâm trở thành người có sức mạnh trong giới. Anh đã không ngừng tu hành và đã trở thành một phương chí tôn, tu vi Đại La cảnh đỉnh phong.

truyện tiên hiệp tu chân 15
Truyện gây ấn tượng nhờ những tình tiết gay cấn, cách xây dựng nhân vật chính tài tình

Truyện gây ấn tượng nhờ những tình tiết gay cấn, cách xây dựng nhân vật chính tài tình. Hàn Lập trong “Phàm nhân tu tiên chi tiên giới thiên” là một con người vừa mạnh mẽ, mưu trí lại vừa chung tình, quyết đoán.

Bộ truyện tiên hiệp này mang đến cho bạn đọc một thông điệp rằng: Thất bại là mẹ thành công, chỉ cần bạn cố gắng, con đường phía trước vẫn luôn rộng mở.

Nối tiếp thành công của phần 1, “Phàm nhân tu tiên 2” là một bộ truyện hay không thể nào bỏ lỡ dành cho “cạ cứng” của thể loại này. Cùng đọc truyện ngay để theo dõi diễn biến truyện hấp dẫn nhé!

Nhất niệm vĩnh hằng

 • Tác giả: Nhĩ Căn
 • Thể loại: Tiên hiệp, hài hước, dị giới, huyền huyễn
 • Nhân vật chính: Bạch Tiểu Thuần
 • Chấm điểm: 8.5/10

Bộ truyện này là một trong những siêu phẩm truyện tiên hiệp hài hước, mang lại cho độc giả tiếng cười sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng. “Nhất niệm vĩnh hằng” xoay quanh nhân vật nam chính Bạch Tiểu Thuần với những nét tính cách vô cùng riêng biệt.

Trong suốt quá trình tu luyện, Bạch Tiểu Thuần đã biến hóa linh hoạt không ngừng. Lúc bình thường là một tiểu tử thiện lượng, uất ức nhưng đến khi tranh đấu lại là một chàng trai gan dạ, kiên cường vô cùng.

truyện tiên hiệp tu chân 13
Siêu phẩm truyện tiên hiệp hài hước, mang lại cho độc giả tiếng cười sảng khoái

Người đọc sẽ có được những pha cười ngặt nghẽo cùng nhân vật nam chính. Lúc mới nhập môn, Bạch Tiểu Thuần đã tự mình lập ra băng đảng xã hội đen, chặn đường kẻ yếu thu tiền bảo kê. Không lâu sau khi bắt đầu tu luyện, hắn ta tiếp tục đi trộm gà, lại còn vô sỉ xung phong làm đội trưởng truy bắt thủ phạm.

Nhân vật gây ấn tượng nhờ những câu nói đi vào huyền thoại. “Ngươi ưa thích một người, nhìn như đơn giản, nhưng như thế nào để nàng cũng thích ngươi, đây chính là một môn học vấn”.

Ngoài ra, truyện cũng có sự tham gia góp mặt của dàn nhân vật phụ biểu trưng cho những cá tính khác nhau. Ban đầu, chúng ta sẽ nhầm tưởng rằng họ là những con người yếu đuối, sợ chết. Tuy nhiên, sau một thời gian theo dõi truyện, người đọc sẽ phải trầm trồ khâm phục trước tài năng và bản lĩnh của họ.

“Nhất niệm vĩnh hằng” hứa hẹn sẽ là một bộ truyện tiên hiệp không thể bỏ lỡ, mang đến cho bạn những phút giây thư giãn cực kỳ hiệu quả. Đây có thể được xem là một bước chuyển biến mới lạ của tác giả Nhĩ Căn khi thành công xây dựng nên nhân vật siêu hài hước Bạch Tiểu Thuần.

Phi Thiên

 • Tác giả: Dược Thiên Sầu
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn
 • Nhân vật chính: Miêu Nghị
 • Chấm điểm: 8/10

“Phi thiên” là một trong những bộ truyện gây ấn tượng sâu sắc đối với bạn đọc nhờ nghệ thuật xây dựng nhân vật và cốt truyện tài tình. Truyện đi sâu về nhân vật Miêu Nghị và những thử thách, biến cố trong quá trình tu luyện của anh.

Miêu Nghị là một nhân vật tình nghĩa, dám hi sinh cơ hội tu tiên mà chính bản thân phải đánh đổi bằng tính mạng cho đệ đệ và tiểu muội không cùng huyết thống.

Tuy nhiên, Miêu Nghị lại may mắn nhận được sự giúp đỡ từ Bạch Lão. Anh đã thành công thoái thai hoán cốt và được truyền cho Tinh Hỏa Quyết công pháp.

truyện tiên hiệp tu chân 12
Nghệ thuật xây dựng nhân vật và cốt truyện tài tình

Từ đây, Miêu Nghị đã dốc hết sức mình tu luyện và cuối cùng trở thành bậc chí tôn thiên hạ.

Nhân vật nam chính cũng gặp gỡ và quen khá nhiều nữ nhân, lập nhiều thê thiếp thế nhưng người anh tin tưởng nhất vẫn chỉ có một – Vân Tri Thu. Sau này, khi đã ổn định, đoạt được những gì anh muốn, Miêu Nghị đã phong Vân Tri Thu làm thiên mẫu cai quản cả hậu cung.

Truyện thành công dẫn dắt bạn đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc và những sự biến đổi trong quá trình tu luyện của nhân vật. Miêu Nghị dần dần đã trở thành một chàng trai mưu trí với tài thao lược hơn người.

“Phi thiên” không quá tập trung vào quá trình tu luyện của Miêu Nghị mà chú trọng hơn vào phần đấu trí và drama hậu cung gay cấn. Đây hứa hẹn sẽ là một tác phẩm chiếm được cảm tình ngay từ những trang đầu tiên từ tín đồ yêu truyện tiên hiệp.

Tiên nghịch

 • Tác giả: Nhĩ Căn
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, kiếm hiệp
 • Nhân vật chính: Vương Lâm
 • Chấm điểm: 9/1

Lại thêm một bộ truyện tiên hiệp siêu phẩm khác đến từ tác giả Nhĩ Căn. Đây là bộ truyện góp phần tạo nên tên tuổi và sự nghiệp của Nhĩ Căn, đưa tác giả đến gần hơn với công chúng.

“Tiên nghịch” được mệnh danh là tác phẩm tiêu biểu cho quá trình tu luyện của một đời người. Sở dĩ có được cái tên như thế bởi hành trình đạt đến cảnh giới tu tiên của nhân vật Vương Lâm phải trải qua biết bao gian lao, thử thách mới có được thứ mình mong muốn.

Chặng đường của Vương Lâm đong đầy những cung bậc cảm xúc khác nhau, tràn ngập hỉ nộ ái ố. Từ một phàm nhân tầm thường, anh đã vượt lên tất cả và cuối cùng trở thành vô địch trong thiên hạ.

truyện tiên hiệp tu chân 8
“Tiên nghịch” tác phẩm tiêu biểu cho quá trình tu luyện của một đời người.

Những triết lý nhân văn được thể hiện qua việc bất chấp báo thù của Vương Lâm. Anh phải trải qua nỗi đau chứng kiến cảnh cha mẹ bị ngược đãi, bạn bè cùng những người thân yêu lần lượt ra đi nhưng vẫn phải vô cùng kiên cường báo thù.

Nếu bạn là fan của nam chính lạnh lùng, cô độc, chung tình thì nhân vật Vương Lâm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng bởi nét tích cách riêng biệt này. Vì những chấp niệm không thể bỏ qua trong lòng mà anh quyết định lựa chọn tu luyện một mình, không kết giao thêm huynh đệ.

Một điểm mà không bộ truyện nào có thể sánh bằng được “Tiên nghịch” đó chính là quá trình tiên nghịch về cảm ngộ của nhân vật chính. Thật sự thuyết phục khi nói rằng đây chính là tinh hoa văn học, yếu tố khiến tác phẩm đi vào huyền thoại.

Đấu la đại lục

 • Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn, khoa huyễn
 • Nhân vật chính: Đường Tam
 • Chấm điểm: 8/10

“Đấu la đại lục” là một bộ truyện hay với hệ thống vũ môn đầy đặc sắc. Câu chuyện bắt đầu bằng việc nam chính Đường Tam xuyên không vào một thế giới kỳ ảo xa lạ.

Nếu kiếp trước anh là thiên tài tông môn thì kiếp này vẫn là người tài trí ngàn năm có một. Trải qua các lần tu luyện, anh đã trở thành một bậc cường giả có tiếng trong thế giới hiện tại.

truyện tiên hiệp tu chân 2
“Đấu la đại lục” là một bộ truyện hay với hệ thống vũ môn đầy đặc sắc

Truyện phù hợp với cả những bạn không giỏi nhớ những cấp độ trong truyện bởi truyện phân hóa theo cấp 10, 20,…. trăm cấp thành phần. Nhưng với những bộ truyện được miêu tả rõ ràng như thế này thì nó cũng có nhiều mặt hạn chế. Những bộ truyện Tiên hiệp tu đến Đại la chí tôn sẽ thăng hết vị diện từ thấp đến cao, còn bộ truyện này nó lại trong một không gian giới hạn, trăm cấp thành phần.

Truyện không chỉ đơn thuần là kể lại quá trình tu luyện của nam chính, mà cảm động hơn cả chính là câu chuyện tình yêu giữa anh và Tiểu Vũ. Họ từ nhỏ là thanh mai trúc mã của nhau, tình cảm xuất phát là tình bạn. Sau những lần sát cánh bên nhau, cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn nguy hiểm thì tình cảm ấy đã phát triển và trở thành tình yêu nam nữ.

Và đến với bộ truyện này ta còn cảm động sâu sắc với tình bạn tuyệt vời của 7 người trong Thất quái Sử Lai. Họ là những con người cùng nhau thi đấu và tu luyện. Đến lúc Tiểu Vũ và Đường Tam gặp khó khăn thì họ luôn kề vai sát cánh để giúp đỡ, cứu nguy.

Đây là một bộ truyện đáng đọc cho những bạn là fan cứng của thể loại tiên hiệp.

Nhân đạo chí tôn

 • Tác giả: Trạch Trư
 • Thể loại: Tiên hiệp
 • Nhân vật chính: Chung Nhạc
 • Chấm điểm: 8,5/10

“Nhân đạo chí tôn” là một bộ truyện thu hút bạn đọc với nội dung chuyện rất hấp dẫn, lôi cuốn. Thế giới rộng lớn, luôn tranh đấu lẫn nhau để thống trị thiên hạ nhưng Nhân tộc lại yếu thế, bị xem thường bắt nạt. Truyện xoay quanh nhân vật chính là Chung Nhạc cùng quá trình luyện tân hỏa truyền thừa để phục hưng gia tộc.

Cốt truyện rõ ràng, cụ thể không đi sâu vào các vấn đề như mưu kế hay bố cục mà chỉ đê cao sức mạnh và thực lực. Với tình tiết truyện được đẩy cao trào, nhanh gọn, các màn tranh đấu được thể hiện, và miêu tả một cách vô cùng hoành tráng sống động làm cho người đọc thỏa mãn, thích thú.

truyện tiên hiệp tu chân 1
Truyện xoay quanh nhân vật chính là Chung Nhạc và quá trình luyện tân hỏa truyền thừa

Chung Nhạc là người của Nhân tộc, lúc gia tộc của anh bị thất thế, và Nhân hoàng đã già không đủ sức lực để cứu gia tộc. Với thực lực vốn có, ý chí kiên cường và lòng tự tôn cao thì nhân vật chính đã nhận ra con đường duy nhất để chấn hưng dân tộc là rèn luyện, tu dưỡng cả năng lực và phẩm chất.

Trong suốt quá trình tôi luyện, nhân vật chính khiến cho các độc giả rất khâm phục bởi sự nỗ lực bền bỉ của mình. Nổi bật hơn cả là lần anh đề cử mình làm đồ đệ của Tiêu Dao.

Bởi vì trách nhiệm của anh quá nặng nề, phải gánh vác cả một dân tộc vậy nên bộ truyện không khắc họa những câu chuyện tình yêu nam nữ. Thế nhưng giá trị của bộ truyện là những câu chuyện cảm động về tình thầy trò, là những người hy sinh bản thân mình để che chở nam chính.

“Nhân đạo chí tôn” được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất của tác giả Trạch Trư, là một siêu phẩm của thể loại truyện tiên hiệp. Bộ truyện còn độc đáo bởi các tình huống vui vẻ, hài hước và sẽ đem lại tiếng cười cho bạn đọc.

Thiếu gia bị bỏ rơi

 • Tác giả: Ta là Lão Ngũ
 • Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, đô thị, huyền huyễn, xuyên không
 • Nhân vật chính: Diệp Mặc
 • Chấm điểm: 8.5/10

“Thiếu gia bị bỏ rơi” là bộ truyện tiên hiệp kể về thiếu gia Diệp Mặc trọng sinh tại Địa Cầu. Ngày trước, anh là một thiếu gia trong gia tộc sung sướng, khi xuyên không trọng sinh lại biến thành một kẻ liệt dương, sống một cuộc đời khốn khổ.

Những ngày đầu tại địa cầu, anh sống cẩn thận để không làm phiền lòng tới bất kỳ ai. Tuy nhiên, xung đột là điều khó có thể tránh khỏi. Anh vẫn phải gồng mình chiến đấu với gia tộc ẩn môn. Một điều mà ngay cả Diệp Mặc cũng không ngờ đến đó chính là danh tiếng của anh vang xa, trở thành một truyền thuyết sống tại thế giới này.

truyện tiên hiệp tu chân 7
“Thiếu gia bị bỏ rơi” kể về thiếu gia Diệp Mặc trọng sinh tại Địa Cầu

Từ đây, những cuộc chiến nảy lửa đã diễn ra, thế nhưng vẫn chỉ có một kết cục duy nhất: kẻ đối đầu với Diệp Mặc miễn nhiên sẽ trở thành tro bụi. Vì vậy, một lệnh cấm trong tất cả các Ẩn môn Hoa Hạ đã được ban hành rằng không được đối đầu với Diệp Mặc.

Điểm thu hút người đọc ở bộ truyện “Thiếu gia bị bỏ rơi” đó chính là việc xây dựng nên một Diệp Mặc sống rất có nguyên tắc, trượng nghĩa. Đây cũng chính là minh chứng sáng giá cho việc có vay có trả, ai tốt với mình mình sẽ đối xử tử tế, ai xấu xa sẽ báo thù.

Đây được xem là một bộ truyện tiên hiệp hay, hàm chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, đưa đến nhiều suy nghĩ sâu xa dành cho bạn đọc. Cùng thưởng thức ngay “Thiếu gia bị bỏ rơi” trong thời gian rảnh rỗi nhé!

Vũ động càn khôn

 • Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn
 • Nhân vật chính: Lâm Động
 • Chấm điểm: 8.5/10

“Vũ động càn khôn” hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với những đọc yêu thích thể loại truyện tiên hiệp. Truyện xoay quanh nhân vật chính Lâm Động – một thiếu niên xuất thân trong một gia đình khủng hoảng, bị kỳ thị và chế giễu.

Tuy nhiên, chính nhờ những lời nói của thiên hạ đã trở thành nguồn động lực to lớn cho Lâm Động chăm chỉ tu luyện, vượt qua thử thách. Hắn quyết tâm trả thù cho cha, ép bản thân mình vào guồng tranh đấu đổ máu với thiên tài vô địch của gia tộc – Lâm Lang Thiên.

Kết quả, Lâm Động đánh bại Lâm Lang Thiên, được người đời nể phục và tôn sùng. Thế nhưng, mọi gian nan chỉ vừa mới bắt đầu khi thế giới hắn sinh sống xuất hiện thêm chủng tộc Dị Ma.

truyện tiên hiệp tu chân 10
“Vũ động càn khôn” đã tạo ra được nhiều tiếng vang lớn

“Vũ động càn khôn” gây ấn tượng mạnh với độc giả nhờ câu nói chủ đề vô cùng sâu sắc và hàm chứa nhiều ý nghĩa:

“Hồng nhan vì ai vũ nhất khúc

Ai vì hồng nhan động càn khôn”

Bộ truyện này cũng đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình đình đám cùng tên. Với sự góp mặt của nam diễn viên được yêu thích nhất hiện nay – Dương Dương, phim “Vũ động càn khôn” đã tạo ra được nhiều tiếng vang lớn và nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Đây là bộ truyện tiên hiệp đáng đọc thử một lần nếu bạn là “cạ cứng” của thể loại này. Những màn PK khốc liệt cùng những nét tính cách rất riêng của nhân vật hứa hẹn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi những trang sách.

Trên đây là top những bộ truyện tiên hiệp tu chân hay nhất hiện nay. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có được thời gian thư giãn tuyệt vời trong thời gian rảnh rỗi. Chúc các bạn có được giây phút đọc truyện vui vẻ!

Xem thêm: Vén màn bí mật đằng sau những câu truyện Tiên Hiệp hay và hấp dẫn.

Nguồn: https://bapcai.vn/