Bạn đã sử dụng email lâu dài? Vậy bạn đã biết @ đọc như thế nào. Khám phá ngay cách đọc @ trong tiếng Anh và 30 ký hiệu đặc biệt thường dùng khác. Khám phá ngay!

1. @ tiếng Anh là gì?

  • @ hay A còng (A vòng, A móc) tiếng Anh được sử dụng trong viết email, hoặc tag bạn bè trên các mạng xã hội.
  • @ trong tiếng Anh đọc là at (tại, ở,…) tuy nhiên khi muốn đọc “ký tự @” ta sử dụng At sign.

Cách đọc trong từng trường hợp

  • Nếu @ (At) ở trọng âm đọc là ‘at’.
  • Nếu @ (At) không ở trọng âm đọc là ‘ət’.
  • Cách đọc @ (At) cũ là âm ‘æt’.

2. Cách đọc @ trong tiếng Anh và các ký tự đặc biệt thường dùng

Về cơ bản cách đọc email rất dễ dàng chỉ cần đọc các từ + ký tự. Bạn có thể xem chi tiết ví dụ sau:

[email protected] tương đương với info underscore at gmail dot com. Bạn có thể xem thêm bảng ký tự thường sử dụng trong email chi tiết ở phía dưới.

– Các ký tự đặc biệt trong email:

STTKí hiệuTiếng AnhPhiên âmTiếng Việt1@atat/ət/æta còng2hyphen or dashˈhaɪfən ɔr dæʃgạch ngang3_underscoreˌʌndərˈskɔrgạch dưới4.dotdɑtchấm5/slashslæʃgạch chéo6backslashˈbækˌslæʃ7>greater thanˈgreɪtər ðænlớn hơn8<less thanlɛs ðænnhỏ hơn9#hashhæʃdấu thăng10$dollarˈdɑlərtiền tệ của Mỹ11£poundpaʊndtiền tệ của Anh12€euroˈjuroʊTiền tệ Châu Âu13%percentpərˈsɛntphần trăm14&ampersandˈæmpərˌsændvà, thêm vào15*asteriskˈæstərɪskdấu sao16!exclamation markˌɛkskləˈmeɪʃən mɑrkdấu chấm than17()parenthesespəˈrɛnθəˌsizdấu ngoặc đơn18:colonˈkoʊləndấu hai chấm19,commaˈkɑmədấu phẩy20…ellipsesɪˈlɪpsɪzdấu ba chấm21?question markˈkwɛsʧən mɑrkdấu hỏi chấm22“”quotation marks (trong tiếng Anh-Mỹ), inverted comma (trong tiếng Anh-Anh)kwəʊˈteɪʃən ɛmɑrks(trong tiếng Anh-Mỹ), ɪnˈvɜrtɪd ˈkɑmə (trong tiếng Anh-Anh)dấu ngoặc kép, dấu nháy23;semicolonsemicolondấu chấm phẩy24™trademarkˈtreɪdˌmɑrkthương hiệu đã được đăng kí bản quyền độc quyền25®registeredˈrɛʤɪstərdsản phẩm của thương hiệu đã được đăng kí bản quyền26CCcarbon copyˈkɑrbən ˈkɑpiTạo bản sao email và những người nhận sẽ biết danh sách tất cả người nhận được email đó27BCCblind carbon copyblaɪnd ˈkɑrbən ˈkɑpiTạo bản sao email và những người nhận sẽ KHÔNG biết danh sách người nhận được email đó28№numero signnumero saɪn29•bulletˈbʊlət30^caretcaret

Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ các ký hiệu được đọc thế nào trong tiếng Anh và đặc biệt là cách đọc email, cách đọc @ trong tiếng Anh là gì. Hãy sử dụng thật nhuần nhuyễn các từ vựng này để ứng dụng trong công việc.

TRẢI NGHIỆM HỌC BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH + KỸ NĂNG MỀM + TƯ DUY TẠI IMPACTUS

(Chỉ áp dụng khu vực Hà Nội)

Hệ thống khóa học tiếng Anh thương mại cho người đi làm gồm bộ 5 khóa học với những level khác nhau giúp bạn củng cố ngoại ngữ, trau đồi các kỹ năng làm việc bằng tiếng Anh nơi công sở, tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế. Với chương trình Global Business English độc nhất, bạn sẽ được học tiếng Anh 3 trong 1: tiếng Anh, kỹ năng, tư duy.