Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà Tại TP.HCM Lương Cao

Thị Trường Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà TP.HCM Lương Thưởng Hấp Dẫn

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn nơi tập trung dân cư đông đúc và cuộc sống vô cùng phát triển. Cuộc sống càng phát triển, dẫn đến nhu cầu tìm việc làm giúp việc nhà TP.HCM đang không ngừng gia tăng và góp phần mang đến cho nhiều người nguồn thu nhập ổn định. Vì thế, khi bạn đang có nhu cầu tìm những việc làm giúp việc nhà hay tạp vụ tại TP.HCM, thì bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà Mua Bán chia sẽ dưới đây dưới đây!

1. Cơ hội tìm việc làm giúp việc nhà tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, người dân tại đây có xu hướng tập trung hơn vào công việc để phát triển sự nghiệp và nâng cao mức sống cho gia đình. Nhiều người một ngày có thể làm rất nhiều việc dẫn đến thời gian dành cho công việc nhà hay chăm sóc con cái giảm dần. Chính vì thế, thuê giúp việc nhà TP.HCM là phương án được nhiều người lựa chọn và cực kỳ phổ biến. Bởi, người giúp việc có thể hỗ trợ gia chủ mà còn làm rất tốt và nhanh chóng các công việc lau chùi, dọn dẹp, nấu ăn trong gia đình. Khi đó, gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm dành nhiều thời gian để thực hiện các công việc quan trọng của mình.

Với sự xuất hiện ngày càng đa dạng của các hình thức giúp việc như giúp việc nhà theo giờ, giúp việc ở lại, tạp vụ,… bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm giúp việc dễ dàng, ngoài ra có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với thời gian để ổn định và trang trải cuộc sống.

Cơ hội việc làm giúp việc nhà TPHCM

Cơ hội việc làm giúp việc nhà tại TP.HCM

Đặc biệt, vào dịp cuối năm nhu cầu tuyển dụng người giúp việc hay người tạp vụ càng tăng cao, người lao động sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn, chính vì vậy mà đây trở thành một trong những việc làm tết tại TP.HCM được nhiều người quan tâm và lựa chọn làm thêm.

2. Các hình thức tuyển dụng việc làm tạp vụ, giúp việc nhà tại TP.HCM

2.1. Giúp việc theo giờ tại TP.HCM

Đây chính là hình thức giúp việc thịnh hành trong những năm trở lại đây và được nhận sự lựa chọn của rất nhiều người tìm việc làm. Khi người giúp việc có thể tự chọn những khung giờ nhất định để đi làm. Hình thức này sẽ giúp bạn có thể tự chủ động thời gian làm việc bằng cách thống nhất với chủ nhà về thời gian làm việc cũng như là địa điểm đi làm. Hơn nữa, với thời gian linh hoạt này, bạn vẫn có thể chăm sóc bản thân, gia đình vừa kiếm tiền hiệu quả.

Những công việc mà người giúp việc theo giờ tại TP.HCM sẽ làm đó là: dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, nấu ăn, chăm sóc người già, trẻ con,… và một số việc khác được gia chủ yêu cầu. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm việc làm giúp việc TP.HCM gấp Mua Bán gợi ý bạn một số quận có nhu cầu tuyển giúp việc theo giờ cao như giúp việc nhà theo giờ quận 1, quận 3,…

tìm người giúp việc theo giờ tphcmHình thức tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ linh hoạt tại TP.HCM

2.2. Giúp việc nhà theo giờ hành chính

Giúp việc nhà giờ hành chính tại TP.HCM loại hình công việc này sẽ làm theo giờ hành chính, sáng đi và tối về, thời gian có thể là 8 tiếng/ngày tùy theo người giúp việc thỏa thuận với chính chủ. Có thể hiểu là người giúp việc trong thời gian mà gia chủ đang phải bận rộn công việc ở công ty hoặc không có thời gian làm việc nhà. Nhưng điều đặc biệt ở đây là bạn chỉ phải làm việc theo giờ hành chính mà gia chủ yêu cầu nên khi xong việc bạn có thể về nên vấn đề chỗ ngủ không phải lo lắng.

Trong quá trình đó, bạn sẽ phải hoàn thành các công việc được giao. Đồng thời, bạn có thể sẽ phải nấu bữa tối cho chủ nhà. Công việc này, nếu cần thiết, chủ nhà có thể đề nghị bạn ở lại thêm.Công việc này tuy khá vất vả, nhưng bù lại mức lương nhận được cũng cao hơn nhiều so với hình thức giúp việc thông thường.

Giúp việc nhà theo giờ hành chính tại tphcmHình thức việc làm giúp việc nhà theo giờ hành chính cố định

2.3. Giúp việc nhà ở lại

Công việc giúp việc nhà ở lại tại TP.HCM giúp nhiều người lao động tiết kiệm được các khoản chi phí cho nên hình thức công việc này trở nên phổ biến hiện nay. Đa số các đối tượng lao động phổ thông, lao động lớn tuổi phù hợp với công việc này, mức thu nhập cũng tương đối khá và ổn định, lại không phải lo lắng về chỗ ở cũng như bữa ăn hằng ngày.

Đối với việc thuê người giúp việc nhà ở lại tại TP.HCM thì gia đình của gia chủ vừa là nơi làm việc, vừa là nơi tạm trú. Người giúp việc được thuê theo hình thức bao ăn, bao ở, có thỏa thuận về thời gian được về thăm gia đình trong quá trình làm việc. Các công việc mà người giúp việc ở lại phải làm như: nấu ăn, quản gia, tạp vụ, chăm sóc trẻ em, người bệnh, người già, làm vườn và các công việc khác do gia chủ phân công và sắp xếp.

tuyển giúp việc nhà ở lại tại TPHCM

Tìm việc làm giúp việc nhà TP.HCM hình thức ở lại

2.4 Tạp vụ văn phòng

Tạp vụ văn phòng tại TP.HCM là nghề khá hot hiện nay, đặc biệt là trong điều kiện kinh tế phát triển, doanh nghiệp lớn nhỏ ngày càng nhiều. Chính vì thế, nhu cầu tuyển tạp vụ văn phòng tại TP.HCM rất cao thu hút nhiều lao động phổ thông, đây là công việc không yêu cầu về kiến thức và kinh nghiệm quá nhiều. Dưới đây là mô tả chung các công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo trước khi ứng tuyển việc làm:

  • Vệ sinh khu vực thuộc phạm vi hoạt động của công ty.
  • Khu vực tầng hầm tòa nhà. Gồm: Lối vào, nhà xe, nhà vệ sinh, nhà rác, nhà kho.
  • Khu vực tầng trệt tòa nhà. Bao gồm: Lối vào chính, quầy tiếp tân, phòng khách, đại sảnh, khu vực thang máy, buồng thang máy, nhà vệ sinh.
  • Khu vực các tầng của tòa nhà: cầu thang bộ, hành lang, sảnh hành lang, cầu thang máy, nhà vệ sinh.
  • Khu vực các phòng làm việc: cửa, tường, đường nội bộ, bàn làm việc sếp, bàn làm việc nhân viên, tủ hồ sơ,…

Tạp vụ văn phòng tại TPHCM

Tuyển tạp vụ văn phòng tại TP.HCM

3. Mức thu nhập dành cho việc làm tạp vụ, giúp việc nhà tại TP.HCM

Dưới đây là bảng lương trung bình của công việc tạp vụ và giúp việc nhà tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo trước khi tìm việc làm:

Có thể thấy, mức lương cho công việc tạp vụ, giúp việc khá ổn định cho người lao động. Bên cạnh đó, vào giai đoạn cuối năm, nhiều người muốn tìm việc làm tết để kiếm thêm thu nhập thì đây chính là công việc thu hút được sự quan tâm của nhiều người nhờ mức lương tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

4. Vì sao việc làm giúp việc nhà TP.HCM được nhiều người quan tâm

4.1. Mức thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập trung bình có thể nhận được cho mỗi giờ làm việc dao động từ 40 đến 50 nghìn đồng/giờ. Đối với các chủ nhà người nước ngoài tìm người giúp việc thì con số này có thể sẽ cao hơn nhiều lần. Nếu tìm việc làm thông qua trung gian, các công ty môi giới việc làm, dịch vụ dọn nhà thì bạn sẽ phải chia cho họ một phần thu nhập của bạn gọi là mức phí hoa hồng cho dịch vụ.

việc làm giúp nhà tphcm có mức thu nhập tốt

Mức thu nhập của công việc giúp việc nhà

4.2. Thời gian thoải mái linh động

Lựa chọn nghề giúp việc gia đình theo giờ này bạn có thể linh động thời gian làm việc như giúp việc nhà bao ăn ở hoặc giúp việc nhà sáng đi chiều về. Bạn cần phải thỏa thuận với chủ nhà về thời gian làm việc sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp miễn là hoàn thành đủ và tốt số lượng công việc được giao.

4.3. Không sợ thất nghiệp

Dọn nhà theo giờ đòi hỏi tính kiên nhẫn, khả năng tỉ mỉ trong công việc. Quan trọng là đức tính siêng năng, cần cù, chịu khó và hoàn thành tốt công việc được giao. Bạn không sợ thất nghiệp khi làm công việc này bởi nhu cầu tuyển dụng của tìm việc giúp việc nhà theo giờ là rất cao. Chỉ cần có đủ những tố chất cần thiết là sẽ có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc các gia đình có nhu cầu tìm đến.

nhu cầu tìm người giúp việc ở tphcmGiúp việc nhà là công việc mà bạn không cần quá bận tâm về câu chuyện thất nghiệp

4.4. Không cần bằng cấp

Giúp việc theo giờ là việc làm không đòi hỏi bằng cấp mà chỉ cần các kỹ năng. Bạn có thể tìm qua công ty và nhận được sự cam kết từ công ty với chủ nhà. Đảm bảo đủ các yếu tố và yêu cầu mà chủ nhà mong muốn. Còn nếu hoạt động tự do, hãy thử bằng cách tự xin việc. Hãy cung cấp cho chủ nhà các loại giấy tờ cần thiết để họ yên tâm về bạn.

4.5. Thường xuyên được phụ cấp

Đây là vấn đề rất thực tế khi xét đến nhu cầu tìm việc làm giúp việc nhà TPHCM. Nếu làm tốt bạn sẽ thường xuyên được chủ nhà trợ cấp cho một khoản tiền gọi là tiền thưởng để đốc thúc tinh thần làm việc của bạn. Giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn gắn bó lâu dài thì vào các dịp lễ, công ty hoặc chủ nhà thường sẽ phụ cấp thêm một khoản phí. Phí này được xem như phụ cấp cho bạn sử dụng để vui chơi, nghỉ ngơi một cách thoải mái.

5. Những kênh tuyển dụng người giúp việc tại TP.HCM

  • Qua bạn bè, người thân giới thiệu để có được công việc thích hợp.
  • Tìm trên trang Muaban.net, cách tìm: truy cập vào web muaban.net bạn click chọn khu vực tỉnh/thành bạn muốn làm, chọn “Việc tìm người”, sau đó chọn ngành nghề mà bạn quan tâm “người giúp việc, tạp vụ”, lựa chọn các ô “Mức lương”, “hình thức làm việc” và “thời gian đăng”, để tìm ra được công việc mà mình có thể phù hợp.
  • Tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm: Bạn phải nhớ là tìm đến những trung tâm giúp việc uy tín bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm cung ứng người giúp việc với mục đích lừa đảo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các vấn đề liên quan đến tìm việc làm giúp việc nhà TP.HCM, Muaban.net đã chia sẻ hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về công việc này. Từ đó, bạn sẽ biết cách chọn hình thức công việc phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm việc làm giúp nhà ở những thành phố lớn khác như thị trường giúp việc Hà Nội, Đà Nẵng,… Chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp với bản thân!