8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác – Didongviet.vn

Khi bạn bị mất điện thoại hoặc khi muốn quản lý con em thì sẽ cần định vị điện thoại để biết chính xác vị trí. Tuy nhiên, bạn lại không biết định vị như thế nào. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết để biết được 8 Cách định vị số điện thoại theo dõi định vị tìm trí chính xác.

1. Định vị số điện thoại là gì?

Trước khi bắt đầu hành trình tìm hiểu về cách định vị số điện thoại, chúng ta cần làm rõ khái niệm này là gì và tại sao nó lại trở thành một công nghệ quan trọng trong cuộc sống hiện đại như thế

Định vị số điện thoại là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn truy tìm vị trí của một chiếc smartphone bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trên thế giới. Tính năng này hoạt động dựa trên hệ thống GPS toàn cầu và các trạm vị trí của nhà cung cấp dịch vụ di động. Điều đặc biệt là bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại của người đó để tìm ra được vị trí của họ.

2. Mục đích việc định vị số điện thoại người khác

Dưới đây chính là một vài lý do mà bạn nên biết cách định vị số điện thoại:

 • Giám sát và theo dõi được vị trí hiện tại của người đang sử dụng số điện thoại đó. Ví dụ: người già hoặc con nhỏ trong nhà,…
 • Tìm được vị trí của người thân hoặc bạn bè khi đi du lịch tới nơi đông người chẳng may bị lạc
 • Tìm lại được điện thoại nếu chẳng may bị rơi rớt hoặc bị ai đó cầm nhầm.

Lưu ý: Dựa trên Luật Dân sư, nếu chúng ta cài định vị bất kỳ 1 ai mà chưa được cho phép nghĩa là bạn đang xâm phạm quyền riêng tư. Vì thế, trước khi muốn định vị số điện thoại của ai đó thì chúng ta phải được sự đồng ý của người đó thì mới hợp pháp.

3. Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My Device

Cách định vị số điện thoại đầu tiên mình muốn giới thiệu chính là sử dụng ứng dụng Find My Device. Ứng dụng này là một phần của Google Play Protect, được thiết kế để bảo mật thiết bị người dùng khỏi các ứng dụng độc hại. Đây được xem là một trong những cách đơn giản và dễ để bạn thực hiện. Bạn tiến hành theo các bước sau để định vị số điện thoại.

Bước 1: Với điện thoại Android, trước tiên để thực hiện được cách định vị điện thoại bằng Find My Device bạn phải tải ứng dụng này về máy trước. Bạn có thể vào Ch Play gõ từ khóa Find My Device và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị tài khoản yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại của người khác trong điện thoại của mình.

Khi bạn đăng nhập mật khẩu thành công một thông báo sẽ hiển thị là cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này. Bạn hãy chọn Cho phép.

Bước 4: Khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được truy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại qua Find My Device. Khi đó hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó, thiết bị đó thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập.

Lưu ý: Bạn không được tắt kết nối định vị trên thiết bị. Và thiết bị cần tìm định vị phải thỏa mãn điều kiện sau:

 • Thiết bị chưa bị tắt nguồn
 • Có tài khoản Google đăng nhập trên thiết bị
 • Đã kết nối dịch vụ GPS, wifi, dữ liệu và kích hoạt chế độ tìm thiết bị

4. Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Cách định vị số điện thoại thứ 2 minh muốn đề cập là bằng ứng dụng Find My iPhone. Ứng dụng này chạy trên hệ điều hành iOS. Bạn cũng có thể dùng phần mềm này trong cách định vị iPhone người khác

Bước 1: Muốn tiến hành định vị trên điện thoại iPhone của chồng/ vợ hay con của bạn bằng Find My Phone, trước tiên bạn phải được đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để đăng nhập được bạn vào phần cài đặt iPhone. Tiếp đó, di chuyển xuống bên dưới và chọn iCloudđăng nhập tài khoản.

Sau đó, bạn giao diện chính bạn tiếp tục vào cài đặt rồi chọn iCloud. Nhấn vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2: Khi thiết bị điện thoại của chồng/vợ hay con bạn đã kích hoạt tính năng Find My iPhone rồi thì bây giờ bạn có thể thực theo dõi định vị qua số điện thoại với các thao tác sau:

Trước hết, bạn dùng điện thoại khác kết nối Internet để truy cập vào trang chủ iCloud.

Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple mà lúc nãy bạn đăng nhập trên thiết bị của vợ/chồng hay con mình.

Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu tự động định vị và thực hiện dò tìm iPhone qua số ID Apple bạn vừa cung cấp. Quy trình này được diễn ra nhanh nên bạn không phải chờ đợi quá lâu.

Khi bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm và bạn sẽ thấy được thiết bị của mình muốn tìm trên bản đồ.

5. Cách định vị số điện thoại người khác bằng IMEI

Một cách định vị số điện thoại tiếp theo có lẽ không phổ biến bằng 2 cách trước. Để đăng ký định số điện thoại sử dụng IMEI bạn . Trước hết bạn cần biết được số IMEI của bạn là bao nhiêu bằng cách bấm “*#06#” sẽ tra ra được. Khi đã biết được số IMEI rồi, bạn tiến hành các bước sau

Bước 1: Bạn tải ứng dụng IMEI Tracker. Khi tải xong bạn nên cấp quyền truy cập vào vị trí.

Bước 2: Khi các bạn đã cấp quyền truy cập thì ứng dụng tiếp tục yêu cầu bạn nhập số điện thoại thành viên gia đình đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại đáng tin cậy nhất.

Bước 3: Khi nhận được vị trí theo đường dẫn, bạn kích vào đường dẫn sẽ được hướng tới vị trí trên bản đồ Google Maps.

Vậy là các bạn có thể theo dõi điện thoại qua số IMEI dựa vào bản đồ rồi.

6. Cách định vị số điện thoại người khác để theo dõi bằng ứng dụng Spyera

Spyera có thể được gọi là ứng dụng gián điệp khi có thể lắng nghe xung quanh (cuộc trò chuyện trong phòng hoặc v.v.). Ứng dụng này cho phép bạn chặn cuộc gọi trực tiếp, ghi âm cuộc gọi trực tiếp theo dõi mục tiêu của bạn bằng camera. Đồng thời, bạn cũng có thể ghi lại các cuộc gọi từ các mạng xã hội khác nhau như Skype, Viber, Facebook,

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng Spyera về và thực hiện cài đặt ở thiết bị của bạn

Bước 2: Khi hệ thống tự động cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Spera lên và theo dõi vị trí. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu sau đó gửi thông tin vị trí tới bảng điều khiển trên Web. Trong trường hợp nếu thiết bị không có GPS thì ứng dụng sẻ kết nối Wifi để lấy thông tin.

7. Cách theo dõi người khác online bằng định vị GPS toàn cầu

Một cách định vị số điện thoại tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là bằng định vị GPS toàn cầu. Với cách này bạn chả cần phải tải ứng dụng hay phần mềm nào.

Bước 1: Truy cập vào website này bằng một máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet, 3G hoặc Wifi

Bước 2:Nhập SĐT cần định vị vào phần mềm online theo hướng dẫn sau:

Select Country: Chọn Việt Nam. Còn Phone Number thì bạn Nhập số điện thoại (nhập 084 ở ô đầu tiên, ô thứ 2 là số điện thoại của chồng/ Vợ hay con của bạn, bạn không gõ số 0 đầu của số điện thoại)

Bước 3: Nhấn Click to Track để phần mềm quét và tìm vị trí của số điện thoại. Sau đó vài giây sẽ xuất hiện một bản đồ Google Map có hiện vị trí của số điện thoại bạn cần theo dõi.

8. Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Zalo nhanh nhất

Cách định vị số điện thoại cuối cùng mình muốn nhắc đến là sử dụng thông qua mạng xã hội Zalo. Và để thực hiện, bạn làm theo thủ thuật sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình trò chuyện của Zalo, bạn chọn vào mục có dấu 3 chấm để tiến hành gửi vị trí.

Bước 2: Màn hình hiện ra sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt các chức năng như: vị trí, danh thiếp, tài liệu, kiểu chữ.. Lúc này bạn tiến hành chọn vào “Vị trí” để gửi.

Bước 3: Tiếp theo bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức chia sẻ định vị zalo với người khác là:

 • Gửi vị trí hiện tại: Zalo sẽ gửi định vị vị trí của đối phương đến Zalo của bạn
 • Chia sẻ hành trình trực tiếp: Zalo sẽ định vị chính xác vị trí của bạn/ người đó, ngay cả khi bạn di chuyển thì hành trình vẫn được cập nhật trên Zalo.

9. Cách định vị điện thoại bằng trạm thu phát sóng mạng di động

1 cách định vị điện thoại và tìm được nó đó là bạn có thể dựa vào đặc trưng sóng của nó. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, chúng tacần sử dụng các thiết bị thu phát sóng hiện đại và liên hệ với các trạm thu phát sóng di động để được hỗ trợ. Mặc dù chi phí cho phương pháp này có thể không cố định nhưng kết quả thu được sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

10. Cách định vị số điện thoại không cần phần mềm bằng tần sóng SIM thuê bao

Cách để định vị số điện thoại không cần phần mềm kế tiếp là thông qua tần số sóng sim thuê bao di động. Phương pháp này sử dụng tần số sóng để xác định vị trí mà không cần phải có phần mềm chính xác theo tọa độ. Tuy nhiên, việc đến các trạm thu phát sóng để thực hiện phương pháp này thường rất tốn thời gian. Nhưng nếu bạn sở hữu một số thiết bị hiện đại thì chúng ta có thể làm được dễ dàng. Dưới đây là các bước làm:

Bước 1: Để bắt tay vào việc xác định tần số SIM, các cơ sở hỗ trợ đã chuẩn bị sẵn sàng với hai phương tiện giao thông hiện đại. Một là phương tiện di chuyển linh hoạt và được trang bị thiết bị dò tìm tần số SIM. Còn phương tiện thứ hai được tích hợp hệ thống phân tích dữ liệu và truy vết. Cụ thể, sẽ giúp phân tích và chuyển đổi dữ liệu thu thập được từ máy dò thành tọa độ chính xác của thuê bao người dùng cần tìm.

Bước 2: Để định vị chính xác vị trí thuê bao, hệ thống sẽ sử dụng công cụ định vị địa lý tiên tiến và cho phép dán tọa độ trực tiếp vào Google Maps. Mặc dù tại một số trường hợp nhưng vị trí hiển thị trên bản đồ có thể khác với vị trí thực tế nhưng khoảng cách sai số tối đa chỉ là 300m.

Bước 3: Khi chúng ta nhận được vị trí hiển thị trên điện thoại, bạn hãy khoanh vùng khu vực đó rồi tiến hành điện thoại ở vùng được xác định là xong.

11. Tổng kết Cách định vị số điện thoại

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu 8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác 100%. Hy vọng bạn có thể biết cách áp dụng vào thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thủ thuật hay ho hoặc những tin tức công nghệ hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của Di Động Việt. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài của mình.

Hãy lựa chọn Di Động Việt ngay khi bạn đang tìm kiếm những sản phẩm công nghệ đỉnh cao để có thể được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Tại toàn hệ thống cửa hàng, bạn không chỉ có cơ hội sở hữu các thiết bị với giá sốc đi kèm với các ưu đãi hấp dẫn mà còn được trải nghiệm không gian mua hàng đẳng cấp. Đừng bỏ lỡ cơ hội săn những món hời này và cảm nhận sự hài lòng nhất khi mua sắm nhé.

Xem thêm:

 • Cách định vị điện thoại bị mất chính xác không nên bỏ qua
 • Hướng dẫn 4 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đơn giản nhất
 • 4 cách định vị điện thoại Samsung để tìm lại khi bị mất đơn giản nhất
 • Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, Android++

Di Động Việt