Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm giúp việc nhà mới nhất 2023

Dọn dẹp nhà cửa nghe có vẻ đơn giản nhưng chưa bao giờ là công việc dễ dàng trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Khi đó, thuê người giúp việc nhà được xem là một giải pháp giúp cân bằng giữa công việc nhà và việc xã hội mà nhiều người lựa chọn.

Nhu cầu tuyển giúp việc nhà tại các thành phố lớn hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, người dân có xu hướng tập trung hơn vào công việc để phát triển sự nghiệp của bản thân và nâng cao mức sống cho gia đình. Nhiều người một ngày có thể làm 2 – 3 đầu việc dẫn đến thời gian dành cho công việc nhà hay chăm sóc con cái giảm dần.

Đối với một số gia đình, việc sống chung với bố mẹ, ông bà có phần tiện lợi hơn bởi sẽ được đỡ đần nhiều công việc nhà và vấn đề con cái. Tuy nhiên, cũng có không ít các trường hợp chỉ có gia đình nhỏ. Vậy giải pháp là gì?

Thuê giúp việc nhà chính chủ là phương án được nhiều người lựa chọn và cực kỳ phổ biến. Bởi, với kinh nghiệm nghề nghiệp, không những họ có thể hỗ trợ gia chủ mà còn làm rất tốt và nhanh chóng các công việc lau chùi, dọn dẹp, nấu ăn trong gia đình. Khi đó, gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm dành nhiều thời gian để thực hiện các dự định của mình.

Chính vì lẽ đó nên hiện nay, rất nhiều người muốn thuê giúp việc để phụ giúp các công việc trong gia đình, đặc biệt là tại các thành phố lớn và vô hình trung tạo nên sức nóng cho thị trường tuyển dụng ngành nghề này.

Vì sao công việc giúp việc nhà lại được nhiều người quan tâm đến thế?

Không cần bằng cấp

Khi tuyển giúp việc nhà, hầu như chẳng ai yêu cầu bằng cấp mà điều họ cần là người giúp việc chăm chỉ, siêng năng và đặc biệt là thật thà. Bởi, cũng đã có không ít các trường hợp người làm có những hành động không đúng đắn như lấy cắp đồ, tiền bạc của gia chủ. Vì vậy, đây được xem là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn người làm trong gia đình.

Không lo thất nghiệp

Như đã đề cập bên trên, tại các thành phố lớn, nhu cầu tuyển dụng việc làm này là rất lớn với mức lương hậu hĩnh. Trên thực tế, có thể nhận định rằng, lượng cầu đang nhiều hơn cung nên do đó, nếu bạn lựa chọn công việc này thì chẳng sợ thất nghiệp. Chỉ cần bạn có đức tính tốt và kỹ năng cần thiết thì việc trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp, chân chính với mức thu nhập cao là chuyện rất dễ dàng.

Được phụ cấp thường xuyên

Loại phụ cấp này cũng có thể xem là tiền thưởng để ghi nhận hiệu quả công việc của bạn cũng như đốc thúc tinh thần làm việc tốt hơn trong tương lai. Mức thưởng sẽ tùy tâm chủ nhà. Tuy nhiên, nếu cộng dồn lại và tính luôn mức lương nhận hằng tháng thì cũng khá nhiều đấy.

Người giúp việc nhà thường phải làm những công việc nào?

Công việc của người giúp việc hiện nay thường xoay quanh các vấn đề về bếp núc, dọn dẹp hay một vài yêu cầu bất kỳ của gia chủ, miễn sao không phạm pháp là được. Cụ thể, người giúp việc nhà thường hay làm:

 • Dọn dẹp toàn bộ nhà cửa từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, trước sân, trong vườn
 • Giặt quần áo, ga giường, thảm chân, rèm cửa
 • Chăm sóc người già, trẻ em tại nhà.
 • Nuôi người ốm trong bệnh viện.
 • Đi chợ, nấu ăn, rửa chén bát.
 • Chạy việc vặt.
 • Một số công việc khác theo yêu cầu của chủ nhà.

Phân loại hình thức việc làm giúp việc nhà

Tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả mà người thuê có thể lựa chọn một trong các hình thức giúp việc nhà dưới đây:

Người giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ phù hợp với những nhu cầu dọn dẹp ít và đơn giản. Bạn sẽ đến nơi làm việc từ 3 – 4 lần/ tuần, mỗi lần từ 3 – 4/ h và khung thời gian sẽ được thống nhất giữa 2 bên. Mức lương thường được tính theo giờ. Hiện nay, mức giá dao động trung bình là từ 50.000đ – 60.000đ/ h làm việc. Tính sơ qua, mỗi tháng gia chủ sẽ chỉ trả một khoản ngân sách tầm 3 triệu đồng. Với số tiền bỏ ra hợp lý như vậy nên đây được xem là hình thức được khá nhiều người lựa chọn.

Giúp việc bao ăn ở

Phương án thuê giúp việc theo giờ tuy có lợi về mặt kinh tế nhưng đối với những gia đình khá bận rộn, đặc biệt là có người già và trẻ em cần chăm sóc thì không giải quyết được nhu cầu. Do đó, phần lớn gia chủ sẽ thuê luôn giúp việc ở lại tại gia đình theo hình thức bao ăn ở và hầu như, sau một thời gian làm việc, họ sẽ gắn bó với các thành viên trong nhà như người thân của mình.

Nếu bạn tìm việc giúp việc nhà theo dạng này thì mức lương được nhận mỗi tháng dao động từ 6 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên, xét về mặt thời gian thì gò bó hơn rất nhiều. Bạn phải có mặt 24/24 tại hơn làm việc. Với một số chủ nhà dễ tính thì có thể cho bạn nghỉ 1 – 2 ngày mỗi tháng để thực hiện các công việc riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, đây được xem là nhược điểm lớn mà nhiều người lao động khá chần chừ khi ứng tuyển vào các tin tuyển dụng giúp việc bao ăn ở.

Việc làm giúp việc nhà trong ngày

Việc làm giúp việc nhà trong ngày còn thường gọi với cái tên khác là giúp việc nhà hành chính. Thông thường, người giúp việc sẽ thực hiện công việc 8h/ngày, sáng đi chiều về như các công việc khác. Đây là loại dung hòa chi phí và khối lượng công việc của 2 hình thức giúp việc đã được nêu trên.

Hầu hết, những người làm việc theo giờ hành chính như nhân viên văn phòng, giáo viên rất thích thuê giúp việc trong ngày. Bởi, họ sẽ yên tâm có người trông con và phụ giúp các công việc nhà trong thời gian họ làm việc bên ngoài và được về nhà chơi với con trẻ vào buổi tối trong không gian riêng tư đã được dọn dẹp sạch sẽ, tinh tươm.

Với thu nhập ổn định và không bị ràng buộc về mặt thời gian nên nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm việc làm giúp việc nhà thì có thể cân nhắc lựa chọn hình thức này nhé!

Những điều cần lưu ý tìm việc giúp việc nhà

 • Đừng quan tâm những tin tuyển dụng việc làm giúp việc nhà việc nhẹ lương cao.
 • Nên tìm hiểu rõ người đăng tuyển là chính chủ hay dịch vụ, bởi nếu là đơn vị dịch vụ bạn cần phải trả một khoản phí cho đơn vị này nếu nhận việc thành công.
 • Cần biết rõ về thông tin gia đình sẽ làm việc (có bao nhiêu người, chủ nhà và các thành viên trong gia đình là ai, tính cách như thế nào, có tin tưởng được không), thời gian và các công việc cần làm, lương thưởng
 • Không nên nộp hồ sơ cần tìm việc giúp việc nhà tràn lan mà hãy có sự chọn lọc, nếu bạn mới từ quê lên, không có nhiều kinh nghiệm thì hãy nhờ người thân, bạn bè của mình giúp đỡ.

Kênh tuyển giúp việc nhà uy tín nhất hiện nay

Đi đôi với sự sôi động của thị trường tuyển dụng là những tin tuyển ma, lừa đảo cũng được đăng tải tràn lan khắp nơi. Vì vậy, là một người lao động thông thái, hãy cảnh giác với những tin tuyển dụng quá hời và chọn các trang tìm việc uy tín như Việc Làm Tốt mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ công việc nào.

Việc Làm Tốt tự hào là một trong những trang tìm việc được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay. Với hàng nghìn công việc được đăng tuyển mới mỗi ngày, hầu như bất cứ người lao động nào khi tìm đến đây đều chọn được cho mình một công việc ưng ý.

Riêng đối với việc làm giúp việc nhà, Việc Làm Tốt có đa dạng mọi hình thức giúp bạn dễ dàng lựa chọn:

 • Làm theo giờ.
 • Bao ăn ở.
 • Thời vụ ngày tết.
 • Giúp việc cho người nước ngoài.
 • Chăm người ốm

Do đó, chỉ cần bạn tạo hồ sơ ứng tuyển thì rất nhiều cơ hội việc làm sẽ được mở ra. Hơn nữa, đây là kênh tìm việc chuyên nghiệp, không qua trung gian nên bạn không cần lo phải tốn phí đâu nhé!

Cho dù bạn là ai, đã có nhiều kinh nghiệm tìm việc giúp việc nhà hay chưa thì hãy để Việc Làm Tốt giúp bạn. Truy cập ngay Việc Làm Tốt.