• Tình yêu là gì? Các khái niệm hay nhất về tình yêu
 • Giải đáp một số thuật ngữ trong tình yêu của giới trẻ

Tình yêu là gì mà sao chúng ta ai cũng mong muốn có được một tình yêu đẹp? Để hiểu rõ hơn về khái niệm tình yêu, bạn hãy cùng Kotex tham khảo qua những định nghĩa chuẩn nhất về tình yêu trong bài viết này nhé!

>> Tham khảo:

Red Flag Là Gì? Những Dấu Hiệu Của Red Flag

300+ Biệt Danh Cho NY (Người Yêu), Crush, Nam, Nữ Tình Cảm, Độc, Lạ

Tình yêu là gì? Các khái niệm hay nhất về tình yêu

Để định nghĩa quan hệ tình yêu là gì thì khó có từ ngữ nào diễn tả hết được. Tình yêu là một loại cảm xúc đặc biệt, thiêng liêng nhưng lại vô cùng phức tạp. Loại cảm xúc này mang đến cho chúng ta những niềm vui, đôi lúc là nỗi buồn, hỉ nộ ái ố xen lẫn nhau.

Nói cách khác, tình yêu là sự rung động giữa hai trái tim, sự thu hút nhau và muốn gắn bó, bên cạnh nhau. Tình yêu rất khó định nghĩa, nếu có cũng chỉ là sự tương đối, không có tuyệt đối.

Những định nghĩa, quan niệm về tình yêu cũng như những câu nói hay về tình yêu được đúc kết từ chính trải nghiệm trong các mối quan hệ tình cảm của mỗi người. Cho nên, những định nghĩa này sẽ phù hợp và có giá trị với từng cặp đôi. Dưới đây là những định nghĩa về tình yêu mà Kotex gợi ý cho bạn:

 • Tình yêu là một loại cảm giác đặc biệt mà không ai có thể giải thích được. Khi chúng ta “rơi” vào tình yêu, thường sẽ chỉ muốn ở cùng người mình yêu, muốn gặp mặt, muốn cùng người ấy làm tất cả mọi thứ cùng nhau.

 • Tình yêu là niềm vui, biến mọi thứ trở nên màu hồng. Khi yêu chúng ta luôn xem người mình yêu là tuyệt vời nhất.

 • Tình yêu chính là sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho một người nào đó. Khi yêu ai đó điều mà chúng ta muốn làm nhất là mang đến hạnh phúc, niềm vui cho người đó.

 • Tình yêu là một loại tình cảm không thể mua được bằng tiền, không ai có thể đặt ra một giới hạn hay điều kiện nào cả, tất cả đều xuất phát từ con tim.

 • Mỉm cười hạnh phúc khi nhìn thấy một ai đó cũng gọi là tình yêu.

 • Tình yêu là một bản hợp đồng phi lợi nhuận, ở đó chúng ta có được nhau.

 • Tình yêu là cảm giác nhớ nhung một ai đó, khi chúng ta không thể gặp họ.

 • Tình yêu là một thứ quý giá nhất trên đời mà tất cả chúng ta đều muốn theo đuổi, mặc dù không thể nhìn thấy.

 • Tình yêu là cho đi tất cả mọi thứ, kể cả là mạng sống của chính mình để hy sinh cho người mình yêu.

 • Tình yêu đôi khi cũng giống như một ván bài, chúng ta cần phải đặt cược.

 • Tình yêu là kiên nhẫn. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không bao giờ ích kỷ.

 • Tình yêu là một căn bệnh nan y phổ biến, được biết là sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trí và đôi khi là cơ thể. Các triệu chứng có thể bao gồm: Ảnh hưởng đến phán đoán, chóng mặt, chảy nước mắt, đau ngực và mong muốn mãnh liệt được ở bên cạnh người đã truyền bệnh cho bạn. Được biết đến là rất dễ lây lan và có thể gây tử vong.

 • Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ. Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha

>> Tham khảo:

Đâu Là Rung Cảm – Đâu Là Tình Yêu

Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết người đa tình và cách phân biệt đa tình và đào hoa

Định nghĩa chuẩn về tình yêu

Định nghĩa chuẩn về tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu sét đánh là gì?

Tình yêu sét đánh là khoảnh khắc bạn gặp một người và yêu người ấy ngay tại thời điểm gặp mặt đó. Hay hiểu đơn giản, tình yêu sét đánh là yêu từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có tin vào tình yêu sét đánh không? Nhiều người vẫn cho rằng làm gì có ai vừa gặp đã yêu, phải trải qua tìm hiểu trò chuyện thì mới có thể rung động được. Tuy nhiên, một số khác lại tin vào tình yêu sét, bởi vì đã có rất nhiều cặp đôi đi tới hôn nhân và sống viên mãn chỉ với 1 lần gặp mặt. Bên cạnh đó, có những người còn kết hợp với việc xem bói tình yêu theo tên để càng khẳng định sự hòa hợp của cả hai.

>> Tham khảo:

Tư Vấn Tâm Lý: Yêu Chàng Lớn Tuổi Hơn

Top các cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu

Thương trong tình yêu là gì?

Cảm xúc là một phạm trù rất rộng, do đó định nghĩa thích, yêu và thương là ba điều khác nhau. Nhiều người lầm tưởng rằng, khi yêu một ai đó, quan tâm một ai đó là chúng ta đang thương họ, nhưng không phải như vậy.

Thương trong tình yêu chính là việc bạn dành cho đối phương rất nhiều tình cảm, nhiều hơn cả yêu, thậm chí bạn có thể vì người đó làm bất cứ điều gì mà không cần phải được lại.

Bên cạnh đó, thương trong tình yêu còn da diết hơn yêu. Có những trường hợp chúng ta không cùng đồng hành với họ nữa, không còn hằng ngày trò chuyện, nhắn tin, bên cạnh họ mỗi ngày nữa nhưng cảm xúc của bạn vẫn vẹn nguyên như ban dầu, không hề thay đổi.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Cụm từ “trên tình bạn dưới tình yêu” đã một thời trending trên mạng xã hội. Một mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu chính là một mối quan hệ mập mờ giữa hai người. “Trên tình bạn dưới tình yêu” hiểu theo nghĩa đen chính là sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc trên mức của một người bạn đối với một người bạn, nhưng lại không đủ để trở thành người yêu của nhau.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người vẫn dùng cụm từ “trên tình bạn dưới tình yêu” để chỉ những cặp đôi có quan hệ mập mờ, không rõ ràng tương tự như các “anh trai mưa” hoặc “em gái mưa”.

>> Tham khảo:

Lợi Ích Bất Ngờ Của Hôn Môi Mang Lại Cho Sắc Đẹp Và Sức Khỏe

200+ Biệt Danh Tiếng Anh Hay Cho Nữ, Độc Đáo, Thu Hút

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?=

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu chân chính là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản tình yêu chân chính là một tình yêu thuần khiết, lành mạnh, trong sáng và phù hợp với những thuần phong mỹ tục, văn hóa xã hội. Tình yêu chân chính xuất phát từ tình cảm chân thành, không có sự lừa dối, không có sự lợi dụng hay bất cứ một ý đồ bất chính nào.

Tình yêu chân chính cho bạn cảm giác tự hào, hãnh diện và không ngại công khai với cả thế giới về tình yêu giữa hai người. Bên cạnh đó, tình yêu chân chính còn có thể lan tỏa được năng lượng tích cực, giúp cảm hóa người khác bằng sự bao dung, quan tâm và yêu thương của một người đối với một người.

Tình yêu đẹp là gì?

Tình yêu đẹp là tình yêu đến từ 2 phía, là khi hai người cùng yêu thương nhau và trong mắt mình đối phương luôn là người đẹp nhất. Một tình yêu đẹp còn là một tình yêu dựa trên sự tôn trọng, dựa trên sự quan tâm, thấu hiểu nhau và dựa trên cảm xúc thật, từ đó cùng nhau xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Tình yêu tuổi học trò là gì?

Tình yêu tuổi học trò hay tình yêu bọ xít là gì? Đây là những rung cảm đầu đời, xuất phát từ những trái tim non nớt lần đầu biết tơ vương về một người nào đó, khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tình yêu tuổi học trò được gọi là thứ tình yêu trong sáng nhất trong cuộc đời. Tình yêu tuổi học luôn là một kỉ niệm đẹp, mà khi nhắc về hầu hết ai cũng sẽ mỉm cười dù chuyện tình đó có bền lâu hay ngắn ngủi.

Dẫu vậy, khi còn cắp sách tới trường và lỡ rung động với một ai đó, các bạn trẻ cũng đừng vì những phút nông nổi của tuổi trẻ mà gây ra những điều tiêu cực. Hãy là một người văn minh, hiện đại, biến tình yêu tuổi học trò thành thứ tình cảm thiêng liêng, đáng nhớ về.

Tình yêu vĩnh cửu là gì?

Tình yêu vĩnh cửu là tình yêu vượt qua mọi thử thách, gian nan vẫn không hề thay đổi. Tình yêu vĩnh cửu là loại tình yêu trưởng thành, cả hai đều biết quan tâm nhau, cùng bên cạnh nhau vượt qua hết những khó khăn và cùng nhau đi đến cuối đời.

Tình yêu đơn phương là gì

Yêu đơn phương là tình cảm xuất phát từ một phía hay là khi bạn yêu một ai đó nhưng lại giữ cho riêng mình mà không thổ lộ cho người ấy biết. Yêu đơn phương là cảm giác cô đơn, chỉ có bạn nhìn về phía đối phương, chỉ có bạn từng ngày quan tâm đến đối phương mà không có sự đáp trả lại.

Yêu đơn phương không phải là xấu, yêu đơn phương lại một loại tình cảm đẹp đẽ. Có nhiều người yêu đơn phương một người rất nhiều năm mà không cần người kia phải đáp trả tình cảm của mình.

Thất tình là gì?

Thất tình cũng tương tự như yêu đơn phương vậy. Thất tình chính là sự chấp nhận rằng người ấy không yêu bạn dù rằng tình cảm của bạn đối với người ấy vẫn còn yêu rất nhiều. Thất tình khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ, đau buồn. Người ta thường nói, người thất tình thường mang một “trái tim vỡ nát”. Tuy nhiên, cách nói này chỉ là ẩn dụ thôi nhé.

Thất tình mang đến cho chúng nhiều trạng thái tiêu cực. Có người mạnh mẽ vượt qua, vui vẻ chấp nhận và tìm kiếm cho mình niềm vui mới, tình yêu mới. Ngược lại, một số khác lại không thể thoát khỏi đoạn tình cảm ấy, cứ tiếp tục si mê không lối thoát.

>> Tham khảo:

Bạn Gái Nên Làm Gì Khi Thất Tình?

Con gái chủ động trong tình yêu thì sao?

Ghen trong tình yêu là gì?

Ghen là sự không hài lòng, buồn lòng hay cảm giác khó chịu khi thấy người yêu của mình đối xử tốt với một ai đó không phải mình. Không phải ghen lúc nào cũng là loại cảm xúc tiêu cực, đôi khi ghen chính là gia vị đặc biệt để giúp tình yêu của bạn trở nên bền lâu hơn.

Sến trong tình yêu là gì?

Sến trong tình yêu là một cách thổ lộ cảm xúc một cách hơi quá đà, trên mức bình,…làm cho đối phương đôi khi phải ngượng ngùng. Tuy nhiên, cái sến đó đôi khi lại giúp cho tình yêu nam nữ thăng hoa hơn. Dẫy vậy, khi yêu bạn cũng đừng sến quá, nên sến vừa đủ để cả hai cùng cảm thấy thoải mái nhé.

Trân trọng trong tình yêu là gì?

Trân trọng là cách mà bạn đặt tất cả tâm tư, tình cảm, sự tôn trong của mình vào tình yêu đó. Trân trọng trong tình yêu là cách bạn luôn muốn mang mọi điều tốt đẹp đến cho người mình yêu. Trân trọng người mình yêu là dù có xảy ra bất kỳ điều gì cũng không muốn rời đi, trân trọng mọi khoảnh khắc bên nhau.

>> Xem thêm: Skinship là gì? Ý nghĩa của skinship trong tình yêu và đời sống

Thần giao cách cảm trong tình yêu là gì?

Thần giao cách cảm là sự tương đồng trong cách suy nghĩ. Nói cách khác bạn và người yêu luôn có sự đồng điệu trong suy nghĩ, bạn có thể đoán được những gì người yêu đang nghĩ và ngược lại. Chỉ cần nhìn vào mắt nhau, bạn cũng có thể biết được người kia đang nghĩ mà không cần phải nói quá nhiều. Trong tình yêu, sự đồng điệu trong suy nghĩ là một điều đáng trân trọng.

Hạnh phúc trong tình yêu là gì?

Hạnh phúc trong tình yêu là cảm giác thỏa mãn, vui vẻ, an toàn khi bên cạnh người mình yêu. Suy cho cùng, trong cuộc sống này chúng tìm kiếm tình yêu cũng chỉ có một mục đích là cùng nhau hạnh phúc, cùng nhau viên mãn. Hạnh phúc trong tình yêu hay còn gọi là cảm giác bình yên, cảm giác mình được tôn trọng, được yêu thương mỗi ngày,

Cái tôi trong tình yêu là gì?

Cái tôi trong tình yêu chính là việc bạn lúc nào cũng tự nhận mình là đúng, luôn luôn có những quan điểm, suy nghĩ, cách nhìn vấn đề của riêng mình mà không bao giờ nghĩ cho người khác. Cái tôi hiểu đơn giản là sự phản ánh bản chất bên trong con người bạn.Cái tôi trong tình yêu chính là việc bạn không bao giờ chịu nhận mình sai, không bao giờ chịu bỏ qua lòng tự cao của mình mà lắng nghe hay xin lỗi người khác. Trong tình yêu, nếu cái tôi quá cao có thể giết chết tình cảm giữa hai người.

>> Tham khảo thêm: Những câu cap hay về tình yêu

Cảm xúc tình yêu là gì?

Cảm xúc trong tình yêu cũng đơn giản là cảm xúc cơ bản mà ai cũng có như vui, buồn, chán, giận, sợ, lo lắng, ngạc nhiên,… Tuy nhiên, cảm xúc trong tình yêu có sự khác biệt hơn đó sự vui buồn của bạn đều tập trung vào một người. Bạn buồn cũng vì người đó, vui cùng vì người đó, giận hờn, thất vọng,…cũng từ người mình yêu mà ra. Khi yêu, ai cũng sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Chiếm hữu trong tình yêu là gì?

Chiếm hữu trong tình chính là việc bạn luôn muốn giữa người ấy làm của riêng mình. Bất kể lúc nào cũng muốn người ấy bên cạnh mình, chỉ trò chuyện với mình, chỉ được quan tâm mình,…mà không cho người ấy có không gian riêng. Tính chiếm hữu trong tình yêu là một mũi dao có thể làm chết đi tình cảm của cả hai. Vì vậy, khi yêu nên tôn trọng nhau và cho nhau không gian riêng nhé.

Lụy tình là gì?

Lụy tình thường để chỉ những người yêu đến mức mù quáng dẫn đến dễ nhạy cảm, tổn thương trong chính mối quan hệ tình cảm của họ. Vì thế, những người này thường chấp nhận phần thiệt thòi, đau khổ về mình, luôn luôn ám ảnh hình bóng của nửa kia trong tâm trí. Họ bằng lòng làm mọi thứ vì người ấy chỉ để duy trì mối quan hệ này, để nó không bao giờ dừng lại. Người lụy tình sẽ sống dựa vào cảm xúc hơn là lý trí nên đôi khi bị đối phương chi phối.

>> Tham khảo: 4 Cách Nói Chia Tay Bạn Trai Nhẹ Nhàng, Ít Gây Tổn Thương

Những người lụy tình thường chịu phần thiệt thòi trong tình yêu

Những người lụy tình thường chịu phần thiệt thòi trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Si tình là gì?

Si tình là trạng thái cảm xúc mà bạn yêu say mê nồng nhiệt với một người nào đó mà không quan tâm đến đối phương có đáp lại tình cảm này hay không. Nhiều người lầm tưởng si tình và lụy tình vì có nhiều biểu hiện khá tương đồng. Lụy tình thường mang lại cảm giác đau khổ, tuyệt vọng thì si tình lại mang sắc thái tích cực hơn, vui vẻ hơn. Người si tình sẽ không cảm thấy đau khổ nếu như không được đáp lại tình cảm, họ chỉ cần đối phương được hạnh phúc là được. Tuy nhiên, khi một người quá si tình thì tình yêu đó sẽ trở nên tiêu cực và không còn là si tình như ban đầu.

>> Tham khảo: Nằm Mơ Thấy Người Yêu Cũ Là Điềm Gì?

Vệ tinh trong tình yêu là gì?

Trong một mối quan hệ tình cảm, dù là nam hay nữ đều có vệ tinh quan tâm, chăm sóc bằng những cử chỉ hành động để thu hút người ấy của bạn. Vệ tinh ở đây dùng để chỉ những đối tượng xung quanh đang hăm he vào chuyện tình của hai bạn.

Với những vệ tinh đang đến gần để tiếp cận người ấy của bạn thì điều quan trọng là bạn cần giữ bình tĩnh. Sáng suốt để có thể nhận ra rằng người yêu của bạn vẫn thật sự rất yêu bạn và không hề bị những “vệ tinh” làm cho lung lay.

Nếu bất ngờ nhận thấy dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn, có sự quan tâm quá mức với mong muốn tìm kiếm cơ hội quay lại với bạn. Việc bạn cần làm lúc này là để vệ tinh đó thấy được sự hạnh phúc của bạn và người yêu. Đồng thời, cũng khéo léo nói chuyện với đối phương rằng tình cảm của bạn vẫn không hề thay đổi.

>> Tham khảo: Tình Yêu Tuổi Mới Lớn Như Thế Nào?

Trưởng thành trong tình yêu là gì?

Trưởng thành trong tình yêu là khi bạn biết kiểm soát cảm xúc của mình vừa đủ, không chiếm hữu, không ghen tuông vô cớ,…lúc nào cũng tôn trọng người mình yêu. Một tình yêu trưởng thành sẽ cho bạn cảm giác an toàn, hạnh phúc và luôn vẻ. Tình trường thành có thể sẽ là tình yêu bình yên, mỗi ngày quan tâm, lo lắng, chăm sóc nhau cùng nhau tiến bộ, cùng nhau đi xa mà ít xảy ra mâu thuẫn.

Thương hại trong tình yêu là gì?

Thương hại là khi cả hai người không còn đồng điệu về cảm xúc nhưng vẫn ở lại với nhau vì một trách nhiệm nào đó. Mặc dù họ không còn tình cảm nhưng cũng không đành lòng rời xa đối phương. Họ chấp nhận tiếp tục duy trì mối quan hệ này hết mực có thể.

Cảm giác an toàn trong tình yêu là gì?

Cảm giác an toàn trong tình yêu là mong muốn hầu hết của các cô nàng trong mối quan hệ tình yêu. Đó là sự chân thành, niềm tin tuyệt đối, không có sự nghi ngờ, luôn mang lại những điều tốt đẹp nhất dành cho nhau.

Nếu một trong hai người nhận thấy một cảm giác không an toàn thì có thế mối quan hệ này đang gặp vấn đề. Điều cần làm là các bạn cùng nhau ngồi lại để tìm hướng gỡ rối hoặc là sẽ kết thúc mối quan hệ này tại đây, cho dù đã rất cố gắng tin tưởng nhiều lần.

>> Tham khảo: Hôn Môi Có Bầu Không? Những Hành Vi Dẫn Đến Có Bầu

Cảm giác an toàn trong tình yêu là gì?

Cảm giác an toàn trong tình yêu là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã ý nghĩa một số thuật ngữ trong tình yêu của giới trẻ

“Trap” trong tình yêu có nghĩa là gì?

Trap là gì trong tình yêu? Nếu bạn yêu thích anime Nhật Bản thì sẽ biết được “Trap boy” hay “Trap girl” là từ chỉ những chàng trai hay giả gái hoặc ngược lại các cô gái thường giả thành trai. Tuy nhiên, với Gen Z Việt Nam “Trap boy” hay “Trap girl” được dùng theo cách chơi chữ tinh tế hơn.

Từ “trap” trong từ điển Anh – Việt Cambridge có nghĩa là cái bẫy. Do đó, “Trap boy” hay “Trap girl” ngụ ý nói rằng họ là những chàng trai – cô gái thường trêu đùa tình cảm người khác, không phải xuất phát từ tình yêu thật lòng, chuyên đặt “bẫy tình” cho những ai yêu khờ dại.

>> Tham khảo: Cách Từ Chối Khéo Khi Chàng Đòi Quan Hệ

“Ghost” trong tình yêu có nghĩa là gì?

Theo nghĩa tiếng Anh ghost là bóng ma hoặc linh hồn. Vậy ghost trong tình yêu là gì? Với thế hệ Gen Z thì ghost không còn mang ý nghĩa đó nữa. Hiện nay, trong các comment, bài post thường có những từ như “ghosting”, “bị ghost”, thực chất nghĩa của những từ này là bạn đang bị đối phương bơ toàn tập rồi đấy.

Bạn và người ấy đang nhắn tin mỗi ngày đều đặn, thì bỗng nhiên đối phương im bặt, không có tin tức, hoàn toàn biến mất trong cuộc sống của bạn nghĩa là bạn đã bị ghost rồi đấy.

>> Tham khảo: Nên Làm Gì Khi Chàng Chán Bạn?

“Move on” trong tình yêu có nghĩa là gì?

Move on trong tình yêu là gì? Bạn có thể hiểu “move on” với nghĩa đơn giản là bước tiếp, tiếp tục yêu. Sau một mối quan hệ đổ vỡ, hầu hết ai yêu thật lòng cũng buồn, cũng đau lòng và dường như mất niềm tin vào tình yêu. Vậy nên, có nhiều người ngại yêu thêm một ai đó.

Tuy nhiên, đừng yếu đuối mà hãy mạnh mẽ lên, bởi vì ngoài kia vẫn còn rất nhiều thứ để chúng ta khám phá, và tình yêu cũng như thế. Đừng nặng lòng một mối quan hệ cũ đã vỡ nát, hãy mạnh mẽ đứng dậy và bước tiếp, mở cửa trái tim và yêu thêm lần nữa. Hãy hướng về tương lai, đừng mãi quay đầu về quá khứ rồi buồn đau.

“Real love” trong tình yêu là gì?

Chắc chắn, hiện nay bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ “real love”. Real trong tiếng Anh có nghĩa là chắc chắn, đích thực, sự thật,… và love là tình yêu. Vậy nên, “real love” dịch ra có nghĩa là tình yêu thật sự, tình yêu đích thực của mình.

Quan điểm yêu – ghét của mỗi người sẽ khác nhau, vậy nên mức quy chuẩn “real love” của mỗi người cũng khác nhau. Đôi khi, có những người chỉ cần tìm một tình yêu đơn giản, bình yên cũng đã gọi là “real love”. Trong khi đó, một số ít là mong “real love” sẽ là người phù hợp với mình ở tất cả mọi phương diện từ phong cách sống, thói quen, trình độ, xuất thân,… Vậy nên để tìm được “real love” của đời mình đôi khi cũng không phải đơn giản.

“Nóc nhà” trong tình yêu là gì?

Nóc nhà trong tình yêu là gì mà được rất nhiều bạn trẻ sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội cũng như ngoài đời. Thuật ngữ này thường được các bạn nam dùng để nói về người yêu hoặc vợ của mình, mang hàm ý về người con gái có quyền lực trong mối quan hệ.

Đây là cách gọi vui giữa các cặp đôi với nhau và cũng là để các bạn nam bày tỏ tình cảm và tôn trọng dành cho nửa kia. Hầu hết các cô nàng thường sẽ có chiều cao khiêm tốn so với người yêu nên việc so sánh với “nóc nhà” sẽ tạo nên nhiều tình huống hài hước, đáng yêu.

>> Tham khảo: Tuyệt Chiêu Để Chàng Sợ Mất Bạn

“Mai Đẹt ti ni” trong tình yêu là gì?

Đây là thuật ngữ trong tình yêu mới xuất hiện gần đây. “Mai đẹt-ti-ni” là câu thoại mà nhân vật nữ chính trong một bộ phim Thái Lan dành cho người yêu, được hiểu là: “Anh là định mệnh của cuộc đời em”. Về nghĩa gốc, “Mai Đẹt-ti-ni” là phiên âm của cụm từ tiếng Anh “My destiny”, nghĩa là định mệnh đời tôi. Sau khi bộ phim phát sóng, các bạn trẻ đã bắt đầu sử dụng thuật ngữ này để đăng cap thả thính gửi đến người yêu hoặc crush.

Thuật ngữ Mai Đẹt ti ni trong tình yêu là gì?

Thuật ngữ Mai Đẹt ti ni trong tình yêu là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

“Thả thính” là gì?

Thả thính là một thuật ngữ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Xét về nghĩa đen, thính chính là một loại gia vị làm được làm từ gạo rang giã mịn. Vì thính có mùi thơm nên thường được dùng làm mồi câu cá hoặc đánh bắt vó tôm.

Còn trong tình yêu, thả thính được hiểu theo nghĩa ẩn dụ là việc cố tình thu hút đối phương bằng những câu nói, cử chỉ yêu thương để đối phương cảm nhận được tình cảm của mình, từ đó nảy sinh mối quan hệ.

“Cảm nắng” là gì?

Cảm nắng hay còn được gọi là say nắng, là chỉ sự rung động nhất thời. Phần lớn những cơn say nắng đều bắt nguồn từ hiện tượng “hấp dẫn giới tính” khi vô tình chạm mặt hoặc vô tình va chạm vật lý như giúp đỡ của một chàng trai bạn vô tình gặp trên xe buýt. Chính vì xuất hiện một cách chớp nhoáng nên cảm xúc này thường không sâu sắc và cũng nhanh chóng qua đi sau một khoảng thời gian không gặp nhau.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, cảm nắng vẫn có thể chuyển hóa thành mối quan hệ yêu đương nếu bạn biết nắm bắt thời cơ để tiếp cận với người ấy như xin facebook, số điện thoại,… để bắt chuyện với crush qua tin nhắn một cách dễ dàng và kéo dài cơ hội gặp mặt.

“Ex” là gì trong tình yêu?

Ex là một tiền tố trong tiếng Anh và được sử dụng kết hợp với các danh từ khác nhau để chỉ một điều hay một thứ gì đó đã trải qua hay những đối tượng đã cũ. Trong tình yêu, Ex sẽ đi kèm với các danh từ chỉ người như: Ex-lover, Ex-girlfriend, Ex-boyfriend dùng chỉ về người yêu cũ, bạn gái bạn trai cũ hay Ex-husband, Ex-wife tức chỉ chồng cũ và vợ cũ. Tất cả đều nói về những mối quan hệ đã qua, không có kết quả tốt đẹp.

“Public” trong tình yêu là gì?

Public trong tình yêu có hai mặt. Đôi khi việc công khai tình yêu của mình với mọi người là điều tốt, tuy nhiên ngược lại việc public tình yêu sẽ vô tình kéo theo những điều xấu mà bạn không lường trước được.

Khi yêu ai cũng muốn cho cả thế giới biết rằng người yêu mình như thế nào, thể hiện tình yêu của cả hai và mong được mọi người chúc phúc. Song song với đó, việc công khai người yêu đôi khi sẽ nhận lại nhiều lời đàm tiếu, những nhận xét tiêu cực làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn cũng như tình cảm giữa hai người.

“1502” là gì?

Các bạn trẻ ngày nay thường dùng 502 để làm mật mã tình yêu. Ý nghĩa này được xuất phát từng những bạn trẻ Trung Quốc. Dùng số 502 để thổ lộ cũng tương tự như bạn nói “anh yêu em”, “em yêu anh”. “I love you”,…

Ý nghĩa của số 502 tại Trung Quốc rất thịnh hành và được nhiều người dùng để bày tỏ tình cảm của mình với người mình yêu. Đây là một cách thổ lộ tình cảm lãng mạn. Còn số 1502 có nghĩa là mãi mãi bên nhau, mãi mãi không bao giờ rời xa nhau. Cách dùng số 1502 để nói với người yêu như cách khẳng định tình cảm vĩnh cửu của mình đối với người ấy.

Trên đây là tổng hợp những định nghĩa tình yêu. Các thuật ngữ trong tình yêu hiện nay được giới trẻ sử dụng mà Kotex đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu tình yêu theo nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, khái niệm đó không hoàn toàn đúng với mỗi người, nên những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Đừng quên truy cập website Kotex để mua những sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng, an toàn cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

 • 100+ Cách Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Nam Hài Hước, Dễ Thương

 • 101+ Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Hay

 • TOP Những Biệt Danh Hay Cho Mình Độc Đáo