Truyện Chú Vịt Xám ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Truyện Chú Vịt Xám ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án ✅ Bé Luôn Nhớ Phải Luôn Nghe Theo Lời Của Người Thân Khi Đi Tới Một Nơi Xa Lạ Nhé.

Nội Dung Truyện Chú Vịt Xám

Thohay.vn chia sẽ cho các đọc giả câu chuyện Chú Vịt Xám hay dưới đây.

Vịt mẹ dẫn Vịt con đi chơi. Trước khi đi, Vịt mẹ dặn:

– Các con phải đi theo mẹ, theo đàn, không được tách ra đi một mình mà con cáo ăn thịt đấy !

Đàn Vịt con vâng dạ rối rít.

Vừa ra khỏi cổng làng, chú Vịt Xám đã quên ngay lời mẹ dặn. Chú lẻn đi chơi một mình, lang thang hết nơi này đến nơi khác.

Cuối cùng chú đến một cái ao có rất nhiều tôm cá. Đứng trên bờ nhìn xuống, chú thấy từng đàn cá, tôm bơi lội tung tăng dưới nước, thỉnh thoảng một con tôm cong mình nhảy tanh tách. Thích quá, chú nhảy xuống mò lấy, mò để.

Lúc ăn đã gần bơ, chú mới nhìn lên chẳng thấy Vịt mẹ đâu cả. Hoảng sợ, chú nhảy lên bờ gọi mẹ ầm ĩ : “Vít… vít… vít”. Gần đây có một con cáo đang ngủ, nghe tiếng Vịt kêu, Cáo liền nhỏm dậy. Nó lẩm bẩm

– Chà thịt vịt con ăn ngon lắm đấy ! Hôm nay mình sẽ được một bữa thịt vịt thật là ngon.

Nói rồi Cáo đi nhanh ra phía bờ ao. Khi Cáo vừa ra đến nơi thì cũng là lúc Vịt mẹ tìm thấy Vịt Xám. Trông thấy Cáo, Vịt mẹ vội dẫn Vịt Xám nhảy tùm xuống ao. Thế là Vịt Xám thoát chết. Từ đấy Vịt Xám không bao giờ dám làm sai lời mẹ dặn.

Thohay.vn Tặng Bạn 🍎 Truyện Thỏ Trắng Đi Học 🍎 Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Ý Nghĩa Câu Chuyện Chú Vịt Xám

Truyện Chú Vịt Xám giáo dục cho các con phải ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, không tự ý đi chơi một mình.

Tranh Minh Họa + Hình Ảnh Câu Chuyện Chú Vịt Xám

Giáo Án Kể Chuyện Chú Vịt Xám Mầm Non

Giáo Án Kể Chuyện Chú Vịt Xám

I. Mục tiêu

* Kiến thức

– Trẻ biết tên câu chuyện, hiểu nội dung câu chuyện, biết tên các nhân vật trong truyện Chú Vịt Xám.- trả lời được câu hỏi đàm thoại cùng cô, biết kể lại chuyện cùng cô

* Kĩ năng

– Trẻ trả lời được các câu hỏi của cô rõ ràng mạch lạc- Thông qua câu chuyện phát triển tư duy và vốn từ cho trẻ

* Thái độ

– Qua câu truyện trẻ biết vâng lời ông bà cha mẹ cô giáo và những người thân yêu của trẻ.

II. Chuẩn bị

– Nội dung câu chuyện cô kể diễn cảm- Máy tính có nội dung câu chuyện + Hình ảnh minh họa cho hệ thống câu hỏi- Rối que ( rẹt)- Mô hình trẻ kể lại truyện cùng cô- Bài hát: Chú vịt con + Đàn Vịt con- Mũ Vịt cho cô và cho trẻ- Ghế ngồi cho mỗi trẻ theo hình chữ U- Trò chơi: Chú Vịt con- Hệ thống câu hỏiIII. Tổ chức hoạt động

Hoạt động của côHoạt động của trẻ

1. Ổn định tổ chức + Gây hứng thú

– Giới thiệu các cô về dự với lớp- Cô cho trẻ lại gần cô và hát vận động bài: Chú Vịt con kết hợp theo nhạc trên máy tính

+ Hỏi trẻ về bài hát

– Chúng mình vừa hát bài hát nói về bạn gì nhỉ?- Bạn Vịt trong bài hát ấy đã ngoan chưa?

À đúng rồi bạn Vịt đó chưa ngoan vì đi chơi không hỏi bà và Mẹ nên để cho mọi người lo lắng đấy. Và hôm nay cô kể cho các con nghe một câu chuyện cũng kể về một chú Vịt Xám đi chơi không nghe lời mẹ dặn và chuyện gì đã sẩy ra với Vịt Xám cô mời chúng mình cùng lắng nghe cô kể câu chuyện Chú Vịt Xám do cô Thu Thủy sưu tầm nhé!

2. Nội dung trọng tâm

* Hoạt động 1: Cô kể chuyện cho trẻ nghe

+ Cô kể lần 1 diễn cảm bằng cử chỉ điệu bộ minh họa câu chuyện

– Cô vừa kể cho các con nghe câu chuyện gì?- Để câu chuyện được hay hơn cô mời các con về ghế ngồi hướng mắt lên màn hình lắng nghe cô kể chuyện kết hợp hình ảnh trên máy nhé!

+ Cô kể lần 2 kết hợp hình ảnh minh họa trên máy tính

* Hoạt động 2: Trích dẫn + đàm thoại giảng giải giúp trẻ hiểu nội dung câu chuyện

– Cô vừa kể cho cả lớp nghe câu chuyện gì?- Trong câu chuyện có những nhân vật nào?- Trước khi đi chơi Vịt mẹ đã dặn Vịt con như thế nào?- Vừa ra khỏi cổng làng Vịt xám đã lẻn đi chơi( Lẻn đi chơi có nghĩa là gì? Cô giảng từ khó có nghĩa là chốn đi chơi )

– Vịt Xám đi chơi hết chỗ này tới chỗ khác cuối cùng Vịt Xám đã gặp được cái gì?- Khi Vịt Xám ăn gần no bụng Vịt Xám ngẩng đầu lên Vịt Xám không thấy mẹ Vịt Xám đã hoảng hốt kêu thế nào?- Con gì đã nấp trong gốc cây và nó nghĩ thầm trong bụng như thế nào?- Ai đã cứu được Vịt Xám( Qua mỗi câu hỏi cô trích dẫ giảng giải giúp trẻ hiểu nội dung câu chuyện)

* Giáo dục trẻ: Qua câu chuyện vừa rồi các con thấy Vịt Xám đã ngoan chưa? Sao con biết Vịt Xám chưa ngoan?Đúng rồi đấy Vịt Xám chưa ngoan vì không nghe lời mẹ dặn suýt nữa bị con Cáo nó ăn thịt đấy. Vì vậy các con phải biết vâng lời ông bà cha mẹ cô giáo và những người thân của mình không được đi chơi xa đi chơi một mình và nhận quà của người lạ nhé. Kẻo hộ sẽ bắt các con đi các con nhớ chưa?

* Hoạt động 3: Trẻ kể lại truyện cùng cô

– Vừa rồi các con học rất ngoan và giỏi bây giờ cô sẽ làm Vịt mẹ và các con sẽ làm Vịt con mẹ con mình cùng đi chơi nhé!- Khi đi các con phải đi như thế nào?- Đúng rồi các con phải đi theo mẹ theo đàn nhé

+ Cô cùng trẻ đi vòng tròn vừa đi vừa hát và vận động bài” Đàn Vịt con” và tới mô

– Cô cùng trẻ ngồi quanh mô hình và cùng kể lại câu chuyện “ Chú Vịt Xám- Chúng mình vừa kể chuyện cùng cô rất hay bây giờ cô sẽ thưởng cho các con một trò chơi được mang tên “ Chú Vịt Con” cô mời các con cùng đứng lên để chơi nào?

* Hoạt động 4: T/C “ Chú Vịt con”

– Cô cho trẻ chơi 1-2 lần- Cô hỏi lại trẻ tên câu chuyện 1 lần nữa và nhận xét tuyên dương khuyến khích trẻ

3. Kết thúc:

Cô cùng trẻ hát bài “ Đàn Vịt con” và chuyển hoạt động

Thohay.vn Chia Sẽ ✨ Truyện Thỏ Con Đi Học ✨ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án