Thông tin từ A đến Z huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước

Tt tân phú đồng phú bình phước

TIẾN TRÌNH THÀNH LẬP HUYỆN ĐỒNG PHÚ TỈNH BÌNH PHƯỚC

Cùng với huyện Chơn Thành và thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú là một trong 3 trục tam giác phát triển trong tầm nhìn chiến lược của tỉnh. Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Phó trưởng Ban chủ nhiệm 337 của tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Đồng Phú về một số định hướng phát triển đô thị đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Huyện Đồng Phú nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có thế mạnh về đất đai, tài nguyên, nguồn nhân lực, tiềm năng kinh tế đã và đang được khơi dậy, trong tương lai sẽ có những thành tựu đáng kể trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

LÝ DO THÀNH LẬP HUYỆN ĐỒNG PHÚ TỈNH BÌNH PHƯỚC

Tháng 10 năm 1976, Huyện Đồng Phú được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 huyện Đồng Xoài và Phú Giáo, gồm 17 xã, trung tâm của Huyện là xã Tân Phú (nay thuộc Thị xã Đồng Xoài). Là một vùng rộng lớn, kéo dài trên 50km dọc theo đường ĐT.741, từ cầu Sông Bé tới tận xã Phú Riềng của huyện Phước Long (xã Phú Riềng trước đây thuộc huyện Đồng Phú, năm 1988, nhập xã Phú Riềng vào huyện Phước Long). Do nhu cầu phát triển xã hội, Quốc hội khoá IX – kỳ họp thứ 10 ngày 6/11/1996 đã quyết định tách tỉnh Sông Bé thành 2 tỉnh Bình Phước và Bình Dương, Đồng Phú trở thành trung tâm của tỉnh Bình Phước. Sau khi thực hiện chia tách tỉnh, Đồng Phú đã bàn giao 5 xã và 1 thị trấn với tổng diện tích đất tự nhiên là 109.863 ha, dân số 19.889 hộ với 92.959 khẩu về huyện Tân Uyên tỉnh Bình Dương.

Thực hiện Nghị định 90/1999/NĐ-CP, ngày 01/9/1999 của Chính phủ về việc “Thành lập thị xã Đồng Xoài và các phường, xã thuộc thị xã trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính huyện Đồng Phú”, Đồng Phú lại được điều chỉnh địa giới hành chính một lần nữa. Lúc này, diện tích tự nhiên của huyện còn 92.906,5 ha; dân số toàn huyện là 12.085 hộ, 59.220 khẩu, trung tâm của Huyện là xã Tân Lợi (nay là thị trấn Tân Phú).

Thông tin từ A đến Z huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước 1

Sau khi thực hiện việc điều chỉnh địa giới hành chính theo bản đồ số 364, đến năm 2005 diện tích tự nhiên của Huyện là 93.542,53 ha; dân số 78.839 người. Huyện có 10 xã và 01 thị trấn.

Được sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh và Trung ương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Đồng Phú đã và đang từng bước vươn lên tự khẳng định mình, ra sức phấn đấu trở thành một Huyện giàu về kinh tế, ổn định về chính trị – xã hội, đẹp về văn hoá, vững mạnh về quốc phòng – an ninh, cùng cả nước đi lên thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ HUYỆN ĐỒNG PHÚ TỈNH BÌNH PHƯỚC

Huyện Đồng Phú Nằm Ở Đâu ?

Huyện Đồng Phú nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Phước. Huyện có tọa độ 11°28′9″Bắc 106°58′14″Đông. Huyện nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có thế mạnh về đất đai, tài nguyên, nguồn nhân lực, tiềm năng kinh tế đã và đang được khơi dậy, trong tương lai sẽ có những thành tựu đáng kể trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Huyện Đồng Phú Nằm Gần Huyện Nào ?

 • Phía đông Huyện Đồng Phú giáp : huyện Bù Đăng và huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
 • Phía tây Huyện Đồng Phú giáp : huyện Chơn Thành và thành phố Đồng Xoài, huyện Hớn Quản
 • Phía nam Huyện Đồng Phú giáp : huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
 • Phía bắc Huyện Đồng Phú giáp : huyện Phú Riềng

Diện Tích Và Dân Số Huyện Đồng Phú Là Bao Nhiêu ?

 • Huyện Đồng Phú có diện tích : 935,40 km²
 • Dân số Huyện Đồng Phú là : 86.896 người
 • Mật độ dân số đạt : 93 người/km²

I. Đặc điểm tự nhiên Sau chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975, đất nước ta hoàn toàn thống nhất, cả nước bước sang một thời kỳ mới: Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Trước yêu cầu phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội và xây dựng đất nước sau chiến tranh, Đảng và Nhà nước ta chủ trương kiện toàn một bước về mặt tổ chức bộ máy hành chính ở cơ sở. Tỉnh Sông Bé được thành lập bao gồm tỉnh Thủ Dầu Một và Bình Phước (cũ). Đồng Phú là một trong 7 huyện, thị của tỉnh. Tên gọi Đồng Phú được bắt nguồn từ “Đồng Xoài” và “Phú Giáo”, là hai huyện sáp nhập lại vào tháng 10 năm 1976.

Huyện Đồng Phú nằm ở phía đông bắc tỉnh Sông Bé, phía đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía tây giáp huyện Bình Long, phía nam giáp huyện Tân Uyên, phía bắc giáp huyện Phước Long và Bù Đăng, khi mới thành lập gồm 17 xã, thị trấn với tổng diện tích tự nhiên là 164.650 ha, trong đó có khoảng 100.000 ha đất rừng, còn lại là đất sản xuất nông nghiệp, trồng cây công nghiệp và các loại đất khác.

Thông tin từ A đến Z huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước 2

Nằm ở độ cao trung bình so với mặt nước biển khoảng 100 đến 120 mét. Đất đai chủ yếu là đất đỏ bazan, feralit nâu đỏ và một ít đất xám, rất phù hợp với các loại cây công nghiệp dài ngày như cao su, hồ tiêu, điều, cà phê, mía… Khí hậu điều hòa, mỗi năm có 2 mùa rõ rệt; thời tiết nóng ấm quanh năm với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 27,8oC; độ ẩm không khí cao và đều, rất ít khi chịu ảnh hưởng của gió bão thích hợp cho cây trồng và vật nuôi phát triển.

Địa bàn Đồng Phú được bao quanh bởi hai con sông lớn (Sông Bé và sông Đồng Nai) cùng với nhiều suối chảy qua như: suối Rạt, suối Nước Trong, suối Giai, suối Lam, suối Mã Đà và nhiều suối nhỏ với lưu lượng ít, rải rác ở khắp vùng trong Huyện, đây là nguồn cung cấp nước rất quan trọng cho nhân dân sản xuất và sinh hoạt.

Rừng đồng phú có nhiều loại gỗ quý hiếm như Sao, Gõ đỏ, Giáng hương, Bằng lăng, Cẩm lai, và các loại lâm sản khác như lồ ô, tre, nứa soong, mây, các loại dược liệu. Trong kháng chiến, rừng vừa có ý nghĩa kinh tế, vừa có ý nghĩa quân sự rất lớn, là nơi cung cấp thực phẩm cho bộ đội, nơi che chở bộ đội, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, vừa là nơi vây hãm, kìm bước quân thù.

Là địa bàn có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, có đường Quốc lộ 14, đường liên tỉnh ĐT.741 đi qua, đây là những con đường giao thông huyết mạch nối liền Đồng Phú với Tây Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh và nước bạn Cam-pu-chia. Bên cạnh đó còn có hàng trăm kilômét đường liên xã và đường 322 (nay là ĐT.753) nối liền với các xã trong Huyện với nhau, rất thuận tiện cho việc giao thương, đi lại.

Hiện nay, Đồng Phú là huyện nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có thế mạnh về đất đai, tài nguyên, nguồn nhân lực, tiềm năng kinh tế đã và đang được khơi dậy, hứa hẹn sẽ có những thành tựu đáng kể trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

II. Truyền Thống Văn hóa

Đồng Phú có nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống (bao gồm 14 dân tộc anh em), dân cư tập trung từ mọi miền đất nước nên bản sắc văn hoá rất phong phú, đa dạng với nhiều loại hình văn hoá đặc sắc như: múa cồng chiêng, đi cà kheo (của người S`tiêng), lễ hội té nước (của người Khơme), hát quan họ, hát chèo, đờn ca tài tử (của người Kinh)… Nhưng truyền thống văn hoá lâu đời nhất ở Đồng Phú thuộc về đồng bào S`tiêng. Họ đã sống ở đây từ khoảng thế kỷ XVII, sống thành từng sóc nhỏ bên cạnh các con suối, mỗi sóc từ 5 đến 7 nhà, sống bằng nghề làm rẫy, làm ruộng và săn bắn, hái lượm. Họ thường sống trong các ngôi nhà dài đơn sơ được làm bằng gỗ, tranh tre và lồ ô, mỗi nhà chỉ có một cầu thang ở giữa để lên xuống; các loại dụng cụ sinh hoạt gia đình, công cụ sản xuất, vũ khí săn bắn… phần lớn đều làm từ cây rừng.

Người S’tiêng có hai ngày lễ lớn, đó là lễ cúng rẫy vào đầu năm và lễ mừng lúa mới vào cuối năm. Hằng năm, cứ đến độ tháng ba, tháng tư âm lịch là mùa phát rẫy, làm nương, đồng bào thường tổ chức lễ “cúng rẫy” cầu xin Giàng (trời) ban cho một vụ mùa bội thu, cầu cho mọi người được khoẻ mạnh, dân trong sóc được ấm no, vui vẻ. Đến khoảng tháng 10 âm lịch, khi mọi người gặt hái, rước lúa về sóc, kết thúc một năm làm lụng vất vả, đồng bào S’tiêng lại tổ chức lễ “cúng lúa”, đây là lễ hội lớn nhất trong năm. Vào dịp lễ hội, mọi người đều nghỉ ngơi, giết heo, đâm trâu, bò lấy đầu làm vật phẩm cúng tế trời, còn thịt thì xẻ ra cùng nhau ăn uống, nhảy múa, vui chơi ca hát và chúc tụng nhau. Trong lễ hội, người S’tiêng thường sử dụng các loại nhạc cụ dân tộc như đờn đinh được làm bằng thân cây lồ ô và trái bầu, cồng, chiêng… trong ăn uống, vui chơi mọi người đều bình đẳng.

Trong đời sống tâm linh của người S’tiêng, “Trời” là biểu tượng của mọi uy quyền và sức mạnh, là đấng tối cao; mỗi khi có thiên tai, địch hoạ, bệnh tật họ đều cầu xin ông trời phù hộ, cứu giúp mình vượt qua hoạn nạn. Bản chất của người S’tiêng rất thật thà, chất phác, cần cù, thích tự do, sống có tình nghĩa, thuỷ chung, ghét sự dối trá, trộm cắp. Người S’tiêng cũng rất khéo tay và giàu óc sáng tạo, thể hiện rõ nét trong kỹ thuật đan lát, đẽo gọt và nhất là trong nghề dệt cổ truyền của người phụ nữ.

HUYỆN ĐỒNG PHÚ ĐANG PHÁT TRIỂN VƯƠN LÊN MẠNH MẼ

10 XÃ VÀ 1 THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Huyện Đồng Phú có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Phú (huyện lỵ) và 10 xã gồm: Đồng Tâm, Đồng Tiến, Tân Hòa, Tân Hưng, Tân Lập, Tân Lợi, Tân Phước, Tân Tiến, Thuận Lợi, Thuận Phú.

Tên Xã Thị Trấn Mã Hành Chính Diện Tích (km²) Dân Số (Người) Mật Độ (N/Km2) Thị Trấn Tân Phú 25363 31,02 10.811 349 Xã Đồng Tâm 25369 96,50 4.584 48 Đồng Tiến 25390 52,10 9.686 186 Tân Hòa 25384 95 2.511 26 Tân Hưng 25375 171,97 2.556 15 Tân Lập 25381 74,55 7.942 107 Tân Lợi 25378 124,83 2.117 17 Tân Phước 25372 105,62 3.607 34 Tân Tiến 25393 67,4 7.431 110 Thuận Lợi 25366 77,61 8.543 110 Thuận Phú 25387 87,35 10.253 117

Thông tin từ A đến Z huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước 4

CÁC ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH HUYỆN ĐỒNG PHÚ

PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Phòng giáo dục & đào tạo huyện Đồng Phú là đơn vị hành chính quan trọng. Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Phú là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo ở địa phương và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện và theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:  Có nên mua Xiaomi Mi 8 Pro? Đánh giá chi tiết từ thiết kế đến hiệu năng

Phòng Giáo dục huyện Đồng Phú (Phòng GD huyện Đồng Phú) có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân cấp huyện, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo.

 • Khu Phố Tân An, Thị Trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước, Tân Hưng, Đồng Phú, Bình Phước
 • Số điện thoại: 02713832015

HUYỆN ỦY HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, TT. Tân Phú, Đồng Phú, Bình Phước, Việt Nam

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Trung tâm y tế huyện Đồng Phú là bệnh viện uy tín tại H.Đồng Phú – Bình Phước. Bệnh viện đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Bệnh viện tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, tiếp tục triển khai nghiên cứu, phát triển danh mục kỹ thuật theo phân tuyến và vượt tuyến tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất tại địa phương.

CÔNG AN HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Công an cấp thành phố, thị xã, huyện trực thuộc tỉnh luôn đóng vai trò là lực lượng tiên phong, trực tiếp trong công tác bảo vệ an ninh – an toàn xã hội. Công an huyện Đồng Phú với bề dày lịch sử, luôn là một trong những lá cờ đầu trong việc bảo vệ sự bình yên của huyện Đồng Phú nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung. Vậy Công an huyện Đồng Phú có trụ sở ở đâu? Số điện thoại khi người dân cần liên hệ là số nào? Các cách thức liên hệ với Công an huyện Đồng Phú?

– Thông tin địa chỉ liên hệ công An huyện Đồng Phú: 14 Trần Quang Diệu, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

– Số điện thoại: 02743.675.113 – 0327137768

ĐIỆN LỰC HUYỆN ĐỒNG PHÚ

 • Địa chỉ: Đường Trường Chinh, Khu phố Tân An, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước
 • Tổng đài chăm sóc Khách hàng (Liên hệ 24/7): 19001006 – 19009000
 • Số điện thoại: 02713936437

UBND HUYỆN ĐỒNG PHÚ

 • Địa chỉ: Khu phố Tân An, thị Trấn Tân Phú, Trần Phú, TT. Tân Phú, Đồng Phú, Bình Phước, Việt Nam
 • Số điện thoại: 02713832007

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN ĐỒNG PHÚ

 • Khu Phố Tân An, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
 • Số điện thoại: 06513.832.050

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỒNG PHÚ

 • Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, TT. Tân Phú, Đồng Phú, Bình Phước, Việt Nam
 • Điện thoại: 02713.832.056

Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Đồng Phú làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 16h30.

Thông tin từ A đến Z huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước 5

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN ĐỒNG PHÚ

 • Địa chỉ: TT. Tân Phú, Đồng Phú, Bình Phước, Việt Nam
 • Số điện thoại: 02713832027

BƯU ĐIỆN HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Dưới đây là toàn bộ danh sách địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc của Bưu điện Việt Nam Vietnam Post (VNPost) tại Đồng Phú (Bình Phước) vừa được cập nhật mới nhất, nếu bạn ở Đồng Phú (Bình Phước) đang có nhu cầu gửi bưu phẩm, thư từ, chuyển phát nhanh, kiểm tra vận đơn.v.v. thì có thể đến các địa chỉ bên dưới đây để được hỗ trợ và xử lí các vấn đề liên quan theo địa chỉ VNPost dưới đây nhé.

BƯU ĐIỆN ĐỒNG PHÚ GD​

 • Mã bưu điện (Post code): 831500
 • Địa chỉ: Bưu cục cấp 2 Đồng Phú GD – Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 02713832707
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BƯU ĐIỆN KCN BẮC ĐỒNG PHÚ​

 • Mã bưu điện (Post code): 831599
 • Địa chỉ: Bưu cục cấp 3 KCN Bắc Đồng Phú – Khu phố Bàu Ké, Thị trấn Tân Phú
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 02713832770
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BƯU ĐIỆN TÂN HÒA​

 • Mã bưu điện (Post code): 831600
 • Địa chỉ: Bưu cục cấp 3 Tân Hòa – Ấp Chợ, Xã Tân Tiến
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 02713872118
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BƯU ĐIỆN THUẬN LỢI​

 • Mã bưu điện (Post code): 831620
 • Địa chỉ: Bưu cục cấp 3 Thuận Lợi – Ấp Thuận Phú 1, Xã Thuận Phú
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 02713819902
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BƯU ĐIỆN BC ĐỒNG TÂM​

 • Mã bưu điện (Post code): 831640
 • Địa chỉ: Bưu cục cấp 3 BC Đồng Tâm – Ấp 3, Xã Đồng Tiến
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 02713825188
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BƯU ĐIỆN ĐỒNG TÂM VHX​

 • Mã bưu điện (Post code): 831530
 • Địa chỉ: Điểm BĐVHX Đồng Tâm VHX – Ấp 2, Xã Đồng Tâm
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 0988309850
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BƯU ĐIỆN THUẬN LỢI VHX​

 • Mã bưu điện (Post code): 831540
 • Địa chỉ: Điểm BĐVHX Thuận Lợi VHX – Thôn Thuận Hòa, Xã Thuận Lợi
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 02713820010
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BƯU ĐIỆN KT ĐỒNG PHÚ​

 • Mã bưu điện (Post code): 831550
 • Địa chỉ: Bưu cục khai thác cấp 2 KT Đồng Phú – Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú
 • Thời gian làm việc: từ 07:00 – 18:00
 • Số điện thoại: 02713833688
 • Bản đồ:

Thời gian làm việc

BỆNH VIỆN HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Địa chỉ: 25 Phạm Ngọc Thạch, TT. Tân Phú, Đồng Phú, Bình Phước, Việt Nam

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG HUYỆN ĐỒNG PHÚ

1. Văn phòng công chứng Đồng Phú.

Văn phòng công chứng Đồng Phú được coi là văn phòng công chứng tư nhân đầu tiên tại huyện này. Được thành lập từ năm 2011, hoạt động như một quan hệ đối tác với nhiều công chứng viên. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, không chỉ vậy mà còn năng động và nhiệt tình. Đặc biệt, phí dịch vụ công chứng được đăng công khai theo quy định. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến văn phòng công chứng.

 • Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Nguyễn Thành Lam

 • Mã số thuế: 3800801798

 • Địa chỉ Văn phòng công chứng: Khu phố 3, Thị trấn Tân Phú, Bình Phước.

2. Văn phòng công chứng Phạm Trung Dũng.

Văn phòng công chứng Phạm Trung Dũng đã chứng nhận thành công nhiều hợp đồng và giao dịch phức tạp khác. Để có được kết quả đó, chúng tôi phải đề cập đến đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Cộng với tinh thần trách nhiệm cao, nên xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Trải qua một quá trình dài với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi, Văn phòng công chứng Phạm Trung Dũng ngày càng tạo được uy tín và niềm tin của khách hàng.

 • Trưởng Văn phòng công chứng Phạm Trung Dũng: Công chứng viên Bùi Văn Hoàng

 • Mã số thuế: 3801167655

 • Địa chỉ Văn phòng công chứng Phạm Trung Dũng: Tổ 2, ấp Thuận Thành, Xã Thuận Lợi, Huyện Đồng Phú, Bình Phước.

3. Văn phòng công chứng Tân Tiến.

Văn phòng công chứng Tân Tiến hoạt đồng từ năm 2014, trải qua hơn 7 năm hoạt động văn phòng đã trở thành một địa chỉ công chứng cho các giấy tờ có uy tín tại Bình Phước. Văn phòng thực hiện các hoạt động công chứng, an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các nhân viên tại Văn phòng công chứng Tân Tiến đều thân thiện và niềm nở.

 • Trưởng Văn phòng công chứng Tân Tiến: Công chứng viên Nguyễn Thị Cẩm Tú

 • Mã số thuế: 3801077987

 • Địa chỉ Văn phòng công chứng Tân Tiến: 255 DT 741, Xã Tân Tiến, Huyện Đồng Phú, Bình Phước.

KHU CÔNG NGHIỆP HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Trong kế hoạch phát triển của huyện Đồng Phú, trên địa bàn huyện sẽ có Khu đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú với quy mô 6.300ha do Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước làm chủ đầu tư, toạ lạc nằm trên địa bàn các xã: TXã Tân Lập 1.913 ha, Tân Hòa 2.972 ha, Tân Lợi 2.613 ha, Tân Hưng 4.629 ha và Tân Phước 2.404 ha của huyện Đồng Phú.

Về quy hoạch Cụm công nghiệp tại huyện Đồng Phú: theo Quyết định số 420/QĐ-UBND ngày 2/3/2019, huyện Đồng Phú quy hoạch thêm 4 Cụm công nghiệp Hà My, Tân Lập, Thuận Phú và Tân Phước với tổng quy mô 140 ha. Cụ thể

 • Quy hoạch cụm công nghiệp Hà Mỵ tại xã Tân Lập với diện tích 10 ha và vốn đầu tư 100 tỷ đồng;
 • Quy hoạch cụm công nghiệp Tân Lập tại xã Tân Lập với diện tích 40 ha và đầu tư 200 tỷ đồng;
 • Quy hoạch cụm công nghiệp Thuận Phú tại xã Thuận Phú với diện tích 50 ha và vốn đầu tư 250 tỷ đồng;
 • Quy hoạch công nghiệp Tân Phước tại ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước với diện tích 40 ha và vốn đầu tư 200 tỷ đồng.

Ngoài ra, để phát triển huyện Đồng Phú đúng với tầm nhìn, tỉnh đưa ra những giải pháp để phát triển kinh tế – xã hội của huyện Đồng Phú trong nhiệm kỳ 2020-2025 là giải quyết 3 vấn đề lớn.

1. Khu Công Nghiệp Bắc Đồng Phú

Khu Công Nghiệp Bắc Đồng Phú có vị trí quy hoạch thuộc thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú và một phần thuộc xã Tiến Hưng, Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước. Khu A có ranh giới phía Bắc giáp với Bệnh viện Thánh Tâm, phía Nam giáp với đất dân sinh và đường đất hiện hữu, phía Đồng giáp với Đường ĐT 741, phía Tây giáp với đất canh tác cây cao su; Khu B có ranh giới phía Bắc, phía Đông và phía Tây giáp với đất dân sinh, phía Nam giáp với Đường Đất

Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp tại Việt Nam tới năm 2015 tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/08/2006 với diện tích quy hoạch dự kiến ban đầu là 250 ha.

Ngày 21/04/2008, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú được phê duyệt điều chỉnh diện tích quy hoạch từ 250 ha xuống còn 200 ha tại Công văn số 575/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, Sau nhiều lần điều chỉnh, KCN Bắc Đồng Phú có diện tích quy hoạch là 189,053 ha bao gồm Phân Khu A có diện tích quy hoạch 135,874 ha và Phân Khu B có diện tích quy hoạch là 53,179 ha. Tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê của khu là khoảng hơn 127 ha.

2. Khu Công Nghiệp Nam Đồng Phú

Khu Công Nghiệp Nam Đồng Phú nằm tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Phía Đông giáp đất trồng điều, cây ăn trái và cao su, phía Tây giáp với đường ĐT741 và khu dân cư dọc theo đường ĐT741, phía Nam giáp với đường đất đỏ là ranh giới giữa 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước, phía Bắc giáp với đất trồng cao su và cây ăn trái. Cách thành phố Hồ Chí Minh 80 km về phía Nam, là cửa ngõ của Bình Phước đi về các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh và cách thị xã Đồng Xoài khoảng 21Km.

KCN Nam Đồng Phú 72 ha đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 17 tháng 01 năm 2008 và được cấp phép đầu tư số 44221000062 ngày 09 tháng 6 năm 2008, do Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh hạ tầng và Bất động sản Đồng Phú làm chủ đầu tư hạ tầng.

QUY HOẠCH HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Huyện Đồng Phú đang hướng đến là một trong những huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh. Để hoàn thành mục tiêu này, huyện Đồng Phú sẽ giải quyết 3 vấn đề lớn. Đó là, tập trung làm tốt công tác xây dựng, quy hoạch, các chiến lược phát triển chung của huyện đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035.