Tứ Hoàng là tên gọi chung của 4 thuyền trưởng hải tặc mạnh nhất và nổi tiếng nhất được đặt bởi chính phủ, có tầm quan trọng ảnh hưởng đến cả thế giới. Cùng đến với bảng xếp hạng sức mạnh của Tứ Hoàng thời điểm hiện tại.

1. Râu Đen (Marshall D. Tech)

Râu Đen (Marshall D. Tech) người sở hữu trái ác quỷ Yami Yami (Yami Yami no Mi) sẽ trở thành “Người bóng tối”, một trong những trái ác quỷ độc nhất vô nhị hệ Logia. Người sở hữu trái ác quỷ Yami Yami có thể điều khiển được sức mạnh bóng tối. Ngoài ra trái ác quỷ Yami Yami có thể hấp thụ trái ác quỷ khác và cũng có khả năng giải phóng trái ác quỷ đó ra ngoài. Là người duy nhất sở hữu liền 2 trái ác quỷ cho đến thời điểm hiện tại. Sau khi Râu Trắng chết, Râu Đen đã nhân cơ hội cướp lấy trái ác quỷ Gura Gura và đoạt lấy vị trí Tứ Hoàng của Râu Trắng.

Với mức truy nã thời điểm hiện tại là 2,247,600,000 Beli thì nhiều người sẽ cho rằng Râu Đen không xứng đáng đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách khi mà ba người còn lại ai cũng có mức truy nã hơn 4 tỷ Beli. Vậy đâu là lý do mình xếp Râu Đen ở vị trí đầu tiên?

Trước hết thì chúng ta cần phải hiểu là Râu Đen mới lên làm Tứ Hoàng được thời gian ngắn, đó là 2 năm sau sự kiện ở Marineford, vì vậy số tiền truy nã của hắn thấp hơn các Tứ Hoàng khác là điều dễ hiểu.

Còn bàn về sức mạnh, có lẽ sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Râu Đen không cùng lúc sở hữu sức mạnh của hai trái ác quỷ. Thậm chí là trong số đó còn có trái Gura Gura của Râu Trắng, trái ác quỷ được cho rằng là mạnh nhất thuộc hệ Paramecia. Vì thế sức mạnh của Râu Đen được nâng lên một tầm cao mới, hắn còn là ứng cử viên hằng đầu cho vai trò “Trùm cuối” của One Piece khi Râu Đen sẽ là người cạnh tranh trực tiếp với Luffy để tranh giành One Piece.

2. Shanks

Shanks còn được gọi với biệt danh là “Shanks Tóc Đỏ” là thuyền trưởng của băng hải tặc tóc đỏ, Shanks là một trong Tứ Hoàng và không sở hữu năng lực trái ác quỷ. Shanks đã mất cánh tay trái của mình trong lần cứu Luffy thoát khỏi Sea King (Vua Biển), cũng chính Shanks tìm ra trái ác quỷ Gomu Gomu mà vô tình khiến Luffy ăn phải. Ba vết sẹo ở mắt trái của Shanks được cho là Râu đen gây ra.

Shanks có thể hạ thấp mình cho người khác nhủ nước bọt, ném đồ ăn hay hất nước vào mặt mà không hề phản khánh lại. Điều đó, cho thấy Shanks là một người khá thoái mái. Nhưng Shanks không chấp nhận và tha thứ cho bất cứ ai động đến bạn mình. Shanks cũng từng là thành viên trong băng hải tặc Roger.

Sẽ có rất nhiều ý kiến cho rằng Shanks xứng đáng được xếp ở vị trí cao hơn Râu Đen, khi anh đã từng đẩy lui hắn trong trận chiến tại Marineford, nhưng đừng quên rằng đó là thời điểm trong quá khứ 2 năm trước. Hơn nữa lúc đó Râu Đen cũng bị thương sau khi hạ sát Râu Trắng nên hắn chẳng ngu ngốc mà ở lại để đối đầu với cả Hải Quân lẫn Shanks. Còn hiện tại thì Râu Đen đã tìm được chỗ đứng cho bản thân, hơn nữa thời gian hai năm hắn chắc chắn đã thành thục sử dụng sức mạnh của Râu Trắng. Vì vậy mình cho rằng Shanks bây giờ không còn là đối thủ của Râu Trắng nữa.

3. Kaido

Kaido là thuyền trưởng của băng hải tặc bách thú và Kaido còn được gọi với biệt danh là “Kaido Bách thú”. Kaido được cho là “sinh vật mạnh nhất thế giới”. Kaido có một đội quân sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan nhân tạo. Tính cách của Kaido khá là hiếu chiến và tàn bạo. Từng bị tra tấn 18 lần và tự tử 40 mà không chết (lý do cho rằng hắn trở lên bất tử).

Kaido rất căm ghét râu trắng, khi biết có cơ hội tiêu diệt Râu Trắng trong trận chiến MarineFord để cứu Axe, Kaido đã đuổi theo Râu trắng nhưng bị Shanks phát hiện và ngăn chặn. Và bây giờ Kaido chính là phản diện cũng như đối thủ chính của Luffy ở arc Wano.

Nói về sức mạnh thì thật ra các khả năng của Kaido vẫn chưa được tiết lộ toàn bộ, chúng ta mới chỉ biết được rằng hắn có thể biến thân thành một con rồng khổng lồ và phun ra những quả cầu năng lượng khổng lồ. Hiện tại thì Kaido đang phải đối mặt với Cửu Hồng Bao cùng đội quân của tộc Mink.

4. Big Mom (Charlotte Linin)

Big Mom (Charlotte Linin) là thuyền trưởng của bằng hải tặc Big Mom, là người rất thích ăn kẹo, là người đứng cai quản đảo người cá khi Râu Trắng chết. Big Mom có ngoại hình to lớn, khuôn mặt nhăn nheo, một cái miệng rộng.Bà thăm ăn đến nỗi ăn cả cấp dưới của mình khi đói. Big Mom sẵn sàng tiêu diệt một quốc gia vì không cung cấp đồ ngọt. Bà còn biết đến với sự tàn phá và tàn nhẫn của mình. Ngoài ra, bà không thích các món cay đắng và người không mời mà tới.

Xếp hạng cuối cùng trong danh sách không ai khác chính là Big Mom. Có lẽ bà ta cũng rất mạnh mẽ và số tiền truy nã rất cao, nhưng để so sánh với các Tứ Hoàng còn lại thì Big Mom tỏ ra hơi lép vế. Hơn nữa sức mạnh của Big Mom dựa vào cảm xúc quá nhiều và vẫn có kha khá điểm yếu để khai thác. Vậy nên nói Big Mom rất mạnh là có lý chứ nói bà ta lúc nào cũng trong trạng thái mạnh thì không hẳn. Điển hình như trong arc Đảo Bánh, nếu không nhờ các con của bà ta bảo vệ thì có lẽ Big Mom đã sớm nằm xuống dưới kế hoạch của nhóm Mũ Rơm rồi.

>>> Xem Thêm: One Piece: Crocus đã lấy bánh lái trên đầu Shiki?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.