Khá bất ngờ khi biết rằng dự án top đầu trên Steam Wishlist ở thời điểm hiện tại lại là Manor Lord – một tựa game thuôc thể loại chiến thuật thời gian thực và xây dựng thành phố. Không phải những dự án hành động, nhập vai quen thuộc, Manor Lord dù chưa ra mắt ở thời điểm hiện tại nhưng cũng đã nhanh chóng thu hút được vô số sự chú ý. Đã có khá nhiều thông tin về dự án được tiết lộ, chỉ trừ một chi tiết tương đối quan trọng. Đó chính là mức giá của trò chơi.

photo-1714016269849

Được biết, Manor Lords sẽ lấy bối cảnh ở Châu Âu thế kỷ 14 và cung cấp ba chế độ riêng biệt tập trung vào các khía cạnh khác nhau như xây dựng thành phố, chiến tranh và trải nghiệm cân bằng. Các game thủ có thể tùy chỉnh những yếu tố khác nhau trong trò chơi, quản lý sự phát triển và ổn định của các khu định cư cũng như giải quyết các thách thức như thuế, thời tiết và vấn đề về môi trường. Nhìn chung, có khá nhiều thứ để khám phá trong Manor Lords và chắc chắn đây sẽ là một trong những trò chơi “gây nghiện” trong thời gian tới. Ngày phát hành của Manor Lords cũng đã được ấn định vào 26/4, tức là không bao lâu nữa nhưng cho tới nay, giá phát hành vẫn chưa được công bố.

Tựa game được mong đợi nhất trên Steam bất ngờ ẩn "giá bán", lý do khiến người chơi gật gù tán thưởng - Ảnh 2.

Lý giải cho thực tế này, nhà phát triển cũng đã chia sẻ nguyên nhân với các game thủ. Yếu tố chính được chỉ ra là do sự khác nhau về mặt phân bố giá cả trên các khu vực, đặc biệt là với những nền tảng như Steam khi một số khu vực sẽ được trợ giá. Những mức giá này không chỉ đơn thuần là chuyển đổi tiền tệ mà được điều chỉnh để phản ánh điều kiện kinh tế của từng khu vực, cho phép các game thủ đủ khả năng chi trả cho trò chơi mà không phải đối mặt với gánh nặng tài chính quá mức. Do đó, việc công bố trước một mức giá có thể dẫn đến hiểu lầm về khả năng chi trả ở các khu vực khác nhau.

Tựa game được mong đợi nhất trên Steam bất ngờ ẩn "giá bán", lý do khiến người chơi gật gù tán thưởng - Ảnh 3.

Việc Manor Lords trì hoãn việc tung ra mức giá chính thức có thể coi như một phương pháp ngăn các game thủ kết luận sớm rằng trò chơi có thể không phù hợp với túi tiền của họ dựa trên thông báo giá ban đầu. Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến quyết định che giấu thông tin về giá là việc tiềm tàng khả năng xuất hiện không ít thông tin lừa đảo, đặt hàng trước cho Manor Lords có thể gây hại cho những người chơi chân chính.

https://gamek.vn/tua-game-duoc-mong-doi-nhat-tren-steam-bat-ngo-an-gia-ban-ly-do-khien-nguoi-choi-gat-gu-tan-thuong-178240425103943994.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *