Việc Làm Tốt – Kênh tìm việc làm và tuyển nhân viên bán hàng TPHCM mới nhất 2023

Tuyển nhân viên bán hàng TPHCM là công việc thu hút đông đảo người lao động và nhu cầu tuyển dụng rất cao. Nhân viên bán hàng là người cung cấp sản phẩm cho người mua, một nhân viên bán hàng tốt, chăm chỉ sẽ đảm bảo cho mọi việc của cửa hàng đều thuận lợi.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có hoạt động kinh tế phát triển cực kỳ mạnh mẽ trên cả nước, số lượng nhân viên bán hàng cần tuyển cho thị trường này vô cùng lớn. Nhân viên bán hàng tại siêu thị, cửa hàng, trung tâm hay thậm chí là nhân viên bán hàng qua mạng internet đều cần phải đáp ứng những yêu cầu công việc phù hợp.

tuyển nhân viên bán hàng tphcm

Giới thiệu về công việc nhân viên bán hàng TPHCM

Nhân viên bán hàng là gì? Họ được hiểu là những người đảm nhận công việc giới thiệu, tư vấn, bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Để tìm việc bán hàng tại TPHCM bạn cần nắm rõ những yêu cầu mà công việc đưa ra, cụ thể:

  • Hiểu về các sản phẩm mà bên cửa hàng cung cấp, từ đó giới thiệu chi tiết, đúng nhất tới khách hàng. Ví dụ bạn được tuyển nhân viên bán hàng TPHCM về mặt hàng quần áo, bạn cần biết sản phẩm của cửa hàng bạn thuộc cao cấp hay bình dân, dành cho đối tượng nào, chất lượng sản phẩm ra sao. Từ đó sẽ giới thiệu tư vấn cho khách hàng và đảm bảo khách hàng hài lòng với lựa chọn của họ.
  • Vệ sinh cửa hàng sạch sẽ, sắp xếp sản phẩm theo yêu cầu đưa ra, bảo quản sản phẩm đúng quy trình. Một cửa hàng cần đảm bảo tính gọn gàng, đẹp mắt, bố trí khoa học mới dễ thu hút người mua.
  • Tác phong chỉnh chu, mang đúng đồng phục, trang phục quy định.
  • Giao tiếp tốt, biết cách tư vấn sản phẩm, cuốn hút khách hàng chú ý đến những sản phẩm mà cửa hàng cung cấp.
  • Biết xuất hóa đơn, thanh toán và làm các báo cáo doanh thu liên quan.
  • Làm các công việc theo sự phân công.

Những đối tượng nào thường tham gia tìm việc làm bán hàng TPHCM? Rất đa dạng như lao động phổ thông, sinh viên làm thêm, những người yêu thích công việc bán hàng, người được đào tạo chuyên nghiệp về bán hàng,

Các hình thức nhân viên bán hàng tại TPHCM

dau tich Theo thời gian làm việc

+ Nhân viên bán hàng toàn thời gian

Đây là những người làm việc theo hình thức 8 giờ 1 ngày, họ phải đảm bảo công việc bán hàng diễn ra tốt, suôn sẻ và là nhân chính thức tại cửa hàng. Những người làm toàn thời gian sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn, có thể làm cửa hàng trưởng nếu có kỹ năng và đạt được doanh số bán hàng tốt. Mức lương tầm khoảng trên 5 triệu 1 tháng cho nhóm đối tượng này.

+ Nhân viên bán hàng part time

Thường là sinh viên làm thêm vì họ có ít thời gian rảnh trong một ngày, tận dụng những giờ không lên lớp để làm việc kiếm thêm thu nhập. Bình thường một ca làm việc part time tầm 4 – 5 tiếng và lương trả theo giờ khoảng từ 15 – 25 ngàn/giờ. Ngoài kiếm thu nhập thì làm việc bán hàng bán thời gian còn giúp các bạn học hỏi nhiều kỹ năng đáng kể như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng và tiếp cận khách hàng.

dau tichTheo hình thức bán hàng

+ Nhân viên bán hàng tại siêu thị, cửa hàng, tạp hóa

Là những người làm việc trực tiếp tại cửa hàng. Trực tiếp cung cấp sản phẩm cho khách hàng, giới thiệu và làm những thủ tục thanh toán hóa đơn theo yêu cầu. Tùy theo đặc tính của từng địa điểm bán hàng, hình thức bán mà nhân viên bán hàng sẽ được giao nhiệm vụ khác nhau. Họ cần đảm bảo tác phong chuyên nghiệp, phong thái tốt để tự tin bán hàng và có mức doanh số cao.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng TPHCM cho các cửa hàng, siêu thị chiếm tỷ lệ lớn vì quy mô và lượng khách mỗi ngày cực kỳ đông.

+ Nhân viên bán hàng online, bán hàng qua mạng

Những năm trở lại đây hình thức này cực kỳ phổ biến. Thời đại 4.0 nhân viên bán hàng online có thể làm việc ở mọi lúc mọi nơi mà vẫn dễ dàng kiếm được thu nhập tốt. Bán hàng online có thể là bán sản phẩm, dịch vụ tùy theo lĩnh vực công ty hoạt động. Không trực tiếp gặp mặt khách hàng mà chỉ giới thiệu qua điện thoại hoặc livestream nên cần có giọng nói hay, diễn đạt tốt.

dau tichTheo sản phẩm

+ Nhân viên bán hàng xa xỉ

Những nhân viên này yêu cầu cao về ngoại hình, giao tiếp và kỹ năng, thậm chí cách đi lại, di chuyển và thần thái cũng phải đạt chuẩn thì mới được chọn và mức lương mà họ nhận được cao hơn. Thường các sản phẩm tiêu dùng xa xỉ sẽ có những bài đào tạo kỹ năng bài bản cho nhân viên để bán hàng cho những đối tượng khách hàng có điều kiện kinh tế.

Với 1 thành phố phát triển vượt bậc, đời sống cao nên nhu cầu tuyển dụng việc làm bán hàng tại TPHCM cho mặt hàng xa xỉ cũng ngày càng nhiều. Các mặt hàng này có giá vài chục triệu đồng, thậm chí lên đến trăm triệu và tiền tỷ.

+ Nhân viên bán hàng bình dân

Yêu cầu của nhân viên bán hàng bình dân chỉ cần đáp ứng cơ bản là được. Siêng năng, chăm chỉ, có sức khỏe là có thể ứng tuyển làm việc, không đòi hỏi những kỹ năng hay ngoại hình nhiều. Đa số nhân viên bán hàng ở nước ta là những nhân viên bán hàng bình dân, thiết yếu, thuộc đối tượng lao động phổ thông và sinh viên làm thêm là nhiều.

Tìm việc làm nhân viên bán hàng TPHCM ở đâu?

  • Đến các cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp… có nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng TPHCM để trực tiếp nộp hồ sơ, phỏng vấn.
  • Nhờ người thân, bạn bè đang làm việc trong lĩnh vực này giới thiệu sẽ giúp bạn dễ tìm việc làm bán hàng tại TPHCM hơn.
  • Tìm việc tại Việc Làm Tốt với số lượng tin đăng tuyển nhân viên bán hàng ở HCM cực kỳ lớn, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian mà cơ hội tiếp cận công việc nhiều hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ ứng tuyển nhân viên bán hàng TPHCM thành công, có công việc phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân.