Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm tài xế B2 TPHCM mới 2023

Hiện nay, tại TPHCM có hàng trăm doanh nghiệp đang cần tuyển vị trí tài xế lái xe B2. Nhu cầu tuyển tài xế B2 TPHCM hôm nay tăng cao cũng đồng nghĩa với việc người lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Tùy vào mức độ nặng nhọc của công việc mà người lao động sẽ được hưởng các mức lương khác nhau cũng như tiền tips (nếu có).

Tìm hiểu về bằng lái B2 và mô tả công việc tài xế B2 TPHCM hôm nay

Nghề tài xế là một vị trí công việc phổ thông mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có để hỗ trợ cũng như đáp ứng các hoạt động kinh doanh, vận chuyển.

Bằng lái B2 là gì?

Bằng lái B2 là loại bằng dành cho người hành nghề lái xe chuyên điều khiển các loại xe có trọng tải dưới 3.500kg và các loại xe quy định theo giấy phép lái xe hạng B. Nhiều người lựa chọn thi bằng lái xe B2 là do có thời hạn sử dụng lâu (kéo dài đến 10 năm).

Mô tả công việc chính của tài xế B2

Mỗi vị trí việc làm đều có những yêu cầu riêng về những hạng mục công việc. Dưới đây những những công việc mà một tài xế B2 sẽ thực hiện:

 • Lái xe vận chuyển hàng hóa hoặc vận chuyển khách theo lộ trình được chỉ định (xe dưới 3,5 tấn và không quá 9 chỗ ngồi).
 • Đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường, tuân thủ các quy định về giao thông đường bộ và các quy định liên quan đến vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách.
 • Kiểm tra tình trạng kỹ thuật của xe trước và sau khi sử dụng, bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo hoạt động của xe luôn ổn định.
 • Giao nhận hàng hóa, tiền mặt hoặc các tài liệu khác với đối tác.
 • Lập báo cáo chuyến xe và các thủ tục liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa hoặc khách.
 • Thực hiện các công việc khác liên quan đến vận hành xe theo yêu cầu của cấp trên.

Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp, công việc của tài xế B2 có thể có thêm các nhiệm vụ khác như phụ trách lưu trữ hàng hóa, đóng gói và kiểm tra hàng hóa, tư vấn khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và cung cấp các thông tin liên quan đến vận chuyển cho khách hàng hoặc đối tác.

Yêu cầu của doanh nghiệp khi tuyển tài xế b2 TPHCM hôm nay

Dưới đây những yêu cầu quan trọng mà các doanh nghiệp thường đưa ra khi có nhu cầu tuyển tài xế B2:

 • Giấy phép lái xe hạng B2 còn hiệu lực là điều kiện tiên quyết. Song song đó, nếu bạn có kinh nghiệm lái xe trên 2 năm thì sẽ là một cơ hội lớn để ứng tuyển vào vị trí này với mức lương cao hơn.
 • Kiến thức về kỹ thuật lái xe và quy định giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn khi lái xe và biết cách giải quyết nhanh các tình huống khẩn cấp gặp phải trên đường.
 • Khả năng sử dụng các công cụ điện tử để định vị, tìm đường, ghi chép thông tin, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách. Đây là một kỹ năng mềm quan trọng để tài xế B2 có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian làm việc
 • Kỹ năng giao tiếp, thân thiện với khách hàng, đối tác và các nhân viên trong công ty, giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp và đảm bảo chất lượng dịch vụ của công ty.
 • Sức khỏe tốt, đảm bảo có thể vận hành xe liên tục trong thời gian dài và sẵn sàng thực hiện các công việc liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách.
 • Trung thực, chăm chỉ, có trách nhiệm và tinh thần hợp tác tốt với đồng nghiệp để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn được thực hiện hiệu quả.

Tham khảo các công ty đang tuyển tài xế B2 TPHCM hôm nay

Như chúng ta đã biết, nhu cầu tuyển dụng tài xế B2 ở TPHCM rất cao. Mức lương cho vị trí công việc này cũng vô cùng hấp dẫn. Tại trang Việc Làm Tốt cũng đang có những thông tin tuyển dụng tài xế B2 với nhiều chính sách đãi ngộ tốt từ các doanh nghiệp lớn như:

 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Hưng tuyển tài xế B2 mức lương 8 – 16 triệu đồng/tháng.
 • Công ty TNHH Quang Minh tuyển tài xế B2 với mức lương trên 9 – 11 triệu đồng/tháng.
 • Công ty Cổ phần Thực Phẩm Vship tuyển tài xế lái xe B2 với mức lương trung bình 12 triệu đồng/tháng.
 • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn tuyển tài xế B2 với mức lương lên đến 10 triệu đồng/tháng.
 • Công ty Thiên Sao Kim cần tài xế phụ kho mức lương 9 triệu đồng/tháng.
 • Công ty TNHH Gia Dụng Nhanh tuyển tài xế B2 với mức lương đến 12 triệu đồng/tháng.
 • Công ty Nhựa Hồng Ân tuyển tài xế lái xe B2 với mức lương lên đến 12 triệu đồng/tháng.

Những đặc điểm nổi bật của nghề tài xế B2

Nghề tài xế đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành và hoạt động của công ty. Chính vì điều này mà nhu cầu tuyển dụng của vị trí này ngày càng tăng cao với nhiều cơ hội phát triển tốt và mức lương cao.

Cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển tài xế B2 TPHCM

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố có mật độ dân số cao nhất cả nước. Các doanh nghiệp, công ty lớn cũng tập trung đông đúc với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Một trong những vị trí mà các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất là tài xế lái xe B2 với mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt để tìm kiếm nhân sự phù hợp.

Ưu điểm của nghề tài xế B2

Người lao động không còn lo lắng về vấn đề tìm việc làm tài xế B2 tại TPHCM vì nhu cầu tuyển dụng rất cao. Bên cạnh đó, nghề này cũng có nhiều ưu điểm như:

 • Dễ tìm việc: Xã hội ngày càng phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh cũng ngày càng được mở rộng. Vì thế mà nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hoá là rất lớn. Do đó, người lao động không cần lo lắng vấn đề tìm việc lái xe khi nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao như hiện nay.
 • Không yêu cầu cao về bằng cấp: Để ứng tuyển vị trí này bạn chỉ cần có bằng lái cũng như am hiểu về luật giao thông. Nếu bạn muốn nâng cao mức lương thì có thể tham gia thêm một số khóa học khác tương đương với từng loại xe như: xe taxi, xe tải, xe khách,….
 • Thời gian học nghề nhanh: Thông thường ngường người lao động chỉ mất khoảng 3 đến 6 tháng là đã có thể hoàn thành khoá học và nhận bằng lái. Khi đó, bạn đã có thể trở thành tài xế và nhân viên lái xe hợp pháp.

Ứng tuyển nhân viên tài xế B2 TPHCM nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Mặc dù nhu cầu tuyển tài xế B2 TPHCM hôm nay rất cao nhưng người lao động vẫn rất khó để có thể tìm kiếm công việc tốt và ổn định. Bởi vì hiện nay có rất nhiều tin tuyển dụng lừa đảo nhằm thu lợi từ người tìm việc.

Để hạn chế tình trạng này, người lao động nên truy cập vào các trang tuyển dụng lớn uy tín như Việc Làm Tốt. Tại đây, bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn doanh nghiệp và môi trường làm việc. Nhà tuyển dụng và người lao động có thể tương tác trực tiếp với nhau qua khung chat hoặc liên hệ trực tiếp để trao đổi thông tin, vô cùng thuận lợi. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên thực hiện khâu kiểm duyệt nội dung kỹ lưỡng trước khi đăng tải nhằm đảm bảo sự an toàn và quyền lợi cho người lao động.

Hiện tại, nhu cầu tuyển tài xế B2 TPHCM hôm nay vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi. Các doanh nghiệp như công ty vận tải, nhà hàng, khách sạn,… đều cần số lượng lớn tài xế để đáp ứng hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tài xế thì hãy tham khảo các vị trí công việc tuyển tài xế B2 TPHCM hôm nay tại Việc Làm Tốt.