Thông Tin Tuyển Thợ Điện Lạnh Mới Nhất T6/2023

Đời sống hiện đại kéo theo đó là nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh tăng cao tại nhiều gia đình, cơ quan. Chính vì thế, thị trường việc làm thợ điện lạnh thời gian gần đây ngày càng sôi động. Số lượng người tìm việc và tuyển thợ điện lạnh tăng cao. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm thợ điện lạnh thì hãy tham khảo ngay các thông tin được Mua Bán chia sẻ sau đây.

1. Thợ điện lạnh là ai? Mô tả công việc

Thợ điện lạnh là những người chuyên thực hiện việc sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh và lắp đặt các thiết bị điện lạnh như điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh,… hoặc các trang thiết bị điện lạnh công suất lớn chuyên dùng trong công nghiệp. Bên cạnh đó, thợ điện lạnh cũng đảm nhiệm các công việc liên quan đến thiết kế, thi công điện lạnh theo yêu cầu.

Thông tin tuyển thợ điện lạnh

Thợ điện lạnh là người chuyên làm việc liên quan đến thiết bị điện lạnh

Với nhu cầu tuyển thợ điện lạnh cao nên ngày càng có nhiều người tìm hiểu về ngành nghề này. Nhìn chung nhiệm vụ hàng ngày của thợ điện lạnh không giống nhau. Tuy nhiên, về cơ bản công việc của các thợ điện lạnh sẽ gồm:

  • Kiểm tra định kỳ hoạt động của hệ thống và thiết bị điện lạnh.

  • Tháo dỡ bộ phận gặp trục trặc và thay thế.

  • Kiểm tra chi tiết lỗi trong các thiết bị điện lạnh.

  • Thu hồi ga lạnh khỏi hệ thống lạnh.

  • Lắp đặt mạng điện để kết nối cùng nguồn điện.

  • Tìm và hàn lại những vết rò rỉ nếu có.

  • Nghiên cứu bản vẽ thiết kế để lắp đặt thiết bị điện lạnh.

  • Đặt mua vật liệu mới khi cần thiết.

Công việc của thợ điện lạnh khá đa dạng và không cố định

Công việc của thợ điện lạnh khá đa dạng và không cố định

2. Phân loại hình thức của nghề điện lạnh

Hiện nay, nghề điện lạnh được chia thành 2 hình thức cơ bản gồm thợ điện lạnh chính và thợ phụ. Cụ thể:

2.1 Thợ điện lạnh chính

Thợ điện lạnh chính là những người đảm bảo, giám sát vận hành hệ thống máy móc, thiết bị điện lạnh của các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động tốt và ổn định. Họ cũng có trách nhiệm phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh của hệ thống điện lạnh trong quá trình sử dụng.

Những thợ điện lạnh chính thường có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, có khả năng phân tích, đánh giá tình huống để đưa ra những giải pháp tốt nhất. Chính vì thế, trong mọi công việc họ sẽ có trách nhiệm cao nhất.

Nhu cầu tuyển thợ điện lạnh chính luôn cao

Nhu cầu tuyển thợ điện lạnh chính luôn cao

Hiện nay, nhu cầu tuyển thợ điện lạnh chính luôn rất cao. Rất nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển thợ điện lạnh công nghiệp với mức lương và nhiều chế độ ưu đãi. Vì thế, nếu có đủ trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có thể ứng tuyển thợ điện lạnh tại nhiều nơi.

2.2 Thợ phụ điện lạnh

Thợ phụ điện lạnh là những người chuyên thực hiện các công việc phụ cho thợ điện lạnh chính. Trình độ chuyên môn, kỹ thuật của thợ phụ sẽ không cao bằng thợ chính nhưng họ vẫn đảm bảo được những kiến thức chuyên môn cơ bản để phục vụ quá trình làm việc.

Thợ điện lạnh phụ cũng được tuyển dụng nhiều

Thợ điện lạnh phụ cũng được tuyển dụng nhiều

Rất nhiều doanh nghiệp cũng tìm và tuyển dụng thợ phụ điện lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng doanh nghiệp và đảm bảo tiến độ công việc. Các thông tin tuyển dụng thợ phụ điện lạnh mới nhất với mức lương hấp dẫn được đăng tải liên tục thu hút rất nhiều người lao động. Vì thế, nếu bạn đang có ý định tìm việc làm thợ điện lạnh thì hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ.

3. Mức lương của nghề thợ điện lạnh theo các tiêu chí

Thợ điện lạnh không chỉ đơn giản là một việc làm phổ thông. Bởi để ứng tuyển thợ điện lạnh, bạn phải đáp ứng đủ những yêu cầu về trình độ kỹ thuật, kỹ năng, kinh nghiệm,…. Chính vì thế, lương thợ điện lạnh sẽ được chia thành các mức khác nhau, cụ thể:

3.1 Thợ chưa có kinh nghiệm

Với những thợ điện lạnh mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm thì mức sẽ dao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Đây tuy không phải mức lương quá cao nhưng ngoài lương cơ bản, thợ điện lạnh còn được hưởng thêm các đãi ngộ khác tùy theo chế độ của doanh nghiệp. Vì thế, mức lương thực tế của thợ điện lạnh có thể cao hơn.

Thợ chưa có kinh nghiệm mức lương sẽ không quá cao

Thợ chưa có kinh nghiệm mức lương sẽ không quá cao

3.2 Thợ có tay nghề lâu năm

Nếu là thợ có tay nghề lâu năm và trình độ kỹ thuật cao thì chắc chắn mức lương sẽ rất cao. So với thợ mới vào nghề, mức lương thợ điện lạnh lâu năm sẽ cao gấp 2 – 3 lần, thường vào khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng. Thậm chí có người có thể đạt được mức lương lên tới 20 – 30 triệu đồng/tháng tùy theo độ khó của công việc.

Thợ điện lạnh lâu năm mức lương có thể lên đến hàng chục triệu đồng

Thợ điện lạnh lâu năm mức lương có thể lên đến hàng chục triệu đồng

So với nhiều ngành nghề khác, mức lương của thợ điện lạnh nhìn chung khá cao. Tuy nhiên, lương cao đồng nghĩa với yêu cầu cao và trình độ cao. Vì thế, đây luôn là ngành nghề khan hiếm lao động và có nhu cầu tuyển dụng lớn.

4. Một số câu liên quan đến nghề điện lạnh

Để hiểu rõ hơn về ngành nghề này, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

4.1 Làm thợ điện lạnh có nguy hiểm không?

Thợ điện lạnh được đánh giá là nghề nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Bởi người thợ phải làm việc trực tiếp với điện và các thiết bị điện. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, một số thiết bị điện lạnh được đặt ở nơi nguy hiểm gây khó khăn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế. Vì vậy, yêu cầu về sức khỏe và trình độ đối với những người ứng tuyển thợ điện lạnh luôn rất cao.

Thợ điện lạnh là một nghề nhiều rủi ro

Thợ điện lạnh là một nghề nhiều rủi ro

4.2 Làm nghề điện lạnh có thăng tiến được hay không?

Với sự phát triển của nền kinh tế và đời sống, hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp và hộ gia đình đều sử dụng các thiết bị điện lạnh. Chính vì thế, cơ hội việc làm trong ngành điện lạnh luôn rất rộng mở và đa dạng hơn.

Cơ hội thăng tiến trong nghề điện lạnh khá cao

Cơ hội thăng tiến trong nghề điện lạnh khá cao

Nghề điện lạnh sẽ phát triển theo nhu cầu của người dùng, nhu cầu càng lớn thì cơ hội phát triển càng cao. Đặc biệt, nghề này không giới hạn sự phát triển ở nông thôn hay thành thị mà nó nó trải rộng khắp cả nước. Do đó, bạn có thể yên tâm khi làm việc trong ngành này.

4.3. Trang thương mại điện tử nào đăng tin tuyển thợ điện lạnh uy tín nhất hiện nay?

Với số lượng thợ điện lạnh tìm việc làm ngày càng tăng, rất nhiều trang thương mại điện tử đã đăng tải các thông tin tuyển dụng. Tuy nhiên, Muaban.net là trang rao vặt việc làm thợ điện lạnh uy tín, đáng tin cậy và được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay.

Khi truy cập Mua Bán, bạn có thể tìm hiểu thông tin việc làm một cách rõ ràng chi tiết từ mức lương, chế độ đến mô tả công việc. Các tin tuyển dụng thợ điện lạnh cũng được Muaban.net đăng tải liên tục, thường xuyên giúp người lao động có thể cập nhật nhanh chóng.

Tin đăng tuyển thợ điện lạnh tại Muaban.net

Muaban.net là trang rao vặt các tin tuyển dụng, việc làm uy tín, đáng tin cậy hiện nay

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm được các thông tin việc làm khác như tuyển thợ hàn, tuyển thợ sơn nước,…. Điều này giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn việc làm và sớm tìm được công việc phù hợp nhất.

Như vậy, có thể thấy thợ điện lạnh là một trong những ngành được nhiều người tìm kiếm và có nhu cầu tuyển dụng cao. Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Hãy truy cập Muaban.net mỗi ngày để cập nhật nhanh chóng các tin tuyển thợ điện lạnh và thông tin việc làm khác nhé! Chúc bạn thành công!