Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và nhu cầu người dùng đã mở ra cơ hội mới cho thị trường cho vay online. Đặc biệt, đối với những trường hợp khách hàng “vướng” vào nợ xấu; không thể tiếp tục vay vốn tại ngân hàng. Thì giải pháp “vay tiền hỗ trợ nợ xấu” từ các mô hình cho vay online lại trở thành “nước cờ vàng”; cho những ai cần giải quyết các vấn đề tài chính cấp bách!

Vậy, cụ thể nợ xấu là gì? Đâu là những đơn vị vay tiền mặt hỗ trợ nợ xấu hiệu quả nhất hiện nay? Cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết sau đây!

Lưu ý: bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay trước khi quyết định vay qua app. Gần đây, một số công ty như Tamo, Findo, Sofi, Robocash, đang bị điều tra do hành vi cho vay nặng lãi. Do vậy khách hàng cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ càng các công ty này.

Xem nhanh top các app vay tiền dễ vay nhất tháng này

Nợ xấu là gì? Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu

Trước khi nghiên cứu về những đơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nợ xấu là gì!

Nợ xấu là một trong những thuật ngữ được nhắc đến phổ biến trong ngành tài chính ngân hàng. Thuật ngữ này dùng để diễn tả những khoản nợ khó đòi – Khoản nợ mà chủ nợ lẽ ra phải trả; nhưng lại không thanh toán đúng như thời hạn đã được cam kết trong hợp đồng tín dụng.

vay tien ho tro no xau 2
Vay tiền hỗ trợ nợ xấu – Nợ xấu là gì?

Theo đó, mức thời gian được quy định để người vay bị liệt kê vào “danh sách nợ xấu” là quá hạn thanh toán 90 ngày. Sau khoản thời gian này, người vay sẽ bị liệt kê vào danh sách khách hàng nợ xấu trên CIC (Credit Information Center) – Hệ thống của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia.

Ngoài việc khách hàng chậm trễ trong thanh toán; nguyên nhân của nợ xấu có thể đến từ nhiều nguyên do khác: đến từ ngân hàng (ngân hàng chưa phân tích và đánh giá tốt khách hàng; sơ hở trong công tác kiểm tra; thiếu quan tâm chất lượng khoản vay,…); cá nhân người đi vay (chưa có kế hoạch tài chính rõ ràng,.. ); một số nguyên nhân khách quan khác (bất ổn chính trị, chính sách xử lý tài sản còn nhiều bất cập,…)

Có bao nhiêu nhóm nợ xấu?

Để tìm hiểu về nơi cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu, thì trước hết hãy hiểu rõ tình trạng của bạn đang nằm trong nhóm nợ xấu nào. Theo như quy định tại Điều 10 Thông tư 02/1023/TT-NHNN; được sửa đổi bởi Điều 1 Thông tư 09/2014/TT – NHNN; tùy vào cấp độ mà nợ xấu sẽ được các tổ chức tín dụng phân chia thành 5 nhóm như sau:

Nhóm 1 – Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn

Nợ xấu nhóm 1 còn được gọi là dư nợ đủ tiêu chuẩn và bao gồm 3 loại khác nhau. Bao gồm:

 • Nợ trong hạn được đánh giá có khả năng thu hồi đủ tiền gốc và tiền lãi đúng hạn.
 • Nợ quá hạn dưới 10 ngày; có khả năng thu hồi đủ tiền gốc và lãi bị quá hạn; đồng thời thu đầy đủ nợ gốc và nợ lãi còn lại đúng thời hạn.
 • Nợ thuộc nhóm nợ có rủi ro thấp hơn

Trong đó thường gặp nhất là nợ trong hạn và nợ quá hạn dưới 10 ngày và được đánh giá là có khả năng thu hồi cả tiền gốc lẫn tiền lãi đã quá hạn. Theo đó, nợ xấu nhóm 1 vẫn được phép trả chậm trong vòng 1 – 9 ngày. Tuy nhiên người vay sẽ phải đóng lãi suất 150% cho việc trả chậm này.

Nhóm 2 – Nhóm nợ cần chú ý

Nợ nhóm 2 cũng bao gồm 3 loại khác nhau:

 • Nợ quá hạn 90 ngày
 • Nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ trong lần đầu còn hạn
 • Nợ được phân loại vào nhóm có rủi ro thấp hơn/cao hơn.

Và phổ biến nhất là nợ quá hạn từ 10 – 90 ngày đã được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu. Có một số đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu như FE Credit, SHB Finance, Shinhan Finance, Mcredit,… Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về các đơn vị cho vay này trong các nội dung tiếp theo.

vay tien ho tro no xau 3
Vay tiền hỗ trợ nợ xấu – Có bao nhiêu nhóm nợ xấu?

Nhóm 3 – Nợ dưới tiêu chuẩn

Nợ nhóm 3 gồm các loại:

 • Người vay quá hạn trả nợ từ 91 – 180 ngày
 • Nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn thấp hơn 30 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu.
 • Nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ 2
 • Nợ được giảm/miễn lãi do khách hàng không đủ khả năng trả theo hợp đồng

Trong đó thường hay gặp nhất là nợ quá hạn từ 91 – 180 ngày và nợ được gia hạn lần đầu.

Nhóm 4 – Nhóm nợ nghi ngờ

Nhóm nợ thứ 4 gồm các loại như sau:

 • Nợ đã quá hạn trả từ 181 – 360 ngày
 • Nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn 30 ngày đến thấp hơn 90 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu.
 • Nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn 30 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần 2

Theo đó, điển hình nhất là nợ quá hạn trả từ 181 – 360 ngày; và nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần 2.

Nhóm 5 – Nợ có khả năng mất vốn

Nhóm nợ này bao gồm những loại như sau:

 • Người vay nợ quá hạn 360 ngày
 • Nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu; quá hạn hơn 90 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ nhất
 • Nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần 2; quá hạn từ hơn 30 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần hai.
 • Nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần 3 trở lên; kể cả chưa quá hạn hoặc đã quá hạn.

Trong đó, phổ biến nhất là nợ quá hạn trên 360 ngày và nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ lần 3 trở lên.

Khi rơi vào danh sách nợ xấu, chắc chắn khách hàng sẽ lo ngại rằng: “Liệu nợ xấu có được tiếp tục cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu không?”. Đặc biệt là trong những tình huống cấp thiết. Vậy câu trả lời là gì?

Nợ xấu có được vay tiền không?

Nợ xấu, đồng nghĩa với uy tín khách hàng vay tiền dường như không còn. Chính vì lẽ đó, các tổ chức tín dụng sẽ bắt đầu cẩn trọng hơn với khả năng trả nợ của khách hàng đó; trong những lần vay kế tiếp. Thậm chí, có trường hợp người bị nợ xấu hầu như không được vay vốn tại các ngân hàng mãi đến khi lịch sử tín dụng được xóa bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên:

 • Nợ xấu nhóm 1: Khách hàng đủ tiêu chuẩn để vay tiền mặt hỗ trợ nợ xấu: Dễ dàng được xét duyệt khi có nhu cầu vay tín dụng, thế chấp; cũng như mở thẻ tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng.
 • Nợ xấu nhóm 2: Khách hàng cần được chú ý (sẽ được xóa bỏ nợ xấu tín dụng sau 12 tháng tính từ thời điểm thanh toán hết nợ): Khách hàng vẫn sẽ được vay vốn ngân hàng sau đó. Tuy nhiên sẽ cần đáp ứng được những tiêu chí – điều kiện khắt khe hơn.

Đối với các nhóm nợ 3,4,5, các Ngân hàng và Tổ chức tài chính sẽ không thông qua bất cứ khoản vay nào trong 5 năm.

 • Nợ xấu nhóm 3: Khách vay không đủ tiêu chuẩn để vay tiền hỗ trợ nợ xấu
 • Nợ xấu nhóm 4: Bị nghi ngờ có khả năng mất vốn
 • Nợ xấu nhóm 5: Có khả năng mất vốn

Trái ngược với những điều kiện vay vốn khắt khe tại ngân hàng. Hiện nay với thị trường tài chính phát triển mạnh mẽ; hàng loại các ứng dụng vay tiền ra đời. Không chỉ cho phép khách hàng có thể tiếp cận mọi khoản vay một cách đơn giản. Mà còn hỗ trợ vay tiền hỗ trợ nợ xấu với những khách hàng đang gặp khó khăn tài chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương án cầm cố tài sản; để nhận được khoản vay tại các tổ chức tín dụng uy tín.

vay tien ho tro no xau 4
Vay tiền hỗ trợ nợ xấu – Có vay được không?

[Khám phá] Top 10 đơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu hot nhất hiện nay

Qua tổng hợp thông tin, chúng tôi đã tìm ra 10 đơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu được khách hàng tin tưởng trong thời gian gần đây. Đó là:

Đơn vị vayLãi suấtĐiều kiện vayHạn mức vayNợ xấu nhóm

Nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 có thể vay ở đâu?

Để giải đáp cho những ai đang trong nhóm nợ xấu 1 và 2, dưới đây là một số các đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu:

FE CreditNơi vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Tính đến thời điểm hiện tại, FE Credit luôn nỗ lực nắm giữ vị trí dẫn đầu thị trường tài chính. Cùng mạng lưới hệ thống trải dài trên toàn quốc với hơn 21.000 điểm bán hàng. Đồng hành với hơn 12 triệu người Việt giải quyết tức thời mọi khó khăn tài chính; đẩy lùi tín dụng đen; thúc đẩy kinh tế tiêu dùng.

FE Credit - Nơi vay tiền hỗ trợ nợ xấu
FE Credit – Nơi vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Không chỉ là điểm đến uy tín của mọi khách hàng. FE Credit vẫn tạo điều kiện cấp vốn với thủ tục đơn giản đối với khách hàng thuộc nợ nhóm 1. Và đối với nợ xấu thuộc nhóm 2 trở lên; hay những khách hàng trả chậm liên tục, sẽ không được hỗ trợ.

SHB Finance cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu

SHB Finance cũng là một địa chỉ vay tiền đáng tin cậy được nhiều khách hàng chọn lựa; cùng thủ tục vay vốn nhanh chóng, giải ngân tức thời, thời hạn vay lâu dài (lên đến 3 năm). Theo đó, đối với trường hợp khách hàng thuộc nợ nhóm 1, liên tục trả chậm; SHB Finance vẫn sẽ giúp khách hàng có được nguồn vốn cần thiết. Tuy nhiên, đối với khách hàng thuộc nợ xấu từ nhóm 3 trở lên; hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Easy creditđơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Một trong những đơn vị cho vay tiền mặt hỗ trợ nợ xấu mà chúng tôi muốn đề cập tiếp theo đó là Easy credit. Easy credit được biết đến là thương hiệu thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực – EVN Finance. Đây là công ty tài chính hoạt động theo pháp luật; luôn nỗ lực mang đến cho cộng đồng những sản phẩm cho vay với lãi suất ưu đãi nhất.

Tuy nhiên, Easy credit cũng tuân thủ theo các quy định khắt khe. Chính vì vậy khách hàng nợ xấu tuy vẫn được chấp nhận vay. Song phải thuộc các trường hợp được quy định sẵn. Chẳng hạn như khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 sẽ được vay trong trường hợp đã thanh toán xong.

Easy credit - đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu
Easy credit – đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Shinhan FinanceNơi vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Shinhan Finance – Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card. Được biết đến là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn từ nước ngoài. Ngoài những gói vay thông thường; cũng như FE Credit, hay SHB Finance; Shinhan Finance sẽ hỗ trợ khách hàng tiến hành các gói vay tiền hỗ trợ nợ xấu: vay theo lương, theo hóa đơn điện nước,… Với hạn mức chạm mốc gần 100 triệu đồng; tùy thuộc vào mức độ nợ xấu.

Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro; hiện tại doanh nghiệp không hỗ trợ cho vay đối với những đối tượng khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu 2,3,4,5.

Mcredit vay tiền hỗ trợ nợ xấu nhanh chóng

Mcredit được thành lập và hoạt động từ tháng 12/2017; với các sản phẩm cho vay tiền mặt; cho vay trả góp cùng lãi suất vô cùng ưu đãi. Đồng thời, với quy trình phục vụ chuyên nghiệp, linh hoạt,… Mcredit đáp ứng nhu cầu tài chính tức thời của người tiêu dùng toàn quốc.

Theo đó, doanh nghiệp vẫn sẽ phê duyệt hồ sơ đối với đối tượng thuộc nợ xấu nhóm 1. Tuy nhiên điều kiện cho vay cũng sẽ khắt khe hơn. Và từ chối 100% đối với khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 trở lên.

Mcredit vay tiền hỗ trợ nợ xấu nhanh chóng
Mcredit vay tiền hỗ trợ nợ xấu nhanh chóng

Avay vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Avay chính là một trong những “tiện ích vay tiền” nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng trong thời gian gần đây. Hiện tại, ngoài các trường hợp nợ tín dụng đen và vướng vào nợ xấu nhóm 3,4,5; Avay vẫn xét duyệt hồ sơ khách hàng thuộc nhóm nợ 1, 2; với lãi suất ưu đãi và thời gian giải ngân cấp tốc.

Đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu nhóm 3,4,5

Khách hàng thuộc nhóm 3,4,5 – Nhóm được đánh giá là khó thu hồi nợ; và có khả năng bị mất vốn; hầu như rất khó để được các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay. Tuy nhiên, vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ một số đơn vị như:

Doctor Dong vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín

Doctor Dong chính là chiếc cầu nối giữa khách hàng với những tổ chức tài chính/đơn vị cho vay uy tín hàng đầu. Là giải pháp vay online được rất nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay; khi không cần thủ tục hồ sơ phức tạp; khách hàng vẫn dễ dàng tìm được khoản vay phù hợp.

Thêm vào đó, Doctor Dong sẽ cho phép vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Thậm chí nếu thanh toán đúng hạn; doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng hạn mức cho vay lên đến 10 triệu đồng.

OVAY vay tiền hỗ trợ nợ xấu

OVAY là website vay tiền được phát hành bởi TNHH Dịch vụ và Công nghệ ANG. Đơn vị luôn nỗ lực mang đến khách hàng những giải pháp tài chính hiệu quả; với những gói vay chỉ cần CMND/CCCD đa dạng; cùng thủ tục siêu đơn giản; thời gian xét duyệt nhanh; cũng như chú trọng bảo mật thông tin khách hàng.

OVAY cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu
OVAY cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Robocash vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Robocash là một nhà cung cấp dịch vụ tư vấn; ứng dụng vay tiền online uy tín đóng vai trò kết nối người có nhu cầu vay tiền đến với những đơn vị cho vay uy tín khác. Với những gói vay tiền có hạn mức từ 1 – 10 triệu đồng. Đồng thời, Robocash cũng hỗ trợ tư vấn khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2. Còn đối với các nhóm nợ 3,4,5; khách hàng cần phải có thêm tài sản đảm bảo. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm định và đưa ra kết quả cuối cùng.

TIMAđơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Đơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là TIMA. Đây chính là sàn giao dịch kết nối tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp dịch vụ cho vay uy tín, an toàn, nhanh chóng, chấp nhận cả nợ xấu; với lãi suất thích hợp và những gói vay đa dạng. Giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề tài chính ngay tức khắc.

TIMA - đơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu
TIMA – đơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Nên và không nên làm gì để tránh nợ xấu?

Mặc dù trong khi thuộc danh sách nợ xấu; bạn vẫn có thể được cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu từ một số các đơn vị nói trên. Tuy nhiên để nhận được lãi suất tốt hơn; cũng như hạn chế những rủi ro trong quá trình vay vốn. Bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau đây để tránh vướng vào danh sách nợ xấu:

Nên Không nên

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “Top 10 đơn vị vay tiền hỗ trợ nợ xấu đáng thử nhất hiện nay”. Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi mang đến. Bạn đã có thêm nhiều kiến thức; kinh nghiệm để tìm ra phương án tốt nhất cho chính mình!