Bạn yêu thích lĩnh vực thiết kế thời trang và mong muốn thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vẽ phác thảo và hoàn thiện bản thiết kế thời trang của mình bằng bút chì sao cho đẹp, sống động và chuyên nghiệp nhất. Hiểu được điều ấy, Học viện Luvinus sẽ bật mí cho bạn về cách vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì chuẩn đẹp qua bài viết sau đây:

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Bật mí cách vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì chuẩn đẹp

Khái quát chung về thời trang và chi tiết trong bản vẽ thời trang

Vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì đơn giản là cách phát triển ý tưởng vẽ dựa trên sở thích của khách hàng, của cá nhân nhà thiết kế hoặc các ý tưởng theo xu hướng thời trang hiện đại. Sau đó, việc bạn cần làm là các định và lựa chọn loại vải, hoa văn, phụ kiện như bản vẽ phác thảo bằng bút chì, để hiện thực hóa nó.

Để biết quần áo trông lên người sẽ như thế nào thì việc bạn cần là phác họa dáng người rồi mới điều chỉnh và phát triển ý tưởng bộ trang phục trên dáng người đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải tuyệt đối hóa việc vẽ dáng người chuẩn từng cen ti mét. Thay vào đó, bạn chỉ cần phác thảo cơ bản bằng bút chì để tạo đường nét cơ bản của dáng người là được.

⇒ Xem thêm : 20+ Ý Tưởng Vẽ Thiết Kế Thời Trang Nữ Cá Tính Cho Người Mới Bắt Đầu

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Khái quát chung về thời trang và chi tiết trong bản vẽ thời trang

Cách phác thảo thiết kế thời trang bằng bút chì

Sau khi hình thành ý tưởng cũng như đánh giá được chất liệu vải, họa tiết, phụ kiện đi kèm, bạn sẽ tiến hành vẽ phác thảo thiết kế thời trang bằng bút chì ở trên giấy. Để biết bộ trang phục khi khoác lên người sẽ như thế nào, bạn đừng quên phác thảo dáng người mặc. Sau đây là các bước cơ bản để vẽ phác thảo thiết kế thời trang bằng bút chì, cụ thể bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Vẽ 1 đường trọng tâm cơ thể, kéo dài đường này từ đáy phần cổ và thẳng xuống mặt đất. Đường kẻ này rất quan trọng vì các bước phác thảo sau đó sẽ sử dụng đường kẻ trọng tâm này làm đường đối xứng.
  • Bước 2: Vẽ đầu bằng cách vẽ hình tròn.
  • Bước 3: Đánh số từ cằm cho tới chân lần lượt theo thứ tự từ 1 – 10.
  • Bước 4: Vẽ nửa thân trên cơ thể, sau đó, vẽ đường viền ở đầu, vai, ngực, thắt lưng và hông. Sau đó, chỉnh sửa lại sao cho cân xứng và hợp lý.
  • Bước 5: Vẽ nửa dưới cơ thể bằng cách đánh dấu đầu gối và mắt cá chân, vẽ chân bằng cách tạo đường cong rồi thu hẹp dần từ hồng tới bắt đùi, đầu gối và hoàn thiện tay cho mẫu.

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Cách phác thảo dáng người bằng bút chì

Cách vẽ quần áo bằng bút chì trên phác thảo dáng người có sẵn

Sử dụng bút vẽ thiết kế thời trang để đi lại các nét vẽ nhằm hoàn thiện bản phác thảo dáng người. Sau đó, đặt một tờ giấy trắng lên bản phác thảo vừa đi lại nét đậm hơn và bắt đầu phác họa ý tưởng thiết kế dựa trên dáng người này. Vẽ bằng bút chì sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa thiết kế sao cho ra một bản phác thảo ưng ý nhất. Nên đi từ tổng thể rồi mới tới chi tiết nhỏ trên bộ trang phục.

Sau khi đã có phác thảo cụ thể ý tưởng, bạn có thể cân nhắc về lựa chọn vải, họa tiết để tạo ra bộ trang phục có tính ứng dụng và thẩm mỹ tốt nhất. Với những câu hỏi như bộ trang phục này thướt tha hay khỏe khoắn? Vải trơn hay có độ nhám? Các phụ kiện, chi tiết đi kèm như vậy đã ổn chưa… Sau khi đã cân nhắc và hoàn thiện, bạn có thể vẽ lại bằng bút mực và bút màu để bộ trang phục trông thật sống động, cuốn hút.

Nên bắt đầu tô từ những gam màu sáng, những vùng lớn với nét dài rồi mới tô tới vùng tối hơn, những họa tiết, chi tiết nhỏ và đổ bóng cho cả bộ trang phục.

⇒ Xem thêm : Vẽ Thiết Kế Thời Trang Là Gì? 101+ Ý Tưởng Vẽ Thiết Kế Thời Trang Đẹp

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Cách vẽ quần áo bằng bút chì trên phác thảo dáng người có sẵn

Địa chỉ học thiết kế thời trang uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ học vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì chuyên nghiệp tại Hà Nội thì Học viện thời trang Luvinus chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Nổi bật với chương trình đào tạo bài bản, khoa học, phù hợp với năng lực của mỗi người nên học viên có thể dễ dàng phát huy tối đa năng lực, từ đó nhanh chóng nắm bắt kiến thức và áp dụng vào thực hiện sau mỗi buổi học. Trang thiết bị được trang bị hiện đại, giáo trình cập nhật liên tục, mang tới những bài học từ kiến thức lý luận đi vào thực tiễn để học viên có thể tự tin nắm bắt và làm chủ những kiến thức về thiết kế thời trang.

⇒ Xem thêm : Khóa Học Thiết Kế Thời Trang Ngắn Hạn

Cùng tham khảo một số sản phẩm được thực hiện bởi đội ngũ học viên của Luvinus dưới đây:

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Bản phác thảo chiếc váy dài bằng bút chì

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Các sản phẩm váy công sở, dạ tiệc được thực hiện bởi học viên của Luvinus từ khâu phác thảo ý tưởng cho tới tạo ra thành phẩm

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Từng bước hoàn thiện các sản phẩm trên ý tưởng từ giấy ban đầu

ve thiet ke thoi trang bang but chi

Kỹ năng phác thảo bằng bút chì cũng nằm trong khóa học về thiết kế thời trang, may mặc ứng dụng

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì mà bạn nên biết. Mọi thắc mắc về các khóa học cũng như các kỹ năng may mặc khác, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Luvinus để nhận được giải đáp chi tiết hơn!