Vẽ túi xách lớp 9, cách tạo dáng và trang trí túi xách đẹp nhất

Vẽ túi xách lớp 9, cách tạo dáng và trang trí túi xách đẹp nhất

Túi xách là một trong những vật dụng vô cùng quen thuộc đối với mọi người, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người đeo những chiếc túi độc đáo và xinh xắn khác nhau. Tuy vậy, bạn đã biết cách vẽ, tạo dáng và trang trí một chiếc túi xách đẹp mắt đúng ý mình chưa nhỉ? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách vẽ túi xách lớp 9

Theo chương trình vẽ túi xách lớp 9, để vẽ được một chiếc túi xách vừa đơn giản vừa đẹp mắt, bạn hãy làm lần lược theo những bước sau đây:

Bước 1: Lên ý tưởng và đo tỷ lệ, vẽ khung cho bản vẽ

Bước đầu tiên và cũng chính là bước quan trọng nhất đó chính là lựa chọn kích thước tổng thể phù hợp với loại túi bạn sẽ vẽ. Hãy nghĩ đến hình tượng của chiếc túi thật mà bạn đang muốn sở hữu, sau đó hãy vẽ một chiếc khung cố định để có thể chứa chiếc túi và làm nổi bật hình vẽ sau khi hoàn thành các bước vẽ.

Bước 2: Phác thảo chung cho chiếc túi xách

Bằng cách vẽ một hình vuông bao quát hết diện tích của chiếc tui, hình vuông này sẽ nhỏ hơn và nằm phía trong khung. Đổi với các hình phác thảo bạn nên vẽ bằng bút chì nhạt màu, vì đây chỉ là bước phác họa lên diện tích tổng thể của túi xách. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ phải tẩy các khung phác thảo đi và chỉ giữ lại chi tiết chính đó là túi xách.

Bước 3: Chia bố cục túi xách làm 3 phần bằng nhau

Tiến hành chia bố cục túi xách bằng cách chia hình vuông nhỏ (hình phác họa tổng thể túi xách) làm 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Việc này giúp cho hình dáng chiếc túi được cân bằng và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bước 4: Chia trung điểm và dựng trục cho túi xách

Bằng cách nối 2 trung điểm của 2 cạnh dọc hình vuông và kéo dài ra, thế là bạn đã có ngay cho mình một chiếc trục đều cho túi xách. Việc này giúp bạn dễ dàng xác định phần tổng thể và làm cho phần vẽ trở nên hài hòa hơn.

Bước 5: Phác họa chi tiết và hoàn thiện bản vẽ

Sau khi đã phác họa tổng thể bố cục của túi xách, bạn sẽ tiến hành bước cuối cùng đó là vẽ các đường nét mềm mại. Đây là bước quyết định vẽ đẹp cho chiếc túi của bạn cũng như sự khéo léo cho từng nét vẽ của bạn. Cuối cùng là viền lại hình vẽ bằng bút lông đen và tẩy đi các hình phác thảo ban đầu.

Vẽ túi xách lớp 9Hướng dẫn cách vẽ trang trí túi xách đẹp mắt

Để có thể một chiếc túi xách đẹp mắt thật sự không khó, bạn chỉ cần lựa cho mình những màu sắc hài hòa cùng họa tiết xinh xắn và thế là bạn đã có cho mình một hình vẽ chất lượng, hãy làm theo các hướng dẫn sau để có một bản vẽ hoàn chỉnh nhé!

Bước 1: Lên ý tưởng cho một túi xách ấn tượng

Bước đầu tiên để có một thành quả đẹp bao giờ cũng bắt nguồn từ ý tưởng, một ý tưởng tốt sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo cho các bước tiếp theo.

Bước 2: Phác thảo và vẽ họa tiết đẹp mắt cho túi xách

Tiếp theo, bạn cần phải lên bố cục cho họa tiết bằng cách xác định vị trí họa tiết và lên bố cục vị trí, kích thước cụ thể của họa tiết trên túi. Bước này, bạn cần dùng bút chì dễ bôi để có thể tránh tình trạng trầy, xước giấy. Sau khi đã phác họa, bạn sẽ vẽ các hoa văn bên trong khung cố định và dần hoàn thiện chúng.

Bước 3: Hoàn thiện chỉn chu các bước vẽ và đi màu cho túi xách đẹp mắt

Công đoạn cuối cùng chính là hoàn thiện và tô màu cho bản vẽ. Ở bước cuối cùng cũng là bước đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao độ nhất, bởi bạn phải thật sự chăm chút và tỷ mỹ thì các đường nét họa tiết mới trở nên mềm mại và sắc sảo. Sau khi đã hoàn thành xong các chi tiết trang trí túi, bạn có thể dùng bút lông viền đen (bút chuyên viền nét vẽ) để viền lại một lần nữa trước khi lên màu cho bản vẽ.

Video hướng dẫn:

Đối với trang trí túi xách thật thì sao nhỉ?

Để trang trí, tạo điểm nhấn cho một chiếc túi xách thực tế là một việc vô cùng đơn giản. Khi bạn nằm lòng vài thủ thuật nhỏ sau đây, bạn đã có thể tự tạo ra cho mình một phiên bản độc đáo theo sở thích và các tính của riêng bạn.

Chọn một chiếc túi đơn giản, chất liệu tương đối tốt

Bạn không cần chọn một chiếc túi quá cầu kỳ, bởi càng nhiều chi tiết phức tạp thì việc tự thiết kế thêm của bạn sẽ trở nên khó khăn và dễ bị rối mắt. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào một chiếc túi trơn với chất da tốt, đường may chắc chắn, tinh tế,…

Trang trí cho túi xách với những phụ kiện xinh xắn

Dùng những phụ kiện trang trí xinh xắn để trang trí cho túi xách là một ý tưởng hay ho dành cho bạn. Bạn có thể dùng những sợi dây băng đô quấn quanh quai túi tạo điểm nhấn hay tận dụng những sợi xích nhỏ, vòng cổ hỏng để đính trên mặt túi sẽ tạp điểm nhấn cho chiếc túi xách của bạn.

Sử dụng những hình dán, huy hiệu trang trí

Việc sử dụng những hình dáng hay các huy hiệu xinh xắn đính trên túi xách cũng không còn quá xa lạ và ngày càng được nhiều người áp dụng bởi độ đáng yêu và lạ mắt. Bạn có thể sử dụng các mẫu hình theo sở thích cá nhân để tôn lên phong cách riêng cho chiếc túi xách xinh đẹp của bạn nhé!

Một số mẫu túi xách đơn giản cho học sinh lớp 9:

Vẽ túi xách lớp 9Vẽ túi xách lớp 9Vẽ túi xách lớp 9Vẽ túi xách lớp 9