Nền kinh tế Tiền Giang hiện đang trên đà phát triển. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển chậm nhưng theo hướng tích cực với tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ và xây dựng tăng lên nhanh chóng. Chính điều này đã tác động tích cực đến việc thu hút các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước. Từ đó mở ra nhiều điều kiện thuận lợi cho người làm động tìm việc làm Tiền Giang 2022.

Cơ hội việc làm Tiền Giang

Tiền Giang nằm ở vùng duyên hải của đồng bằng sông Cửu Long thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể nói đây là nút giao kết nối các vùng kinh tế quan trọng lại với nhau, từ đó tạo ra nhiều việc làm tại Tiền Giang.

Tiền Giang cũng là tỉnh có trên 32 km bờ biển trải dài với nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Chính quyền địa phương đã đầu tư vào khu vực này và hiện đang có nhiều tín hiệu khởi sắc. Do đó, các công việc trong ngành này cũng được đẩy mạnh, như việc làm chăm sóc khách hàng, lễ tân, việc làm phiên dịch viên tại Tiền Giang.

Top việc làm Tiền Giang 2022

Nhân viên Sale thị trường

Sale thị trường là một vị trí bán hàng cho các doanh nghiệp. Nhân viên sale thị trường có trách nhiệm tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và tư vấn cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời, thực hiện giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ và thuyết phục khách hàng mua hàng của công ty nhằm gia tăng doanh số bán hàng.

Nhân viên sale thị trường sẽ liên hệ với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp với khách hàng bằng cách tìm hiểu nhu cầu của họ giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn và thực hiện tư vấn, thúc đẩy hành vi mua hàng. Trong kinh doanh, có thể nói nhân viên sale thị trường là một phần rất quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Vì vậy, vị trí này luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm và săn đón. Mức lương của nhân viên sale thị trường hiện nay dao động từ 7 triệu đến 12 triệu dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có thời gian và kinh nghiệm.

Tài xế

Nghề lái xe là nghề dành cho mọi đối tượng lao động trong xã hội, đặc biệt là lao động phổ thông không có bằng cấp. Tài xế phải được cấp giấy phép lái xe phù hợp với loại xe mà họ điều khiển, có kỹ năng và kiến thức lái xe an toàn, sức khỏe tốt, chịu được khối lượng công việc nhiều, siêng năng, cần cù và sẵn sàng làm thêm ngoài giờ khi cần thiết.

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của con người ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến việc các công ty vận tải hoặc các tổ chức, đơn vị tuyển dụng lái xe ngày càng nhiều.

Lái xe là một công việc có nguồn thu nhập khá ổn định đối với lao động phổ thông. Mức lương thường từ 6 – 10 triệu đồng/ tháng.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là những người thực hiện công việc trình bày, giới thiệu và giải thích cho du khách những thông tin chính xác nhất về một địa danh, di sản văn hóa,Hướng dẫn viên luôn đóng vai trò quan trọng và quyết định sự thành công của một chuyến đi.

Hướng dẫn viên du lịch cũng là người có cơ hội tiếp xúc với nhiều người. Nhờ vai trò của hướng dẫn viên du lịch mà các du khách có thể vui chơi trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, họ còn là người cung cấp cho du khách hình ảnh về điểm đến trong chuyến đi. Ngày nay, hướng dẫn viên du lịch là một nghề được giới trẻ lựa chọn vì tính chất nghề nghiệp năng động. Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch khá cao 7 – 15 triệu/ tháng, và con số này có thể lên tới 15 – 30 triệu/ tháng đối với bất kỳ hướng dẫn viên nào nếu làm tốt công việc của mình và khiến du khách hài lòng.

Nhân viên kỹ thuật

Công việc thường thấy đối với một nhân viên kỹ thuật tại Tiền Giang như sau:

  • Xây dựng quy trình thiết kế, lắp đặt và vận hành sản phẩm kỹ thuật.
  • Xây dựng quy trình bảo hành, bảo trì sản phẩm sau vận hành.
  • Đánh giá chất lượng sản phẩm trước, trong và sau khi vận hành.
  • Trực tiếp kiểm tra, sửa chữa, cải tiến và nâng cao tốc độ vận hành các thiết bị, máy móc khác nhau.
  • Trực tiếp giải quyết và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành các loại máy móc thiết bị.
  • Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hệ thống cơ điện đang hoạt động để giải quyết nhanh chóng các sự cố kỹ thuật trong quá trình làm việc.
  • Phát triển các hệ thống tiêu chuẩn cho các dự án kỹ thuật mới.
  • Đưa ra ý kiến với sếp để nâng cao chất lượng sản phẩm kỹ thuật.
  • Quản lý toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến sản phẩm kỹ thuật như bản vẽ kỹ thuật, bản chào hàng, báo cáo kiểm tra chất lượng.
  • Báo cáo thường xuyên về công tác sửa chữa, bảo dưỡng và dịch vụ thiết bị, máy móc theo yêu cầu.

Các kỹ năng khi tìm việc làm Tiền Giang

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Tiền Giang rất đa dạng. Nhiều ngành nghề mang đến cho người lao động cơ hội phát triển. Nhưng để có được một công việc tốt đòi hỏi phải có kỹ năng tìm kiếm công việc phù hợp với bạn.

Kỹ năng tìm kiếm

Để tìm được việc làm tại Tiền Giang, bạn cần nắm rõ các thông tin tuyển dụng. Bạn có thể tìm thông tin về các vị trí tuyển dụng Tiền Giang qua các trang việc làm nổi tiếng như Việc Làm Tốt, TopCV Ngoài ra, bạn có thể tìm thông tin về tuyển dụng Tiền Giang qua các trang báo.

Kỹ năng thích ứng

Cũng như bất kỳ môi trường làm việc nào, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nơi mình sẽ làm việc, từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để công việc của bạn có thể được thực hiện một cách thuận lợi.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một kỹ năng rất quan trọng trong quá trình bạn tìm việc làm tại Tiền Giang. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ lớn phục vụ cho công việc sau này, đặc biệt là các công việc liên quan đến ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng …

Cách tìm việc làm ở Tiền Giang

Tìm việc làm tại Tiền Giang qua mạng xã hội

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang xã hội và tìm việc trên các nhóm Facebook, Zalo, Tại đây, sẽ có rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tuyển công việc với đa dạng lĩnh vực và ngành nghề. Vì vậy, bạn có thể liên hệ và trao đổi với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Tìm việc trên mạng xã hội là cách nhanh chóng để tìm việc làm Tiền Giang phù hợp với nhiều ngành học.

Tìm việc làm ở Tiền Giang qua trung tâm giới thiệu việc làm

Để giúp mọi người tìm được việc làm nhanh hơn, hiện nay có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm Tiền Giang. Bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín và nhờ họ tìm cho mình công việc phù hợp. Mặc dù bạn sẽ phải trả một số tiền nhất định nhờ Trung tâm việc làm nhưng sẽ đảm bảo cho bạn có được một công việc đáng tin cậy.

Tìm việc làm Tiền Giang mới nhất qua chuyên trang việc làm

Thay vì đến trực tiếp trung tâm việc làm, bạn có thể dễ dàng tìm việc trực tuyến bằng cách tìm kiếm thông tin về việc làm tại nhà. Khi tìm việc qua mạng, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa đảo thông tin. Bạn nên tìm hiểu trang việc làm được nhiều người quan tâm hiện nay để đảm bảo uy tín. Một trong những website mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là trang Việc Làm Tốt. Đây là trang tìm việc uy tín hàng đầu với những tin tuyển dụng được cập nhật mới hằng ngày. Hy vọng rằng với những trải nghiệm từ trang Việc Làm Tốt có thể mang đến cho bạn cơ hội việc làm Tiền Giang nhanh chóng với mức lương cạnh tranh.

Trên đây là một số công việc hot ở Tiền Giang cũng như kỹ năng tìm việc làm Tiền Giang mà Việc Làm Tốt muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng qua nội dung trên, các bạn có thể nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý tại Tiền Giang.