VIỆC LÀM TỐT – KÊNH TUYỂN DỤNG VÀ TÌM VIỆC LÀM PART TIME MỚI NHẤT NĂM 2023

Việc làm part time là gì? Những ai có thể làm những công việc này? Đó luôn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Có thể nói, part time luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên bởi những ưu điểm về thời gian và mức lương khá tốt. Những doanh nghiệp cũng ưa chuộng loại hình công việc này hơn bởi hình thức này có thể giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đồng thời dễ dàng linh động trong việc tuyển dụng nhân sự. Trong xu thế hiện nay, thị trường những công việc part time đã và đang trở nên phổ biến hơn và phát triển ở nhiều lĩnh vực hơn.

Đặc điểm chung của công việc làm part time

Việc làm part time là gì?

Trong tiếng Anh, part time có nghĩa là bán thời gian, vậy nên có thể dễ dàng hiểu rằng việc làm part time là những công việc làm bán thời gian. Một số tên gọi khác của công việc này đó chính là việc làm theo giờ, việc làm theo ca… Các công việc làm này thường không quá cố định về mặt thời gian. Với sự linh hoạt về giờ giấc nên những công việc này thường hướng đến những đối tượng sinh viên, học sinh, người lao động tự do… những đối tượng thường tận dụng thời gian rảnh để đi làm nhằm tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

Những đặc điểm của một công việc part time là gì?

Thị trường tuyển dụng part time đang ngày một phát triển với nhu cầu tìm kiếm người lao động trong nhóm ngành này ngày một tăng cao. Những công việc thuộc nhóm ngành này luôn nằm trong danh sách những công việc có tỉ lệ tuyển dụng cao và xuyên suốt qua từng năm. Dưới đây là những đặc điểm tiêu biểu của công việc này:

 • Với một công việc part time thì vị trí tuyển dụng thường nằm ở nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Các công việc part time thường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 • Thời gian làm việc của người làm các công việc part time thường khá tự do, linh động và thông thường họ có thể dễ dàng chủ động sắp xếp thời gian làm việc.
 • Việc làm part time thường phù hợp với những người trẻ, những đối tượng muốn tận dụng quỹ thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.
 • Có nhiều công việc làm theo giờ có giới hạn về thời gian làm việc từ 2 – 6 tháng tùy theo nhu cầu của nhà tuyển dụng.
 • Các công việc làm theo giờ thường không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm, trình độ văn hóa, bằng cấp.
 • Có nhiều công việc sẽ có sự đòi hỏi về độ khéo léo, linh hoạt.

Công việc part time thường là những công việc gì?

Có thể nói việc làm part time thường rất đa dạng với nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Các công việc này thường nằm trong các lĩnh vực như:

 • Lĩnh vực giáo dục: gia sư, gia sư online, huấn luyện viên thể hình cá nhân…
 • Lĩnh vực dịch vụ: nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, lễ tân…
 • Lĩnh vực ăn uống: nhân viên phục vụ, phụ bếp…
 • Các lĩnh vực thuộc nhóm ngành giải trí.

Đối tượng nào có thể làm công việc part time?

Tìm việc part time luôn là một trong những nhu cầu được nhiều người lao động quan tâm bởi những ưu điểm của công việc này. Vật những ai phù hợp để làm công việc này? Một trong những sự lựa chọn hàng đầu đó là những học sinh, sinh viên vì đây là một trong những đối tượng có nhu cầu cao về tích lũy kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập. Với những sinh viên thì đây là một cơ hội tuyệt vời để họ vừa học vừa có thể kiếm thêm thu nhập, làm dày CV cho những công việc sau này.

Ngoài ra, việc làm part time còn phù hợp với những đối tượng như: người lao động tự do, người đã có một công việc chính thức nhưng vẫn mong có thêm một công việc phụ để tăng thu nhập…

Cơ hội việc làm của những người làm việc part time

Cơ hội việc làm

Luôn nằm trong top những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao trong các trang tin tuyển dụng online. Các công việc part time thường được tuyển dụng liên tục bởi nhu cầu việc làm rất cao. Vậy nên, nếu đang có ý định tìm kiếm cho bản thân một công việc làm theo giờ thì hãy nhanh chóng tìm kiếm nhé, bởi thị trường này đang rất đa dạng và có xu hướng phát triển rất nhanh.

Những ưu điểm của một công việc part time

Một công việc part time thường được rất nhiều sinh viên, học sinh cũng như những lao động tự do ưu tiên lựa chọn nếu có nhu cầu tìm việc. Mỗi người sẽ có những lý do riêng để có thể bắt đầu công việc này. Tuy nhiên không thể không khẳng định rằng công việc part-time thường là sự lựa chọn của nhiều người bởi những ưu điểm như:

Có sự chủ động về thời gian

So với những công việc toàn thời gian thì việc làm part time thường là những công việc có sự chủ động về thời gian. Trong nhiều trường hợp, người làm việc còn có thể tự sắp xếp thời gian làm việc sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bên cạnh thwoif gian làm việc, người làm những công việc này thường sẽ có nhiều thời gian hơn cho học tập, cho bả thân, gia đình và bạn bè.

Môi trường tốt để tích lũy kinh nghiệm

Những công việc làm bán thời gian thường là một môi trường tuyệt vời giúp người lao động có thể tích lũy được những kỹ năng mềm rất tốt như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc theo kế hoạch đã đề ra, kỹ năng sắp xếp… Những kinh nghiệm hữu ích được tích lũy trong quá trình này còn có thể giúp ích cho những công việc trong tương lai.

Thị trường việc làm đa dạng

Có thể nói, công việc làm bán thời gian thường là một công việc mặc dù có độ cạnh tranh cao tuy nhiên thị trường tuyển dụng không lúc nào bị thiếu hụt. Bởi nhu cầu tuyển dụng part time luôn là một trong những nhu cầu phổ biến. các đơn vị tuyển dụng, cá nhân, doanh nghiệp liên tục tìm kiếm những ứng việc làm việc với đa dạng các ngành nghề và mức lương hấp dẫn. Điều này tạo cho ứng viên đa dạng các sự lựa chọn để làm việc.

Giúp định hướng được tương lai

Một công việc bán thời gian còn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đã và đang mông lung về tương lai, những ai không xác định được định hướng nghề nghiệp của bản thân. Bởi trong quá trình làm việc thì người lao động không chỉ có được một mức thu nhập để trang trải cuộc sống mà thông qua làm những công việc này, nhiều bạn có thể xác định được những ưu điểm và nhược điểm của bản thân để có được một cái nhìn tổng quan về bản thân. Từ đó việc xác định được định hướng, những công việc phù hợp với bản thân sẽ có sự dễ dàng hơn.

Tìm kiếm việc làm part time uy tín và nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Những công việc part time đem lại những lợi ích tuyệt vời cho người lao động bởi rất dễ dàng tích góp được những kỹ năng mềm trong quá trình làm việc cũng như thời gian làm việc rất linh động. Bên cạnh đó, việc làm part time đã và đang trở thành một xu hướng bởi những lợi ích mà công việc này mang lại cho cả người tuyển dụng và người lao động. Mỗi công việc đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, vậy nên việc lựa chọn công việc nào phù hợp với bản thân đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của từng cá nhân.

Việc Làm Tốt là một kênh thông tin tuyển dụng đáng tin cậy được rất nhiều người lao động quan tâm. Một trong những lý do đó là việc tại đây có rất nhiều tin tuyển dụng từ nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác nhau với đầy đủ các thông tin cần thiết với đa dạng các lĩnh vực nghề nghiệp. Tại Việc Làm Tốt bạn sẽ mở ra được một cánh cửa mới – nơi có thể dễ dàng tiếp cận với những công ty, công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được một công việc đúng với nhu cầu của bản thân tại Việc Làm Tốt!