Việc làm Vĩnh Long, tuyển dụng tháng 06/2023 – Vieclamtot

Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Vĩnh Long 2023

Cũng như tên gọi Vĩnh Long – sự thịnh vượng lâu bền – tỉnh này được xem là một trong những khu vực có thế mạnh và phát triển ổn định về công nghiệp, nông nghiệp. Do đó, ngày càng có nhiều người dân tại các khu vực phía Nam và tỉnh thành khác tìm việc làm Vĩnh Long để an cư, lạc nghiệp.

Sau đây, mời bạn cùng tìm hiểu đôi nét về tỉnh Vĩnh Long và tình hình, cơ hội việc làm tại nơi đây.

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Vĩnh Long

Trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Vĩnh Long được xem là địa bàn phát triển về kinh tế và có nhiều tiềm năng việc làm. Để hiểu rõ hơn về tỉnh Vĩnh Long, mời bạn xem qua một số thông tin sau.

Vị trí địa lý

Tỉnh Vĩnh Long nằm ở khu vực hạ lưu sông Mê Kông, đoạn giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Toàn bộ 4 phía của Vĩnh Long đều giáp với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, bao gồm:

 • Giáp với Tiền Giang, Bến Tre ở phía bắc.
 • Giáp với Đồng Tháp ở phía tây.
 • Ở phía đông giáp với tỉnh Trà Vinh.
 • Phía tây nam giáp với tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ.

Có thể nói, đây là tỉnh thành nằm ở khu vực trung tâm khu vực Tây Nam Bộ, với vị trí đắc địa, giáp với nhiều tỉnh thành trong vùng. Hơn thế nữa, tỉnh Vĩnh Long còn có hệ thống giao thông, giao thương quan trọng cả đường bộ lẫn đường sông.

Dân số

Theo thống kê mới nhất, toàn tỉnh Vĩnh Long có dân số là 1.142.000 người, chiếm mật độ gần 1.504 km2. Trong đó, dân số tại thành phố Vĩnh Long là chiến mật độ cao nhất trong tỉnh.Thành phần dân tộc tại tỉnh Vĩnh Long gồm có người Kinh (chiếm đa số, khoảng 97%), bên cạnh đó là người dân tộc Hoa và Khmer.

Dân cư trên địa bàn tỉnh chủ yếu làm việc trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước (như các công ty tư nhân, công ty cổ phần,…). Còn lại số ít (khoảng 10% dân cư) là làm việc trong bộ máy Nhà nước và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Kinh tế

Đất ở đây có chất lượng cao, vô cùng phì nhiêu với nguồn nước ngọt quanh năm cùng hệ thống sông, kênh, rạch dày đặc. Do đó, nơi đây rất phù hợp để canh tác nông nghiệp, trồng trọt và nuôi thủy sản nước ngọt. Hiện tại, Vĩnh Long đang là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, thực phẩm lớn nhất cả nước. Cụ thể, quỹ đất nông nghiệp của tỉnh chiếm gần 119 ha, phân bố cho:

 • Phần đất liền: Trồng lúa, cây ăn quả, cây hoa màu và cây công nghiệp. Bên cạnh đó còn có chăn nuôi gia súc, gia cầm với chất lượng thịt vô cùng tốt.
 • Các cù lao ven sông có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp để trồng các loại cây đặc sản và thủy sản.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Long còn là tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch, bao gồm du lịch sinh thái và văn hóa – lịch sử.

Về công nghiệp, Vĩnh Long là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư, chủ yếu là các dự án khai thác, chế biến và nuôi trồng thủy sản, cây ăn quả, lúa gạo, vật liệu xây dựng,… Có thể đấy, ngành công nghiệp nơi đây vẫn còn rất nhiều tiềm năng đầu tư. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh có các khu công nghiệp lớn như:

 • Khu công nghiệp Hòa Phú
 • Khu công nghiệp Bình Minh
 • Khu công nghiệp Đông Bình (dự kiến)
 • Khu công nghiệp An Định (dự kiến)
 • Tuyến công nghiệp Cổ Chiên

Ngoài ra, tỉnh còn quy hoạch và phát triển 13 cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên khắp các huyện, thị xã, thành phố.

Tỉnh Vĩnh Long – Những ngành nghề nổi trội

Ngoài phát triển nông nghiệp, công nghiệp thì tỉnh Vĩnh Long còn là một khu vực có tiềm năng phát triển trong ngành du lịch và làng nghề truyền thống.

Nông nghiệp

Như đã đề cập ở trên, tỉnh Vĩnh Long là địa bàn có thế mạnh về đất trồng và phù sa sông ngòi. Do đó, phát triển nông nghiệp ở đây đóng góp rất lớn trong giá trị kinh tế của toàn vùng. Một số việc làm Vĩnh Long trong lĩnh vực nông nghiệp mà bạn có thể ứng tuyển bao gồm:

 • Kỹ sư nông nghiệp
 • Công nhân chăm sóc vườn rau
 • Nhân viên khảo sát thị trường nông nghiệp
 • Chuyên viên cung ứng phân bón
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm
 • Nhân viên kinh doanh xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp
 • Thợ giữ vườn

Công nghiệp

Với các khu công nghiệp trải dài trên khắp tỉnh, Vĩnh Long trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm việc làm ngành công nghiệp. Một số việc làm Vĩnh Long trong lĩnh vực này bao gồm:

 • Kỹ sư cơ khí
 • Nhân viên kỹ thuật điện
 • Công nhân sản xuất tại nhà máy
 • Nhân viên bảo trì máy móc

Ngoài ra, bạn có thể ứng tuyển rất nhiều những việc làm lao động phổ thông trong các nhà máy tại đây như: công nhân may, công nhân xuất nhập khẩu, công nhân đóng gói sản phẩm gạo,…

Du lịch

Trước xu hướng phát triển các hình thức du lịch bền vững như hiện nay thì du lịch sinh thái, làng nghề được xem là vô cùng có giá trị. Với những tiềm năng sẵn có về lịch sử, văn hóa và tự nhiên, Vĩnh Long trở thành nơi có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Các hình thức du lịch hấp dẫn mà tỉnh Vĩnh Long có thể khai thác bao gồm: tham quan làng nghề truyền thống, tham quan di tích lịch sử – văn hóa, du lịch sinh thái gắn với sông nước, vườn trái cây,… Nếu có đam mê trong ngành, bạn hoàn toàn có thể đến và tìm việc làm ở Vĩnh Long trong những công ty du lịch tại địa phương.

Nhu cầu tuyển dụng lao động Vĩnh Long

Trước sự phát triển không ngừng về kinh tế, tỉnh Vĩnh Long có thể được xem là khu vực dễ tìm việc làm do có nhu cầu tuyển dụng cao. Theo thông tin từ phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Nam sông Hậu – Đồng bằng sông Cửu Long – Đông Nam Bộ mới đây, có đến hơn 25.000 nhu cầu tuyển dụng vào 36 vị trí việc làm Vĩnh Long đang cần người lao động.

Do đó, Vĩnh Long trở thành thị trường tiềm năng cho những ai muốn xin việc bởi có nhu cầu tuyển dụng cao, nhiều việc làm tốt đang chờ người ứng tuyển.

Đặc điểm nguồn lao động tại Vĩnh Long

Mặc dù dân số tỉnh Vĩnh Long tương đối cao nhưng đa phần là ở khu vực nông thôn (trên 80%). Công việc chủ yếu của nguồn lao động này là sơ chế, gia công nông sản. Việc làm này không đòi hỏi tay nghề cao và thường xuyên có những thời điểm nông nhàn khi hết mùa vụ.

Dân số trong độ tuổi lao động của tỉnh chiếm tỷ lệ khá cao so với mức trung bình của cả nước, khoảng 70%. Hiện tại, tỉnh đang tập trung phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn để phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong kinh doanh, sản xuất.

Những việc làm Vĩnh Long phổ biến, dễ xin việc

Hiện tại, Vĩnh Long có rất nhiều ngành nghề cần tuyển dụng lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số việc làm Vĩnh Long hot nhất hiện nay trên Việc Làm Tốt:

 • Công nhân làm việc trong xưởng sản xuất tủ nhựa
 • Nhân viên kinh doanh/môi giới bất động sản
 • Nhân viên thị trường
 • Kiến trúc sư thiết kế
 • Công nhân làm gỗ nội thất

Kinh nghiệm khi ứng tuyển việc làm Vĩnh Long

 • Cần lựa chọn hình thức tìm việc phù hợp: Nếu bạn ở xa hoặc không có điều kiện, thời gian đi lại, muốn tìm một cách nhanh gọn, đơn giản để ứng tuyển việc làm thì kênh tuyển dụng online là lựa chọn tuyệt vời.
 • Phòng tránh những thông tin tuyển dụng lừa đảo: Nên tránh những nơi có việc làm tuyển dụng Vĩnh Long đưa ra mức giá cao nhưng việc nhẹ nhàng, người tuyển dụng yêu cầu đóng phí giữ chỗ, địa chỉ làm việc không rõ ràng,…
 • Tạo hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp: Sau khi đã lựa chọn được việc làm phù hợp, bạn cần phải chuẩn bị CV thật chỉn chu, đầy đủ thông tin và liệt kê thế mạnh phù hợp với tiêu chí của nghề.

Cuối cùng, khi đã được mời đi phỏng vấn thì bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và ăn mặc chỉnh tề để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tìm việc làm Vĩnh Long nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Một trong những hình thức ứng tuyển việc làm nhanh chóng, thông minh chính là truy cập các kênh tuyển dụng online. Việc Làm Tốt tự hào khi là một trong những kênh tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam uy tín nhất hiện nay.

Để tìm việc làm tại Vĩnh Long tại Việc Làm Tốt, bạn chỉ cần chuẩn bị file CV đầy đủ và thiết bị có thể truy cập website. Với nguồn việc làm đa dạng, phong phú tại đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được công việc phù hợp và gửi CV trực tiếp đến nhà tuyển dụng qua vài cú click chuột.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tìm được việc làm Vĩnh Long phù hợp với bản thân. Còn ngần ngại gì nữa mà không đến với Việc Làm Tốt để tìm cho mình con đường phát triển sự nghiệp ngay hôm nay.