Cách viết tên bằng số – bảng chữ cái thần số học – Mua.edu.vn

Thần số học theo tên có thật sự chính xác hay không? hay cách để Quy đổi tên thành số trong thần số học như thế nào?

1. Thần số học theo tên là gì?

Bằng cách dựa vào tên của chính mình và áp dụng phương pháp thần số học, bạn sẽ có thể xác định được một phần nào đó cuộc sống và tính cách của mình sau này.

Bạn đang xem: Cách viết tên bằng số

Tương tự như ngày tháng năm sinh, tên của chúng ta cũng được xác định thông qua việc nghiên cứu thần số học. Vì vậy, nhiều người hiện nay đã áp dụng kiến thức thần số học để nghiên cứu và lựa chọn cái tên phù hợp cho con của mình.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thần số học, nếu như ngày sinh của một người không tạo ra nhiều lợi thế vì có nhiều ô trống trên sơ đồ nghiên cứu thần số học hay nhân số học thì hoàn toàn có thể tìm ra cái tên phù hợp để góp phần chi phối, đem lại nhiều may mắn cho chúng ta.

Cụ thể, theo thần số học pitago, mỗi chữ cái sẽ được gắn liền với một con số có giá trị từ 1 đến 9. Vì chữ cái theo thần số học có giá trị khác nhau nên mỗi người chúng ta có thể sở hữu những con số mang ý nghĩa riêng biệt.

2. Cách tính thần số học theo tên

Để tìm ra con số phù hợp với mình hay muốnđặt tên theo Thần số họccho con yêu, trước hết bạn phải biết cách tính và quy đổi, bạn có thể dựa vào tên của mình và công thức tính trên biểu đồ tên theo trường phái thần số học Pitago. Từ đó, lựa chọn được những con số thuộc về riêng mình. Cụ thể, bạn có sẽ tìm được những con số sau đây theo tên:

Hệ thống số này có thể tóm tắt như sau:

Số 1 – A, J, SSố 2 – B, K, TSố 3 – C, L, USố 4 – D, M, VSố 5 – E, N, WSố 6 – F, O, XSố 7 – G, P, YSố 8 – H, Q, ZSố 9 – I, RVí dụ:Họ tên của bạn là: NGUYỄN NGỌC DIỆP, tương ứng NGUYEN NGOC DIEP

Tên của bạn có những nguyên âm, được quy đổi như sau:NGUYEN = U, E = 3 +5 = 8

NGOC = O = 6

DIEP = I, E = 9 + 5 = 14. Cộng tiếp 1+4 = 5

Tổng những nguyên âm lại: 8 + 6 + 5 = 19. Cộng tiếp 1 + 9 = 10. Cuối cùng 1 + 0 = 1

Vậy chỉ số nội tâm của NGUYỄN NGỌC DIỆP là 1

Cách tính chỉ số nội tâm (Con số linh hồn)

Số linh hồn sẽ có vai trò mô tả những vấn đề nội tâm bên trong mỗi người, mô tả về sự nhạy bén cũng như những sức mạnh tiềm ẩn của bạn.

Mỗi con số linh hồn sẽ tương ứng với một cách thể hiện khác nhau. Người ta cũng có thể tìm hiểu về thần số học theo tên qua những con số linh hồn.

Con số linh hồn = Tổng các số tương ứng với nguyên âmCách tính con số linh hồn của bạn sẽ phụ thuộc vào tổng các số tương ứng với nguyên âm.

Con số này cần nằm trong khoảng từ 1 – 11. Ví dụ, tên “Nga” có một nguyên âm là “a” nên chiếu theo bảng quy đổi số linh hồn, số 1 sẽ là số nguyên âm của bạn.

Nếu như con của bạn sở hữu số này, bạn là người có khao khát tự do mãnh liệt,luôn muốn dành thời gian cho bản thân để đắm chìm vào một môn nghệ thuật yêu thíchnào đó.

Con số linh hồn chính là nội tâm bên trong của mỗi người

Con số biểu đạt

Con số biểu đạt sẽ mang ý nghĩa mô tả lại cách biểu đạt của bản thân ra ngoài. Đây có thể là cách hành xử của bạn hoặc lối sống hàng ngày.

Con số biểu đạt chính là tổng của các số tương ứng phụ trong tên.Ví dụ: Số biểu đạt của người tên Nga sẽ là N(5) + G(7) tổng bằng 12. Số biểu đạt cuối cùng được tính ra là 1 + 2 = 3.

Lưu ý: Trong con số biểu đạt, ngoài khoảng từ 1 đến 11 còn có ngoại lệ 22/4. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu.

Người sở hữu con số này thường mang nguồn năng lượng tích cực,mang lại tiếng cười cho bạn bè mọi người xung quanh. Mẫu người toát lên sựthông minh, nhanh nhẹnvà đặc biệt luôn là tâm điểm của mọi cuộc vui.

Chỉ số thái độ của tên trong thần số học được tính dựa vào các phụ âm

Con số tên riêng

Theo thần số học, con số tên riêng là con số có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Con số này sẽ có sự liên quan mật thiết với con số chủ đạo của mỗi cá nhân. Cụ thể, số tên riêng sẽ góp phần mang đến sự cân bằng và củng cố sức mạnh cho số chủ đạo.

Số tên riêng theo thần số học sẽ được tính theo công thức lấy số biệt đạt cộng với số linh hồn. Nếu số tên riêng cùng con số chủ đạo trùng nhau thì sẽ mangnghĩa lợi thế sẵn có của cá nhân và phát huy được năng lực tiềm ẩn của mỗi người.

Nếu số tên riêng và số chủ đạo lệch nhau thì bạn cũng có thể dựa vào đó để sửa đổi và bổ sung những phần khuyết thiếu, phát huy những giá trị tích cực.

Nhìn chung, dựa vào tên để tìm ra con số trong thần số học hoàn toàn không phức tạp. Bạn chỉ cần sở hữu bảng quy đổi các số là hoàn toàn có thể tìm được con số tương ứng với tên của mình.

Như vậy, khi bạn đã tính được số biểu đạtlinh hồn thì con số tên riêng không còn là vấn đề. Vì con số tên riêng bằng tổng của hai con số trên cộng lại. Ví dụ như tên Nga ở trên thì con số tên riêng sẽ bằng: 1 + 3 = 4.

4. Cách để Quy đổi tên thành số trong thần số học 2023

Đối chiếu các con số với các chữ cái trong tên của bạn

1. Viết ra bảng chữ cái từ ‘A’ đến ‘Z.’ Lấy một tờ giấy, viết ra toàn bộ 26 chữ cái (tiếng Anh) theo hàng ngang. Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một giá trị số khác nhau. Bạn cũng có thể viết các chữ cái theo hàng dọc, miễn là phải viết theo thứ tự và gọn gàng.

3. Quy đổi từng chữ cái bằng một con số từ 1 đến 9. Bắt đầu với chữ A. Viết số 1 bên cạnh chữ A; tiếp tục ghi bên cạnh các chữ cái tiếp theo với các số tương tứng theo thứ tự. Ví dụ, chữ B tương ứng với số 2, chữ C tương ứng với số 3. Khi đến chữ ‘I’ tương ứng với số 9, bạn hãy quay trở lại từ số 1 và cứ thế tiếp tục đến hết bảng chữ cái.

Một số nguồn chỉ sử dụng các số từ 1 đến 8, nhưng trong thần số học có 9 chữ số, vì vậy bạn cần nhớ sử dụng tất cả 9 chữ số khi quy đổi chữ cái thành số.Hệ thống này cũng có thể được tóm tắt như sau:

1- A, J, S2- B, K, T3- C, L, U4- D, M, V5- E, N, W6- F, O, X7- G, P, Y8- H, Q, Z9- I, R

3. Viết tên đầy đủ của bạn. Để tìm ra con số thật tương ứng với tên của bạn, chú ýphải sử dụng tên đầy đủ theogiấy khai sinh hoặc thẻ căn cước.

Nếu trong tênđược truyền từ đời trước, chẳng hạn như John Smith II, hoặc bao gồm các tiền tố và hậu tố đặc biệt, bạn cũng cần ghi ra nếu nó là một phần trong tên chính thức và đầy đủ.Dùng tên mới nếu bạn đã chính thức đổi tên, vì cầnxác định bản thân bằng cái tên mới và chính thức.Có thể sử dụng biệt hiệu nhưng kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác.

4. Quy đổi mỗi chữ cái trong tênvới các số tương ứng: Mỗi chứ cái sẽ có 1 giá trị số, nênbắt đầu thay thế các chữ cái trong tên của bạn bằng các con số. Viết các chữ số tương ứng bên dưới từng chữ cái mà bạn đã viết tên của mình.

Có thểcó vài chữ cái giống nhaunhưng điều đó không thành vấn đề.Ví dụ: Nếu tên bạn là John Jacob Smith, vậy thì tất cả các chữ J sẽ tương ứng với số 1, chữ O là số 6, chữ H là số 8, và tương tự như vậy.

Cộng các con số

1. Cộng tất cả các con số của các chữ cái:Dùng máy tính hoặc giấy bút để cộng tất cả các con số trong tên của bạn.

Nếu têncó 20 chữ cái, bạn sẽ phải cộng tất cả 20 con số. Sau đó, kết quả là một số có hai chữ số sau khi đã cộng tổng số.

Ví dụ: BATMAN sẽ là số 2+1+2+4+1+5, tương ứng với số 15.

2. Rút gọn tổng số thu được thành số có một chữ số:Sau khi đã cộng tất cả các con số lại với nhau, chúng ta có 1số cóhoặc 3 chữ số nếu tên của bạn khá dài. Để rút gọn tổng số, bạn cần cộng hai chữ số của số đó.

Xem thêm: Cách Đo Khoảng Cách Bằng Điện Thoại, Đo Khoảng Cách Giữa Các Điểm

Ví dụ: Nếu tổng số của các chữ cái thu được là 25, hãy tách số 25 thành 2+5, kết quả sẽ là 7. Số 7 là con số thực sựứng với tên của bạn.

3. Để nguyên con Số Chủ Đạo có 2 chữ số:Nếu tổng số thu được trong phép tính trên là các con số 11, 22, hoặc 33, bạn đừng rút gọn những con số này.

Chúng là ba số Chủ Đạo vốn phức tạp hơn nhưng cũng khắc sâu hơn tính cách mà bạn đang khám phá hoặc chủ đề của thần số học đang nghiên cứu.

Ba con số này có sự diễn giải tính cách riêng, cụ thể:

Số Chủ Đạo cũng có thể được rút gọn nhưng chỉ trong 1 số trường hợp nhất định. Chúng có thể được rút gọn khi nằm trong số ngày tháng hoặc trong phương trình.Ví dụ: Nếu tổng số là một số Chủ Đạo thì bạn đừng rút gọn. Nhưng nếu số Chủ Đạo xuất hiện trong phương trình, bạn hãy rút gọn số 11 thành số 2, hoặc số 33 thành số 6 để tối giản phương trình.

Khám phá kiểu tính cách của bạn

1. Đối chiếu con số tên của bạn với các số cơ bản trong thần số học:Khi đã có con số tên, bạn có thể tìm con số đó trong biểu đồ thần số học để khám phá thêm về bản thân.

Nếu bạn được đặt tên một cách tình cờ hay có chủ ý theo kết quả của thần số học, việc biết con số của mình có thể giúp chúng ta cócái nhìn tổng thể hơn về tính cách của bản thân.

Cách diễn đạt từng con số từ các nguồnkhác nhau nhưng nhìn chung thì vẫn được diễn giải tương tự:

Số 1 – Người khởi xướng hành động, đi tiên phong, dẫn đầu, độc lập, đạt mục tiêu, chủ nghĩa cá nhânSố 2 – Hợp tác, thích nghi, quan tâm đến người khác, đối tác, trung gian hòa giảiSố 3 – Diễn đạt, phát biểu, giao tiếp, nghệ thuật, tận hưởng cuộc sốngSố 4 – Nền tảng của giá trị, trật tự, phục vụ, chống lại những giới hạn, phát triển bền vữngSố 5 – Mở rộng, triển vọng, phiêu lưu, tận dụng tốt sự tự doSố 6 – Trách nhiệm, bảo vệ, nuôi dưỡng, cộng đồng, cân bằng, đồng cảmSố 7 – Phân tích, hiểu biết, kiến thức, nhận thức, cẩn trọng, suy ngẫmSố 8 – Nỗ lực thực tiễn, quan tâm địa vị, tìm kiếm quyền lực, mục tiêu vật chấtSố 9 – Nhân văn, rộng lượng, vị tha, bổn phận, diễn đạt sáng tạoSố 11 – Tâm linh, trực giác, soi sáng, duy tâm, mơ mộngSố 22 – Bậc thầy về xây dựng, nỗ lực to lớn, quyền lực mạnh mẽ, lãnh đạo

2. Khám phá các con số tâm hồn: Định mệnh và cá tính của bạn. Con số tên còn có một số cách gọi khác biểu thị cho con số đường đời. Một số biến thể khác có thể tiết lộ những khao khát trong tâm hồn và những giấc mơ tiềm thức của bản thân.

Con số tâm hồn sẽ tiết lộ những thứ bạn thích và không thích, cũng như những khát khao sâu kín nhất. Chỉ quy đổi những nguyên âm trong tên và họ của bạn thành số, cộng lại để tìm ra tổng số, sau đó rút gọn để tìm con số linh hồn.Tính cách hoặc các giấc mơ bên trong bạn thể hiện qua con số được quy đổi từ các phụ âm của các chữ cái.Để tìm con số định mệnh, bạn hãy tuân theo quy trình tìm con số tên bình thường.Khi phân biệt các nguyên âm và phụ âm, bạn hãy tính chữ Y và chữ W theo cách đặc biệt. Khi chữ Y được dùng như nguyên âm, và chữ W kèm với một nguyên âm để tạo thành một nguyên âm, ví dụ như trong chữ ‘Matthew,’ chúng sẽ được tính vào để tìm ra con số linh hồn.Ngược lại, nếu chữ Y và chữ W được dùng trong tên như một phụ âm, chúng sẽ không được tính để tìm ra con số tính cách.

3. Đổi tên để đổi con số của tên:Nếu không thấy hài lòng với kết quả con số tên hoặc không thích chính cái tên của mình, chúng ta có thể đổi tên.

Khi lớn tuổi hơn, bạn muốn được nhận diện và được gọi bằng cái tên phù hợp với tính cách phức tạp của bản thân.

Cái tên không phải là vĩnh viễn mà chỉ ở trong hồ sơ pháp lý và có thể thay đổi được.Nếu không muốn làm thủ tục đổi tên rắc rối, có thể yêu cầu mọi người gọi bạn bằng biệt hiệu hay biệt danh.Cần một thời gian mới quen được với cái tên mới nhưng việc kiên trì nhắc mọi người gọi cho đúng và tập ký đúng tên mới sẽ giúp ích cho bản thânCó thể bắt đầu đánh vần tên của bạn khác đi để đổi kết quả con số tên. Ví dụ, Tamra là số 8 nhưng khi đánh vần thành Tamara, cái tên này sẽ trở thành số 9.

5. 5 bước đơn giản để đặt tên con theo nguyên tắc thần số học

Bạn sinh con và mong muốn có thể đặt cho con một cái tên thật ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố may mắn? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các bước tính toán để đặt tên theo nguyên tắc thần số học dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu và nắm rõ bảng chữ cái tương ứng với từng con số theo thần số học. Mỗi chữ cái trong tên sẽ tương ứng với một con số cụ thể.

Cần nắm rõ cái chữ cái quy đổi sang các con số trong thần số học mà Pitago đã nghiên cứu

Bước 2: Viết tên mà bạn muốn đặt cho con ra giấy (cả họ và tên), sau đó đối chiếu với từng số từ 1-9 theo thứ tự đối chiếu từ trái sang phải. Sau đó, bạn cộng tất cả các số với nhau để được số tổng, sau đó cộng số đầu và số cuối với nhau. Nếu tổng các số là 64 thì con số tên riêng sẽ bằng 6+4= 10.

Ví dụ tên“Phạm Thanh Tùng” thì con số đối chiếu sẽ như sau: Viết xong, bố mẹ tiến hành cộng tất cả các con số lại với nhau. Ta có tổng là 61. Bắt đầu tính bằng cách: 6 + 1 = 7 ra con số tên riêng là 7.

Bước 3: Đưa số đã quy đổi và đối chiếu lại qua bản đồ thần số học đã được nghiên cứu.

Hãy tiến hành đưa các con số quy đổi ra biểu đồ tên.

Bước 4: Khi đã có được con số tên riêng, bạn sẽ cần tính con số tương ứng với biểu đồ ngày sinh.

Biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh

Bước 5: Kết hợp biệt đồ ngày sinh với biểu đồ tên, ta sẽ đọc được ý nghĩa của các con số, từ đó lựa chọn cái tên phù hợp nhất dựa vào họ và ngày sinh của con theo thần số học.Bạn cần tiến hành kết hợp lại hai biểu đồ để ra được một biểu đồ mới như hìnhdưới:

Biểu đồ kết hợp ngày sinh và họ tên

Lưu ý: Saukhi kết hợp hai biểu đồ thì các con số lấp đầy các mũi tên sẽ được gia tăng.

Nếu biểu đồ tên kết hợp với ngày sinh càng đầy đủ các con số bao nhiêu thì đó làcái tên đó ý nghĩa và nên đặt cho con.Ngược lại, nếu thiếu quá nhiều số thì cần nên nghiên cứu và tìm hiểu lại. Để có được cho con cái tên phù hợp nhất.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ nêu trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về thần số học theo tên và cách tính đơn giản, nhanh chóng nhất. Từ đó biết được ý nghĩa tên mình theo thần số học cũng như lựa chọn được cái tên phù hợp cho con sau này.

Mỗi con người chúng ta có một cái tên riêng hay còn gọi là tên khai sinh và tên thường gọi. Tên không chỉ đơn thuần là để phân biệt một con người mà chúng còn có ý nghĩa to lớn trong lĩnh vực thần số học. Mỗi cái tên luôn đem lại cho bạn một nguồn năng lực tương ứng với những rung động của con số trong thần số học. Để hiểu rõ sâu hơn nữa về bảng chữ cái thần số học cùng những tên riêng của mỗi người thì bạn cùng tham khảo những chia sẻ qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu sức mạnh tên riêng của mỗi con người

Tên của mỗi con người đã trở thành một âm thanh quen thuộc thân thương đối với mỗi chúng ta. Không gian dù có ồn ào náo nhiệt như thế nào nhưng bỗng nhiên bạn nghe thấy có ai đó gọi tên mình thì chắc chắn bạn sẽ chuyển mình về phía người gọi. Như vậy, tên của mỗi người rất quan trọng không chỉ là tên trong khai sinh mà ngay cả tên ở nhà, biệt hiệu hay danh xưng nào khác cũng đều quan trọng.

Theo thần học thì tên riêng của mỗi người luôn thể hiện những tính cách và biểu đạt của bản thân khác nhau. Theo nhà thần số học David Philip cho rằng “sóng rung” không chỉ đơn thuần là tần số mọi người nghe được mà nó còn là biểu tượng của một dãy số tương ứng với cái mỗi chữ cái trong tên riêng của mỗi con người. Chính sóng rung này ảnh hưởng đến tính cách, cuộc sống của mỗi con người chúng ta.

Tìm hiểu sức mạnh tên riêng của mỗi con người

Dẫu quan trọng là vậy nhưng đâu phải ai cũng nhận biết hết được tầm quan trọng của các chữ cái trong tên riêng. Thậm chí còn rất nhiều người thờ ơ với cái tên của mình. Một điều bạn nên biết rằng không phải tình cờ mà bạn có cái tên như vậy. Có thể khi sinh ra cha mẹ bạn sẽ đặt tên cho bạn dựa vào một tiêu chí, sở thích nào đó để đặt tên cho con mình. Có thể là một ý nghĩa tốt đẹp, có thể tên loại hoa, tên sự kiện hay tên một địa danh nào đó….

Tuy nhiên, tất cả đều là một cái tên mà cha mẹ bạn luôn dành những tình cảm vô cùng yêu mến. Cho dù, bạn đang có cái tên gì thì chắc chắn rằng chúng đều có một ý nghĩa đặc biệt và cụ thể nhất. Theo Pythagoras cho rằng sức mạnh của tên riêng tạo ra để hình thành nên đặc điểm tính cách của mỗi người. Nếu bạn có ngày sinh không có ưu thế tốt nhưng với sự ảnh hưởng của tên riêng thì có lẽ cuộc đời bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Bảng chữ cái thần số học tương ứng với một con số

Nhắc đến thần học thì nhắc đến những con số. Chính vì vậy, tên riêng của mỗi người thường được quy đổi ra những con số. Do đó, mới có bảng chữ cái thần số học và để hiểu rõ được ý nghĩa tên riêng của mình bạn cần phải biết tên của bạn hợp với những con số nào. Để biết được điều đó bạn theo dõi bản con số và chữ cái tương ứng như hình dưới đây:

Hệ thống quy đổi bảng chữ cái thần số học Py-Ta-Go

Thông qua bảng trên bạn sẽ thấy được các con số sẽ lần lượt từ 1 đến 9 và tương ứng với những chữ cái riêng. Chắc chắn rằng có nhiều người còn băn khoăn về sự quy ước như trên. Bởi thực tế thì trên thế giới có rất nhiều những ngôn ngữ khác nhau đâu phải nước nào cũng sử dụng những chữ số như trên.

Nhưng David Philip đã chỉ ra rằng dù trên thế giới có nhiều hệ thống chữ viết. Nhưng với hệ thống chữ Latinh như của Lào, Ả Rập, Campuchia hay Thái Lan, Trung Quốc chúng đều có những mối liên hệ với dãy số nêu trên. Đối với người Việt chúng ta thì sử dụng hệ chữ được quy ước ra Tiếng Anh.

Cách tính con số thông qua từng chữ cái trong tên của bạn dựa theo bảng chữ cái thần số học

Để có thể biết được cuộc đời mỗi người có sự ảnh hưởng như thế nào thì bắt buộc cần phải quy đổi tên của bạn ra các con số. Nếu bạn chưa biết các quy đổi thì hãy thực hiện theo những bước như sau:

Viết tên mà bạn cần đổi ra.

Ở bước đầu tiên bạn cần phải viết viết tên mà bạn muốn hoán đổi ra chữ số. Nên nhớ là cái tên phổ biến và thông dụng nhất.

Ví dụ: tên Mai Thị Yến thì nên chọn xem xét chữ Yến bởi đây là cái tên mà được gọi nhiều nhất. Hay với tên của nhà thần số học Việt Nam Louis Nguyễn thì mọi người có thể xem xét như sau:

36391573755LOUISNGUYEN

Cách ráp số với chữ cái tên Louis Nguyen

Khám phá sức mạnh trong tên riêng của bạn theo bảng chữ cái thần số học

Tên của mỗi người thường là sự kết hợp các chữ cái của các nguyên âm và phụ âm. Chính vì vậy, sức mạnh tổng thể của tên riêng là sức mạnh của các nguyên âm và phụ âm.

– Tính toán hàng chục nghìn phép tính thần số phức tạp cực nhanh chỉ sau 1 giây để cho ra các tổ hợp chỉ số mà không hề sai sót như tính tay. – Luận giải kết quả tra cứu được cá nhân hóa dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia Thần số học.