Trong thời đại công nghệ hiện đại, nhiều phần mềm quản lý học tập online cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số, cũng như giúp cho việc học, thi và theo dõi kết quả trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trong đó, VnEdu LMS là phần mềm học tập trực tuyến đang được tin dùng nhất nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng, đặc biệt là với các em học sinh, giáo viên hay phụ huynh mới làm quen với ứng dụng lần đầu.

Ở bài viết này, FPT sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập VnEdu LMS để học tập online tại nhà hiệu quả nhất.

cách đăng nhập VnEdu LMS

VnEdu LMS là gì? Tại sao nên sử dụng VnEdu LMS?

VnEdu LMS là một ứng dụng học tập được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn VNPT, hiện đang rất được cộng đồng học sinh, phụ huynh và giáo viên tại Việt Nam tin dùng. Mục đích chính của VnEdu LMS là hỗ trợ học tập và thi trực tuyến. VnEdu LMS đi kèm kho bài giảng và khoá học online khổng lồ, tạo môi trường học tập chuyên nghiệp từ xa. Ngoài ra, phần mềm còn có những công cụ hữu hiệu, giúp giáo viên và học sinh tương tác với nhau một cách dễ dàng.

cách đăng nhập VnEdu LMS

Phần mềm VnEdu LMS có những ưu điểm nổi bật sau mà bạn nên sử dụng:

  • Tạo môi trường học tập chuyên nghiệp cho học sinh, dành cho tất cả các cấp với nhiều bài giảng và khóa học online khác nhau.
  • Các em học sinh có thể trực tiếp làm bài thi các môn theo yêu cầu của giáo viên thông qua hình thức trực tuyến, nhờ đó tiết kiệm chi phí cho nhà trường trong việc tổ chức một số kỳ thi đánh giá.
  • Tạo môi trường thuận lợi giúp giáo viên và học sinh trao đổi, tương tác dễ dàng trong mỗi bài giảng ngay trên ứng dụng.
  • Học sinh, phụ huynh hay giáo viên đều có thể theo dõi kết quả học tập của học sinh một cách hiệu quả và chính xác.
  • Hỗ trợ giáo viên trong quá trình tạo đề, quản lý và chấm thi một cách tự động và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đăng nhập VnEdu LMS bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của VnEdu LMS: https://lms.vnedu.vn/ sau đó nhấn chọn Đăng nhập phía trên góc phải màn hình.

cách đăng nhập VnEdu LMS

Bước 2: Nếu đã có sẵn tài khoản do nhà trường cung cấp, chỉ cần chọn Đăng nhập với tài khoản vnEdu và điền đầy đủ thông tin. Hoặc nhập thông tin cá nhân cơ bản và chọn Đăng nhập.

Bước 3: Lúc này bạn đã đăng nhập phần mềm VnEdu LMS thành công và chọn Khối lớp cần truy cập học online tương ứng, nhấn Học. Rồi chọn môn học và bài học mong muốn.

Cách đăng nhập VnEdu LMS phục vụ học tập và thi online hiệu quả

Cách đăng nhập VnEdu LMS trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần truy cập vào App Store hoặc CH Play tùy vào loại điện thoại đang sử dụng để tải về và cài đặt VnEdu LMS.

Link tải ứng dụng: iOS | Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng về điện thoại, bạn chọn Đăng nhập với tài khoản VnEdu để đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp.

cách đăng nhập VnEdu LMS

Đăng nhập thành công bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm với các tính năng như chọn Khóa học, xem bài giảng, xem tài liệu, tổng kết khóa học,…

Hướng dẫn đăng ký khóa học trên VnEdu LMS

Đăng ký khóa học trực tuyến trên VnEdu LMS khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

Khi đã đăng nhập và ở giao diện chính của Danh sách khóa học, bạn chọn khóa học mong muốn. Nhấn chọn Đăng ký học phía dưới màn hình để bắt đầu vào học. Khi đó bạn có thể xem tổng quan về môn học, ở danh mục bên trái sẽ là danh sách bài học, nhấn vào bài mình muốn học để xem video bài giảng có sẵn trên VnEdu LMS.

cách đăng nhập VnEdu LMS

Cách thi online đơn giản trên VnEdu LMS

VnEdu LMS còn cung cấp hệ thống thi và làm bài kiểm tra online, học sinh có thể truy cập để làm bài thi chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trong mục Cuộc thi của tôi, bạn chọn bài thi > Tham gia vòng thi. Khi đã hoàn thành bài thi/bài kiểm tra chỉ cần nhấn Nộp bàiXem kết quả.

cách đăng nhập VnEdu LMS

Để xem tổng kết từng môn học, nhấn vào mục Tổng kết khóa học.

VnEdu LMS giúp các bạn học sinh theo dõi và học tập đúng tiến độ cũng như đem lại nhiều lợi ích cho phụ huynh, giáo viên và nhà trường. Hy vọng cách đăng nhập VnEdu được hướng dẫn phía trên sẽ hữu ích, giúp bạn truy cập ứng dụng để học và thi trực tuyến dễ dàng.