Cùng với sự phổ biến của internet và các thiết bị thông minh, nhu cầu chia sẻ và sử dụng mạng WiFi cũng tăng nhanh, dẫn đến sự quan tâm của một cộng đồng những người có nhu cầu chia sẻ WiFi hoặc sử dụng WiFi miễn phí thông qua những cộng đồng như wifispc. Vậy thực chất wifispc là gì?

Wifispc là gì?

Wifispc là website dành cho những ai muốn chia sẻ và sử dụng mạng WiFi không mất phí, hoạt động dưới dạng cộng đồng người dùng có chung mục đích. Khi truy cập vào trang web hoặc ứng dụng wifispc, hệ thống sẽ thống kê những mạng WiFi gần nhất có tham gia vào mạng lưới chia sẻ miễn phí. Bạn có thể chọn mạng gần mình nhất để kết nối và trải nghiệm trong những trường hợp cần thiết.

Wifispc là gì? Cách sử dụng Wifispc - ảnh 1

Xem thêm:

  • Cách tải và sử dụng Shimeji để hiển thị trên màn hình điện thoại
  • 1.1.1.1 là gì? Sử dụng app 1.1.1.1 như thế nào và có an toàn không?

Những cá nhân, tổ chức tham gia wifispc

Truy cập vào wifispc, bạn sẽ thấy hệ thống đã phân chia những địa điểm đăng ký chia sẻ WiFi được phân loại sẵn thành sáu loại gồm: Các quán cà phê, văn phòng công sở, quán ăn, phòng chờ sân bay, khách sạn và sau cùng mới là mạng WiFi miễn phí do cộng đồng người dùng cá nhân chia sẻ.

Wifispc là gì? Cách sử dụng Wifispc - ảnh 2

Bạn chỉ cần tìm địa chỉ đang ở theo từ khóa, hệ thống sẽ tự động đề xuất các mạng Wi-Fi gần nhất và có liên quan đến địa điểm bạn tìm kiếm. Tiếc rằng ở Việt Nam hiện nay, wifispc chưa hỗ trợ để xây dựng cộng đồng chia sẻ mạng WiFi miễn phí. Tuy nhiên, đây là cách thức hữu hiệu để bạn có thể trải nghiệm internet trong những chuyến công tác hoặc du lịch nước ngoài.

Lưu ý rằng cơ chế hoạt động của wifispc hoàn toàn khác so với các ứng dụng hỗ trợ hack mật khẩu WiFi. Quá trình vận hành và cung cấp password mà wifispc đem đến hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện của cộng đồng.

Ứng dụng tương tự wifispc để bạn lựa chọn

Dù hệ thống của wifispc không hoạt động ở Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một ứng dụng có mô hình vận hành tương tự là WiFi Map. Với sự hỗ trợ của WiFi Map, người dùng dễ dàng tìm kiếm được mạng WiFi gần nhất để sử dụng miễn phí trong trường hợp cần thiết.

Dưới đây là cách cài đặt và sử dụng WiFi Map.

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store (nếu dùng iPhone) hoặc CH Play (nếu dùng Android), sau đó tìm kiếm và xác nhận cài đặt WiFi Map.

Wifispc là gì? Cách sử dụng Wifispc - ảnh 3

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng WiFi Map lên, đọc kỹ các điều khoản của ứng dụng, sau đó nhấn Bằng Lòng để đồng ý (nếu chấp nhận các điều khoản này) và chọn Kích hoạt địa điểm.

Wifispc là gì? Cách sử dụng Wifispc - ảnh 4

Bước 3: Để WiFi Map có thể truy cập địa chỉ của các mạng WiFi gần bạn, hãy đồng ý cho ứng dụng truy cập định vị.

Wifispc là gì? Cách sử dụng Wifispc - ảnh 5

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước, WiFi Map sẽ hiển thị một bản đồ WiFi miễn phí tương tự như wifispc, bạn nhấn vào danh sách Các điểm WiFi gần tôi, tìm mạng muốn truy cập và chọn Mở khóa mật khẩu.

Wifispc là gì? Cách sử dụng Wifispc - ảnh 6

Chung tay xây dựng những cộng đồng WiFi miễn phí

Tầm quan trọng của mạng WiFi với việc trải nghiệm internet mọi lúc mọi nơi là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, để có thể xây dựng những cộng đồng đông đảo, hiệu quả và uy tín như wifispc tại Việt Nam thì cần có sự chung tay và đóng góp của một lượng lớn người dùng.

Nếu có nhu cầu sử dụng WiFi miễn phí, bạn hãy tham gia chia sẻ dữ liệu internet thông qua các ứng dụng có độ tin cậy cao để đóng góp vào một cộng đồng người dùng thân thiện, hiệu quả.

Xem thêm:

  • PayPal là gì? Có nên sử dụng Paypal để thanh toán quốc tế không?
  • Kahoot là gì? Cách sử dụng Kahoot hiệu quả nhất
  • Chatible là gì? Mách bạn tất tần tật về Chatible và một số lưu ý