trangnguyen.edu.vn đăng ký như thế nào? Dưới đây là chi tiết hướng dẫn Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt cho học sinh và giáo viên, các bạn có thể theo dõi chi tiết từng bước đăng ký trangnguyen tiếng việt qua bài viết dưới đây.

>> Tham khảo cuộc thi Đấu trường Toán học: Cuộc thi đấu trường Toán học VioEdu năm học 2022 – 2023

Để chuẩn bị cho các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, các em học sinh cùng truy cập vào:Ôn thi trạng nguyên Tiếng Việt và các bài trực tuyến ôn thi trạng nguyên đầy đủ các bài thi của các vòng thi của các vòng thi trước trong năm học để các em chuẩn bị cho cuộc thi này.

1. Hướng dẫn đăng kí tài khoản học sinh

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Trạng Nguyên Tiếng Việt. Rồi sau đó nhấn nút đăng ký góc phải màn hình

Đăng ký Trạng nguyên Tiếng Việt

Bước 2: Điền thông tin học sinh

Đăng ký trạng nguyên Tiếng Việt

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào những phần có kí hiệu (*).

– Ví dụ: Để đăng ký thành viên Đỗ Nhật Nam

– Mục họ và tên bạn điền: Đỗ Nhật Nam (tên đúng theo giấy khai sinh)

– Mục tên đăng nhập: Bạn có thể dùng số, chữ cái viết liền không dấu (chú ý tên đăng nhập của tất cả các thành viên phải khác nhau)

  • Ví dụ : tên đăng nhập : donhatnam05012001 (05012001 là sinh ngày 05/01/2001)

– Phần Mật khẩu: bạn nên gõ những ký tự dễ nhớ cho bạn (Vì nếu bạn quên mật khẩu thì bạn sẽ không đăng nhập được).

Lưu ý: khi gõ mật khẩu bạn nên để chế độ gõ tiếng Anh vì nếu bạn để chế độ gõ tiếng Việt thì 1 số ký tự có thể bị thay đổi khiến bạn sẽ rất khó đăng nhập nhưng lần sau.

– Phần Nhập lại mật khẩu: bạn hãy gõ lại chính xác những gì bạn đã gõ ở phần Mật khẩu.

– Phần Giới tính : bạn chọn giới tính của bạn.

– Phần Ngày sinh: bạn hãy chọn ngày tháng năm sinh của bạn.

– Phần Nhập mã captcha (hay còn gọi là mã xác nhận): bạn điền chính xác các ký tự số xuất hiện ở bên cạnh.

Rồi ấn nút Đăng ký.

Bước 3: Xác nhận tài khoản qua 8130.

Dùng điện thoại, nhắn tin theo cú pháp: TNV (dấu cách) Số báo danh rồi gửi 8130

Hoàn thành đăng ký thành viên Trạng Nguyên Tiếng Việt

Bước 4: Chỉnh sửa thông tin. Vào “Trang cá nhân”

Đăng kí thi trạng nguyên Tiếng Việt

Chọn vào mục “Sửa đổi thông tin”

Sửa đổi thông tin tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

Lưu ý

Khi không chọn được lớp học, học sinh báo với giáo viên, giáo viên sẽ dùng tài khoản của mình để tạo thêm lớp cho học sinh.

2. Hướng dẫn đăng kí tài khoản giáo viên

Lưu ý: Mỗi trường học chỉ tạo 1 tài khoản giáo viên duy nhất.

Để đăng ký tài khoản giáo viên, các bạn cũng thực hiện tương tự như đăng ký tài khoản học sinh từ bước 1 đến bước 4. Sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn bên dưới:

Tại Trang cá nhân, trong phần Thông tin chi tiết, nhấn vào Yêu cầu thành Giáo viên.

Đăng ký Trạng Nguyên Tiếng Việt

Tiếp theo, điền thông tin vào biên bản trong file Excel, rồi gửi về email: [email protected] để Ban tổ chức kích hoạt, xác nhận tài khoản. Khi thành giáo viên, tài khoản của bạn sẽ hiển thị dòng chữ “Bạn đang là giáo viên”.

Đăng ký Trạng Nguyên Tiếng Việt

Sau khi thành tài khoản giáo viên, tiến hành tạo lớp cho học sinh. Trong phần Trang cá nhân, nhấn vào thẻ Quản lý lớp, rồi nhấn tiếp vào Thêm lớp học.

Đăng ký trạng nguyên

Tạo lớp xong, quay ra Trang cá nhân , nhấn vào thẻ Tạo mã vòng thi để tạo mã thi cho học sinh. Tại giao diện Thông tin mã thi , nhấn vào Chọn học sinh trong lớp , để chọn học sinh dự thi cấp cao hơn đưa vào công văn trình ký để gửi duyệt thi.

Tạo mã thi cho học sinh

Khi chọn xong, nhấn nút Lưu.

Lưu thông tin mã thi cho học sinh

Để chuẩn bị cho các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, các em học sinh cùng truy cập vào:Ôn thi trạng nguyên Tiếng Việt và các bài trực tuyến ôn thi trạng nguyên đầy đủ các bài thi của các vòng thi của các vòng thi trước trong năm học để các em chuẩn bị cho cuộc thi này. Tham khảo tài liệu của từng lớp sau đây:

  • Ôn Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 1
  • Ôn Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2
  • Ôn Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 3
  • Ôn Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4
  • Ôn Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 5

3. Trạng nguyên Tiếng Việt đăng nhập

Sau khi đã đăng ký và có tài khoản trạng nguyên Tiếng Việt, các em học sinh và các thầy cô Đăng nhập trạng nguyên Tiếng Việt tại đây. Tại đây điền đầy đủ tên đăng nhập, mật khẩu, Mã captcha và nhấn đăng nhập sau đây.

Hướng dẫn thi trạng nguyên Tiếng Việt

4. Thể lệ cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2022 – 2023

Chương I

MỤC ĐÍCH SÂN CHƠI

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường tiểu học trên toàn quốc.

Tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet là một phương thức học tập, học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá để qua đó điều chỉnh cách học tập các môn học trong chương trình.

Tạo ra sân chơi trực tuyến để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, tư duy toán học, hiểu biết về tự nhiên & xã hội, yêu địa lí, lịch sử, văn hóa, tinh hoa dân tộc.

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.

Chương II

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ ĐĂNG KÍ THAM GIA

Đối tượng

Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn quốc có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia sân chơi “Trạng Nguyên Toàn Tài” trên internet.

Đăng kí tham gia

Mỗi học sinh chỉ được đăng kí duy nhất 1 tài khoản trên website: trangnguyen.edu.vn.

(Tài khoản này sẽ sử dụng từ năm lớp 1 đến năm lớp 5 và thi được cả Trạng Nguyên Tiếng Việt và Trạng Nguyên Toàn Tài)

Đăng kí thành viên trên website: www.trangnguyen.edu.vn (xem phần hướng dẫn trên website). Học sinh cần đăng kí đúng các thông tin: Họ và tên; địa chỉ lớp; trường; quận/huyện; tỉnh/thành phố, số điện thoại, email. Học sinh đang học khối lớp nào chỉ được đăng kí dự thi ở khối lớp đó.Học sinh vào website và đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh bấm chọn “Vào thi” để tham gia.

Tên truy cập của học sinh không được vi phạm các quy định về đặt tên của website:

ww.trangnguyen.edu.vn. Họ và tên hiển thị phải chính xác theo giấy khai sinh, hình ảnh đại diện phải hợp thuần phong mĩ tục mới được duyệt là thành viên của sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet.

Chương III

QUY ĐỊNH CÁC VÒNG THI

1. Số vòng thi của mỗi năm và cách thực hiện

a. Số vòng thi: Mỗi năm học có 19 vòng thi. Các vòng thi này do Ban Tổ chức (BTC) cập nhật trên website: www.trangnguyen.edu.vn.

b. Vòng thi tự do: Thí sinh thi tự do từ vòng thi số 1 đến vòng thi số 15.

c. Vòng thi các cấp

– Vòng Thi Sơ Khảo (cấp Trường): Đơn vị tổ chức cho học sinh thi vòng thi số 16 để lấy kết quả xét vào vòng Thi Hương (cấp Quận/Huyện).

– Vòng Thi Hương (cấp Quận/ Huyện): Đơn vị tổ chức cho học sinh thi vòng thi số 17 để lấy kết quả xét vào vòng Thi Hội (cấp Tỉnh/Thành phố).

– Vòng Thi Hội (cấp Tỉnh): Đơn vị tổ chức cho học sinh thi vòng thi số 18 để lấy kết quả xét vào vòng Thi Đình (cấp Quốc gia).

– Vòng Thi Đình (cấp Quốc gia): BTC phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để chọn ra thí sinh xuất sắc khối 4 và khối 5. Thí sinh dự thi vòng thi số 19 để được vinh danh Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa, Hoàng giáp, Tiến sĩ và các giải thưởng khác. 2. Thời điểm tham gia và cách tính thời gian làm bài cho mỗi vòng thi

– Thí sinh có thể bắt đầu tham gia sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” bất cứ thời điểm nào, chỉ cần vượt qua được tất cả các vòng thi để có đủ điều kiện dự thi vòng thi các cấp (Ví dụ: Thi Sơ Khảo cần vượt qua vòng thi số 15, Thi Hương cần phải vượt qua vòng thi số 16, Thi Hội cần vượt qua vòng thi số 17, Thi Đình cần vượt qua vòng thi số 18). Vòng thi mỗi cấp có sự tổ chức và giám sát của BTC và Hội đồng thi cấp đó.

– Tổng thời gian làm bài tối đa của mỗi vòng thi là 60 phút.

– Đối với vòng thi tự do và thi các cấp, thời gian làm bài được tính từ khi thí sinh bấm vào nút “Bắt đầu”.

– Đối với kì thi cấp Huyện, cấp Tỉnh chỉ có những thí sinh đăng kí SBD với BTC mới được duyệt thi. 3. Điều kiện để vượt qua một vòng thi

– Đối với mỗi vòng thi tự do: Điểm tối đa của một vòng thi là 300 điểm. Thí sinh được thi lại nhiều lần nếu chưa đạt 150 điểm. Nếu đạt từ 150 điểm trở lên thì mới được công nhận vượt qua vòng thi đó.

– Đối với vòng Thi Sơ Khảo, Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình: Thí sinh chỉ được làm bài thi 01 lần duy nhất (trừ khi gặp sự cố phòng thi, Hội đồng thi liên hệ với BTC để được giải quyết).

– Thí sinh phải vượt qua vòng thi trước mới được dự thi vòng thi tiếp theo. 4. Thông báo điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi

Điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi được thông báo trên website sau khi thí sinh hoàn thành vòng thi. Kết quả này được lưu lại trong phần “Bảng Vàng” của website: www.trangnguyen.edu.vn.

5. Xếp hạng thí sinh

Thứ hạng thí sinh trên website: www.trangnguyen.edu.vn được căn cứ trên tổng điểm và tổng thời gian làm bài thi của thí sinh qua các vòng thi.

Điểm để xét giải trong các vòng Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình được căn cứ trên điểm và thời gian của vòng thi mà thí sinh dự thi. Trường hợp điểm và thời gian bằng nhau, BTC sẽ xét tổng điểm, tổng thời gian thi qua tất cả các vòng của thí sinh.

6. Cấp giấy khen/giấy chứng nhận

BTC phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường học cấp giấy khen/giấy chứng nhận cho thí sinh theo tiêu chí của từng địa phương.