Nằm ở vị trí kết nối các huyện phía Đông với phía Nam tỉnh Đồng Nai, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đang sở hữu rất nhiều lợi thế phát triển kinh tế và bất động sản.

Về vị trí địa lý xã Lộ 25, huyện Thống Nhất

Nếu như xét về vị trí địa riêng với huyện Thống Nhất thì xã Lộ 25 không có lợi thế do nằm các xã trung tâm. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của các huyện lân cận như: Long Thành, Trảng Bom, Long Khánh vô tình mang lại cho xã Lộ 25 những điều kiện phát triển mà ngay cả các xã/thị trấn khu trung tâm như: thị trấn Dầu Giây, Xã Bàu Hàm 2 và xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất không thể có được.

Với tổng diện tích chỉ 19,50 km2, hiện xã Lộ 25 được chia thành 4 ấp: 1, 2, 3, 4. Vị trí được bao bọc bởi các khu vực tiềm năng của đất Đồng Nai:

 • Phía Bắc giáp xã Hưng Thịnh (Trảng Bom) và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất
 • Phía Đông giáp Tp. Long Khánh
 • Phía Nam giáp xã Bình An (huyện Long Thành)
 • Phía Tây giáp xã Đông Hòa (huyện Trảng Bom)

Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất - 1

Khả năng kết nối vùng của xã Lộ 25 cực kỳ lý tưởng

Trên địa bàn xã có tuyến cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua. Tuyến đường đóng vai trò lớn nhất trong việc kết nối giao thông là tuyến DT 52.

 • Cách thị trấn Dầu Giây chưa đến 10km
 • Cách sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 16km
 • Cách khu công nghiệp Giang Điền (Trảng Bom) chỉ 15km
 • Cách KCN Long Thành (Nam) xã Bình Sơn – Long Thành chưa đến 15km
 • Cách trung tâm Tp. Long Khánh khoảng 20km

Chỉ cần 15 – 30 phút di chuyển, người dân địa phương có thể kết nối với hầu hết các tiện ích nổi bật trong và ngoài huyện.

Kinh tế xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ. Từ xã thuần nông, trong 2 – 3 năm trở lại đây, Lộ 25 đã đạt nhiều chỉ số tích cực về Công nghiệp và Dịch vụ – Thương mại. Số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên địa bàn tăng mạnh.

Đặc biệt, quý 2/2020 UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án Khu dịch vụ thương mại logistics tại xã Lộ 25, H.Thống Nhất.

Theo thông tin từ sở kế hoạch và đầu tư, trên địa bàn xã Lộ 25 sẽ triển khai xây dựng Khu dịch vụ thương mại logistics – một phân khu trong dự án xây dựng Khu công nghiệp Khu liên hiệp công nông nghiệp Dofico với tổng diện tích lên đến hơn 250ha.

Dự án này sẽ có tác động rất lớn đến xã Lộ 25 nói riêng và hoạt động mua bán đất huyện Thống Nhất trong giai đoạn tới.

Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất - 2

Tình hình mua bán đất xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Ngay sau khu dự án sân bay Quốc tế Long Thành chính thức triển khai quy hoạch giải tỏa và chuẩn bị mặt bằng. Nhà đất trong bán kính 15 – 20km xung quanh đều tăng giá chóng mặt. Mặc dù không nằm trong quy hoạch không gian dự án, tuy nhiên bán đất xã Lộ 25 cùng sốt lên theo tiến độ dự án.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, nếu mở rộng sân sau cho dự án sân bay, rất có thể đất Thống Nhất sẽ nằm trong quy hoạch. Ngoài ra, trước sức hút đối với các dự án đô thị mới, những khu đất giá tốt nằm trong bán kính này hoàn toàn trở thành điểm đến.

Từ đầu năm 2020, mua bán đất xã Lộ 25 – Thống Nhất đã có hiện tượng gom mua. Không chỉ đất thổ cư mà đất nông nghiệp Thống Nhất và đất rẫy Thống Nhất tại đây cũng đắt khách.

Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất - 3

>>>> Xem thêm:

 • Thông tin về xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
 • Giá đất nông nghiệp Đồng Nai 2020 (mới nhất)
 • Điểm mặt những khu vực đất nông nghiệp Đồng Nai giá rẻ