Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ là một trong những tiện ích được quan tâm nhiều hiện nay. Có trường hợp khẩn cần xác định vị trí một người nhanh như là đi lạc. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua 4 cách xác định vị trí của số điện thoại đơn giản, dễ thực hiện dưới đây nhé.

1. Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng Track a Phone Number

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ đầu tiên được giới thiệu trong bài này chính sử dụng Track a Phone Number. Các bước thực hiện sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn có thể gõ tìm công cụ này với từ khóa là Track a Phone Number trên duyệt trình laptop > sau khi truy cập vào trang web chính thì bạn hãy bấm chọn vào ô Tôi không phải là người máy > rồi sau đó tiếp tục bấm chọn vào mục Click here to continue.

Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn hãy tiến hành nhập số điện thoại bạn cần xác định vị trí vào công cụ trực tuyến này > bạn cần chọn quốc gia là Việt Nam > rồi sau đó bấm nhập số điện thoại của bạn vào ô đầu tiên > tiếp tục bấm nhập số điện thoại cần xác định vị trí vào ô thứ 2.

Một lưu ý nhỏ là không nhập số 0 đầu của số điện thoại vào nhé.

Bước 3: Sau đó bạn hãy nhấn vào Click to Track để có thể cho phép phần mềm này có thể quét và tìm được vị trí của số điện thoại > chờ một chút thì Google Map sẽ xuất hiện vị trí của số điện thoại bạn đang muốn theo dõi.

2. Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng với Google Earth

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ tiếp theo được sử dụng chính là thông qua Google Earth. Các thao tác thực hiện của cách này cũng khá là đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào đường link https://earth.google.com/web/ trên trình duyệt web điện thoại hoặc máy tính của mình > rồi sau đó bấm Enter là được.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập chi tiết bao gồm hết tất cả những thông tin như ID email Google. Điền cả mật khẩu các thiết bị bạn muốn theo dõi trên Google Maps.

Bước 3: Sau khi đã nhập số điện thoại di động hoặc đã truy cập cùng một liên kết trên trình duyệt web. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào Gửi liên kết đến điện thoại của tôi là được.

Bước 4: Trên điện thoại của bạn sẽ nhận được một tin nhắn có liên kết URL.

Bước 5: Lúc này bạn hãy bấm mở liên kết URL đó lên ở trên duyệt trình web của điện thoại. Nhận liên kết URL ở trên điện thoại thì bạn sẽ phải chịu một mức phí bổ sung. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Bước 6: Bạn hãy cho phép Google có thể truy cập vào vị trí điện thoại của bạn bấm vào nút hộp thoại hiện lên. Dòng thông tin cụ thể trong hộp thoại đó là Cho phép Google Latitude xem vị trí của bạn.

Bước 7: Ngay trên Google Earth bạn sẽ tìm thấy được vị trí của số điện thoại mà bạn muốn theo dõi.

3. Sử dụng Find my Friend xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Tiếp đến sẽ là cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ thông qua Find my Friend. Đây là một trong những ứng dụng có lượt tải khủng hơn 10 triệu, được đánh giá khá tốt. Ứng dụng này được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Sử dụng Find my Friend bạn sẽ có thể biết được vị trí số điện thoại ngay trên bản đồ. Các bước sử dụng phần mềm này đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn có thể tải ứng dụng này thông qua cửa hàng ứng dụng ở trên điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi đã tải về điện thoại, thì bạn cần phải chia sẻ vị trí trên điện thoại cần theo dõi. Để thao tác được bước này thì bạn cần mở ứng dụng lên, rồi kích hoạt tính năng Chia sẻ vị trí của tôi.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ phải lưu số điện thoại mà bạn đang muốn theo dõi vào trong danh bạ của bạn bằng một cái tên dễ nhớ. Sau đó bạn sẽ bật AirDrop trên điện thoại của mình và điện thoại theo dõi lên.

Để mở AirDrop thì bạn hãy vuốt từ dưới màn hình lên trên cho dòng iPhone cũ và từ trên xuống dưới cho điện thoại iPhone mới > tiếp đến bạn bấm vào AirDrop rồi chọn Mọi người.

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Find my Friend rồi chọn Thêm > chọn vào tên số điện thoại bạn đã lưu muốn theo dõi.

Bước 5: Bạn cũng sẽ truy cập vào ứng dụng trên điện thoại bạn muốn theo dõi để bấm Chấp nhận.

Bước 6: Tiếp đến bạn hãy gửi một lời mời từ điện thoại của mình cho điện thoại muốn theo dõi và điện thoại kia bấm Chấp nhận. Đồng thời điện thoại bạn cũng sẽ nhận được lời mời theo dõi từ điện thoại kia. Để không chia sẻ vị trí của mình với chiếc điện thoại bạn theo dõi thì bạn chỉ cần bấm Từ chối khi có lời mời là được.

Bước 7: Để xác định được vị trí của chiếc điện thoại mà bạn đang theo dõi thì bạn chỉ cần mở ứng dụng lên > bấm chọn vào biểu tượng bạn muốn biết thêm ở trên giao diện áp là được.

Bạn cũng sẽ thấy được tùy chọn thông báo nếu như số điện thoại kia rời đi hoặc đến một địa điểm cụ thể nào. Bạn sẽ nhận được thông báo thì bạn chỉ cần bấm vào Thông báo > chọn vào Khởi hành|Đến nơi.

Nếu bạn không muốn người sử dụng điện thoại kia biết rằng bạn đang theo dõi họ. Thì bạn chỉ cần tắt thông báo ứng dụng ở trên điện thoại đó là được. Bạn chỉ cần chọn vào mục Cài đặt > bấm chọn vào mục Thông báo > rồi chọn vào dòng Tìm ứng dụng của bạn bè > rồi bấm vào mục Cho phép thông báo > chọn vào nút Tắt là được.

4. Dùng ứng dụng Google tìm vị trí về điện thoại trên bản đồ

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ cuối cùng được giới thiệu trong bài thủ thuật này chính là sử dụng Google tìm vị trí. Để xác định được vị trí số điện thoại nào đó bạn muốn theo dõi trên bản đồ Google Map thì bạn cần tải App Google tìm thiết bị về máy.

Các bước thực hiện thao tác nhanh đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình để tìm kiếm cụm từ Google Tìm thiết bị > sau đó bạn sẽ tiến hành tải ứng dụng này về máy và chờ cài đặt.

Bước 2: Sau khi quá trình tải hoàn tất thì bạn hãy mở ứng dụng lên, đăng nhập tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp nếu bạn không thể xác nhận được bất kỳ tài khoản email nào thì bạn không thể sử dụng cách này được.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn muốn xác nhận vị trí số điện thoại nào thì bận chọn vào chiếc điện thoại đó.

Bước 4: Bạn có thể Zoom lớn hơn để xác định bản đồ Google Map. Chiếc điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ Map > lúc này điện thoại chứa số bạn muốn theo dõi sẽ được hiển thị trên bản đồ.

5. Tạm kết

Bài viết 4 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chuẩn 100%. Đã cung cấp đến các bạn đọc 4 cách cơ bản, đơn giản nhất để xác định, theo dõi một số điện thoại nào đó. Mong rằng những thông tin bài viết mang đến sẽ giúp ích được người dùng khi cần áp dụng.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều sẽ có những bài viết cập nhật thủ thuật mới. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin có thể áp dụng được khi cần nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 11 series nhanh nhất cho bạn
  • Hướng dẫn 9 Cách tải video trên Facebook về máy tính 2022 chi tiết
  • Hướng dẫn 7 Cách tải video trên Facebook về điện thoại iPhone, Android mới nhất 2022
  • 7 Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng điện thoại chi tiết cho bạn

Di Động Việt