xem phim dau truong ao

“Ready player one: Đấu trường ảo” là bộ phim phiêu lưu hành động hấp dẫn và đầy kịch tính

Cuộc phiêu lưu đầy kịch tính

Vào năm 2045, thế giới thực là một nơi khắc nghiệt. Wade Watts (do Tye Sheridan đóng) chỉ cảm thấy còn sống khi tham gia vào Oasis, một vũ trụ ảo nhập vai mà phần lớn loài người lúc bấy giờ tham gia. Trong Oasis, bạn có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ gì, là bất cứ ai – nơi mà giới hạn duy nhất chỉ là trí tưởng tượng của bạn.

Oasis được tạo ra bởi James Halliday (do Mark Rylance đóng), một người tài giỏi nhưng kỳ quặc. Ông đã để lại toàn bộ tài sản giá trị và quyền điều khiển Oasis cho người chiến thắng của cuộc đua 3 phần do ông thiết kế để tìm ra người thừa kế.

Khi Wade vượt qua chướng ngại đầu tiên của việc săn tìm kho báu, cậu và nhóm bạn được biết đến với tên High Five lại lao mình vào thế giới ảo diệu của sự khám phá, và hiểm nguy để cứu Oasis cũng như thế giới thực.

dau%20truong%20%20(3)

Nhân vật Wade Watts do nam diễn viên Tye Sheridan đảm nhận

Đạo diễn 3 lần đoạt giải Oscar, Steven Spielberg sẽ là người tạo nên bộ phim Ready player one: Đấu trường ảo từ kịch bản được viết bởi bộ đôi Zak Penn và Ernest Cline. Phim dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Ernest Cline, cuốn sách có hơn 100 tuần trong danh sách bán chạy nhất của tạp chí The New York Times.

Từ tiểu thuyết đến màn ảnh

Khoảng hơn 30 năm trước, thật khó tưởng tượng con người có thể đăng nhập vào máy tính, tạo ra tiểu sử của mình – có thể đúng hay sai – và liên lạc với người khác trên toàn thế giới trong thời gian thực. Nhưng nếu 30 năm sau, bạn có thể đăng nhập máy tính và trở thành một người khác do bạn tạo ra – có thể đúng hay sai – và tương tác với người khác trong thế giới ảo. Hãy tưởng tượng tới khả năng đó và những hiểm nguy có thể xảy ra. Đó là giả thuyết cơ bản của cuốn sách bestseller Ready player one của Ernest Cline. Giả thuyết này đã khiến một trong những nhà làm phim thành công nhất mọi thời đại – Steven Spielberg chú ý.

dau%20truong%20%20(5)

Đạo diễn Steven Spielberg là người chuyển câu chuyện từ tiểu thuyết lên màn ảnh

Ready player one: Đấu trường ảo miêu tả hiện thực vào năm 2045 khi mà có thể đăng nhập vào vũ trụ ảo tên Oasis, nơi mà con người có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ gì bạn thích. Mỗi người chỉ cần tưởng tượng và Oasis sẽ thực hiện mọi thứ. Nhưng khi thoát khỏi thực tại, con người cũng đã tự tước bỏ bản thân khỏi mọi quan hệ thực. Đây là câu chuyện giải trí nhưng cũng có những vấn đề xã hội trong đó. Ngoài ra, bộ phim còn ca ngợi tình bạn, tình yêu đầu đời trong quá trình trưởng thành, và sự chấp nhận của bản thân và người khác.

xem phim dau truong ao 1

Bộ phim còn ca ngợi tình bạn, tình yêu đầu đời trong quá trình trưởng thành

Tác giả Cline tiết lộ ý tưởng của câu chuyện lấy cảm hứng từ tuổi trẻ của bản thân. Ông chia sẻ: “Ý tưởng khởi đầu đến từ game Adventure, một trong những videogame đầu tiên có hình ảnh trứng phục sinh. Đó là lần đầu tiên tôi tìm thấy cái gì đó bên trong thế giới ảo được ẩn dấu bởi người tạo ra nó, điều mà ảnh hưởng rất lớn tới tôi. Vì vậy, tôi bắt đầu suy nghĩ đến những bí ẩn và câu đố mà một tỷ phú kỳ quặc có thể tạo ra để tìm ra người kế tục, và tôi biết mình đang đi đúng hướng”.

Thay đổi nhiều chi tiết để hấp dẫn hơn

Việc mang tiểu thuyết lên màn ảnh buộc phải thay đổi nhiều chi tiết, tuy nhiên vẫn giữ được linh hồn của câu chuyện gốc. Cline nhớ lại “Khi các fan của cuốn sách hỏi về vấn đề này, tôi chỉ bảo không có gì phải lo lắng. Thật ra tôi đã không lo lắng kể từ khi Steven Spielberg đặt bút ký để thực hiện bộ phim”.

Nếu so với nguyên tác văn học, phiên bản điện ảnh có cấu trúc đơn giản, gọn gàng hơn rất nhiều. Các cuộc săn tìm kho báu trở nên súc tích, hay thậm chí là được làm mới hoàn toàn.

Chuyến phiêu lưu trên sách vốn rất phức tạp và khó hiểu đối với những ai không quen thuộc với các bộ phim hay trò chơi điện tử của thập niên 1980. Sau khi được chỉnh sửa, cuộc đua “tử thần” và đặc biệt là màn giải câu đố thứ hai của bản điện ảnh trở nên vô cùng dễ dàng để cảm nhận. Đây cũng là lợi thế để Steven Spielberg phát huy thế mạnh hình ảnh.

dau%20truong%20%20(2)

Các đại cảnh chiến đấu trong phim được đạo diễn Steven Spielberg phát huy thế mạnh hình ảnh

Mặc dù bối cảnh là Columbus, Ohio, Ready player one: Đấu trường ảo lại được quay tại Anh, trong phim trường quay Warner Bros. Studios Leavesden. Việc đưa Oasis lên màn ảnh một cách hiệu quả là công việc phức tạp nhất mà ê-kíp từng thực hiện. Nó giống như việc làm bốn bộ phim thực sự cùng một lúc.

Bộ phim Ready player one: Đấu trường ảo của đạo diễn Steven Spielberg với sự tham gia của các diễn viên: Tye Sheridan, Olivia Cooke, Ben Mendelsohn, Lena Waithe, Simon Pegg…