Xem TikTok kiếm tiền được hay không?

TikTok là mạng xã hội được giới trẻ vô cùng yêu thích hiện nay và sở hữu hàng triệu người dùng. Mọi người truy cập vào TikTok để xem các video ngắn, bấm yêu thích cũng như để lại bình luận trong các video này. Nếu bạn là một nhà sản xuất nội dung trên TikTok, sẽ có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng này.

Từ việc nhận quảng cáo của các nhãn hàng, tiếp thị liên kết hay bán trực tiếp các sản phẩm của bạn trên TikTok Shop đều giúp bạn kiếm thu nhập. Hiện nay việc kiếm tiền, kinh doanh online qua các nền tảng mạng xã hội là vô cùng phổ biến và được nhiều người xem là một công việc chính của họ.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SnapTik: Tải video TikTok không có logo

Tuy nhiên nếu bạn chỉ là người xem video TikTok, chỉ xem TikTok như một công cụ giải trí thì chắc chắn là bạn không thể kiếm được tiền từ nền tảng này. TikTok không trả tiền cho người xem video, thậm chí dù một ngày bạn có xem hàng trăm video thì bạn chỉ đang làm giàu cho những người sáng tạo nội dung trên TikTok chứ không thể kiếm được tiền cho mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký TikTok Shop mới nhất để bán hàng

Chiêu trò lừa đảo xem TikTok kiếm tiền

Những quảng cáo mời chào xem TikTok kiếm tiền hay làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền thực chất chỉ là một chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu. Vì đây là một thủ đoạn mới nên có khá nhiều người sập bẫy và nhận những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cũng như lòng tham của người dùng để lừa nạp tiền vào hệ thống rồi ôm tiền chạy mất.

Gần đây rất nhiều người phản ánh mình nhận được các email, tin nhắn rác mời làm việc tại TikTok, mời xem video TikTok kiếm tiền hay các cuộc gọi từ số lạ tự nhận là nhân viên của TikTok giới thiệu các công việc làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền. Điểm chung của các lời mời gọi này là đánh vào các yếu tố như đơn giản, nhanh gọn, làm tại nhà, thu nhập cao, có người chăm sóc…

Tiếp theo nạn nhân sẽ được hướng dẫn tải ứng dụng nào đó hay đăng ký tài khoản của một bên thứ 3. Bên này sẽ đưa ra các gói nhiệm vụ để nạn nhân thực hiện với cấp độ tăng dần, tương ứng với các mức giá từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. Để hoàn thành nhiệm vụ TikTok kiếm tiền, thành viên tham gia chỉ cần lên TikTok, xem video bất kỳ sau đó nhấn like, follow rồi chụp ảnh màn hình gửi về là được. Gói nhiệm vụ có mức giá càng cao thì xem video càng nhiều và tiền hoa hồng cũng càng lớn.

Những nhiệm vụ đầu tiên nạn nhân sẽ được nhận tiền trên hệ thống và có thể rút được tiền thật về nhằm tạo lòng tin, từ đó người dùng sẽ đăng ký các gói nhiệm vụ cao hơn và nạp nhiều tiền hơn vào tài khoản.

Sau khi mua các gói nhiệm vụ có giá trị lớn, hệ thống sẽ thông báo bị lỗi và ngừng hoạt động, thậm chí là sập hẳn khiến người tham gia không rút được tiền. Lúc này người dùng mới nhận ra mình bị lừa, nhân viên chăm sóc lúc này cũng biến mất và chắc chắn không thể rút được tiền từ hệ thống đó nữa.

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã hình dung được phần nào những chiêu trò lừa đảo xem TikTok kiếm tiền và cảnh giác hơn khi gặp trường hợp tương tự. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Đây là cách bật kiếm tiền trên TikTok cho bạn khi cần