Thông thường khi làm lô hàng xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ liên hệ với bên cung cấp dịch vụ (thường là công ty Logistics & Forwarder) để nhận báo giá và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Dưới đây là một vài chia sẻ về một số kỹ năng xin giá vận chuyển cho lô hàng xuất nhập khẩu để các bạn tham khảo.

>>>> Xem thêm: Kỹ năng xin giá dịch vụ và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Xin giá vận chuyển hàng xuất

Chỉ xin tối đa 3 đơn vị cung cấp dịch vụ: thực tế có nhiều bạn khi xin giá cứ nghĩ xin càng nhiều càng tốt, nhưng thực tế không phải như vậy.

+ Xin quá nhiều dẫn đến loãng thông tin và không xác định được đâu là đơn vị thực sự có chất lượng

+ Giá thường đi đôi với dịch vụ, nên khi xin giá quá nhiều sẽ khó so sánh và đưa ra quyết định chính xác

+ Thị trường thì luôn công khai và bình đẳng nên có thể sẽ đụng giá lẫn nhau và các nhà cung cấp sẽ nhìn nhau để báo giá. quản lý nhân sự

+ Tâm lý của các đơn vị dịch vụ khi biết là bên xuất nhập khẩu đang xin giá khắp nơi thì sẽ không có giá tốt bởi không thể hiện thiện chí hợp tác

Cung cấp rõ thông tin hang hóa (tên hàng, số kiện, trọng lượng, kích thước, quy cách đóng gói): rõ ràng rất nhiều bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu lâu nhưng luôn thiếu các thông tin cơ bản này khi xin giá, khi thông tin không rõ ràng dẫn đến phải trao đổi nhiều lần và mất thời gian.

Cung cấp điều kiện giao hàng, cảng/sân bay đi và đến: việc cung cấp các thông tin này giúp cho đơn vị dịch vụ tiết kiệm được thời gian và không phải hỏi lại.

Cung cấp khối lượng, tần suất, ngày hang đi dự kiến: chắc chắn là với lượng hang đều và nhiều cộng với ngày hang đi cụ thể thì bên dịch vụ sẽ có them căn cứ để báo giá sát với thực tế và chắc chắn sẽ có giá tốt.

Cung cấp them địa chỉ lấy hang và giao hàng khi các điều kiện liên quan đến EXW hay DAP/DDP

Mối quan hệ với đơn vị dịch vụ: yếu tố tưởng như không quá quan trọng, bởi với tư cách là khách hàng. Nhưng các DN xuất nhập khẩu cũng cần phải hiểu và trân trọng điều này, bởi thực tế giá chỉ là một phần vì vào thời kỳ cao điểm thì chỗ trên tàu hay máy bay còn quan trọng gấp bội. Có giá mà không có chỗ coi như là con số không, nên các bạn làm xuất nhập khẩu cần thiết lập được mối quan hệ tốt với đơn vị dịch vụ.

kinh nghiệm xin giá cước vận chuyển

Xin giá vận chuyển hàng nhập

Tùy thuộc điều kiện giao hàng mà cần cung cấp đầy đủ thong tin cho đơn vị dịch vụ, đặc biệt khi các điều kiện là EXW hay DAP/DDP, bởi các điều kiện này bắt buộc phải cung cấp thêm địa chỉ lấy hàng và địa chỉ giao hàng.

Các thông tin khác cũng tương tự như xin giá vận chuyển cho hàng xuất khẩu. Trong thực tế, nhiều bên còn cung cấp thêm thông tin thời hạn muộn nhất phải giao hàng, bởi nhiều khi có một số lô hang cần vận chuyển NHANH và GẤP. Khi đó trách nhiệm của đơn vị Logistics là cần phải tìm và cung cấp giải pháp phù hợp

Điều quan trọng là cần thể hiện được thiện chí hợp tác giữa doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics, khi đó chắc chắn sẽ có được sự hỗ trợ tốt về giá cũng như dịch vụ vận chuyển sau này.

Trên đây là bài chia sẻ ngắn gọn về Kinh nghiệm xin giá cước vận chuyển cho lô hàng xuất nhập khẩu được thực hiện bời đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh – đơn vị đào tạo thực tế, chuyên sâu về xuất nhập khẩu.

Ngoài mảng đào tạo xuất nhập khẩu thực tế, XNK Lê Ánh cũng là đơn vị cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu – Logistics uy tín hiện nay. Chúng tôi rất mong có cơ hội hợp tác, làm việc với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê dịch vụ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết: 0904 848 855/ 0966 199 878

>>>>> Bài viết tham khảo: Khóa học xuất nhập khẩu Online thực tế cho người mới bắt đầu

Nếu bạn cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học xuất nhập khẩu logistics tại trung tâm XNK Lê Ánh.

Chúc bạn thành công!