Được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 6-2020, Làng du lịch Yên Trung (huyện Yên Định) được xem là điểm đến hấp dẫn, với những trải nghiệm thú vị, sự khám phá lý thú dành cho du khách. Làng du lịch Yên Trung có vị trí tại thôn Nam Thạch, xã Yên Trung (huyện Yên Định), là dự án được Tổng công ty Đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát – CTCP khởi công xây dựng từ tháng 11-2018. Giai đoạn 1 của dự án có tổng kinh phí 200 tỷ đồng.

Nhà cổ đặc trưng của nông thôn Bắc Bộ xưa với tên gọi “Nơi thời gian trở lại” là điểm nhấn đầu tiên của Làng du lịch Yên Trung.

Khung cảnh xưa của các gia đình tại nông thôn Bắc Bộ được tái hiện đậm nét tại Làng du lịch Yên Trung.

Không gian sống của người dân nông thôn xưa cũng được tái hiện rất đặc trưng.

Làng du lịch Yên Trung là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật là những công cụ, vật dụng trong đời sống, lao động của người nông dân xưa

Làng du lịch Yên Trung với hệ thống 8 villa hiện đại, hấp dẫn

Các phòng nghỉ được trang bị hiện đại, tiện nghi.

Làng du lịch Yên Trung có 8 bungalow phục vụ nhu cầu ăn nghỉ của du khách

Phòng nghỉ tiện nghi.

Bể bơi hiện đại.

Du khách trải nghiệm đi thuyền trên hồ.

Khu vui chơi với nhiều trò chơi dân gian truyền thống và các hoạt động TDTT.

Hồ Yên Trung với cảnh đẹp thiên nhiên hấp dẫn.

Khu vực tổ chức phiên chợ đêm nơi tái hiện lại phiên chợ quê xưa.

Dịch vụ cho thuê xe đạp đôi phục vụ du khách tham quan, khám phá, trải nghiệm trong làng du lịch Yên Trung.

Khu sơ chế và giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch công nghệ cao

Quầy bán đồ lưu niệm ngay cửa vào Làng du lịch Yên Trung.

Khu trồng rau, củ, quả công nghệ cao trong làng du lịch Yên Trung.

Theo thống kê của Ban quản lý Làng du lịch Yên Trung, trong tuần đầu khai trương đã có hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm. Du khách được miễn phí vé tham quan, giảm 50% tiền thuê các villa, bungalow…và nhiều ưu đãi khác. Làng du lịch Yên Trung được xem là một trong những điểm du lịch mới đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn du khách.

Trong thời gian tới, Làng du lịch Yên Trung sẽ kết nối với các điểm du lịch khác trong tỉnh để xây dựng các tour du lịch mới phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh. Được biết, năm 2021, Tổng công ty Đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát – CTCP sẽ khởi động giai đoạn 2 dự án Làng du lịch Yên Trung với các hạng mục công trình như sân golf, các khu villa ven hồ Yên Trung, các bungalow trên núi, bến du thuyền, khách sạn nổi, nhà hàng nổi, khu du thuyền, khu vui chơi…Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 600 tỷ đồng.

Mạnh Cường