Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM mới 2023

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là một nơi sầm uất và đông đúc dân cư. Hầu hết người dân sinh sống nơi đây đều rất bận rộn và không có nhiều thời gian. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho người tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM. Nhiều công ty, gia đình tuyển dụng vị trí này để đảm nhận công tác vệ sinh văn phòng nhà cửa, nội trợ với mức thù lao hấp dẫn.

Giới thiệu về công việc giúp việc nhà theo giờ

Công việc giúp việc nhà theo giờ là gì?

Đúng như tên gọi, giúp việc nhà theo giờ là công việc dọn dẹp nhà cửa tính theo giờ. Cụ thể như lau dọn nhà cửa, nấu ăn hoặc chăm sóc trẻ nhỏ,… theo khung giờ mà bạn đã cam kết với người thuê.

Đặc điểm của công việc này chính là sau khi làm xong công việc, người giúp việc theo giờ sẽ không ở lại mà rời khỏi nhà ngay khi hết thời gian thỏa thuận. Việc này mang đến cho chủ nhà nhiều lợi ích, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc làm phát sinh thêm các chi phí khác. Đây được xem là một công việc phổ biến và được nhiều gia đình tại TPHCM hiện nay tuyển chọn.

Mô tả chi tiết công việc giúp việc nhà tính theo giờ

Công việc giúp việc nhà theo giờ cũng tương tự như công việc giúp việc nhà truyền thống. Tuy nhiên có một sự khác biệt ở chỗ là người giúp việc theo giờ sẽ không ở lại nhà của chủ. Mức lương sẽ được tính dựa trên số lượng giờ làm việc của bạn trong ngày hoặc tuần.

Người giúp việc nhà theo giờ sẽ đảm đương những công việc liên quan đến bếp núc, nội trợ trong gia đình. Nhìn chung, ứng viên cho công việc này sẽ đảm nhận một số nhiệm vụ cơ bản như sau:

  • Thực hiện quét dọn nhà: Người giúp việc nhà theo giờ sẽ tiến hành lau chùi, quét dọn khuôn viên nhà cửa bao gồm sân vườn, phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, cầu thang. Đồng thời lau chùi thiết bị, bàn ghế, nội thất bên trong nhà.
  • Chăm sóc trẻ nhỏ: Người giúp việc sẽ đảm nhận vấn đề vệ sinh cá nhân, ăn uống của bé. Đồng thời đưa bé đến trường học và vui chơi, trò chuyện cùng con.
  • Chuẩn bị bữa ăn, lau dọn và rửa bát: Người giúp việc sẽ lên thực đơn, đi chợ, nấu nướng, bày trí thức ăn. Sau đó dọn dẹp và rửa sạch vật dụng bếp núc sau khi gia chủ ăn xong.

Cơ hội việc làm của nghề giúp việc nhà tính theo giờ tại TPHCM

Nhu cầu tuyển dụng giúp việc nhà theo giờ TPHCM ngày một gia tăng. Với sự linh động và nhiều ưu điểm hơn công việc giúp việc nhà toàn thời gian truyền thống, công việc này mở ra cơ hội việc làm rộng rãi được nhiều doanh nghiệp, công ty, hộ gia đình ưu tiên lựa chọn.

Công việc này hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm, chỉ cần bạn chăm chỉ, ngăn nắp, có khiếu nấu ăn sẽ là một lợi thế. Dù bạn là người lao động phổ thông, người ở tuổi trung niên hoặc học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM đều có thể tham gia ứng tuyển.

Một số nơi tuyển phụ giúp việc nhà theo giờ ở TPHCM

Ngày nay, việc làm giúp việc nhà theo giờ ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy có không ít đơn vị tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho vị trí này. Sau đây là một vài gợi ý các đơn vị có nhu cầu tìm kiếm giúp việc làm theo giờ trên địa bàn TPHCM mà bạn có thể ứng tuyển nếu thấy phù hợp.

Công ty Gia Phát chi nhánh số 3

Một trong những công ty có nhu cầu tìm kiếm giúp việc nhà theo giờ chính là Công ty Gia Phát chi nhánh số 3. Hiện tại, doanh nghiệp này đang tuyển giúp việc theo giờ để dọn dẹp nhà cửa ở huyện Bình Chánh và tạp vụ văn phòng tại Quận 8, TPHCM.

Mức lương mà doanh nghiệp trả cho vị trí này dao động từ 40.000 – 65.000 đồng/giờ. Có thể thấy đây là một mức lương khá hấp dẫn dành cho công việc giúp việc nhà bán thời gian. Nếu bạn thấy thích hợp thì có thể ứng tuyển để có thêm thu nhập.

Công ty cổ phần Letmecare

Thêm một gợi ý cho bạn khi đang có nhu cầu tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ chính là Công ty CP Letmecare.

Nhiệm vụ của bạn khi làm việc tại đây chính là làm tạp vụ gồm các công việc cơ bản như lau dọn, giặt giũ, nấu ăn,… Mức thu nhập nhận được cho công việc này sẽ dao động từ 60.000 – 85.000 đồng/giờ. Mức lương này tương đối cao so với mặt bằng chung, nếu có nhu cầu tìm việc bạn có thể cân nhắc ứng tuyển để có thêm thu nhập.

Công ty Vệ sinh 247

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc giúp việc theo giờ thì có thể ứng tuyển vào Công ty Vệ sinh 247.

Nơi đây đang tìm kiếm số lượng lớn ứng viên đảm nhận vị trí giúp việc nhà và tạp vụ trên khắp địa bàn TPHCM. Hiện tại, mức lương của vị trí này công ty sẽ cho ứng viên quyền thỏa thuận. Đây là cơ hội lớn để những người có kinh nghiệm giúp việc nhà lâu năm ứng tuyển có thể mạnh dạn đề xuất mức lương phù hợp.

Yêu cầu của nghề giúp việc nhà theo giờ

Nghề giúp việc nhà bán thời gian phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau và cũng không có nhiều tiêu chí tuyển chọn. Thế nhưng về cơ bản, để có thể hoàn thành tốt công việc, ứng viên cần có những yếu tố sau đây:

  • Đức tính trung thực.
  • Không tham lam, tò mò phòng ốc, thiết bị, nội thất,… nơi làm việc.
  • Tính tình hòa nhã, vui vẻ và chân thành.
  • Siêng năng, chăm chỉ, thạo việc nhà và biết nấu ăn là một lợi thế.
  • Có tính thận trọng cao, tỉ mỉ và sạch sẽ.

Mức lương của nghề giúp việc nhà theo giờ

Mức lương dành cho người giúp việc nhà theo giờ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giữa những người giúp việc nhà qua môi giới hoặc không môi giới, giữa các đơn vị tuyển dụng với nhau sẽ tạo nên sự khác biệt về mức lương.

Thông thường, những người giúp việc nhà có công ty quản lý thì mức lương sẽ dao động từ 35.000 – 40.000 đồng/giờ. Với những người lao động không phụ thuộc công ty nào quản lý thì mức lương có thể vào khoảng 40.000 – 50.000 đồng/giờ. Ngoài ra, mức lương sẽ có sự chênh lệch tùy vào đơn vị bạn ứng tuyển làm việc.

Tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM qua kênh tuyển dụng nào?

Nếu bạn là người lao động muốn tìm việc giúp việc nhà theo giờ trên địa bàn TPHCM nhưng chưa biết tìm ở đâu uy tín nhất thì Việc Làm Tốt sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Hiện nay trên Việc Làm Tốt đang có rất nhiều tin tuyển dụng công việc giúp việc nhà theo giờ đến từ nhiều công ty khác nhau với mức lương hấp dẫn, cao hơn mức thu nhập trung bình của công việc này. Bởi vậy không có lí do gì mà bạn không đăng ký ứng tuyển để có ngay một công việc ổn định cuộc sống.

Hãy yên tâm rằng Việc Làm Tốt là một trong những trang hỗ trợ tìm việc chuyên nghiệp, đáng tin cậy hiện nay, đã và đang đồng hành cùng hàng nghìn người lao động, công ty có nhu cầu tìm kiếm việc làm và tuyển dụng. Hứa hẹn giúp bạn có được việc làm nhanh chóng nếu tin chọn để tìm việc.

Trên đây là những chia sẻ về công việc giúp việc nhà bán thời gian. Ngày nay công việc này thật sự phổ biến và tạo ra nhiều cơ hội cho người tìm việc giúp việc nhà theo giờ tại TPHCM. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc này, hãy nhanh tay truy cập Việc Làm Tốt để chọn lựa và ứng tuyển việc làm phù hợp với bản thân.