Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu offer là gì, làm offer là gì các bạn nhé!

1. Offer là gì?

Offer là một từ tiếng Anh mà khi dịch sang tiếng Việt có thể mang nhiều nghĩa khác nhau, tùy vào cách dùng nên nhiều người không biết offer là gì.

Hiểu khái quát nhất, offer là một lời đề nghị nhất định giữa 2 bên: Bên chào hàng với bên được chào hàng.

offer là gì - hình 1

Ngoài ra offer còn có nhiều nghĩa như:

  • Offer có thể hiểu là quảng cáo/tiếp thị sản phẩm. Trong kinh doanh, offer ám chỉ người bán muốn bán/mời bạn mua một mặt hàng nào đó.
  • Offer là một lời mời, lời đề nghị. Khi ai đó muốn mời bạn tham gia một sự kiện hay mời bạn vào làm 1 vị trí trong công ty.
  • Offer còn là khuyến mãi/giảm giá hoặc hoạt động quảng bá thương hiệu cho một sản phẩm nào đó.

2. Làm offer là làm những gì?

Ngoài ý nghĩa nêu trên, hiện offer còn là một cách kiếm tiền qua mạng của nhiều bạn trẻ nên nhiều người cũng tìm hiểu offer là gì để có hướng tăng thu nhập.

Cụ thể, làm offer là làm giả địa chỉ ID để thực hiện các thao tác theo yêu cầu của khách hàng, chẳng hạn như trả lời các câu hỏi khảo sát, đăng ký thành viên website, viết review hoặc tải app về điện thoại, laptop để trải nghiệm.

offer là gì - hình 2

Thông thường, các công ty hay nhà sản xuất cần phải chạy thử sản phẩm trước khi chính thức phát hành ra thị trường. Giờ đây, họ có thể thuê người làm offer để đánh giá và kiểm tra sản phẩm trước với một chi phí khá thấp.

Khi đó, người làm offer sẽ dùng thử các sản phẩm/dịch vụ rồi nhận xét, bình luận về chúng. Nhờ đó, các sản phẩm/dịch vụ sẽ tăng độ phủ sóng và thu hút sự chú ý của khách hàng hơn khi được chính thức tung ra thị trường.

offer là gì - hình 3

3. Công việc offer yêu cầu những gì?

3.1. Thái độ, hành vi tích cực

Điều quan trọng nhất của người làm offer là gì? Đó là bạn cần thể hiện là thái độ vui vẻ, tinh thần tích cực trong suốt quá trình làm việc. Hơn nữa, khả năng giao tiếp bằng giọng nói, kỹ năng truyền đạt và đặt câu hỏi tốt cũng sẽ giúp bạn thành công hơn. Cuối cùng, đừng bỏ qua ngôn ngữ cơ thể để thể hiện suy nghĩ gần gũi hơn nhé!

3.2. Luôn luôn lắng nghe

Lắng nghe là điều cần thiết cho bất kỳ công việc nào, không riêng gì offer. Nhưng người làm offer cần lắng nghe nhiều để suy nghĩ và tiếp thu nhiều thông tin thật kỹ càng, từ đó hỗ trợ công việc tốt hơn mà không bận tâm những khó khăn, thách thức khi làm offer là gì.

3.3. Xác định, thực hiện mục tiêu trong suốt quá trình đàm phán

Bạn nên chú ý đến cốt lõi của vấn đề, xác định vấn đề là gì để tìm cách giải quyết, từ đó thể hiện sự khéo léo của mình trong lúc làm offer. Trước tiên, hãy hiểu đối tác cần gì và nhu cầu của họ về bạn khi làm offer là gì. Sau đó, bạn hãy đặt mục tiêu và duy trì mục tiêu đó trong suốt quá trình đàm phán để đạt được những gì mình muốn.

offer là gì - hình 4

4. Một số lưu ý khi làm offer

4.1. Tìm hiểu kỹ trước khi làm offer

Có thể xem offer là một công việc khá đơn giản, kiếm được tiền mà không quá áp lực hay tốn thời gian. Nhưng nếu không biết offce là gì thì chớ nên nhúng tay vào kẻo dễ bị lừa gạt, lợi dụng, rơi vào cạm bẫy của các công ty lừa đảo.

4.2. Offer chỉ nên là nghề phụ

Offer chỉ nên là một lựa chọn phụ để bạn kiếm thêm chút thu nhập khi rảnh rỗi. Làm offer khó thể cho bạn 1 mức lương ổn định và dư giả. Do đó, bên cạnh tìm hiểu offer là gì thì bạn cũng nên xác định cho bản thân một công việc chính để tạo thu nhập cứng.

offer là gì - hình 5

Tạm kết

Biết được offer là gì, bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc laptop để làm nghề offer tốt hơn. Ở FPT Shop đang có nhiều mẫu laptop giá đẹp và cấu hình cực mạnh. Xem các sản phẩm laptop giá tốt nhất tại đây. Máy tính xách tay.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được offer là gì, làm offer là gì rồi nhé!

Ngoài ra, bạn đừng bỏ lỡ các mẫu đồng hồ thông minh đang có chương trình ưu đãi tại FPT Shop, xem ngay tại đây: Đồng hồ thông minh

Xem thêm:

  • Gợi ý 7 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay cho dân văn phòng
  • Top 5 phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất 2022 cho cá nhân và doanh nghiệp